Chap13.

Tùy Chỉnh

Chap 13 tặng @vickybae-
Sau khi nghe một tiếng phổ biến, cuối cùng cả lũ cũng được anh Jin đặc cách xin về phòng với lí do là bàn bạc nội bộ, thực chất là về phòng chia giường... Ngủ trưa.
"Có ba giường cho bảy người, thế này đi. Chúng ta bốc thăm."-Anh Jin hí húi viết thăm xong gấp lại tử tế, cái nào cũng như cái nào, anh cho vào bát xóc lên như xóc đĩa rồi bày trước mặt cả lũ.
"Em bốc, bốc, bốc..."-JungKook, Jimin, Hoseok, ba thành phần trẻ trâu xông vào bốc trước, nóng nực thế này mà ngủ ba thì có mà ép mỡ à?
Yoongi và NamJoon cùng bốc rồi Taehyung và Jin nhặt hai cái cuối cùng.
"Giường 1."-Hai người Jimin NamJoon đồng thanh.
Chúng nó ôm nhau "Yeah" thật lớn, không phải ngủ ba rồi, quá hạnh phúc.
"Giường 2."-Hoseok và anh Jin nắm tay nhau nhảy tưng tưng.
JungKook rơi vào tuyệt vọng, mây đen bay kín đầu, cậu ngồi dựa vào cánh cửa, ngửa mặt lên trời.-"Số tôi tại sao khốn khổ thế này."
"JungKook à, cậu không sợ nóng đâu, Yoongi và Taehyung là Nam Cực và Bắc Cực, mát lạnh luôn, hahaaa."-Hoseok cười sặc cả nước miếng.
"JungKook ngủ cùng giường Taehyung, khặc khặc."-Jimin cười man rợ, lăn cả ra nền, điệu cười văng răng đây.
"Thật đáng thương."-NamJoon sắp xếp chăn gối rồi lăn ngay vào ngủ.
"Ba đứa bay, tại sao cuộc đời tao lại bất hạnh đến nỗi có ba thằng bạn như chúng mày hả? Kim NamJoon mày tỉnh ngủ cho tao, còn Hoseok với Jimin, hai thằng này đứng yên đối chất với tao. Ba thằng cờ hó này."-JungKook bị phản bội tức đến tỉnh cả người, gắn động cơ vào mông càn quét ba thằng mặt mặt giặc khắp căn phòng, thằng thì leo lên nóc tủ, thằng thì chui xuống gầm giường, thằng thì núp trong tủ quần áo, chạy như chó đuổi nhộn vô cùng.
"Anh mày mà biết thằng nào tung tin Jeon thiếu trang nhã, hiền lành, thanh lịch thì anh giết cả nhà nó."-Anh Jin nuốt nước miếng giật cả mình khi 'xe tăng' Jeon JungKook chạy xoẹt qua.
"Cậu ấy như vậy lại hay. Rất giản đơn lại dễ gần nữa."-Yoongi lắc đầu cười hiền lành.
"Công nhận, cậu ta rất vui nhộn."-Taehyung nhìn bọn họ người đuổi người chạy rất vui vẻ, miệng hắn còn vén lên cười theo nữa.
"Huh?"-Yoongi nghiêng đầu nhìn Taehyung. Đừng nói với anh là Taehyung thích JungKook nha.
"Cậu không thấy JungKook rất vui sao?"-Taehyung mỉm cười với Yoongi.
"Không phải. Nhưng mà Taehyung biết để ý đến người khác từ bao giờ vậy?"
"Từ khi JungKook xuất hiện."-Taehyung nhu nhuận xếp gối chuẩn bị ngủ.

