Chương 96

Tùy Chỉnh

"Được rồi, công việc hoàn tất."
Khoảng một giờ sau khi mò mẫm với cái bẫy Vel hô to nổi lòng của mình.
Phiên trực đã được thay đổi từ Rei sang Ara và từ Ara đến Kuust. Và khi đến phiên trực của Elena, giọng của Vel vang lên.
"Đã làm phiền anh rồi. Vì anh đã dành thời gian để phá cái bẫy nên tôi nghĩ anh cần nghỉ ngơi bây giờ. Nếu chúng ta tiến lên ngay lúc này mà anh lại không được nghỉ ngơi đầy đủ, thì nó sẽ có thể gây nguy hiểm với anh."
"Thật là tự hào khi tôi được theo dưới trướng cô. Cô rất hiểu rõ về cấp dưới của mình."
Anh đã tập trung vào việc phá cái bẫy. Nên bây giờ anh khá mệt mỏi, anh lẩm bẩm trong khi dựa lưng vào bức tường một cách nhẹ nhàng.
Trong khi mỉm cười với vẻ ngoài của Vel, Elena nhận lấy phiên trực từ Kuust.
"Đã nhọc cho anh rồi."
"À vâng. Dù sao thì, thần cũng chỉ hoàn thành bổn phận của mình thôi. Tuy nhiên, có rất nhiều nơi kể từ khi chúng ta bước vào dungeon mà thần cần phải làm gì đó ...... Thần muốn nói, thần cảm thấy nó quá nhiều so với một người thường có thể chịu được."
Với một nụ cười cay đắng, Vel đưa ra một chai nước từ túi thắt lưng của mình và đưa nó đến Kuust.
"Xin lỗi về điều này."
Kuust đưa chiếc chai đến miệng anh khi anh cười.
"Thật vậy, cả hai anh đều thuộc dạng lười biếng."
"...... Anh, đáng ra anh không thể bị kiệt sức nhờ vào item ma thuật đó chứ."
Với giọng trêu đùa của Ara, Vel quay lại nhìn cô. Đó là sự trả đũa của Ara vì bị anh trêu chọc mọi lúc.
Trong khi xem sự tương tác của ba người, Rei nằm xuống sàn và dựa vào Set, người đang quan sát môi trường xung quanh và đang được vuốt ve tấm lưng của mình.
~~~A few moment later~~~
"Bây giờ thì chúng ta nên khởi động lại cuộc tìm kiếm của chúng ta sớm."
Elena tuyên bố như vậy sau khi Vel đã được nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút.
Với những lời này, mọi người gật đầu và đứng lên, sẵn sàng vũ khí của họ.
"Vel, có lẽ anh sẽ phải có nhiều gánh nặng để mang hơn, nhưng làm ơn."
"Vâng, vâng, hãy để cho tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức cho đến hết phần còn lại của tầng."
"Vậy tôi sẽ để nó cho anh. Chúng ta sẽ không có thay đổi trong sự hình thành. Vậy khởi hành nào tutu."
Đội tiên phong là Vel và Kuust. Người bảo vệ trung tâm là Rei và Elena và người bảo vệ phía sau là Ara và Set khi họ tiến lên qua đoạn đường mà cái bẫy đã bị phá.
"Này, Vel. Nhân tiện, cái bẫy cuối cùng anh phá trông như thế nào ?"
Trong khi tiến lên, Ara hỏi Vel.
Trong khi vẫn để mắt đến môi trường xung quanh để kiểm tra xem có bẫy hay không, Vel trả lời nhẹ nhàng.
"Cô muốn biết sao? Vâng, trong trường hợp đó, tôi có thể dạy cho cô về nó."
"...... Cái cảm giác đó như thế nào. Nó có phải là một cái bẫy khủng khiếp không?"
"Tôi không biết nên gọi nó là tuyệt vời hay kinh khủng nữa. Nhưng nói ngắn gọn, đó là một cái bẫy sẽ sụp xuống trần nhà ngay khi ta bước vào đoạn đường."
"Chờ một chút, có chuyện gì vậy. Làm sao mà ta tránh nó được hả?."
Ara đi dọc theo hành lang với một cái nhìn choáng váng, nhưng Kuust thì bị gián đoạn ở đó.
"Nói vậy, nếu trần nhà sụp đổ ở đây, cũng không phải là sàn của tầng 5 cũng sụp xuống hay sao?"
"Tôi tự hỏi. Tôi không biết khu vực xung quanh đây nhưng nó không phải là một dungeon bao gồn với rừng và sông chảy vào bên trong sao? Ngay cả khi trần nhà sụp đổ ở đây, nếu không có ảnh hưởng lên tầng trên, tôi cũng sẽ không ngạc nhiên."
