22. Đứa trẻ gắn liền với "vận mệnh" của trăng...

Tùy Chỉnh

Gọi cậu là đứa trẻ của mặt trăng ...

Taehyung sinh ra vào một ngày trăng khuyết - tượng trưng cho sức sống và sự phát triển. Vậy nên, Taehyung của chúng ta chỉ tốt đẹp hơn chứ không có tốt đẹp nhất.

Mặt trăng cũng xuất hiện rất nhiều lần trong cả hai bài hát "4 o'clock" và "Scenery" :
"Ngày hôm đó, tôi đã viết một bức thư thật dài gửi tới vầng trăng
...
Và khi vầng trăng chìm sâu vào giấc ngủ, sắc xanh rạng rỡ bên tôi cũng cứ thế mà tan biến ..."
-4 o'clock-
"Nơi công viên - vầng trăng của bình minh chiếu rạng
...
Gom nhặt mảnh trăng từng chút một, tôi làm nên vầng hào quang ..."
-Scenery-

Người ta thường nói, thứ mà âm nhạc truyền tải chính là tâm tư và cảm xúc của người viết. Không đơn thuần mà trong cả 2 bài hát cậu ấy lại nhắc đến hình ảnh mặt trăng nhiều như vậy.

Hoặc là mặt trăng gợi nhắc tới một người nào đó, người mà cậu ấy yêu thương và gắn bó. Hoặc mặt trăng chính là một điều gì đó mơ hồ, xa xăm mà cậu ấy muốn chạm tới, một mảnh ghép còn thiếu mà cậu ấy đang tìm kiếm. Hoặc mặt trăng với cậu là một kí ức nào đó, cậu luôn tâm niệm và ấp ủ ...
Là gì đi nữa thì mặt trăng cũng đã là một hình ảnh đẹp đẽ mà cậu họa nên xuyên suốt bản nhạc.

Và còn một điều nữa, Taehyung cũng đã nhắc tới mặt trăng rất nhiều lần ...

Cậu ấy từng nói: "Một ngày nào đó, hãy ngắm mặt trăng cùng nhau nhé! Khi đó mình sẽ nói "Mặt trăng đẹp quá, nhưng A.R.M.Y so với mặt trăng còn đẹp hơn" và cả lần Tae nói "Sao chúng ta không nhìn lên nhỉ? Mặt trăng hôm nay rất đẹp đó"
Một lần, Taehyung được hỏi cậu thích nhất từ tiếng Nhật nào và Tae đã nói thích 1 từ dịch ra có nghĩa là mặt trăng.

Với một con người sâu sắc và tinh tế như Taehyung, mình tin chắc, mặt trăng với cậu có một ý nghĩa đặc biệt nào đó, không đơn thuần mà hình ảnh ấy xuất hiện nhiều lần bên cạnh cậu như vậy, đúng không???

Mặt trăng trong thần thoại biểu trưng cho sự bình an và thuần khiết. Còn với tớ, Taehyung chính là mặt trăng xinh đẹp và rạng rỡ nhất. Ánh sáng của cậu cũng dịu nhẹ và ấm áp như vậy, chẳng thể sáng chói và rực rỡ như mặt trời nhưng thứ ánh sáng đó đã soi sáng cho những kẻ lang thang trong đêm tối mải miết đi tìm bình yên nơi tâm hồn như tớ. Mà bình yên của tớ chính là an yên và đẹp đẽ nơi cậu ...

Vậy nên, mặt trăng của tớ, hãy luôn bình an và hạnh phúc nhé 💜


By me (@Sharmy)
19.03.19