[Q8].Chương 411 - Chương 420

Tùy Chỉnh

Chương 411: Hai gương mặt giống y hệt nhau
Đêm xuống, trời lại đổ mưa, cơn mưa từ nhỏ chuyển sang lớn, đập lộp bộp lên lớp thủy tinh trên khung cửa sổ, khiến lòng người cũng bị quấy rầy. Cố Sơ từ bệnh viện trở về nhà Tây, lúc vào cửa cô mang theo cả mùi mưa ẩm ướt khắp người. Cố Tư đang ở nhà, thấy cô về nó bèn chạy ra cửa đón, đỡ lấy chiếc ô trong tay cô rồi hỏi một câu: "Bác Kiều sao rồi ạ?".
Cố Sơ thay giày, nói: "Tình hình có ổn định hơn một chút, nhưng cứ kéo dài như vậy không phải là cách".
Cố Tư xòe rộng ô ra, để qua một bên cho khô, "Sao không phẫu thuật ngay ạ?".
"Bác Kiều có tuổi rồi, các cơ quan chức năng trong cơ thể đều không còn quá khỏe nữa, bây giờ phẫu thuật không khác nào lấy mạng bác ấy." Nói rồi Cố Sơ đi vào trong nhà.
Ai ngờ, La Trì cũng đang ở đây.
Anh ngồi trên tấm thảm dưới chân ghế sofa, ngơ ngơ ngẩn ngẩn không biết đang nghĩ cái gì, giống như không hề ý thức được Cố Sơ đã quay về vậy. Trên mặt bàn đặt hai tập tài liệu, đĩa điểm tâm được bày rất đẹp nhưng anh không có ăn, anh cứ ngồi đực ra đó như một người gỗ.
Cố Sơ không biết anh bị làm sao, quay đầu nhìn Cố Tư bằng ánh mắt dò hỏi, Cố Tư nhún vai, "Anh ấy hả... ban nãy nói chuyện với anh rể tương lai mà thất bại".
"Hả?" Cố Sơ ngẩn người, "Anh ấy về qua à?".
Cố Tư gật đầu, "Chắc anh rể tương lai về thay quần áo, nói chuyện với La Trì xong cũng đi luôn." Hôm nay La Trì chạy cả ngày trời vì vụ án. Buổi tối, nó và anh cùng ăn cơm, khi trở về nhà Tây thì bắt gặp Lục Bắc Thần. Chắc là anh chuẩn bị ra khỏi cửa, ăn vận rất chỉnh tề.
La Trì nhìn thấy anh ấy như nhìn thấy cứu tinh, mặt mũi tươi rói, kéo anh ấy tới bàn vụ án. Mặc dù Cố Tư vẫn luôn giúp đỡ La Trì bận qua bận lại nhưng dính líu tới vụ án, dẫu sao cũng là việc của người chuyên nghiệp, nó cũng không tiện tham gia thảo luận, nên đã xuống bếp làm chút hoa quả điểm tâm gì đó cho hai người, ai ngờ bọn họ nói chuyện không lý tưởng cho lắm.
"Sau khi anh rể tương lai đi, anh ấy cứ như vậy mãi, chẳng biết đang nghĩ gì nữa." Cố Tư bổ sung thêm một câu.
Cố Sơ bước lên, ngồi xuống đối diện bàn uống nước, giơ tay ra khuơ khuơ trước mặt La Trì, "Này!".
Nhưng La Trì lại ngước lên nhìn cô một cách rất bình tĩnh.
"Anh làm sao vậy? Định ngồi thiền à?" Cố Sơ hỏi.
La Trì vẫn ngồi im, cất giọng rầu rĩ, "Không muốn sống nữa, ngồi thiền cũng tốt".
Cố Sơ giật nảy mình, đang định dò hỏi thì thấy La Trì nhảy dựng lên, sau đó bắt đầu tuôn một tràng, "Cái tay Lục Bắc Thần đó thì có gì ghê gớm hả? Uổng công anh tin tưởng cậu ta như vậy. Cậu ta thì hay rồi, vốn không định đưa anh đi theo".
Cố Sơ một lần nữa giật mình vì chất giọng to đùng cùng tâm trạng đột ngột bộc phát của anh. Cô nhìn sang Cố Tư, nó tỏ ra hết cách rồi cô quay trở về với La Trì, "Anh ngồi xuống đã, có gì từ từ nói, anh ấy đã làm gì anh?".
Sau cơn bộc phát, La Trì lại rũ ra như cà gặp sương muối, ỉu xìu trên sofa, lẩm bẩm: "Vụ án lần này Lục Bắc Thần vốn không định hợp tác cùng anh, đây là nguyên văn lời nói của cậu ta ban nãy, nói gì mà anh biết tình hình đại khái là được, còn việc chọn ai hợp tác là chuyện của cậu ấy".
Cố Sơ nghe xong câu này, nhìn chung cũng đoán được đã xảy ra chuyện gì.