"...... Chắc chắn rồi."
Kuust được nhắc nhở về những sự kiện bất hợp lý đã xảy ra cho đến nay và bất ngờ đồng ý.
Khi họ nói chuyện như thế, 30 phút trôi qua khi họ khám phá đoạn đường. Kỳ lạ, họ đã đi xa thế này với một cảm giác nghi ngờ nhưng họ lại không tìm thấy một cái bẫy nào khác.
"Sau tất cả, những điều mà Vel đã nói ở trên có thể chính xác."
Mặc dù họ không tìm thấy bất kỳ cái bẫy nào, vì nó không được biết khi nào quái vật tấn công, Elena nắm lấy thanh kiếm của cô trong tay khi cô lẩm bẩm.
"Có khi nào những cái bẫy mà chúng ta vượt qua chỉ là cuộc thử nghiệm không?"
Rei đã trả lời Elena trong khi vẫn cầm Death Scythe, sẵn sàng sử dụng nó bất cứ lúc nào.
"Ah. Suy nghĩ về số lượng bẫy từ khi chúng ta bước vào tầng này, cái bẫy trước đây có thể giống như thử thách cuối cùng."
"...... Elena-sama, có thể cô đã đúng."
Vel, người nghe cuộc nói chuyện giữa Elena và Rei, vô tình lẩm bẩm khi anh ta phát hiện ra một vật lạ trong mắt anh.
Cái mà Vel nhìn thấy ở cuối đường nhìn của anh là một cánh cửa khổng lồ cao khoảng 5m. Đó là một cánh cửa đôi và một con Giant khổng lồ đang nắm giữ một cái chùy khổng lồ được khắc vào đó.

"Điều này là sao, tôi có dự cảm không lành sau khi nhìn vào cánh cửa đó."
Với giọng mệt mỏi của Vel, Rei tiến về phía trước với một nụ cười ranh mãnh.
"Tôi hiểu ý của anh, nhưng nếu ta không mở cửa, thì ta chỉ còn một lựa chọn khác đó là không vào phòng đó và quay trở lại ngã tư trước đó."
"Tôi đoán rằng. Cũng sẽ có một cánh cửa như thế này trên hai đoạn khác ...... nó không thể làm khác được, vậy mọi người đã sẵn sàng chưa?"
Tát hai má để tự sốc tinh thần lên, anh ta đi kiểm tra cánh cửa ngay lập tức ...... sau vài phút, anh ta nhún vai và tuyên bố.
"Không có bẫy. Cuối cùng, có vẻ như cái bẫy lần trước đã là cái cuối cùng."
"Nếu mọi thứ đã ổn thỏa. Vậy ta hãy đi vào càng sớm càng tốt. Bởi vì chúng ta không biết có gì bên trong, đừng hạ gấp cảnh giác của mọi người xuống."
Mọi người gật đầu theo lời Elena. Vel, như trách nhiệm của một đạo tặc, đã mở cánh cửa có hình chạm khắc con Giant.
Và bên trong......
"Goblin, đúng không?"
Rei lẩm bẩm vô ý.
Vâng. Căn phòng vừa mở cửa ra có thể được gọi là rộng lớn. Khi Rei nhìn quanh, nó giống như căn phòng khoảng 500 mét vuông.
Và trong căn phòng rộng lớn đó, ở một góc là sự hiện diện của một thứ chỉ cao ngang lưng Rei  với làn da xanh và khuôn mặt xấu xí.
Mặc dù vẻ ngoài đó nói lên đó là một con Goblin, nhưng vì một lý do nào đó, ngực Rei có một cảm giác không phù hợp khi cậu gọi nó là Goblin.
[Vào cuối một cánh cửa với một hình tượng của một người khổng lồ được chạm khắc vào nó và bên trong lại là một con Goblin? Liệu điều này thậm chí còn có thể được? Không lẽ đây là lòng từ bi của dungeon, mình không nghĩ rằng nó sẽ chuẩn bị một kẻ thù đơn giản như vậy ......]
Trong khi Rei suy nghĩ chìm trong tâm trí của mình, con Goblin trong phòng lao về phía Rei với cây chùy  của nó.
Nhìn thấy điều đó, họ rất ngạc nhiên. Hai người tiên phong, Kuust và Vel, bước một bước.
"Elena-sama, chúng tôi là vừa đủ cho những thứ như Goblin rồi."
"...... Tôi cảm thấy có gì đó lạ lẫm ...... nếu đó là Kuust, anh ấy sẽ quá đủ để đối phó với một con Goblin."
Trong khi có cùng một cảm giác khó chịu giống như Rei, Vel kéo cung của mình để hỗ trợ Kuust, người đã tiến lên phía trước.
