Chương 3

Editor: Broccoli
Beta: Raitguy (Lê Nhân)
Hôm nay, "Mẫu thân" của Quân Lâm – Tấn phi nương nương lại đến thăm " Nhi tử ". Thấy bộ dáng  Quân Lâm giống như  muốn xuất môn, liền chạy đến ngăn trở.

"Lân nhi, thân mình vừa mới khoẻ, không nên đi ra ngoài." Nàng kỳ thật là lo lắng Quân Lâm lại bị người khi dễ.

"Đúng rồi nương, con đang có một sự kiện muốn hỏi nương." Quân Lâm đưa Tấn phi vào phòng ,"Nữ nhi không rõ, con rõ ràng thân là nữ nhi, vì sao lại trở thành hoàng tử?"  Quân Lâm nghiêm túc hỏi.

"Aizz......" Tấn phi bất đắc dĩ thở dài nói, "Lân nhi, hẳn là con đã biết hiện tại biên cảnh Đại Lăng có Lưu Vũ xâm phạm, mà mỗi triều đại, Hoàng Thượng vì cầu hòa liền đem công chúa đưa đi hòa thân, mà Lưu Vũ nhân sinh tính phóng đãng, thường thường huynh đệ cộng thê. Nương biết chính mình không có năng lực bảo trụ con, chỉ có thể đem con giả làm hoàng tử, mặc dù chịu người khi dễ, nhưng không đến mức đến Lưu Vũ chịu nhục a......" Tấn phi nghẹn ngào .

"Nương, con hiểu được " Quân Lâm không đành lòng thấy Tấn phi thương tâm, liền đem bà ôm vào trong lòng, để bà ở trong lòng mình phát tiết.

Buổi chiều thời tiết tốt, Quân Lâm ở trong phòng buồn muốc chết, liền lôi kéo Tiểu Lan đi dạo.

"Điện hạ, vẫn là không nên đi ra ngoài. Những người đó thấy ngài sẽ liền khi dễ ngài ." Tiểu Lan lôi kéo tay Quân Lâm ngăn trở nói.

"Tiểu Lan, ngươi là muốn ta trở thành rùa đen rút đầu sao? Ta đều muốn buồn chết, ngươi liền theo ta đi ra ngoài một chút thôi, ta cam đoan sẽ không như trước kia yếu đuối như vậy. Được chứ?" Quân Lâm phe phẩy tay Tiểu Lan làm nũng nói.

"Được rồi, bất quá thấy bọn họ, người liền né tránh được không?" Tiểu Lan nhìn trước mặt có thể gọi là vô lại điện hạ , không biện pháp chỉ có thể đáp ứng.

"Yaaah......" Quân Lâm vui vẻ ôm lấy Tiểu Lan, hôn hai má của nàng một cái, làm hại Tiểu Lan xấu hổ đến đỏ mặt. Quân Lâm đâu thèm để ý, liền kéo tiểu Lan đi.

Ở một góc ngự hoa viên, một vị tuyệt sắc mỹ nhân đang ngắm hoa, đứng sau là một vị công tử nhã nhặn tuyệt mỹ. Vị mỹ nhân kia thần thái phiêu dật, tựa như tiên nữ giữa nhân gian, làm người ta không tự chủ được muốn tới gần. Nàng là thiên kim của Lại bộ Thượng Thư đương triều — Lâm Nhược Huyên. Mà vị công tử kia là đương triều thái tử — Lăng Ngọc.

"Tiểu Huyên, phụ vương chuẩn bị sau lễ mừng năm mới liền tứ hôn cho chúng ta." Lăng Ngọc thâm tình nhìn Nhược Huyên, hưng phấn nói.

"Ừm." nàng đầu tiên là sửng sốt, tiếp theo liền như vậy tiếp tục ngắm hoa , cũng không có cảm giác kinh hỉ. Không phải nói nàng không thích Lăng Ngọc, mà là nàng thích cuộc sống yên ổn, vô tranh, mà Lăng Ngọc không đem lại được cho nàng cuộc sống như vậy, nàng tuy rằng thích Lăng Ngọc, nhưng là càng khát vọng thiên nhiên tốt đẹp. Nhưng là tại đây quan trường ,thân bất do kỷ.

Chính mình là gì mà có thể tự chủ ? Vì thế nàng học cách chấp nhận.

Trầm mặc, Lăng Ngọc phát hiện Nhược Huyên cũng không vui mừng, thậm chí có thể nói là thờ ơ, hắn cau mày không nói gì.

Bỗng nhiên, có tiếng huyên náo truyền đến, bọn họ đồng thời ngẩng đầu nhìn lại.

"Đừng chạy, xem ta bắt được liền như thế nào trị ngươi?" Quân Lâm đuổi theo Tiểu Lan chạy phía trước. Nguyên lai các nàng đang bắt bướm , nhưng là Tiểu Lan đột nhiên bướng bỉnh, đem con bướm mà Quân Lâm sắp bắt được đẩy một phen liền cười hì hì chạy ra, tức giận đến Quân Lâm ồn ào muốn bắt nàng.

