Q9.C465: Anh chỉ tin em

Sao Lục Bắc Thần không hiểu nỗi lo lắng của Cố Sơ, anh mỉm cười, "Không ai đóng giả nó giống hơn anh nữa đâu".
Đúng là đạo lý này, nhưng mà...
Mấy hôm nay vì chuyện của Lục Bắc Thâm anh đã cạn kiệt tâm sức, liệu cơ thể của anh còn chống đỡ nổi không? Nếu hỏi ý kiến của cô, cô nhất quyết không muốn anh đi. Cứ nói là cô ích kỷ cũng được, cô tình nguyện bị mắng chửi cũng không muốn anh cùng La Trì mạo hiểm. Hơn nữa, lời nói của Tư Tư như một ngòi nổ, bây giờ đã bùng lên thành ngọn lửa, men dần tới người của Lục Bắc Thâm. Ngay cả một người ngoài cuộc như cô cũng đã ngửi thấy những thông tin bất thường thì một người luôn bình tĩnh như Lục Bắc Thần phải sớm nhận ra điều không ổn rồi mới phải.
Một khi chuyện này thật sự can dự tới nhà họ Lục thì anh tham gia càng nhiều chẳng phải sẽ chỉ chuốc theo càng nhiều đau khổ ư? Cô mong anh làm một người ngoài cuộc, yên lặng chờ đợi kết quả hơn. Nhưng cô biết, khi đối mặt các vụ án khác, anh còn không thể khoanh tay đứng nhìn, huống hồ vụ án này còn dính líu tới Bắc Thâm?
Cô lo lắng vô cùng. Anh bèn kéo cô vào lòng, cúi đầu thì thầm: "Nó là em trai anh, giờ ra nông nỗi này anh cũng phải biết nguyên nhân".
Anh không nói thì cô cũng hiểu. Cô ngước mắt nhìn anh, hồi lâu mới thở dài thỏa hiệp.
"Giúp anh trông chừng Bắc Thâm." Lục Bắc Thần chăm chú nhìn cô, "Anh chỉ tin em thôi".
Cố Sơ xúc động, gật đầu.
Trước khi tới bến Thượng Hải, Lục Bắc Thần lại đến phòng bệnh thăm Lục Bắc Thâm. Khi ấy Lục Bắc Thâm vẫn còn đang rất căng thẳng, quấn kín cả người trong chăn. Cô và La Trì cũng vào ngay sau đó. Cô nhìn thấy Lục Bắc Thần nhẹ nhàng lật chăn lên. Sau khi nhìn thấy Lục Bắc Thâm nằm run rẩy trong chăn, nỗi đau hiển hiện rõ trong đôi mắt anh.
Nói thật, Cố Sơ cũng không đành lòng nhìn thấy Lục Bắc Thâm như vậy, ai có thể ngờ một người đàn ông phong độ ngời ngời bỗng nhiên lại trở nên thần kinh điên loạn? Điều càng khiến Cố Sơ không ngờ tới là hành động tiếp theo của Lục Bắc Thần.
Anh không quay đầu nhưng giơ tay về phía La Trì, "Còng tay".
Cô chết đứng.
Phản ứng của La Trì cũng là ngạc nhiên, anh ấy buột miệng: "Làm gì vậy?".
"Đừng nhiều lời." Rõ ràng Lục Bắc Thần đang thiếu kiên nhẫn.
La Trì không muốn đắc tội với ai, thấy Lục Bắc Thần cứ nhìn Lục Bắc Thâm chằm chằm thì cũng hiểu ra ít nhiều. Anh ấy tháo còng tay ra đưa cho anh, hắng giọng: "Thật ra... cậu cũng không cần làm vậy".
Lục Bắc Thần bỏ ngoài tai, ghìm chặt một tay của Lục Bắc Thâm, mặc kệ cậu đang hoảng loạn giãy giụa rồi "cạch" một tiếng, khóa lại. Tiếng động ấy khiến Cố Sơ run lên. Khi nhìn lại Lục Bắc Thâm, cậu đang nhìn anh bằng ánh mắt dữ tợn như mãnh thú, chỉ muốn xông lên xé xác anh.
Khi anh quay mặt đi, Cố Sơ nhìn thấy nỗi đau dâng lên trong ánh mắt.
Trên đời chẳng ai muốn còng tay em trai mình lại. Lục Bắc Thần làm vậy quả thực khiến mọi người thảng thốt.
Anh bước lên, nói với cô: "Nếu nó lại phát bệnh, em đừng cố ngăn cản, phải chạy ra ngoài gọi người trước, biết không?" Anh hiểu mỗi lần phát bệnh nó khỏe đến mức nào, cô thì yếu đuối như một con chim nhỏ, lỡ như bị thương thì phải làm sao?
Cố Sơ hiểu ý của anh, cũng hiểu rõ sự mâu thuẫn trong lòng anh.
Một mặt anh chỉ còn cách giao Bắc Thâm cho cô trông nom, mặt khác anh lại sợ Lục Bắc Thâm làm bị thương người vô tội nên việc còng tay trở thành việc làm khó xử và bất đắc dĩ.
