086: Một nửa bí mật

Tùy Chỉnh


---
Sau một hồi bàn bạc, cuối cùng thầy Heechul cũng đồng ý để 12G triển khai kế hoạch trong vụ tham gia phong trào hoạt động ngoại khóa của học sinh năm cuối. Ngay từ đầu, phong trào phát động của nhà trường cũng không thật sự rõ ràng, chỉ đơn giản là bên cạnh việc học, nhà trường hy vọng học sinh năm cuối cấp có thể bỏ chút thời gian để sáng tạo những trò chơi, chương trình phục vụ nhu cầu giải trí của học sinh toàn trường, cũng như để bản thân xả stress sau mỗi buổi học căng thẳng. Khối mười hai có mười lớp tất cả, vậy thì ít nhất sẽ có mười chương trình khác nhau, thành ra để tránh trùng lặp ý tưởng cũng là một trong những khó khăn.
Cuối cùng, 12G chọn phát thanh – chuyên mục vốn không được ngó ngàng và để tâm cho lắm khi bản chất nó không phải là điều gì đó hoàn toàn mới lạ. Thậm chí ngay khi trình bày vấn đề với thầy Heechul, chính thầy cũng gạt đi với suy nghĩ phát thanh ắt hẳn chỉ là phát nhạc theo yêu cầu, không cũng là gửi vài lời chúc sinh nhật nhạt nhẽo tới nhau, nhưng rồi cuối cùng thầy vẫn bị đám học trò thuyết phục, bởi lẽ chuyên mục phát thanh của 12G ít nhiều sẽ được thay đổi hình thức lẫn nội dung.
"Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục phát thanh của 12G."
Giọng Jisoo và Jinyoung đồng loạt phát ra từ loa phát thanh trường. Lần này, hai người được thầy chủ nhiệm tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt chương trình, bởi lẽ Jisoo là người đã nghĩ ra ý tưởng, còn trong đám con trai thì hẳn nhiên sẽ chẳng có ai chịu ló mặt ra làm những trò này ngoại trừ Jinyoung.
"Đây là số phát thanh đầu tiên của 12G, hy vọng sẽ nhận được sự yêu thích từ phía các bạn."
Giọng Jisoo như vui hẳn lên, chẳng có chút lo lắng hay hồi hộp. Nhỏ không quá tự tin vào ý tưởng của mình, chỉ là bỗng nhiên thấy có chút hứng thú, không hiểu mọi thứ rồi sẽ trôi về đâu. Vì lẽ ấy mà nhỏ quyết tâm làm thật tốt, tránh để chính mình mang thất vọng.
"Sau đây, chúng tôi xin tổng hợp lại lượt bình chọn của mọi người trong cuộc bình chọn đầu tiên: giáo viên được yêu thích nhất."
Jinyoung tiếp lời, cũng không bị sự hồi hộp làm mắc sai sót. Thay vì tặng bài hát hay đọc những lời nhắn gửi như các chuyên mục phát thanh thường làm, 12G quyết định mỗi tuần sẽ tổ chức một cuộc bình chọn nho nhỏ. Có một chiếc thùng được đặt dưới chân cầu thang dãy nhà học, mọi người đi qua có thể lấy giấy và bút để bên cạnh ghi tên người mình muốn bình chọn rồi thả vào thùng. Tất nhiên, cuộc bình chọn này chỉ mang ý nghĩa vui vui, nhưng trong những ngày học tập ngắn ngủi còn lại, những điều chân thật ấy đối với học sinh năm cuối lại vô cùng quý giá.
Ở số đầu tiên, 12G quyết định tổ chức bình chọn giáo viên được yêu thích nhất trong trường, bao gồm cả các thầy giám thị và bảo vệ cũng được tính chung vào. Lúc đầu mọi người cứ ngỡ sẽ chẳng có mấy ai hào hứng, nhưng đến khi mở thùng ra kiểm phiếu thì đã nhận được một sự bất ngờ lớn khi số phiếu bầu dâng cao đến gần miệng thùng.
Không chỉ kiểm phiếu rồi thông báo kết quả thông thường, ở mỗi tờ phiếu bầu đều được ghi đôi dòng cảm nghĩ của người bỏ phiếu về người mình chọn. Lời nhắn gửi nào hay nhất sẽ được hai MC đọc lên, đồng thời gửi tặng một món quà nho nhỏ của chương trình, thường sẽ là những chiếc bánh cupcake được trang trí với đủ hình dáng, màu sắc do đích thân lớp trưởng 12G làm.
