Chương 34: Đối đầu với nhân ngưu khổng lồ!

Tùy Chỉnh

Thứ sát khí chết chóc toát ra từ bức tượng con nhân ngưu không chỉ bởi do hình dáng to lớn và đáng sợ. Mà bởi vì chính nó là một con boss khổng lồ, con to nhất mà ba người đã gặp.

Nhận ra đó bức tượng đó chính là một con boss đang ngụy trang, Yuko ra hiệu cho Tamaki và Yui dừng lại.

“Mọi người đừng động vào bất cứ thứ gì, nó có thể đánh động con boss đấy.”

“Em hiểu rồi.”, Yui gật đầu.

“Tớ sẽ không…”

Tamaki chưa kịp nói hết câu. Từ nơi cô bạn chạm vào, bức tường, một luồng ánh sáng xanh lá lan ra rồi chạy dọc lên các hoa văn trên đó. Cậu tặc lưỡi chán nản.

“Giờ thì chuẩn bị chiến đấu đi, cô vừa kích hoạt ma pháp trận rồi đấy”

Cô bạn hoảng hốt.

“T-Tớ xin lỗi, tớ không biết rằng không được động cả vào tường.”

“Ờ, cô thấy xung quanh đây có mỗi tường với đất thôi, còn thứ gì khác để mà động?”

“Thực sự xin lỗi!”

“Thôi được rồi, giờ hãy chuẩn bị chiến đấu đi.”

“T-Tớ hiểu rồi.”, Thay đổi thành vẻ mặt quyết tâm, Tamaki gật đầu nhìn bức tượng đá.

Bức tượng nhân ngưu đá bắt đầu có những vết nứt nhỏ. Ánh sáng xanh từ các hoa văn trên bức tường lan xuống dưới đất rồi tụ lại bởi nhiều đường thẳng, giao điểm là chân của bức tương. Ánh sáng xanh dần lan lên các vết nứt. Lớp vỏ bằng đá bên ngoài vỡ ra từng mảnh một, dần để lộ một bộ lông màu đỏ thẫm như máu, toả ra một thứ hào quang cùng màu.

Như dự đoán, đó là một con boss, không phải là bức tượng đá có sát khí đơn thuần.

Đôi mắt nhân ngưu ánh lên ngọn lửa xanh lá, mãnh liệt như đang cho họ thấy sự cuồng nộ của nó. Cái mũi lớn thở phì phò, phụt ra những luồng hơi nước mạnh mẽ của động cơ hơi nước. Hai tay cầm hai thanh đại kiếm siêu lớn. Chỉ nhiêu đó thôi, cũng đủ để khiến người yếu bóng vía tè ra quần, dù là đàn ông hay phụ nữ, người già hay trẻ nhỏ.

Tamaki bất giác lùi lạ một bước trong khi bắt đầu triệu hồi hai con nhện lớn.

Yui chuyển sang trạng thái chiến đấu với những chiếc móng vuốt sắc nhọn, kèm theo đó cô nàng còn tạo thêm một vài mũi băng nhọn bay xung quanh.

*Graooooooooooookkkkkkkkkk!!!*

Tiếng gầm của nó khiến cả căn phòng như rung chuyển, khiến cho não bộ của ba người bị tê liệt, giống như một chiêu thức làm choáng vậy.

Nhấc một chân lên trước, con nhân ngưu bắt đầu lấy đà xông đến ba người.

“Nó đang đến đấy!!!”, Yuko rút kiếm ra và thủ thế.

Ba người nhìn nhau rồi gật đầu. Yuko và Yui cùng xông lên. Con nhận ngưu boss cũng bắt đầu hướng cái sừng nhọn hoắt của nó về phía họ.

Yui xông đến cũng với đó là những mũ băng sắc nhọn luôn nhằm mục tiêu vào hai con mắt của nhận ngưu mà bay tới. Điều đó khiến nó phải giơ một thanh đại khiếm lên đỡ. Tiếng băng và kim loại va vào nhau tạo nên một âm thanh khô khốc. Nhân lúc nó bị phân tâm bởi những mũ băng, Yuko nhắm thanh kiếm của mình tới eo nó.  

*Kengggggggggggg!!!*

Tia lửa bắt ra sáng chói. Con nhân ngưu đã đỡ được đòn chém hiểm hóc bằng thanh đại khiếm thứ hai. Hai thanh kiếm của nó tạo thành hình chữ thập như một chiếc khiên khi chắn đợt tấn công đầu tiên.

Tuy nhiên, từ lúc nào, Yui đã nhảy lên phía bên trên con nhân ngưu, đang vặn mình để chuẩn bị cho một cú tất sát bằng móng vuốt.

Nhưng không thể chỉ đơn giản như vậy, con nhân ngưu ngay lập tức nhận ra và vung thanh đại kiếm bên tay phải lên.