...
Bây giờ thì Lục Bắc Thâm rất yên lặng, cứ khiến Cố Sơ ngỡ rằng anh đã bình phục.
Cô nhìn lại anh qua nguồn sáng, anh bỗng quay đầu nhìn cô, nhìn không rời mắt. Cố Sơ cảm thấy trong ánh mắt ấy có chút gì như muốn thanh minh, nhưng sợ bản thân làm việc theo cảm tính nên không dám hành động tùy tiện.
Nhưng Lục Bắc Thâm cứ nhìn cô mãi, nhìn chăm chú.
Cố Sơ tò mò hỏi: "Bây giờ anh cảm thấy thế nào?".
Anh không nói gì.
Cô dè dặt tiến lên, giơ tay khuơ khuơ trước mắt anh. Anh không có phản ứng, thậm chí còn không chớp mắt. Cố Sơ hơi rợn người, vừa định rút tay về thì Lục Bắc Thâm bỗng tỉnh lại, giơ tay kia lên nắm chặt lấy cổ tay cô.
Cô giật mình, vô thức giằng tay ra nhưng chỉ càng bị siết chặt hơn.
Cố Sơ tưởng anh lại phát bệnh, vừa định gọi người thì nghe thấy Lục Bắc Thâm gọi tên mình: "Cố Sơ".
Cô ngẩn người.
Cô không nghe lầm chứ? Anh gọi tên cô?
"Anh..." Cô ngừng vùng vẫy, nhìn thẳng vào mặt anh, "Vừa nói gì?".
"Tay tôi rất đau." Lục Bắc Thâm nói một câu hoàn chỉnh, cất giọng tội nghiệp, "Cố Sơ, cầu xin cô giúp tôi".

Cố Sơ ngây người nhìn anh, lát sau mới hoàn hồn trở lại, mừng rỡ vô cùng: "Lục Bắc Thâm, anh biết tôi là ai rồi sao?".
Lục Bắc Thâm lắc lắc bên tay bị còng, đau khổ nhíu mày: "Xin cô đấy".
Xem ra đúng là hồi phục lại rồi. Điều này khiến Cố Sơ phấn khởi lắm, cô xác nhận lại lần nữa: "Lục Bắc Thâm, anh có nhớ trước đó đã xảy ra chuyện gì không?".
Anh lắc đầu.
Cô có phần thất vọng.
"Ai đã còng tôi vào?" Anh hỏi.
Cố Sơ không biết đáp sao.
Nhưng trông dáng vẻ Lục Bắc Thâm hình như cũng không muốn truy cứu chuyện này. Anh ngồi dậy, nhìn cô, nét mặt tiều tụy: "Cô canh chừng tôi? Thế thì nhất định là có chìa khóa phải không?" Nói rồi anh buông tay cô ra, chỉ vào tay mình: "Thật sự rất đau".
Khuôn mặt trước mắt thật sự rất có lợi. Mặc dù bây giờ cô đã dễ dàng phân biệt được hai anh em họ nhưng nhìn một gương mặt giống hệt Lục Bắc Thần, cô vẫn không đành lòng, cứ ngỡ như chính Lục Bắc Thần chịu khổ sở vậy.
Cô quả thực có chìa khóa, trước khi đi La Trì đã lén đưa cho cô. Có thể vì anh ấy cảm thấy trong chuyện này Lục Bắc Thần đã phải gánh chịu quá nhiều, anh ấy cũng không nỡ nên âm thầm dặn dò cô: Nếu em cảm thấy tên nhóc đó không sao nữa thì thả cậu ấy ra đi, Lục gấu trúc có lúc cứ tỏ ra cứng rắn.
Cô cũng không muốn còng anh lại, cứ làm như kẻ giết người vậy. Thấy anh có lẽ không còn gì đáng ngại, cô bèn lục tìm chìa khóa. Nhưng nó vừa xuất hiện, Lục Bắc Thâm đã chồm lên giật lấy ngay. Phản ứng Cố Sơ cũng khá nhanh, cô lập tức cảm thấy không ổn nhưng mu bàn tay đã bị anh cào bị thương. Anh cầm chặt bàn tay đang giữ chìa khóa của cô, giọng trở nên vừa gấp gáp vừa dữ dặn: "Đưa chìa khóa cho tôi!".
Cánh tay bị kéo gần như đứt rời. Tuy bị còng một tay nhưng tay còn lại của anh vẫn rất khỏe. Cố Sơ vội vàng giật lấy chìa khóa, thấy anh vẫn còn định giật, cô bèn ném thẳng qua một bên.
Lục Bắc Thâm chứng kiến cảnh ấy, cả gương mặt bỗng méo xệch, sắc mặt tái mét, nghiến răng nghiến lợi, "Tôi phải giết cô!".
Cố Sơ bị sốc, muốn thoát thân đã hết cách. Đừng tưởng Lục Bắc Thâm đang bị khóa vào giường, nhưng cả người trở nên rất hung dữ, chính là dáng vẻ trước đó cô chứng kiến. Cô lập tức bị anh ấn lên giường.
