Nắng xuân nhớ gió đông

Tùy Chỉnh


-
Taehyung à, gió đông của cậu có bao giờ nhớ nắng xuân không?


-
Jisoo à, nắng xuân thực sự rất xinh đẹp chẳng thích hợp để đi cùng gió đông lạnh lẽo đâu...
---------------------------------------------------
Tôi sinh ra vào những ngày đầu tiên của một năm mới, mẹ nói tôi là nắng xuân ấm
Cậu sinh ra vào ngày những ngày cuối cùng của một năm cũ, mẹ nói cậu là gió đông lạnh 
Mẹ bảo Kim Taehyung nhỏ hơn tôi, thế nên tôi phải nhường nhịn cậu
Mẹ bảo Kim Taehyung nhỏ hơn tôi, thế nên tôi phải giúp đỡ cậu
Mẹ bảo Kim Taehyung nhỏ hơn tôi, thế nên tôi phải bảo vệ cậu
Nhưng mà chẳng cần mẹ nói...tôi cũng yêu thương Kim Taehyung thật nhiều!!!
"Taehyung à, tớ thích cậu đạp xe chở tớ đi thế này!!!"
"Ừ"
"Taehyung à, tớ thích cậu ngồi ngoan làm bài tập cho tớ"
"Ừ"
"Taehyung à, tớ thích cậu im lặng nhưng thỉnh thoảng lại mỉm cười"
"Ừ"
"Taehyung à, tớ thích cậu lắm...cậu có thể thích tớ không????"
"Ừ"
Tất cả những câu nói của tôi, Taehyung chỉ luôn ừ!! Cậu kiệm lời, ít nói...Kim Taehyung lớn lên bên cạnh tôi, là một người rất lạnh lùng...
Trái với Taehyung, tôi lăng xăng tinh nghịch!!! Làm cái gì cũng thua xa sự cẩn thận và tỉ mỉ của Taehyung, tôi ngoại giao và thích nói chuyện...
Tôi thích Taehyung lắm...các cậu biết tại sao không???
Vì suốt những năm đi học, thầy chủ nhiệm luôn để tôi ngồi cạnh cậu...với mục đích là giúp Taehyung gần gũi với cả lớp nhưng việc này có chút phản tác dụng khi cậu chỉ gần gũi với mình tôi!!! Gần ở đây chẳng phải là cái gần gũi gì gì đó đâu...chỉ là có chuyện gì phải nói với lớp, Taehyung luôn nói với tôi...tôi là người phải đi truyền đạt lại cho các bạn!!! Tôi tự nhiên trở thành một người rất quan trọng nha...
"Nói với mọi người là bài tập nhóm này tôi đã tự làm một mình hết rồi, không ai phải làm nữa!!"
"Okie!!! Cậu là giỏi nhất, uống trà sữa không xem như trả công làm bài??"
Tôi thích Taehyung lắm...các cậu biết tại sao không???
Vì cậu ấy khỏe mạnh hơn tôi nhiều...Dù sinh trước, lớn hơn Taehyung gần như một tuổi...nhưng thể chất của tôi lại yếu hơn cậu ấy!!! Buồn buồn thì lăn ra sốt nóng đến gần 40 độ, vui một chút thì cứ ho hắt vào mặt cậu khi nói chuyện, tâm trạng phất phới thì nước mũi cứ thế tuôn hoài...những lúc như vậy, Taehyung liền cóc cho một cái đến đau điếng rồi lại giấy có thẩy vào mặt như bố thí...hahaha tôi chả bao giờ mang khăn giấy đi học!!!!
"Cái đồ bẩn!!!"
"Hihi có Taehyung mang giấy rồi, tớ chả sợ!!!"
Tôi thích Taehyung lắm...các cậu biết vì  sao không???
Vì có lần tôi mệt đến đứt hơi nhưng không thể hoàn thành 8 vòng sân trường!! Nếu không được đạt đồng nghĩa với việc tôi không qua môn thể dục...Hôm đó hình như đến tháng, nếu xin không chạy thì sẽ rất phiền phức, mà người thì đau chết được, dù cố gắng nhưng tôi không nhấc chân lên được!!! Chỉ thấy lúc đó, Taehyung chạy xong 10 vòng của nam, rồi lại xin thầy thể dục cho chạy thay phần của tôi....cậu ấy chạy 18 vòng sân trường!!!!
"Sao cậu lại chạy giúp tớ, 18 vòng bộ cậu điên sao???"
"Tôi giúp cậu qua môn mà còn nhiều lời?"
Tôi thích Taehyung lắm...các cậu biết vì sao không???
Vì đám con gái trong trường xem cậu ấy như minh tinh, ngày nào cũng có đồ ăn với thư tình nhét vào trong bàn...Taehyung đều đẩy sang bảo tôi mang vứt!!! Nghe thì có hơi tuyệt tình nhưng mà...tôi ngồi mở ra đọc lớn mấy bức thư tình của hết thảy cô bạn nữ sinh yêu thích Taehyung, uii những lời văn sến súa nghe đến rợn người...tôi ngồi ngoan đọc hết thư này đến thư khác cho cậu nghe...Taehyung cũng lặng im không chút cảm xúc nghe tôi đọc..
"Mấy thư này làm sao Taehyung nhỉ???"
"Tùy cậu xử lý!!!"
Tôi thích Taehyung lắm...các cậu biết vì sao không???

