[Q8].Chương 388 - Chương 400

Quyển 8: Vu ức
Chương 388: Nghe em nói em yêu anh
Bắc Thần, Bắc Thần...
Đừng sợ, anh ở đây.
Anh ở đâu?
Ngay bên cạnh em, chưa từng rời xa...
...
Cố Sơ hay mơ thấy một giấc mơ như vậy.
Dưới hoàng hôn ngoài bờ biển, cô và Lục Bắc Thần tay đan tay, từ từ dạo bước bằng chân trần trên bãi cát. Anh nói anh thích một cuộc sống như vậy, thời gian như những hạt cát từ từ chảy trôi trong chiếc đồng hồ cát, yên bình đến nỗi khiến người ta thấy ấm áp.
Trên bờ cát không còn người nào khác, chỉ có hai người họ, sau lưng là hàng dấu chân dài miên man, hai dấu của nam, hai dấu của nữ, chốc chốc lại xếp chồng lên nhau, giống như ngày ngày tháng tháng, luôn có những khoảnh khắc gặp gỡ khiến người ta khó quên.
Khi những tia sáng rơi xuống nhuộm hồng mặt biển, cô dựa vào bờ vai anh, quay mặt ra biển lớn. Cô nghe anh nói: Trước nay anh chỉ tin lời của người chết vì họ sẽ không nói dối, nhưng bây giờ anh lại muốn nghe giọng em, nghe em nói với anh rằng em yêu anh...
Cô bèn quay mặt ra biển, hét thật to: Lục Bắc Thần, em yêu anh...
Sương giăng mặt biển, anh đã biến mất.
Cô bật khóc, ra sức kiếm tìm.
Trong làn sương mù mịt, có một cánh tay đàn ông ôm chặt lấy cô, thì thầm với cô: Đừng sợ, đừng sợ, anh vẫn luôn ở bên em.
Nhưng em không nhìn thấy anh, cô nói, Bắc Thần, hãy để em nhìn thấy anh.
Cánh tay giữa eo dần dần siết chặt, giọng nói bên tai càng lúc càng rõ ràng, xuyên qua sóng biển, vang vọng tận nơi sâu thẳm trong đáy lòng cô. Anh nói: Sơ Sơ, dù phải trải qua những đau đớn tan nát hơn nữa, anh cũng quyết phải tìm được em.
Lần nào cô cũng sợ hãi hét lên rồi tỉnh giấc, lúc thức dậy ngoài cửa sổ có thể là đêm dài hoặc bình minh, giọng nói của Lục Bắc Thần trong mơ dường như vẫn còn vọng trong tai. Cô hay nhìn ra cửa sổ, thất thần một lúc, ngoài cửa luôn là phong cảnh.
Từ sau khi anh đi, khi đi ngủ cô không còn kéo rèm cửa nữa, chính là mong có một ngày tỉnh dậy khỏi giấc mơ có thể nhìn thấy rèm cửa đã được khép lại. Thói quen này, chỉ mình Lục Bắc Thần mới có.
Cô ở qua lại giữa nhà Tây và căn nhà bên bến Thượng Hải. Những đồ đạc có liên quan đến anh trong hai căn nhà ấy đều được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, cả vị trí cũng chưa từng bị dịch chuyển. Nhưng ở bến Thượng Hải, ở nhà anh, cô dành ra một căn phòng, giống như căn phòng ở Quỳnh Châu, có thêm rất nhiều dụng cụ vẽ.
Khi nào quá nhớ anh, Cố Sơ sẽ vẽ một bức. Giống như những năm tháng khô cằn trước đây, cô cứ ngồi xuống là sẽ ngồi rất lâu. Bây giờ cầm lại bút vẽ, cô lại mang nhớ thương ký gửi lên giấy.
Trong năm năm trước đó, cô chỉ vẽ một mình Bắc Thâm, dù trầm tư hay thoải mái cười đùa. Ngày hôm nay của năm năm sau, cô vẽ cô và Bắc Thần, từ khi gặp gỡ tới ngày biệt ly, cuộc sống tựa như từng bức tranh, những bức tranh này lại kể một câu chuyện.
Rồi cô cũng sẽ già đi, sẽ lãng quên rất nhiều chuyện, nhưng từng chút nhỏ nhặt của cô và anh, cô không muốn quên hết.
...
Cố Tư ở bên cô cả kỳ nghỉ đông, cuối cùng Sầm Vân cũng biết chuyện này, dì không còn hùng hùng hổ hổ như mọi ngày, chỉ nói với Cố Sơ: Nếu nhớ nhà thì quay về.
Cố Sơ cảm thấy cô đã đi quá xa rồi, không thể quay về được nữa.
La Trì cũng sa sút đi nhiều, anh vẫn luôn theo đuổi vụ tai nạn giao thông ấy, dẫu rằng vụ án đã được đóng nắp quan tài, kết luận chỉ là tai nạn ngoài ý muốn. Sau đó có một hôm vào lúc ăn cơm tối, Cố Tư nhìn thấy bức ảnh của người tài xế gây tai nạn, kinh ngạc nói: "Sao lại là cô ta?".
Cố Sơ hỏi để biết rõ, thì ra người tài xế tử vong - Ngải Hân, là một người bạn Cố Tư quen trong một buổi giao lưu các trường cấp ba, hai người còn từng cùng chụp ảnh người mẫu, cũng coi như nói chuyện khá hợp.
Khi hỏi thêm thì Cố Tư chỉ biết gia cảnh của cô ta khá tốt, tính tình khá tùy hứng, chỉ có điều...
"Có lúc Ngải Hân rất thần bí." Đây là đánh giá Cố Tư kết luận sau khi suy nghĩ.
Vì chuyện này, La Trì như tìm được tia sáng bình minh, lại gạn hỏi Cố Tư như hỏi cung tội phạm. Mặc dù ngoài mặt Cố Tư không vui, nhưng vẫn hợp tác với những câu hỏi của anh ấy. Không nhiều manh mối có giá trị, dẫu sao thì hai người cũng không học cùng trường, lại chẳng phải những người bạn hiểu rõ ngọn nguồn gốc rễ của nhau. Cuối cùng, La Trì thở hắt ra một hơi, Cố Tư tức giận, rõ ràng sự đãi ngộ này đã khơi dậy lại những kỷ niệm không vui của con bé vào lần đầu tiên gặp La Trì.

Một vụ tai nạn giao thông trông giống như sự cố, thực chất là âm mưu, nhưng lại không thể tra ra chân tướng một cách ly kỳ. Đừng nói là Cố Sơ, ngay cả La Trì cũng cực kỳ phẫn nộ. