Chương 91

Tùy Chỉnh
Đường Nặc nói xong thì đem tay vịn bắt được, nàng sợ Bách Nhan sốt ruột chạy gia tốc.
Bách Nhan đem xe lên cao tốc sân bay, hướng về khu vực thành thị chạy. Từ Đường Nặc đối thoại và Trương Gia Vân dự tính ngày sinh khác biệt đã đi y viện, nàng phỏng chừng đã xảy ra gì ngoài ý muốn. Bất quá các nàng đuổi qua cũng giúp không được cái gì, trên đường cao tốc lái xe tối trọng yếu. Bách Nhan đem xe chạy tứ bình bát ổn, không chút hoang mang hướng đến khu vực thành thị chạy tới.
Di, không tăng tốc?  Đường Nặc xem xét liếc mắt Bách Nhan, động không nửa điểm phản ứng ni? "Bách Nhan."
"Ân." Bách Nhan đáp nhẹ một tiếng.
"Chị dâu sinh hài tử, chị không khẩn trương?" Đường Nặc thử thăm dò hỏi.
"Vì cái gì muốn khẩn trương?" Bách Nhan rất kỳ quái  hỏi Đường Nặc, lẽ nào bởi vì sinh hài tử chính là người yêu cũ của nàng?
"Em đây khẩn trương." Đường Nặc rất thành thật gật đầu, chị dâu ngã một cái, nàng còn không biết có được làm cô cô đâu.
Bách nhan vỗ vỗ mu bàn tay Đường Nặc, ý bảo nàng đừng lo lắng. Nàng tính qua tháng, tuy nói hài tử không tới dự tính ngày sinh, khả dã đã chín tháng, phát triển đều thành hình, chỉ cần sớm kịp đưa đến y viện, không có việc gì  ."Gia Vân là học y, cô ấy hiểu được bảo hộ bản thân và đứa bé, em đừng lo lắng."
"Ân." Đường Nặc ngẫm lại cũng là, còn có anh và mẹ nàng đi.
Xe một giờ sau đó mới đến y viện, lúc hai người chạy tới, Trương Gia Vân đã đưa vào phòng bệnh, mẹ con bình an, sinh rất thuận lợi, trước sau cũng không đến ba giờ thì.
Đường Quân ngồi ở đầu giường cùng Trương Gia Vân, thỉnh thoảng thăm dò xem một chút tiểu nữ nhi ngủ ở bên người Trương Gia Vân còn không có mở mắt, thỉnh thoảng hỏi Trương Gia Vân có muốn uống nước hay không, ăn cái gì, có mệt hay không, khổ cực không khổ cực và vân vân, mừng rỡ như một kẻ ngu si.
Đường phu nhân cũng thở phào nhẹ nhõm, gọi điện thoại nói cho lão Đường tiên sinh hài tử đã sinh, khiến hắn mau trở về ôm cháu nội.
Trương Gia Vân mẫu thân cũng tới, tại một bên nhỏ giọng nhắc đi nhắc lại thế nào sinh nữ nhi các loại.
Đường Nặc vừa vào cửa chợt nghe đến mẹ Trương Gia Vân nhắc đi nhắc lại, trở mình một bạch nhãn trực tiếp không nhìn. Nàng đi qua, lên tiếng kêu gọi, "Mẹ, anh, chị dâu." Tiến đến trước giường, xốc lên tã lót bên người Trương Gia Vân vừa nhìn, thì thấy một cái khuôn mặt nhỏ nhắn còn chưa bằng bàn tay nàng, trên mặt da nhiều nếp nhăn chen cùng một chỗ, có thể tinh tường thấy dưới da huyết quản tơ máu, con mắt không mở, nhắm thành một đường, không nhìn kỹ đều nhanh nhìn không ra, mũi biển biển , miệng cũng biển biển, còn có vẻ rất lớn. Này không phải tiểu hài tử a? Phân minh là con khỉ con ! Trên đầu đeo một mao nhung nhung mũ tai thỏ, Đường Nặc đem mũ nhấc lên nhìn một chút, tưởng tại trên tóc tìm kiếm an ủi. Mũ một hiên khai, mới vừa thấy  màu tóc vàng nhạt cực ngắn đã bị Đường Quân một cái tát bắt tay đánh.
"Em đừng mở mũ đứa nhỏ, cẩn thận lạnh đến nàng." Đường Quân không hài lòng nói.