Vì cậu khi nếm được món bánh ngọt nhưng có vị mặn cũa tôi nhưng cậu vẫn không nói gì...Tôi lớn rồi, thiếu nữ rồi thì phải biết nấu ăn chứ, để sau này có thể có bạn trai tốt!! Tôi kéo Taehyung vào bếp cùng mình, hỏi Taehyung cái này cái kia, cậu thì ngồi im đọc sách thi thoảng trả lời câu hỏi của tôi một cách ngắn gọn, còn có lúc đưa máy ảnh cũ chụp một phát bóng lưng nhỏ đang hăng say làm bánh!!! Bánh cũng đẹp lắm, nhưng tôi lại nhầm đường với muối!!!
"Taehyung à, bánh thấy thế nào!!!!"
"Phải mà cậu mặn được như bánh Jisoo ha!!"
Tôi thích Taehyung lắm...các cậu biết vì sao không???
Vì năm cuối cấp tôi tham gia cuộc thi hát toàn trường, tôi thừa nhận mình hát không hay, cơ mà không tệ để ai đó phải bịt tai khi nghe được!! Cả lớp đùn đẩy nhau do ai cũng sợ phiền...tôi là vậy đấy, chả thấy cái gì phiền, thế nên tôi tình nguyện đi thi!! Jennnie được phân công đệm đàn cho tôi, chúng tôi kết hợp tập luyện rất ăn ý...Chỉ là đến ngày thi, một mình tôi đứng trước sân khấu không biết phải làm sao, Jennie không đến nơi kịp lúc, không rõ cậu ấy bị bệnh, bọ trễ xe hay lý do gì...nhưng giờ khắc đó, tôi phát khóc khi đứng trước tất cả mọi người!!! Taehyung bước lên như một vị thần, cậu khoan thai bình tĩnh ngồi vào đàn piano cạnh tôi đứng, khẽ chạm nhẹ chỉnh tông, rồi cất lên tiếng nhạc đầu tiên!! Từ ngón tay Taehyung đàn ra thứ âm thanh trong trẻo xoa dịu lòng tôi, tôi cất tiếng hát!!! Ừ...tôi được nhất trường nhờ bài hát đó!!!!
"Sao cậu biết đàn, sao lại có thể đàn hay bài hát tớ hát như vậy!!!"
"Thiên tài mà, chỉ cần nhìn sơ qua là biết! May là cậu hát không dở tệ mà làm xấu mặt tôi!!!"
--------------------------------------------------
Cứ như thế, tôi thích Taehyung từ những ngày còn nhỏ, từ những ngày đầu xuân ấm áp cho đến cuối đông lạnh lẽo...thanh xuân của tôi suốt những năm tháng ấy chỉ có mỗi Taehyung
Ngày thi đại học, tôi không giỏi như Taehyung nhưng cũng làm liều đặt nguyện vọng vào một trường ở thành phố...vì được gần Taehyung!!!
"Nếu tớ đậu đại học, cậu có thể đi chơi với tớ không????"
"Cậu học hành chỉ vì một buổi đi chơi với tôi??"
"Ừ =))) Cậu không đồng ý tớ cũng chả thèm thi đại học đâu!!!"
"Ráng thi tốt, không chỉ là một buổi đi chơi...tôi sẽ tặng quà cho cậu!!!"
Câu nói đó, Taehyung thách thức tôi trong ngày đông lạnh giá!! Trong ngày đông của cậu, tôi ra sức học hành, trong ngày đông của cậu tôi vẫn sổ mũi không thôi, trong ngày đông của cậu tôi cố gắng lặng lẽ, trong ngày đông của cậu...nắng xuân của tôi có thể ghé thăm không???
Ngày phát điểm thi, tôi ngồi trong lớp khóc trước khi nghe điểm!!! 
Taehyung không chạy đi xem điểm như chúng bạn...chỉ lặng im nhìn tôi khóc nấc!! Tôi sợ mình không làm được, sợ không được theo Taehyung lên thành phố học đại học, sợ 18 năm tình cảm của mình sẽ thành nước biển trôi...