Vì đang trên không trung, nên Yui hoàn toàn không thể né được cú tấn công trực diện đó. Tuy nhiên, tơ từ hai con nhện Tamaki triệu hồi được bắn thẳng vào mặt con nhân ngưu.

“Tao sẽ không để mày làm vậy đâu!”, Tamaki hét lên.

Thanh kiếm sượt qua Yui ở một khoảng cách cực ngắn, khiến một vài sợi tóc của cô nàng bị cắt đứt. Mất đi tầm nhìn, con nhân ngưu một tay khua kiếm lung tung, một tay còn lại cố gỡ số tơ đang dính đầy trên mặt.

Ngay khi chạm chân xuống đất, Yui nhảy lùi ra xa, giữ khoảng cách khỏi tầm vung kiếm của con nhân ngưu. Yuko trong lúc đó, chặn một đòn đánh của nó và bị hất văng tới mười mét.

“Cậu có ổn không Yuko-kunnn???”


“Ờ, tôi vẫn ổn.”

Cậu đáp lại vẻ mặt lo lắng của Tamaki trong khi đứng dậy, quệt đi chỗ máu vừa chảy khỏi khoé miệng.

Không để lỡ cơ hội quý khi con nhân ngưu lơ là phòng bị, Yui lập tức sử dụng những lưỡi phong đao tấn công nó. Chúng phóng tới hàng loạt vào cơ thể nó. Tuy nhiên, chỉ đủ để khiến da nó bị trầy xước.

Yuko xông vào cũng là lúc con nhân ngưu gỡ được đám tơ phiền phức trên mặt. Tiếng chát chúa của kim loại vang lên đầy mãnh liệt. Đó là một nháy chém dứt khoát của cậu. Tuy nhiên thì cậu bị yếu thế về sức nặng và bị đẩy lùi một vài bước sau khi hai thanh kiếm va vào nhau.

Nhắm mục tiêu thẳng về kẻ vừa chém mình, nó xông đến với chiếc mũi thở phì phò đáng sợ. Rồi nó nhảy lên cao một cách không thể tin được khi chỉ còn cách Yuko vài mét.

Với vận tốc rơi xuống của con nhân ngưu, kèm theo đó hai lưỡi kiếm đang hướng thẳng đến cậu. Chắc chắn nếu bị dính đòn, cơ thể cậu sẽ nát bét. Vì vậy, cậu đã tạo ra một khối cầu ma lực trên tay rồi ném thẳng vào chính giữa nó khi nó đạt tới độ cao để Yui và Tamaki dưới mặt đất không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Tiếng nổ được tạo ra cùng với thứ ánh sáng tím chói loà che hết tầm nhìn của cậu. Sóng xung kích khiến tóc bị thổi bay phần phật. Nhưng có lẽ nó vẫn chưa đủ, con nhân ngưu vẫn lao thẳng tới cậu với tốc độ cao vơi hai thanh kiếm bắt chéo làm khiên. Bộ lông của nó đã bị cháy xém một vài chỗ, lộ ra phần da bên trong.

*Ruỳnhhhhhhhhhhh!!!*

Tiếng va chạm mãnh liện vang lên. Con nhân ngưu đã chém trượt xuống đất. Yuko đã kịp thời né nó dễ dàng với tốc độ của mình.

Từ lúc nào, Yui xông đến từ sau lưng nó, tặng một cú cào bằng móng vuốt sắc nhọn vào lưng. Nó gầm lên như đang đau đơn, có thể cảm nhận thêm được cơn cuồng nộ trong đó.

Con nhân ngưu vặn người huých cùi trò vào Yui, tuy nhiên cô nàng đã nhanh chóng giữ khoảng cách.

“Chết tiệt, con này sao nó trâu bò thế!? Cơ mà có lẽ gì nó là một con bò?”

Không thể gây được sát thương chí mạng nào, cả nhóm chỉ có thể từ từ tỉa tót sức sống của nó.

Cậu, Yui, Tamaki kết hợp với nhau một cách nhịp nhàng. Một người tấn công trực diện, một người liên tục ra những đòn đánh tốc độ, phóng ra những chiêu thức bằng tinh linh thuật để làm phân tâm nó. Người còn lại thì chuyên khống chế.

Song có lẽ không chỉ boss đang dần xuống sức, mà cả hai cô gái trong nhóm cũng không thể trụ lại lâu hơn được nữa.

Bỗng con nhân ngưu gầm lên một tiếng phẫn nộ nữa khi cơ thể nó đã phải chịu cả đống vết thương nhàng nhịt. Tuy không phải chí mạng, nhưng chúng chắc chắn sẽ gây đau đớn và bòn rút sinh mạng nó. Như hiểu điều này, nó dồn hết sức mạnh của mình, ném đi hai thanh kiếm nặng nề rồi xông vào kẻ đã khiến nó chịu nhiều sát thương nhất.