Theo La Trì, Lục Bắc Thần đã sơ bộ phán đoán được tình hình của nạn nhân, vậy thì công việc phải làm tiếp theo chính là lập tức tới Giang Tây, hoặc thông qua một số con đường đặc thù để bí mật vận chuyển thi thể về Thượng Hải. Bất luận thế nào, chỉ cần Lục Bắc Thần tham gia thì La Trì ắt cũng có thể gia nhập vào vụ án này. Nhưng trông dáng vẻ của La Trì bây giờ, rõ ràng anh ấy đã tưởng bở một lần, Lục Bắc Thần từ chối hợp tác cùng anh ấy.
Cũng khó trách sao anh ấy lại suy sụp như vậy.
"Biết đâu vụ án này không đơn giản như chúng ta nghĩ, thế nên anh rể tương lai có điều kiêng dè cũng không thể nói rõ." Cố Tư buông một câu rồi đi vào bếp.
La Trì bực bội vò đầu bứt tai, "Lục Bắc Thần rốt cuộc đang nghĩ cái gì vậy? Đúng là bực chết mất!".
Cố Sơ im lặng, đăm chiêu như đang suy nghĩ gì đó.
"Anh ấy có cách của anh ấy, anh cứ thế này chẳng phải là tự chuốc lấy phiền não ư?" Khi đi ra, trong tay Cố Tư đã có thêm hai cốc nước, nó đưa một cốc cho Cố Sơ.
Cố Sơ đón lấy, "Gì vậy?".
"Nước cam ép." Cố Tư chỉ tay vào trong bếp, "Lúc về em nhìn thấy cả một đống cam để trong đó. Mùa này ăn cam không ngon, chi bằng ép lấy nước uống".
"À..." Cố Sơ uống một hớp, cảm giác bình thường, dù sao thì cũng trái mùa, nghĩ bụng Lăng Song thật không biết tặng quà.
Nhưng cô chợt nghĩ lại, chuyện cô thích ăn cam cả Lăng Song và Tiêu Tiếu Tiếu đều biết. Lăng Song tới nhà xách theo một túi cam cũng coi như vì sở thích của cô, mặc dù trái mùa đấy nhưng tâm tư này vẫn khiến người ta cảm thấy ấm áp.
Cố Tư cũng ngồi thẳng xuống tấm thảm dưới bàn uống nước, uống nước cam ừng ực rồi tóp tép cái miệng, "Cam mùa này mùi vị thường thật, đã ép thành nước rồi mà cảm thấy vẫn tệ. Chị à, chị đào đâu ra cả túi cam thế?".
"Có cái để ăn còn kén cá chọn canh hả? Không ngon mà còn uống lắm thế?" Cố Sơ trừng mắt với nó.
Cố Tư nhướng mày, "Em mới uống một hớp thôi mà, sớm biết khó uống thế này em đã chẳng uống." Rồi nó quay đầu nhìn La Trì, gõ lên cốc nước cam mới uống được một nửa của anh, "Không được để thừa nhá, uống đi".
La Trì mải mê đắm chìm trong thế giới phẫn nộ, làm sao còn nghe thấy lời Cố Tư nói?
Cố Tư quả nhiên không hài lòng về nước cam, đứng dậy bê một cốc định đổ đi rồi tiện tay cầm luôn cả chiếc cốc không đối diện. Cố Sơ ngước mắt lên, vô tình liếc thấy chiếc không đó. Khi Cố Tư sắp đi vào bếp, cô chợt nhớ ra điều gì, bất thình lình gọi nó, "Đợi đã!".

Cố Tư giật thót, quay đầu lại nhìn Cố Sơ, "Chị à, chị làm em hết hồn, có chuyện gì vậy?".
"Nước cam trong chiếc không đó không phải do em uống ư?" Trong cốc chỉ còn lại một xíu nước, ban nãy cô nhìn rất rõ ràng.
Cố Tư giơ chiếc cốc không lên, "Cái đồ khó uống thế này em chẳng uống được nhiều vậy đâu. Không phải cốc của em, là của anh rể tương lai đó".
Cố Sơ đột nhiên cảm thấy ngạt thở, một tiếng ầm vang lên trong đầu, ngay sau đó nổ tung...
...
Mùa hạ năm nay nhiều nước mưa, sau mấy ngày nắng vàng rực rỡ rồi cũng sẽ lại đến một hai ngày rả rích. Tám giờ tối, mưa càng lớn hơn, gần như là ồ ạt. Người đi bộ trên đường cực ít ỏi, thi thoảng lại có bóng người che ô, nhưng cũng là những bước chân vội vã. Ánh đèn của nhà hàng trở nên mông lung trong màn mưa. Con đường nhỏ vốn đã yên tĩnh tối nay lại càng tĩnh mịch. Cơn mưa lớn làm rớt không ít những phiến lá, dính trên mặt đất, gần như bị những hạt mưa to bằng hạt đậu đập nát.
Nhà hàng đón một vị khách đã đặt chỗ trước. Cậu bước vào trong, người phục vụ niềm nở cất chiếc ô màu đen trong tay cậu đi, rồi lấy một chiếc khăn tay bằng lụa màu trắng lau đi những giọt mưa rơi xuống bả vai cậu. Nhà hàng không lạ lẫm gì vị khách này, buổi đặt chỗ với cả biển hoa lãng mạn lần trước khiến những cô gái còn độc thân ở đây đều cảm thấy cảm động.