Đường Nặc đứng thẳng thân thể, lắc đầu, "Quá xấu !" Sẽ không như nhau khả dĩ nhìn. Nhân gia tiểu trẻ con không phải đều là trắng trắng mềm mềm phấn đô đô rất khả ái sao? Thế nào nhà bọn họ cái này thì trưởng sai lệch dạng? Nàng ghét bỏ, cô cô không  cần hài tử này!
Bách Nhan đứng ở bên cạnh cũng thấy tiểu hài tử  , nàng rất không có ý tứ phụ họa Đường Nặc, bất quá thật là quá xấu! Gia Vân và Đường Quân đều coi như tướng mạo xuất chúng, thế nào  sinh một hài tử xấu như?
"Em mới xấu !" Đường Quân vừa nghe Đường Nặc ghét bỏ nữ nhi hắn xấu, mặt bừng bừng hướng Đường Nặc rống lên.
Đường Nặc kiêu ngạo mà thoáng nhướn cằm, "Em xấu cũng là một đại mỹ nữ."
Đường phu nhân vỗ Đường Nặc bàn tay, "Hài tử đều là như thế này, mới vừa sinh còn không có nẩy nở, qua vài ngày là tốt nhìn. Con vừa mới vừa sinh, cũng là bộ dáng này." Biết nữ nhi tính tình, sợ Đường Nặc kêu la, Đường phu nhân không hảo ý nói Đường Nặc lúc mới sinh so với hiện tại đứa nhỏ còn xấu hơn.
Đường Nặc lấy ra điện thoại di động, "Tới, cô cô cho con chụp hình, để đại tỷ các nàng nhìn em bé xấu của chúng ta." Xấu chính là xấu đi, còn nói cái gì chưa nẩy nở, an ủi bản thân ! Nàng quyết định, hài tử nhũ danh về sau gọi "Sửu sửu." "Được rồi, hài tử đặt tên chưa? Gọi sửu sửu có được hay không?" Nàng vấn.
Đường Quân không nhìn Đường Nặc, cẩn cẩn dực dực vì bảo bối nữ nhi kéo chăn, "Sáng sớm đặt rồi, gọi Đường Nghiên, bách hoa tranh nghiên, ý tứ xinh đẹp."
"Gọi Đường Mỹ Lệ được rồi." Đường Nặc cầm điện thoại quay tiểu bảo bảo. Lớn lên như thế xấu, còn không biết xấu hổ khởi một ý tứ tên "Mỹ lệ". Bất quá, như thế xấu, coi như là một đặc sắc đi !"Nghiên" đều không phải với "Nhan" đồng âm sao? Đường Nặc ngẩng đầu nhìn về phía Trương Gia Vân, "Chị dâu đặt tên?"
"Tục !" Đường Quân khinh bỉ Đường Nặc. Đường mỹ lệ, vừa tục vừa khó nghe !
Bách Nhan nhìn về phía Trương Gia Vân, Trương Gia Vân đã nhìn nàng, thần tình an hòa, bộ dạng người làm mẹ vui sướng và hạnh phúc."Chúc mừng cậu." Nàng mỉm cười nói, chân thành chúc phúc. Nhìn đến Gia Vân lúc này, Bách Nhan đang suy nghĩ, hay là các nàng sẽ có ngày trở lại làm hảo bằng hữu như trước chứ.
"Cảm ơn." Trương Gia Vân thấp giọng đáp, khóe miệng cầu trứ cười yếu ớt. Nàng nằm ở phòng bệnh thượng, nhìn về phía Bách Nhan, lại nhìn về phía kia hai anh em đang tranh cãi. Có thể,  kết cục như vậy cũng không sai.
Đường Nặc cúi lưng, nói với tiểu bảo bảo đang ngủ bên người Trương Gia Vân, "Sửu sửu, gọi cô cô, cô cấp tiền lì xì." Khó có được nàng chịu phóng huyết, chính nghĩ gọi sửu sửu so với gọi "Nghiên" êm tai hơn, "Nghiên" là tên Bách Nhan nhà nàng, đồng âm cũng không được.
Bách Nhan tại một bên buồn bực cười, đưa ngón tay dài đi kéo lỗ tai Đường Nặc, đứa nhỏ muốn thật sự hô lên một tiếng cô cô, phỏng chừng ngày mai báo chí đầu đề. Em bé mới sinh nhi, ngoại trừ khóc còn có thể gì?

Đường Nặc nở nụ cười hạ, nói, "Kia, đều không phải không muốn lì xì, là cháu không gọi cô cô, cho nên tiền lì xì không có."