Đuổi chạy mệt hơi, cuối cùng mấy đứa cũng dừng lại, đứa nào về giường đứa đấy. JungKook trở về giường, thấy mỗi Taehyung đang ngủ còn Yoongi thì không thấy đâu, cậu ra ban công xem thử thì thấy anh đang trầm lặng nhìn vào khoảng không vô định, chống cằm như đang suy nghĩ chuyện gì đó. Mái tóc màu xanh còn bay bay trong làn gió mát mẻ, khuôn mặt trầm tư của anh như toả ánh hào quang vẫn là quá chói mắt.
"Yoongi? Cậu không ngủ trưa à?"-JungKook dụi dụi mắt, vỗ vai anh.
"À, cậu cứ đi ngủ đi, tớ cần yên tĩnh một chút để sắp xếp một số chuyện riêng ấy mà."-Yoongi cười trừ.
"Vậy cậu ngủ sớm đi nhé, chiều còn xuống vườn trồng cây đấy."-Cậu gật đầu rồi đi vào trong phòng, anh nhìn theo dáng của cậu khẽ thở dài.
JungKook là người đầu tiên xuất hiện mà anh không có bất cứ cảm giác chán ghét nào hết, khi nhìn thấy cậu cười anh thấy cậu thật đặc biệt, đúng như Taehyung nói, tuy rằng JungKook có chút độc mồm độc miệng nhưng tâm địa của cậu rất tốt. Con người này suy nghĩ đơn giản, nghĩ gì nói lấy, bản tính bộc trực không để bụng, rất rộng rãi và phóng thoáng với mọi người, tính tình giống như đứa trẻ lớn xác vậy, khiến mọi người xung quanh không yêu quý không được. Bất quá, Taehyung vốn không quan tâm đến ai nay lại để ý JungKook trong khi anh vốn chán ghét tất cả mọi thứ lại thầm mếm JungKook. Yoongi và Taehyung vốn dĩ rất hoà thuận, tại sao khi cậu xuất hiện mọi thứ lại đảo lộn hết như vậy?
Một chuỗi 'nếu như' xuất hiện trong đầu anh.
Nếu như Taehyung thật sự thích JungKook thì anh phải làm sao đây?
Nếu như JungKook thích Taehyung không phải thích anh thì thế nào?
Nếu Taehyung thật sự để JungKook vào lòng, anh có thế dựa vào tính cách của Taehyung mà xin lại JungKook hay không?
Yoongi lắc đầu, bỏ đi, đến đâu hay đến đấy.
_________
JungKook từ ban công trở về, thấy Taehyung nằm nghiêng một bên, ngón tay thon dài áp lên má như một đứa trẻ, môi nhỏ cũng bĩu ra như hờn dỗi nữa, điệu ngủ đáng yêu quá, cậu cười cười thò tay vào môi Taehyung nhéo một cái, êu, mềm thế.
Hắn bặm môi lại, thay đổi tư thế nằm thẳng người, tiếp tục ngủ.
JungKook tiếp tục nắn nắn hai bên má của Taehyung, mềm mại như da em bé, thích cực.
"Jeon JungKook, tớ muốn ngủ."-Đôi mắt của hắn vẫn nhắm nghiền nhưng mà vẫn tóm chuẩn tay của cậu.
JungKook giật mình rụt tay về, giả vờ tát vào tay.-"Hư này, lần sau không được véo má bạn Taehyung nữa nghe chưa. Xin lỗi nha, tại má cậu mềm quá."
Kiểu như giết người đổ tại dao xong rồi nói 'Xin lỗi cô, tại nhìn cô chán sống quá nên tôi làm phúc' ấy.
"Zzzzzz...."-Tiếp tục ngủ.
Cậu thở phào leo lên giường, nằm đầu bên kia của chiếc giường, tí Yoongi mà vào để cậu ấy nằm giữa cũng được. So ra thì cậu đối với Yoongi thân hơn với Taehyung, có lẽ là Yoongi dễ nói chuyện hơn.
Lúc Yoongi trở vào thì thấy JungKook đã xoè đủ mọi tư thế nằm trung tâm chiếc giường, chân không an phận còn gác qua người Taehyung, cũng may, hắn thuộc loại ngủ say nên không biết gì hết, cứ im lặng ngủ thôi. Yoongi phì cười, lăn JungKook vào giữa, chỉnh cậu ngủ tử tế rồi mới nằm sang bên cạnh, anh để cậu nằm giữa vì sợ với tư thế xấu nếu nằm ngoài trên chiếc giường này chắc chắn cậu sẽ ngã vỡ mặt.
_________
"JungKook ngủ xấu quá."- Taehyung ném cái chân của JungKook xuống giường, chép chép miệng.
"Ở nhà cậu ta bơi trên giường king size quen rồi, ngủ ba trên giường bé tí không quen cũng phải."-Hoseok vừa ngủ dậy, bới bới đống tóc quay sang hóng hớt. Chỉ cần nhìn kiểu cậu sút cậu ấy xuống con pikachu ngủ là cậu ấy đủ biết rồi.
"Kéo Yoongi ra không thì tí nữa cậu ta bị JungKook đè chết mất. Yoongi còn nhỏ con hơn Taehyung nữa."-Jimin chạy ra kéo kéo.
Taehyung nhìn sang JungKook đang ôm chặt lấy Yoongi, trong lòng cảm thấy không vui, Yoongi chỉ thích chơi với hắn thôi mà, nếu JungKook ôm anh như vậy khi tỉnh dậy anh sẽ không vui đâu. Nghĩ như vậy, Taehyung cúi người tách hai người ra rồi bế JungKook sang giường Jimin và NamJoon vừa ngủ dậy, đắp chăn chiếu cẩn thận rồi mới quay lưng đi ra ngoài.