Chương 5: Nhân sinh thật lộn xộn!!

Tùy Chỉnh

Vũ Vân Khuynh tự nhắc nhở mình phải giữ vững bình tĩnh nhưng mũi thương của Nghiêm Lăng lại đang dương dương tự đắc đặt trên cổ hắn. Trong một phút Vũ phong chủ hầu như đã nghĩ rằng nếu cây thương kia mà có sự sống thì nó nhất định sẽ nhe răng trợn mắt nói với hắn rằng:
Bố thách mày bình tĩnh đấy!!
Vũ Vân Khuynh không nhịn được mà cảm khái, cái cảm giác bất cứ lúc nào cũng có thể mất đầu này thật quá mức kinh khủng!!
Ngoài mặt hắn thản nhiên là vậy nhưng trong lòng đã sớm loạn thành một đoàn, dù vậy hắn vẫn không quên "thâm tình" hỏi han hệ thống một trận. Dù sao cũng là mạng người đừng có muốn vứt là vứt thế!! Làm ơn có tí trách nhiệm với cuộc đời hắn được không!?
Mất một lúc để ổn định tinh thần, Vũ Vân Khuynh hít sâu một hơi tỏ vẻ bản thân rất tức giận, hắn dùng ngữ khí lãnh đạm nhất có thể nói với người phía sau: "Sư huynh làm vậy là có ý gì?"
Ngay sau đó hắn rót linh lực vào ngón tay búng lên đầu thương đang kề sát trên cổ. Nghiêm Lăng thuận thế xoay người nhưng ánh mắt vẫn âm trầm như cũ, hắn nhìn Vũ Vân Khuynh vẫn một bộ dáng tao nhã lãnh đạm ở ngay trước mặt. Vũ Vân Khuynh nói:
"Ngươi là muốn ở nơi này đánh nhau?"
Nghiêm Lăng cau mày vẫn như cũ im lặng quan sát. Trong ấn tượng của hắn Vũ Vân Khuynh là người trầm ổn, nội liễm, tâm cơ thâm sâu, dù cho sở hữu diện mạo dễ nhìn nhưng tính cách lại chọc người ghét bỏ. Còn kẻ trước mắt này, dù vẫn là vẻ mặt lạnh nhạt nhưng ánh mắt trong trẻo hữu thần, thần thái cũng không u ám như trước mà ngược lại mang vẻ thanh thoát ôn hòa. Nghiêm Lăng híp mắt, khóe môi khe khẽ nhếch lên càng khẳng định rõ trong lòng hai từ: Mượn xác!!
Tuy nhiên muốn chứng thực cũng phải chờ thời cơ, không phải lúc này càng không nên ở đây. Nghĩ vậy Nghiêm Lăng hạ mắt hừ một tiếng rồi quay người bước vào trong. Vũ Vân Khuynh nhìn theo bóng lưng hắn dần khuất, gương mặt lãnh đạm giờ mang thứ thần sắc vặn vẹo như sắp khóc. Mồ hôi lạnh đua nhau chảy ròng ròng, Nghiêm Lăng này đáng sợ hơn hắn tưởng nhiều...
Phải đem chôn, không cho đẻ trứng.
Mô phật...
«Hệ thống: bổ sung nhiệm vụ phụ 2: trong vòng ba ngày xoá bỏ nghi ngờ của Nghiêm Lăng. Thất bại, xoá bỏ nhân vật.»
Vũ Vân Khuynh nghiến răng nghe giọng nói cực kì có sức công phá của hệ thống, cảm thấy nước mắt cũng sắp tràn ra rồi. Trong đầu chỉ còn duy nhất một ý niệm: "Hệ thống đại nhân thỉnh ngài đừng dày vò ta như thế, có thể cho ta một hệ thống khác nhân văn hơn không? Như Siri chẳng hạn..."
Vũ Vân Khuynh đang phiền muộn không ngớt thì bên này Lãng Phong đã thở hồng hộc chạy đến, hắn nhìn thấy Vũ Vân Khuynh liền như chuột thấy mèo trở nên khép nép, cung kính nói:
"Sư tôn... đệ tử tới trễ."
Vũ Vân Khuynh đưa mắt đánh giá bộ dạng chật vật của hắn, nhất thời càng thêm sầu não...