"Em không biết xấu hổ sao." Bách Nhan bật cười, cái này Đường Nặc,  không muốn cho tiền lì xì cũng không cần xấu tính như vậy chứ?
"Oa ——" tiểu oa nhi cũng không biết làm sao, thoáng cái há mồm khóc lên.
"Ách !" Đường Nặc trán thượng hiện lên mấy cái hắc tuyến, giọng thật lớn !
"Tiểu Nặc, em đem nữ nhi của anh lộng khóc !" Đường Quân hắc khởi kiểm rống nhân, đưa tay đi ôm hài tử. Tay mới vừa chạm đến hài tử, lại lùi về đi, hài tử quá nhỏ, hắn sợ ôm."Lão bà, em ôm đi !" Hắn nói với Trương Gia Vân.
"Để mẹ xem." Đường phu nhân kề sát, đem Đường Nặc ở trước mặt tránh ra.
Đường Nặc và Bách Nhan cùng nhau bị Đường phu nhân chen đến phía, Đường Nặc lui đến bên cạnh âm thầm oán giận, Đường phu nhân kẻ trộm bất công, có con dâu không cần nữ nhi nàng nữa, hiện tại có tôn nữ, ngay cả nàng cùng Bách Nhan cùng nhau đẩy ra. Quá phận.
Bên cạnh,  mẹ Trương Gia Vân khuôn mặt tươi cười ba ba  nói, "Này thêm suất đinh..." "Đinh" tự vừa ra khỏi miệng, nhớ tới là sinh một nữ nhi, đều không phải nhi tử, nói lắp một chút, lại gia tang hai chữ, "Gia khẩu sinh con là việc vui, thế nào có thể không cấp tiền lì xì ni?"
Đường Nặc mặt tối sầm, lão bà gà chết này sẽ không là muốn cấp tiểu bảo bảo nhà nàng tiền lì xì chứ? Nàng sẽ không là muốn giúp tiểu định thu tiền lì xì, sau đó thuận tiện thu vào bản thân hà bao chứ? Lấy tính cách chị dâu và anh trai nàng, thật muốn để lão bà kia thu tiễn, cũng không có ý tứ để lão bà kia lấy ra nữa. Quét mắt nhìn Bách Nhan, từ trong mắt Bách Nhan phải ra đồng dạng kết luận. Đường Nặc lông mày nhất ninh, đầu vừa chuyển, "Đó là, đương nhiên phải cấp tiền lì xì." Hai bước chuyển tới lão bà gà chết trước mặt, cười khanh khách hỏi, "Bà thông gia, tôi cấp ba nghìn, bà tính cấp bao nhiêu ni? Ai, tôi này làm cô cô còn bỏ được, ngài này làm bà ngoại mà keo kiệt không được, không phải tám ngàn sợ là bất hảo ra tay đi?"
"Ách..." Lão nữ nhân gà chết vừa nhìn đến Đường Nặc qua, chỉ biết không có chuyện tốt, lại vừa nghe Đường Nặc như vậy chèn ép đòi tiền, nhất thời khó xử, đã nghĩ tìm từ chối bỏ.
"Ngài ngay cả ngoại tôn nữ tiền lì xì cũng không cấp  sao?" Đường Nặc còn nói.
"Nhanh nhanh !" Lão bà thoái không được, chỉ phải cứng da đầu nói cho. Nhưng ngực oán tử Đường Nặc, nha đầu chết tiệt này trời sinh trường ra khắc nàng.
"Ai, bà thông gia, ngài thật tốt. Cấp năm nghìn sao? Là năm nghìn hay tám ngàn?" Đường Nặc cười đến ngọt, ngọt đến mức khiến người phát run.
Năm nghìn? Tám ngàn? Lão bà kia bắt đầu run, ngươi còn không bằng giết chết nàng !
"Ngài nha, bỏ được tiền lì xì, tương lai Sửu Sửu nhà của chúng ta tài năng nhớ kỹ ngài bà ngoại này thật là tốt, nhiều hơn 'Hiếu kính' ngài." Nàng này "Hiếu kính" hai chữ giảo đắc mà trọng  . Người nghe hai chữ "Hiếu kính" hướng đi liền nghĩ, nàng không xen vào.
Bà thông gia nắm bắt túi quần, e sợ bị Đường Nặc đoạt lấy. Nàng lui ra phía sau hai bước, đột nhiên "A" một tiếng gọi, hình như đột nhiên nhớ tới cái gì, "Cái kia, cái kia tôi còn có chút việc, việc gấp, tôi trước... đi ra ngoài một chút." Nói xong, điêm nhấc chân tiêm xoay người bỏ chạy  .