"Anh Lục, mời bên này."
Cậu gật đầu, theo chân người phục vụ đi vào trong nhà hàng.
Cả một ô cửa sát sàn bị nước mưa gột rửa tới mơ hồ, bóng đèn đường giãy giụa dính lên tấm kính, loang lổ những sắc màu tối. Trong nhà hàng vẫn tao nhã và yên tĩnh, tiếng violon du dương làm dịu đi cảm giác bất an của đêm mưa.
Người phục vụ đẩy một chai rượu tới rồi hỏi, "Anh Lục, có cần mở luôn bây giờ không ạ?".
Cậu gật đầu.
Ánh sáng trong đây rất dịu mắt, làm tôn lên những đường nét cũng ôn hòa trên gương mặt cậu.
Rượu vang được mở ra, đổ vào trong ly từng chút, từng chút. Sau khi đón lấy ly rượu, cậu khẽ nhấp rồi gật đầu nói, "Được rồi".
"Dạ, thưa anh Lục."
Mọi thứ chìm vào yên ắng.
Cửa sổ thủy tinh nặng nề đã ngăn cách cả tiếng mưa lộp bộp.
Cậu giơ tay lên xem giờ, kim phút vừa qua một phút...
Tiếng gió xen lẫn tiếng mưa, hàng cây hai bên đường đung đưa ngả nghiêng. Hai ngọn đèn xe phá tan cái tối tăm mơ hồ. Thân xe dần dần tiến tới, cuối cùng dừng lại trước cửa nhà hàng.
Mưa rơi xuống đầu xe làm tung tóe vô vàn hạt nước.
Người giữ cửa bước tới, thấy chiếc xe mãi vẫn không mở cửa bèn khom người, cung kính hỏi bên trong, "Ngài tới nhà hàng dùng bữa ạ?".
Trong xe rất yên ắng, không ai trả lời, người đó thấy vậy lại đứng một bên chờ đợi.
Nước mưa lướt qua rồi nhanh chóng tụ lại trên tấm kính chắn gió. Chloe tắt máy, nhìn vào gương chiếu hậu, hỏi: "Cậu thật sự không định để tớ đi theo sao?".
Anh ấy đang nhìn người đàn ông phía sau. Chiếc mũ lưỡi trai đã che chặt đôi mắt anh. Cả dọc đường anh vẫn yên lặng, không nói với Chloe câu nào. Trong bóng tối, Chloe muốn nhìn rõ biểu cảm của anh qua gương chiếu hậu nhưng tiếc là vô ích.
Thế nên Chloe cũng không định nghe đáp án của câu hỏi này.
Rồi anh ấy lại nháy mắt với chiếc gương, "Này, tớ cũng tò mò thật mà, cậu coi như thỏa mãn lòng hiếu kỳ của tớ, không được hay sao?".
Người đàn ông phía sau vẫn trầm mặc.
"Đừng tuyệt tình như vậy, bao năm nay tớ không có công lao cũng có khổ lao mà." Chloe tỏ vẻ tội nghiệp, càng muốn giở trò cảm thông.
Phía sau cuối cùng cũng có động tĩnh, anh cúi đầu nói khẽ, "Sau này sẽ có cơ hội".
Chloe nghe xong là biết đã hết hy vọng bèn nhún vai, thở dài, "Thôi bỏ đi, bỏ đi, sau này rồi tính." Nói tới đây, anh ấy đột ngột quay đầu, nét mặt nghiêm túc, "Nhưng tối nay cậu nhất định phải hỏi cho rõ ràng, nếu không ông đây chết không được nhắm mắt".
Một tia chớp xẹt ngang, làm khoang xe đột ngột sáng bừng lên, cũng soi rõ cả người đàn ông ngồi ghế sau. Ánh mắt anh sâu như biển. Anh nhìn thẳng vào mắt Chloe, nhấn mạnh từng câu từng chữ, "Nếu cậu chết không nhắm mắt, chỉ có thể chứng tỏ cậu không gặp được một pháp y giỏi".
Dứt lời, anh mở cửa, bước xuống xe.
"Này, cậu..." Chloe bực tức, hạ cửa kính xe xuống định đáp trả mấy câu, ai ngờ lại bị nước mưa ép phải chui vào. Anh ấy lại vội vàng nâng cửa xe lên, phủi phủi cổ áo ướt mưa rồi bực bội lầm rầm, "Cái miệng vẫn còn độc như vậy!".
Người giữ cửa đợi đã lâu cuối cùng cũng được nghênh đón, nhưng không ngờ đối phương lại không mang ô, thế là anh ta vội vàng giương chiếc ô của mình qua. Anh đứng dưới ô, cao lớn thẳng tắp, thấy vậy khẽ nói một câu, "Cảm ơn".
Thanh âm hơi khàn, trong đêm mưa gió thế này nghe lại càng cảm thấy yên tĩnh. Người kia chợt ngước lên nhìn anh, mới đó

1 2 3 ... 18 »
Loading...