Rõ ràng là đứa trẻ tốt như vậy lại phải chịu đựng nhiều thế kia, nghĩ thế nào cũng cảm thấy có chút đáng thương. Cơ mà phận là nam chính, lại còn bước trên con đường hắc hoá không hồi kết mà nói thì... Đại thần, ngài vẫn nên nhận mệnh đi...
Vũ Vân Khuynh khẽ thở dài, ngay sau đó cũng bước vào trong. Bỏ lại Lãng Phong phía sau vẻ mặt mờ mịt, cũng không biết hắn nghĩ biểu hiện vừa rồi của sư tôn với bản thân là gì. Chỉ thấy khoé miệng Lãng Phong cong lên thành một tia cười nhạt nhòa không rõ là ưu buồn hay tức giận. 
Rất nhanh sau hắn cũng nối bước Vũ Vân Khuynh tiến vào Đại Điện Thiên Linh.

Độ khoảng một khắc sau đó Vũ Vân Khuynh một người đối diện với cảnh tượng trước mặt, khoé miệng không ngừng co giật.
Này cũng quá khoa trương rồi!
Trong vài phút ngắn ngủi kia Vũ Vân Khuynh không ngừng nghi ngờ Cửu Thiên Môn đang làm ăn trái phép gì đó, rồi lại không ngừng phủ định suy nghĩ vừa rồi.
Tuy nhiên suy nghĩ của hắn không phải là vô lý.
Tại sao?
Vì nơi này chẳng khác gì nơi thiết triều của hoàng đế hết!! Cách bày trí bên trong dù tối giản nhưng không kém phần hoa lệ.
Chỉ thấy đại sảnh tổng cộng tám cái ghế đặt ở hai bên chính điện cùng một cái khác trên bậc thềm cao. Giữa đại điện còn có một lư đồng lớn tương tự lò luyện đan cũng là nơi bắt nguồn của hương thơm nhè nhẹ toả khắp bốn phía.
Nhìn chung cũng chỉ có vậy, nhưng Vũ Vân Khuynh lại không thể dùng từ gì khác ngoài "hoa lệ" để hình dung.
Hắn từ nhỏ đã sống trong nhung lụa có thể dễ dàng nhận ra được. Từng thứ đồ vật trong căn phòng không mấy rộng lớn này, dù nhìn thì bình thường nhưng thực chất bằng cả một gia tài.
Đấy là còn chưa nói đến hoa văn trạm chỗ trên thân cột hay thậm chí là đường thêu lên mảnh thảm dưới chân cũng đều tinh tế đến từng chi tiết.
Vũ Vân Khuynh trong lòng cảm thán không ngớt.
Phẩm vị của chưởng môn nhân này quả nhiên hơn người.
Hắn một bên trầm mặc, bên này các vị phong chủ sớm đã an toạ, chỉ dành lại chiếc ghế trống bên trái gần với chỗ ngồi cho chưởng môn chân nhân nhất. Lúc này nét mặt Vũ Vân Khuynh mới nhẹ nhàng hòa hoãn.
Nhân giới ai ai cũng biết Cửu Thiên Môn là thánh địa tu tiên. Chín lớp bảo vệ bao quanh Đại Điện biến toàn thể nơi đây thành một toà thành bất khả xâm phạm. Ngoài cửa đầu tiên là tầng tầng lớp lớp trận pháp cùng hàng trăm cơ quan lớn nhỏ. Các cửa còn lại đều sẽ do một phong chủ canh giữ. Trong đó hai phong quan trọng phải nói đến là cửa thứ hai Diệm Hoả Phong của Nghiêm Lăng và cửa cuối cùng Minh Nguyệt Phong của Vũ Vân Khuynh.
Đương nhiên vừa nghĩ đến việc này thì một kẻ vốn quen với nhàn nhã như Vũ Vân Khuynh liền cảm thấy thật đáng kiêu ngạo! Thật đáng hãnh diện!!
Đáng tiếc hắn không vui vẻ quá lâu, khóe miệng vừa cong lên chưa bao lâu vậy mà khi nhìn sang đối diện liền vặn vẹo "rớt" xuống...
Đối diện chính xác là Nghiêm Lăng...