Đường Nặc thấy bà thông gia một đường thân ảnh chạy chậm, lông mày nhất đẩu nhất đẩu, nghẹn nửa ngày cũng không đình chỉ,  bật cười một tiếng."Con bất quá là khai quá vui đùa mà thôi?" Ha ha ha ha.
Bách Nhan mím chặt miệng nghẹn trứ cười nghiêng đầu đến một bên. Nàng phỏng chừng mẹ Trương Gia Vân  về sau xa xa nhìn thấy Đường Nặc phải trốn. Lão bà kia tưởng câu được Đường Quân này là kim quy, mà không nghĩ tới này kim quy trong dưỡng Đường Nặc một con tì hưu. (thuật lại tì hưu Chiêu Tài, bởi vì vô, tiến không ra. )
Trương Gia Vân nhìn Đường Nặc, không hảo ý tứ nói, cũng không dự định nói.
Nhưng thật ra Đường Quân hướng Đường Nặc vươn tay, "Tiểu Nặc, anh vừa mà nghe được có người cấp cho ba nghìn khối tiền lì xì."
Đường Nặc nhãn châu – xoay động, "A? Phải? Ai a? Thật hào phóng ! Tinh thần đáng giá học tập, bất quá em tập quán lễ liễm, cấp năm trăm." Nói xong bỏ tiền vào bao, lấy năm trăm khối kín đáo đưa cho Đường Quân, sau đó đem ví tiền nhét vào bêm trong túi Bách Nhan.
Đường Quân khinh bỉ nhìn Đường Nặc, nhanh nhẹn đem năm trăm tệ cất vào trong bao, chuẩn bị giữ lại mua sữa bột. Năm trăm thì năm trăm chứ, còn hơn không có. Hắn cả đời này chỉ thấy Đường Nặc đưa tiền một lần, chính là lần hắn kết hôn kia. Hắn phỏng chừng lúc đó Đường Nặc   tâm lý là hắn kết hôn, Đường Nặc  một đại hồng bao cho hắn, tương lai Đường Nặc kết hôn  , hắn tự nhiên không có ý tứ cấp thiếu, xác định phải cấp lớn hơn. Nhưng là có người tính sai  .
Tuy rằng Đường Quân không có hỏi Bách Nhan tiền lì xì, mà Bách Nhan không có ý tứ, lấy ba nghìn tệ  tiền lì xì cấp Đường Quân.
Đường Nặc thấy Bách Nhan đếm tiền, đau lòng đến mức không được. Nàng cùng Bách Nhan đều là nữ nhân, dựa theo tình hình trong nước là kết hôn không được, lúc trước anh nàng kết hôn    nàng cấp tiền lì xì thu lại không được. Lần này sinh em bé,  lại xuất huyết, còn không thu trở lại. Ra phòng bệnh Đường Nặc  lôi kéo Bách Nhan nói, "Bách Nhan, chúng ta sinh một em bé đi?" Nàng muốn đem tiền lì xì thu hồi tới. Nàng còn muốn một hôn lễ, bất quá nghĩ đến Đường lão tiên sinh bọn họ vốn đều không phải  tán thành các nàng cùng một chỗ, chính quên đi, đừng đi bắt hổ tu cho mình tìm phiền toái.
"Thế nào sinh? Thụ tinh nhân tạo? Sinh một cái như 'Sửu Sửu' xấu như vậy ?" Bách Nhan có thể đoán được Đường Nặc tâm tư, nhướn mày trêu tức nhìn về phía nàng.
"Ách, quên đi. Em thuận miệng nói một chút." Nếu như sinh ra một hài tử xấu như "Sửu sửu"  vậy, nàng thà rằng cả đời tiền lì xì cũng không thu một cái. Đường Nặc sợ run cả người, nhu nhu cánh tay nổi da gà. Oán niệm, phá tiểu hài tử, lớn lên sao xấu, xấu đến ném ven đường cũng không có người lấy, diệt nàng đối với tiểu hài tử  huyễn tưởng ! Hối hận, nàng không nên cấp năm trăm tiền lì xì, nàng nên cấp năm khối. Nàng là chủ trương vẻ ngoài , "Sửu sửu" lớn lên quá xấu, khấu phân, cấp năm khối.
___ Toàn văn hoàn __