[Bên trong cánh cửa khổng lồ là một con Goblin ...... Khoan đã Giant? Goblin? Nếu mình nhớ chính xác từ bách khoa toàn thư về quái vật thì ...... Spriggan !?]
Khi chuỗi suy nghĩ của Rei dẫn cậu đến câu trả lời, anh nhanh chóng hét lên.
"Đối phương không phải là Goblin, nó là một con Spriggan!"
Elena, người ở cạnh Rei, là người đầu tiên phản ứng với giọng nói của cậu. Cô ấy tiến về phía trước với thanh roi kiếm của mình.
Đồng thời, mặc dù cô không hiểu tại sao, nhìn thấy Elena đứng đầu hàng ngũ đã đủ để Ara đi theo.
Và khi Elena và những người còn lại bước vào bên trong, cánh cửa khổng lồ đóng lại tự động như thể ai đó đang điều khiển. Nhưng Elena và phần còn lại của party, những người tập trung vào Spriggan, đã không nhận thấy nó.
"Kuust, lui xuống!"
Elena hét vào mặt Kuust, người đang cầm giáo giáo của mình về phía kẻ thù gần đó. Tuy nhiên, những lời của cô đã trễ vài giây.
Ban đầu, Goblin được cho là chỉ vcao bằng nữa của Rei. Rồi một bức tường màu xanh lá cây bất ngờ trải ra trước mắt Kuust, người đã cố gắng đâm bằng đòn phép thuật của mình.
Không, nó không phải là bức tường. Đó là một con quái vật khổng lồ cao 6m.
Spriggan. Trong hình dáng bình thường của nó, nó được sinh ra để dễ dàng khiến người ta nhầm lẫn nó với một Goblin. Nhưng khi nó chiến đấu, nó sẽ cho thấy bản chất thực sự của nó như một Giant. Đó là một con quái vật với hai hình dáng, một con Giant to lớn và xấu xí. Nó là một Giant, nhưng nó là một con quái vật vô cùng độc ác và hung dữ muốn ăn thịt người hoặc sinh vật với trí thông minh thấp. Đó là một con quái vật hạng B. Đó là một con quái vật cùng cấp với King Orc mà Rei đã đánh bại trong làng Orc.
Về sự thèm khát xác thịt của con người và sự tàn bạo của nó, nó giống như những con Ogre mà Rei và Set đã chiến đấu ở tầng bốn. Nhưng không giống như Ogre, nó có một mức độ nhất định xảo quyệt, và đáng lo ngại. Tuy nhiên, Elena đã rất vui vì nó không thể sử dụng ma thuật như Giant cao cấp.
"GAAaaaA ~!"
Do ảnh hưởng từ Spriggan khi nó hóa khổng lồ, cây chùy trong tay nó cũng trở nên rất lớn. Không giống như cây mà con Ogre đã trực tiếp kéo ra khỏi mặt đất, phần mũi đã được làm nặng thêm rất nhiều để gây ra thiệt hại lớn khi đánh kẻ thù. Cây chùy vung về phía Kuust ......
Gakin ~!
Elena quăng thanh kiếm của mình ra và nó vươn ra như một cái roi, đập vào đầu cây chùy, buộc cây chùy phải thay đổi quỹ đạo của nó trước khi nó vung xuống.
"Tch!"
Kuust liền hồi phục lại giác quan của mình và nhảy trở lại , đồng thời Vel bắn mũi tên vào con Spriggan để hỗ trợ Kuust cùng một lúc. Nhưng......
"Ngươi đang đùa sao!? Loại da nào lại dày đến nổi mũi tên không xuyên qua được chứ!"
Bởi vì cơ thể của nó rất to lớn, Vel bắn liền 5 mũi tên cùng một lúc. Tất cả chúng đều trúng thân con Spriggan nhưng tất cả đều rơi xuống sàn mà không bị thương da của nó.
"Đừng nhắm vào cơ thể của nó như vậy không ăn thua đâu, hãy nhắm vào phần mặt của nó ấy! Nếu anh nhắm mắt hoặc miệng, anh sẽ có thể làm tổn thương nó!"
Trong khi đang cầm Death Scythe, Rei hét lên khi anh chạy qua Vel. Đương nhiên, Set đi theo phía sau cậu.
"GAAaaa ~!"
Trái ngược với Kuust, người đã lùi lại sau, Rei và Set chạy về phía trước. Và ở một khoảng cách xa Rei, Spriggan nhận thấy Ara di chuyển về phía nó và nó tạo ra một tiếng gầm to khi nó vung mạnh cây chùy lớn.
"Ara, tôi sẽ thu hút sự chú ý của nó nên cô hãy

1 2 »
Loading...