Mà trọng điểm là:

Cái tên Nghiêm Lăng kia đang nhìn hắn chằm chằm kìa!!
Vũ Vân Khuynh đột nhiên có loại xúc động muốn chạy đi soi gương thử xem có hai cái lỗ nào trên người mình không. Đang vẩn vơ lại cảm thấy bên cạnh rét lạnh, hắn có chút hoảng hốt nhìn sang... Đến khi nhìn rõ thì lại càng hoảng hốt hơn nữa.
Vũ Vân Khuynh không biết đã cảm thán bao nhiêu lần trong lòng, giới tiểu thuyết có khác, đi đâu cũng gặp mỹ nhân...
Mỹ nhân trước mắt này nếu so với Mộng Tiểu Điệp liền hơn một phần sắc xảo lại kém đi nét trẻ trung...
Cơ mà nhìn thế nào thì nàng ta cũng thuộc dạng tăng động!!
Nhưng... Ánh mắt kia hẳn là có chút thù hằn đi. Tiếng kêu ken két kia chắc cũng không phải do mài răng đâu ha? Mà mấy cái móng tay đẹp đẽ đó làm sao là thủ phạm của mấy vết cào trên tay vịn được.
Vũ Vân Khuynh mặt mũi tối sầm...
"Sư tỷ... không cần nhìn ta như vậy."
Quả nhiên cô nàng ngay lập tức cười lạnh, còn không quên trợn mắt thách thức: "Ha! Ngươi nghĩ ngươi là ai? Ngươi đáng để bổn cô nương ta nhìn sao!? Ta là chướng mắt ngươi đấy ngươi làm gì được ta!!"
Vũ Vân Khuynh bất đắc dĩ chỉ có thể im lặng. Cô hai, cô cũng quá mâu thuẫn rồi.
Nếu là chướng mắt thì làm ơn đừng có nhìn nữa tỷ tỷ à!!
Vũ Vân Khuynh biết nàng ta, sau khi đánh nhau với Nghiêm Lăng bất tỉnh là do người này chẩn mạnh trị thương cho hắn. Nàng ta gọi Lục Liên Y là lục sư tỷ của hắn cũng là người canh giữ cửa thứ tư - Vạn Cổ Phong.
Là chuyên gia dùng độc đấy!!
Bàn về lý do tại sao nàng ghét hắn như vậy thì phải hỏi Nghiêm Lăng. Lục Liên Y có tình ý với Nghiêm Lăng mà Nghiêm Lăng lại không ưa hắn, suy ra nàng ghét hắn nốt.
Vũ Vân Khuynh cảm thấy tính chất bắt cầu này có chút vi diệu, mà bản thân hắn cũng không chấp nhất, chỉ là luôn chủ động tránh xa nàng ra một chút. Vừa hay các Phong chủ khác thấy cảnh này có người xem trong trầm lắng cũng có người sớm đã cười ra tiếng.
Bên kia Nghiêm Lăng hắng giọng một cái vừa lúc có tiếng cười trầm thấp vang lên, theo đó là thanh âm ôn tồn ấm áp: "Lâu ngày không gặp, vẫn náo nhiệt như vậy."
Mọi người theo âm thanh nhanh chóng đứng dậy cung kính khom người, đồng thời giữa đại điện xuất hiện một thân ảnh mờ ảo cứ như được mây khói tụ lại. Không lâu sau đó một nam nhân từng trong màn sương bước ra.
Người nọ bạch y trắng thuần cao cao tại thượng nhưng nét mặt tuấn lãng ôn hoà, mắt sắt mũi thẳng, khoé môi còn mang ý cười như gió xuân. Toàn thân toả ra một loại khí chất thiên tiên thoát tục. Từng cử chỉ giơ tay nhấc chân đều cao quý bất phàm. Nam nhân kia mỉm cười nhìn họ: "Không cần như vậy, đều ngồi xuống đi."
Lời này đương nhiên chỉ là mời lơi.
Vũ Vân Khuynh nhìn thấy y có chút kích động. Tới rồi!! Chưởng môn chân nhân người đã tiêu diệt Ma Quân trong trong truyền thuyết!