Tôi chẳng biết Taehyung rời đi từ lúc nào, chỉ nghe có vài tiếng đập phá trước cửa lớp đã bị Taehyung đóng chặt...và Taehyung đang cầm tớ giấy gì đó thở hồng hộc nhìn tôi!!!!
"Con mẹ nó, Kim Jisoo!!! Cậu đỗ rồi, có nín hay không thì bảo????"
Tôi không tin vào mắt mình, Taehyung chạy đi xé tờ bảng điểm ngoài sảnh chính mà không cho ai coi...
Taehyung khóa chặt cửa lớp để không bị các bạn ngoài kia phẫn nộ, tờ giấy ghi rõ tên tôi, Kim Jisoo!!! Đỗ vào với một số điểm bất ngờ...thực sự là kỳ tích trong 12 năm lăn lết đi học!!!
Tôi không nín như lời Taehyung quát, mà ngược lại còn khóc to hơn..tôi chạy xô đến ôm lấy Taehyung...mọi người biết không?? Lúc đó nắng xuân đã bắt đầu lan tỏa rồi, ngày xuân của tôi đến rồi!!!
Công cuộc lẽo đẽo theo Taehyung của tôi cuối cùng cũng có ngày lên level!! Hôm nay tôi được đi chơi với Taehyung này, là đi chơi đấy...nếu ảo tưởng hơn một chút có thể gọi là hẹn hò nhỉ????
Cũng ăn, cũng chơi, cũng xem phim....nhưng toàn là tôi nói, Taehyung rất kiệm lời!! Tôi thì không phiền vì điều đó, vì tôi quen rồi!! Chả mặc váy áo xúng xính hay son môi hồng hào tôi chỉ mặc cái áo hoodie đen cho ấm, đi với Taehyung thực ra vẫn lùn hơn một khúc...cơ mà tôi thích, thích ngẩn cao đầu mà nhìn cậu!!!
"Taehyung à, tớ có thể lấy 941 câu tớ thích cậu...để đổi lấy một câu cậu thích tớ không???"
"Không"
"Vì sao chứ?? Tớ thích cậu cơ mà...Taehyung à, là câu 942 rồi đấy, tớ là con gái chỉ mới sống 18 năm trên đời mà phải bỏ ra 942 câu tỏ tình để nói với cậu, thế mà không lung lay sao???"
"Không!! Nhưng mà cậu đếm sao???"
"Ờ...đếm đấy!! Vì thích cậu nên đếm đấy...yahhhh câu thứ 943 rồi!!"
Taehyung lấy tay đội chiếc nón trên áo khoác của tôi, cậu hôn tôi để chặn lại cái miệng nhỏ nói nhiều!!! Ôi mẹ ơi, tim như vỡ vụn, cuộc đời 18 năm của tôi cuối cùng cũng có ngày này, Taehyung hôn tôi, thực sự là hôn tôi, làm y như mấy phim lãng mạn trên tivi...chỉ là tôi không xinh đẹp như mấy chị diễn viên kia thôi!!!!
Mùa xuân ấy, tôi đỗ đại học và có nụ hôn đầu!!! Là quà mà Taehyung nhắc đến trước đó, nghĩ lại cũng có chút vui vì Taehyung cũng định hôn tôi rồi mà!!!
Học đại học...
Tôi ở trường B, Taehyung ở trường A...
Khoảng cách của tôi và cậu vừa ít đi một chút thì lại không thể bên nhau mỗi ngày...
Tôi bắt đầu bớt thích Taehyung đi một chút...các cậu biết vì sao không???
Vì cậu ấy vô trách nhiệm với nụ hôn đầu của tôi!!! Sau hôm ấy, mọi thứ với Taehyung hình như vẫn bình thường, cậu ấy đâu có biết là đêm đó tôi cứ như con điên giật đùng đùng không ngủ được....
"Taehyung ơi, cậu ở đó đã ăn cơm chưa??? Đã uống nước chưa?? À...tớ thích cậu!!!"
"Ừ, biết rồi!"
Tôi

1 2 »
Loading...