"Đến a, đến a." Tiểu Lan nói xong còn làm cái mặt quỷ, mấy ngày nay cùng điện hạ này ở chung, nàng quả thật đem điện hạ trở thành bằng hữu của mình.

Này hai người hiện tại đều thực vui vẻ.
Ngay tại thời điểm Tiểu Lan nhăn mặt bị Quân Lâm bắt được, Quân Lâm cười ha hả định trừng phạt nàng.

"A...!" Tiểu Lan thấy có người đứng ở phía trước, cách đó không xa đang nhìn mình cùng điện hạ, kêu sợ hãi một tiếng.

"Làm sao vậy, Tiểu Lan?" Quân Lâm nghĩ đến đem nàng làm đau , vội vàng hỏi.

"Điện hạ, là thái tử điện hạ." Tiểu Lan vội vàng quỳ xuống đất hướng thái tử thỉnh an.

"Cái gì?" Quân Lâm ngẩng đầu mới nhìn thấy có hai người đang nhìn mình, thời điểm nàng nhìn đến Nhược Huyên liền ngây dại, trên thế giới này sao lại có người đẹp như vậy?

"Điện hạ, điện hạ......" Tiểu Lan gặp Quân Lâm ngẩn người liền kéo tay áo của nàng ý bảo nàng thỉnh an.

"A, ừ." Quân Lâm lúc này mới hoàn hồn, khom người nói,"Thái tử cát tường!" Nghĩ rằng hẳn là như vậy đi, thật sự không biết nên xưng hô thái tử như thế nào, kêu hoàng huynh có chút không được tự nhiên.

Lăng Ngọc có chút sinh khí Quân Lâm nhìn chằm chằm Nhược Huyên, nhưng là ở trước mặt Nhược Huyên cũng chỉ có thể thu liễm tức giận, nói:"Nguyên lai là cửu đệ a, thân thể đã tốt hơn chưa?"

"Tốt hơn nhiều, đa tạ thái tử quan tâm." Quân Lâm đáp lễ nói. Sau đó nhìn nhìn Tiểu Lan nói,"Thái tử điện hạ, Tiểu Lan có thể đứng dậy hay không a?"

Lăng Ngọc có điểm kinh ngạc, cửu đệ yếu đuối này từ khi nào thì lớn mật như vậy, mà Nhược Huyên cũng là vẻ mặt kinh ngạc. Nàng gặp qua cửu hoàng tử, hắn là kẻ đáng thương
, thường thường bị các hoàng tử công chúa khi dễ, nhưng chưa bao giờ dám oán giận, thật sự là nhát gan , người khác nói hắn thế nào hắn cũng không dám đáp trả.

"Đứng lên đi." Lăng Ngọc ra vẻ quan tâm nói, "Cửu đệ vừa rồi đang đùa cái gì?"

"À, không có gì, chính là nhất thời buồn chán, liền cùng Tiểu Lan bắt bướm, kết quả sắp bắt được lại bị Tiểu Lan không cẩn thận làm bay mất ." Quân Lâm nói xong còn ủy khuất nhìn Tiểu
Lan. Tiểu Lan cố nhịn cười, không dám phát ra âm thanh.

Lăng Ngọc nhìn đến Nhược Huyên, thấy nàng đang nhìn Quân Lâm, liền bốc hỏa nói:"Ngươi đường đường là một hoàng tử, hiện tại phải làm là hảo hảo học bài, tương lai góp sức cho quốc gia, mà hiện tại lại mê muội mất cả ý chí!"

Quân Lâm vô duyên vô cớ bị mắng, tâm tình tốt hoàn toàn biến mất, nàng nén giận: "Học tập đương nhiên không thể bỏ, nhưng là không thể không nghỉ ngơi, thần đệ cảm thấy học tập cùng nghỉ ngơi nếu kết hợp hiệu quả càng cao."

Nhược Huyên trong mắt hiện lên tia mỉm cười, nghĩ rằng cửu hoàng tử này cũng thật thú vị . Mà Lăng Ngọc trừng mắt nhìn Quân Lâm, không thể phản bác, nhân tiện nói:"Hiện tại hẳn là đã ngoạn xong, liền trở về đi."

"Dạ." Quân Lâm kéo Tiểu Lan đi còn quay đầu nhìn Nhược Huyên liếc mắt một cái, đối với nàng mỉm cười mới rời đi. Nhược Huyên có chút mặt đỏ, cửu hoàng tử này mặc dù không phải rất tuấn mỹ, nhưng cũng thanh tú hồn nhiên.

"Tiểu Huyên, chúng ta đi thôi." Lăng Ngọc thấy Nhược Huyên nhìn phương hướng Quân Lâm rời đi ngẩn người liền nặng nề mà nói.

Loading...
Loading...