"Ở vị trí thứ ba là một kết quả khá ngạc nhiên với chúng tôi, ngôi vị á hậu hai thuộc về thầy Trương Phi với hai trăm năm mươi phiếu bầu. Ớ thầy ơi, em không biết tên thật của thầy là gì!"

Biểu cảm bối rối rất chân thật của Jinyoung khiến mọi người đang lắng nghe nhất loạt phì cười. Quen rồi, ở trường này học sinh nào chẳng gọi thầy giám thị bằng biệt danh như vậy, nào mấy ai biết tên thầy là gì đâu. Nhưng giờ thì điều đó cũng không mấy quan trọng, thứ khiến người ta để tâm chính là thầy giám thị hắc ám đang đứng ở vị trí thứ ba trong cuộc bình bầu giáo viên được yêu thích nhất kìa.
Cầm tờ giấy trên tay, Jinyoung tiếp tục lên tiếng đọc:
"Đôi lời của bạn Donghyuk 11E gửi đến thầy: Hôm nọ á, em đi học muộn đúng ngày nghỉ phép của thầy, cơ mà vẫn gặp thầy lượn lờ gần trường. Thấy em trèo tường vào, thầy bảo thôi ra đây, thầy mở cổng sau vào cho tử tế. Em tin tưởng thầy hết lòng, ngoan ngoãn nghe theo, ai ngờ bị cả đàn chó ra cắn rách cả quần, còn thầy thì chỉ ngồi vỗ đùi đen đét, cười phá lên nói ai bảo đi học muộn, ngu ráng chịu. Em cay thầy từ ngày đó đến giờ!!!"
Cả sân trường cười vang trước lời thú nhận của cậu học sinh lớp mười một, trong khi đó nhân vật chính của câu chuyện vạch tội này là thầy giám thị thì vẫn đang ngồi phòng bảo vệ, cười ha hả khi nhớ lại chiến tích trong một lần say xỉn của mình. Đối với bọn đi học muộn, thầy vẫn thích kỉ luật đám học sinh năm cuối hơn, hôm đó chắc hẳn số thằng bé kia quá đen khi đụng ngay vào thầy lúc chưa tỉnh rượu.
Học sinh và cả giáo viên trong trường đều vô cùng thích thú trước câu chuyện vừa được chia sẻ, bởi trong mắt mọi người từ trước đến nay thầy giám thị luôn là một thầy giáo nghiêm khắc, khó tính, khó gần. Với học sinh năm cuối – những kẻ quyết tâm sẽ quậy tung năm học cuối cùng ở đây đã dần nhận ra con người thật của thầy, nhưng với những người khác thì đây còn là một việc khá lạ lẫm. Ắt hẳn sau khi câu chuyện này được lan truyền, mọi người sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về thầy giám thị có biệt danh Trương Phi của trung học phổ thông Hwajung.
"Đứng ở vị trí thứ hai..." Jisoo cố nén cười để tiếp tục chương trình. "Không ngoài dự đoán của mọi người, danh hiệu á hậu một đã thuộc về "cao thủ võ lâm" Đông Phương Bất Bại của chúng ta với ba trăm năm mươi tám phiếu bình chọn. Thầy Donghae à, không phải em cố tình gây sự hay hỗn láo với thầy đâu, mà trong mọi phiếu bình chọn đều ghi tên thầy như vậy đó!"
Jisoo ra sức thanh minh, không khỏi lo lắng mình sẽ là người duy nhất chịu tội khi rêu rao cái biệt danh mỹ miều ấy ngay trên loa phát thanh trường. Không biết có hiểu những nguy hiểm đang rình rập nhỏ hay không mà học sinh trong trường vẫn vỗ tay nhiệt liệt khi thấy tên thầy Donghae được xướng lên. Việc Đông Phương Bất Bại của bọn nó lọt vào top ba là hoàn toàn có thể đoán trước, bởi vẻ ngoài điển trai và lạnh lùng của thầy luôn khiến đám học sinh nữ trong trường vô cùng ngưỡng mộ. Trường nào chẳng có hotboy, nhưng vị trí hotboy của dân lập Hwajung ắt hẳn sẽ rơi vào tay một giáo viên chứ không phải là học sinh trong trường giống như những nơi khác.