Tuy nhiên không phải ném đi hai thanh kiếm đó là sẽ không còn vũ khí, nó vẫn còn một thứ vũ khí mạnh mẽ nữa, cái sừng trên đầu nó.

Yuko bỗng giật mình khi thấy con nhân ngưu ném đi hai thanh kiếm rồi xông thẳng đến cậu giống như cách mà con bò tót húc người. Tuy nhiên cậu đã bình tĩnh lại để nhận diện tình hình.

Nó đã mất vũ khí, đây là một thời cơ tốt để tấn công. Một đấu một. Hai cô gái đã bắt đầu mệt, cậu cảm nhận được điều đó. Chính vì vậy cậu quyết định sẽ một mình đánh nó.

Chắc chắn trong trận chiến này một một này sẽ có khá nhiều đau đớn sẽ gây ra với thể xác cậu. Tuy nhiên khả năng bất tử là một lợi thế lớn. Thể lực cậu sẽ không bao giờ giảm, ngược lại với con boss, tuy nó rất mạnh, nhưng thể lực của nó không phải là vô hạn.

Nó vẫn tiếp tục lao đến với một tốc độ khủng khiếp. Mỗi bước chân đều khiến cát bụi bắt tung ra sau. Mũi nhọn của sừng trên đầu con nhân ngưu đang chĩa vào cậu như muốn nói rằng, “tao sẽ xuyên thủng mày!”.

Với tốc độ lao đến như vậy, Yuko có cảm thấy hơi sợ một chút khi nghĩ đến việc đỡ trực diện đòn này. Tuy nhiên nếu đỡ được cậu sẽ có thể tiếp cận nó.

Tamaki đang đứngn từ xa với ánh mắt hoang mang. Cô sợ Yuko sẽ chết nếu hứng trọn đòn đó. Tuy nhiên cậu ấy rất mạnh vì vậy cô tin rằng cậu ấy có thể xử lí được nó.

Yuko nhanh chóng chụp mạnh lấy sừng con nhân ngưu ngay khi nó chỉ còn cách cậu hai mươi xăng ti mét. Một xung lực mạnh khủng khiến truyền từ lòng bàn tay, đến cổ tay, lên gối tay rồi cuối cùng là hai vai. Nó cực kì đau đớn. Cảm giác đó khiến khuôn mặt Yuko nhăn lại trong giây lát.

Sức mạnh tự cú húc của con nhân ngưu chưa hết. Mặt đất dưới chân cậu bị lún xuống, xung quanh bị đùn lên khi bắt đầu bị đẩy lùi. Sau khi bị đẩy lùi đến mười mét, cuối cùng nó cũng không thể đẩy thêm được nữa. Yuko nhân cơ hội đó, giáng cho nó một phát thật mạnh vào đầu khiến mặt cắm xuống đất.

Cậu không dừng lại với một cú, nhưng cú đấm liên hoàn được dội xuống trong khi một tay giữ sừng không cho nó ngẩng đầu lên. Con nhân ngưu khổng lồ cao bảy mét đang bị thất thế bởi một con người với chiều cao chưa đến một mét bảy. Không, đây không còn là một con người nữa, mà là một con quái vật, một trận đấu giữa hai con quái vật.

Đầu nó liên tục bị nên bởi những cú đấm mạnh mẽ, khiến cho đất xung quanh đầu lún xuống. Hai tay của nó giãy giụa trong không khí một cách tuyệt vọng.

Hai cô gái chỉ biết đứng ngây ra đó nhìn cảnh con boss đang bị dần một trận nhừ tử. Họ không ngờ rằng Yuko lại có thể mạnh đến như vậy.

Thường thức trong đầu Tamaki đã bị đánh bay mất khi nhìn cảnh tượng một mình Yuko có thể khiến cho con nhân ngưu không thể ngóc đầu lên được.

Những cú đấm giáng xuống chỉ ngừng khi nó đã không còn cử động. Con nhân ngưu chỉ có thể là đã chết. Nó nằm sõng soài trên mặt đất với cái mũi không còn thở phì phò.

Yuko thực sự không nghĩ con boss lại có thể bị hạ một cách dễ dàng như vậy. Thực ra cũng chẳng dễ dàng cho lắm khi cậu liên tục chịu những cơn đau tê tái mỗi khi giáng cú đấm của mình vào hộp sọ siêu cứng của con nhân ngưu.

“Phù, được rồi, cuối cùng nó cũng đã chết.”, Yuko quệt đi mồ hôi trên trán trong khi nhìn hai cô gái.

Tuy nhiên mọi chuyện có lẽ sẽ không dễ dàng như vậy...

Loading...