Bả vai của cô đập vào cạnh giường, ngay sau đó lại bị người đàn ông túm ngược trở lại. Đầu óc quay cuồng, cô ra sức giãy giụa, vừa định hét thì đã bị Lục Bắc Thâm bóp cổ.
"Thả... Thả ra..." Cô cố gắng lên tiếng.
Cô dùng cả hai chân, ai dè Lục Bắc Thâm đã cưỡi lên người cô, đè cho cô không nhúc nhích được. Bàn tay bị còng đập vào thành giường kêu ầm ĩ, trở thành những âm thanh bất an trong tai Cố Sơ. Cô thở càng lúc càng khó khăn, trước mắt bắt đầu mơ hồ dần. Gương mặt ấy giờ đây ngập tràn sát khí. Anh lạnh lùng đến ghê người: "Đi chết đi! Cô chết đi! Chỉ cần cô chết, cô sẽ không hại người nữa!".
Cố Sơ muốn kêu lên nhưng không kêu được nữa, đồng tử bắt đầu dãn dần, các hình ảnh trong đầu cũng trở nên mơ màng. Cô cố gắng dùng chút sức lực cuối cùng để bắt lấy anh nhưng ngón tay không còn sức, không thể bắt được.
"Chính cô hại tôi mất tất cả, đồ đàn bà đáng chết!" Đôi mắt Lục Bắc Thâm đỏ sọng lên.
Cô không còn nghe rõ anh nói gì, hơi thở càng lúc càng yếu đi, há hốc miệng để hớp không khí nhưng không có được chút oxy nào, thứ duy nhất hiện lên trong đầu chỉ còn lại cái tên của Lục Bắc Thần...
Đột nhiên, Lục Bắc Thâm buông cô ra.
Cô thở dốc, ho sặc sụa. Nhưng anh lại một lần nữa cúi đầu xuống, cắn mạnh vào cổ cô. Cố Sơ chưa kịp lấy lại sức, cũng không còn hơi sức để kêu, chỉ còn biết cố gắng chịu đau.
Ngay sau đó anh lại bóp cổ cô.
Giây phút ấy, cô đã nghĩ mình chết chắc rồi, còn có mùi máu tanh xộc vào mũi. Cô nhìn thấy đôi mắt hung tợn và biểu cảm điên rồ của Lục Bắc Thâm, đôi tay dần dần rớt xuống...
Đúng lúc ấy, cửa phòng bị ai đó đẩy ra.
Cố Sơ loáng thoáng nhìn thấy có một người đàn ông lao vào, vung nắm đấm vào mặt Lục Bắc Thâm. Lục Bắc Thâm bị bất ngờ bèn lao đến đánh tay đôi với người đó, nhưng hiềm một nỗi bị còng một tay nên chỉ có thể hung dữ quát gào.
Người đàn ông nhanh chóng giật Cố Sơ lại. Cố Sơ ngồi sụp xuống đất, mặt mũi trắng bệch, đầu óc quay cuồng, thở hồng hộc.
"Lục Bắc Thần, cậu là thằng khốn!"
Là giọng nói mà Cố Sơ quen thuộc. Cô cố đè nén cơn choáng váng, ngẩng đầu lên nhìn, hóa ra là Kiều Vân Tiêu. Cô mặc kệ vì sao anh ấy xuất hiện ở đây, thấy anh ấy đấm lên người Lục Bắc Thâm bèn yếu ớt lên tiếng: "Đừng... Đừng đánh anh ấy..." Cô muốn nói rằng anh ấy nhận nhầm người rồi, cũng muốn nói Lục Bắc Thâm đang là bệnh nhân nhưng cô không còn chút sức lực nào, đành miễn cưỡng bật ra mấy chữ đó.
Nhưng Kiều Vân Tiêu thì hiểu nhầm ý cô, cũng hoàn toàn không nghĩ tới khả năng đây có thể là Lục Bắc Thâm. Thấy Cố Sơ vẫn một mực bảo vệ người đó, anh bỗng bốc hỏa, quát lên với cô: "Đầu em bị kẹp cửa rồi à? Vừa nãy em suýt mất mạng đấy có biết không! Em và Tiếu Tiếu quả không hổ là bạn tốt, người này hèn hơn người kia. Đầu tiên là Cố Khải Mân, giờ lại tới Lục Bắc Thần! Toàn là lũ cầm thú đội lốt người, em còn bảo vệ hắn?!".
~Hết chương 465~
*Lảm nhảm: "Cậu phải suy nghĩ cho kỹ, Hà Nại đã nói rồi, thứ thuốc này không khác gì thuốc độc!"
"Phải, anh thích cô ấy. Nhưng bây giờ còn kịp không?"
"Hứa với em, dù xảy ra chuyện gì cũng không được nổi nóng. Bắc Thâm nhất định có điều khó nói, anh phải hỏi anh ấy tử tế."

Loading...
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...