"Chúng ta cùng lắng nghe lời nhắn gửi của bạn Sohye lớp 10B nhé: thầy Donghae là hotboy của trường, thề là cả đời em chưa từng gặp ai đẹp trai như thầy. Trong mắt em, thầy vừa đẹp trai, vừa tài giỏi, vừa lạnh lùng... Cơ mà để rèn tới cảnh giới như ngày hôm nay, ắt hẳn thầy đã phải tôi luyện vô cùng khổ sở, nhất là khi trở thành giáo viên chủ nhiệm của bọn em. Nhớ ngày thầy mới nhận lớp, lúc ấy thầy hiền lắm nhưng vẫn cố tỏ ra nguy hiểm đầy mình. Thầy cho bọn em làm bài kiểm tra, thấy hội con trai mở vở chép, thầy nhắc không được nên... khóc luôn. Lúc ấy cả lớp đần mặt ra không hiểu chuyện gì, nhưng thôi, vì giữ gìn danh dự cho thầy, bọn em đành vờ như không biết, lại tiếp tục... chép bài rồi cuối giờ ra mời thầy đi ăn chè bưởi dỗ dành. Dù bây giờ trong mắt học sinh lớp khác thầy có cool đến thế nào đi nữa thì đối với 10B bọn em, hình ảnh của thầy từ những ngày đầu luôn là một dấu ấn khó phai đến hết cuộc đời."
Jisoo đọc chậm rãi, vừa đọc vừa cố liên tưởng hình ảnh thầy Donghae trong những ngày đầu tiên ấy. Cũng giống trường hợp của thầy giám thị, câu chuyện vừa được học sinh 10B chia sẻ hẳn đã khiến mọi người có một cái nhìn hoàn toàn khác về thầy chủ nhiệm của 10B. Trước giờ trong mắt mọi người, "sát thủ mặt lạnh" Jinah, "cao thủ võ lâm" Đông Phương Bất Bại và Trương Phi là ba cái tên đáng sợ nhất trong đội ngũ giáo viên trường, nhưng trong câu chuyện vừa rồi, thầy Donghae lại không hề đáng sợ một chút nào, ngược lại, thầy có chút gì đó khá... ngốc nghếch và vụng về. Chỉ trong ít phút, hình ảnh của nhân vật đang được nhắc đến trong câu chuyện với Đông Phương Bất Bại của học sinh toàn trường như thể hai người hoàn toàn riêng biệt, không hề liên quan đến nhau. Có lẽ, 10B cũng là một lớp vô cùng đặc biệt, chỉ có vậy bọn họ mới có khả năng xoay như chong chóng cái nhân vật mà ngay đến cả cái lớp cá biệt nhất trường là 12G cũng từng chào thua.
"Và cuối cùng là vị trí hoa hậu tuần của chúng ta." Jinyoung hớn hở tuyên bố. "Dẫn đầu với tám trăm tám mươi lăm phiếu là thầy Heechul, giáo viên chủ nhiệm của 12G chúng tôi."
Jinyoung nói với giọng tràn đầy vẻ tự hào, không hề lo lắng dân tình sẽ nghi ngờ cũng như bàn tán khi vị trí cao nhất lại thuộc về chủ nhiệm của lớp đã tổ chức cuộc bình chọn này. Ngay từ khi mới vào trường, thầy Heechul đã là một giáo viên cực kì thân thiện, tâm lý, rất được lòng mọi người. Những tiết dạy của thầy luôn được học sinh các lớp đón nhận và ủng hộ nhiệt liệt, thậm chí ngay khi nghe tin thầy sẽ là chủ nhiệm 12G thì bên cạnh những suy nghĩ có phần ái ngại về việc thầy phải dính với cái lớp bất trị ấy, nhiều người cũng cảm thấy rất ganh tị khi 12G lại là lớp may mắn được thầy dìu dắt.
"Còn về tờ giấy nhắn đi kèm, chúng tôi đã cân nhắc rất kĩ lưỡng mới quyết định đọc nó lên đây. Bởi như các bạn đã biết, việc công khai những lời nhắn gửi này thì đến sát giờ lên sóng mới được duyệt qua, do vậy nãy giờ chúng ta đã được nghe thấy những lời thú nhận rất chân thành từ học sinh trong trường dành cho các thầy cô giáo mà mọi người yêu quý. Giờ chúng tôi quyết định đọc lời nhắn gửi cuối cùng này bởi nhận thấy sự chân thành và tình cảm của người gửi, nhưng vì một vài lí do, cho phép chúng tôi không nêu tên người ấy ở đây."
Jinyoung dứt lời liền chuyển

1 2 3 »
Loading...