Đọc Truyện Loimos [KIM SEOKJIN | IMAGINE] - TruyenFun.Com

Đọc Truyện Loimos [KIM SEOKJIN | IMAGINE]

Tác giả: TN5379

Đọc Truyện

Sách Khải Huyền mà Chúa Jesus truyền cho Thánh John Evangelist - quyển kết thúc kinh Tân Ước - chủ yếu nói về ngày phán xét cuối cùng và những lời tiên tri. Chương 6:1-8 ghi chép: việc Con Chiên khai mở bốn phong ấn trên cả thảy bảy cái ẩn tàng nằm trong cánh tay phải của Chúa đã trực tiếp triệu hồi bốn quái thú hình người cưỡi trên lưng bốn kị mã màu trắng, đỏ, đen và xanh xám.

Kị sĩ Khải Huyền đầu tiên là Conquest, thân mặc áo giáp bạc, đầu đội vương miệng của chiến thắng và tay cầm một cây cung oai phong. Ban đầu người ta tin rằng, sự xuất hiện của ông thể hiện tính lan toả và truyền đạt thành công trong sách Phúc Âm bởi vì con ngựa trắng đại diện cho vinh quang. Thế nhưng chẳng biết tự bao giờ, Conquest lại gắn liền với hình ảnh «kẻ phản Chúa» hay biểu tượng «lời tiên tri giả».

Số ít tài liệu kể rằng, ngày Conquest cố tình phá bỏ điều Chúa dặn, ông đã đi hết hối hận này đến hối hận khác, bàng hoàng, ngờ vực rồi vỡ lẽ, cuối cùng quyết định khoác lên mình cái tên hoàn toàn mới, chứa đầy chết chóc lẫn tang thương.

λοιμός trong tiếng Hy Lạp, Pestilence trong Kinh Thánh, cũng chính là mật danh của Kim Seokjin.