Nói đến Chưởng môn Cửu Thiên Môn, y tên thật là Liệp Hoài Khanh, năm đó là người có công lớn nhất đã cùng với chưởng môn thập tam phái giết chết Ma Quân - Cửu Thiên Thắng, lập nên chiến công hiển hách được mọi người trong giới tu chân xem như thần phật mà ngợi ca.
Hắn cũng chính là người mà Vũ Vân Khuynh sùng bái nhất bộ truyện tệ hại này! Khó khăn kiềm chế ánh mắt lấp lánh ngưỡng mộ, Vũ Vân Khuynh nghĩ thầm trong lòng, tuy người này không phải nhân vật chính xuất hiện cũng không nhiều nhưng đặc biệt nổi bật, là kiểu nhân vật rất được yêu thích. 
Mà Liệp Hoài Khanh vốn đang một đường tiến đến "ngai vàng" lại dừng ở trước mặt y. Vũ Vân Khuynh nhìn hắn, phát hiện vị chưởng môn hoàn mỹ này quả nhiên cao hơn y nửa cái đầu.
Tay Liệp Hoài Khanh vốn đưa lên cao sau đó lại có chút mất tự nhiên chuyển xuống vỗ lên vai hắn, vừa mỉm cười liền tỏa ra vầng sáng của phụ thân: "Vân Khuynh, ta nghe nói đệ bị thương?"
Lúc nói còn thâm thúy hướng mắt nhìn Nghiêm Lăng. Vũ Vân Khuynh bị mấy lời này làm có chút kinh ngạc.
Người này thế mà lại biết chuyện hắn và Nghiêm Lăng tranh đồ đệ mấy hôm trước!?
Lục Liên Y lo lắng Nghiêm Lăng bị trách phạt, nàng khẩn trương mở miệng nhưng rất nhanh đã bị Liệp Hoài Khanh ra hiệu im lặng, cuối cùng chỉ có thể ngậm ngùi mà an phận. Nhưng trước đó còn không quên đứng một bên tàn bạo trừng Vũ Vân Khuynh ý là: "Ngươi cứ thử nói năng xằng bậy xem, nương độc chết ngươi!"
Vũ Vân Khuynh hết sức bất đắc dĩ lên tiếng: "Chưởng môn sư huynh đừng quá lo lắng, ta và Nghiêm sư huynh chỉ là luận bàn võ nghệ, hôm đó là do cơ thể ta không tốt không liên quan đến hắn."
Liệp Hoài Thanh nghe vậy thoạt qua chút ngạc nhiên rồi lại mỉm cười không nói, hắn xoay bước đi. Đến khi an tọa mới ôn hòa nhìn hai người: "Đều là sư huynh đệ đồng môn không nên vì một chuyện nhỏ nhặt mà cãi nhau." dừng một chút, đôi mắt ôn hòa của Chưởng môn nhìn Nghiêm Lăng đã có chút rét lạnh: "Càng không nên vì nghi ngờ vô căn cứ làm tình cảm sứt mẻ."
Nghiêm Lăng hướng Liệp Hoài Khanh chấp tay: "Sư huynh nói chí phải."
Vũ Vân Khuynh nhìn hoàn cảnh hiện tại bỗng dưng cảm thấy có chút quỷ dị... cơ mà lại không biết là sai ở đâu. Lúc này Liệp Hoại Khanh lại đột nhiên lên tiếng:
"Vân Khuynh, người đứng bên ngoài là đứa nhỏ đó phải không?"
Hắn giật mình, theo bản năng gật đầu. Ý cười của Liệp Hoài Thanh càng đậm: "Có chuyện gì sao?"
Vũ Vân Khuynh đáp: "Sau núi có yêu quái."
"Đây cũng chính là chuyện ta muốn nói." Liệp Hoài Thanh đáp.
Vũ Vân Khuynh nhìn hắn duy trì nụ cười ôn hoà lại không khỏi sinh ra chút lo sợ mơ hồ. Kẻ có bề ngoài vô hại nhất lại là kẻ nguy hiểm nhất. Nội tâm Vũ Vân Khuynh âm thầm sinh ra một loại bài xích với vị trưởng môn cười đến là hiền từ kia...
Thậm chí cảm giác này có thể nói là... sợ hãi.
Hết chương 5
_______oOo_______
Chú thích: *một khắc: 15 phút.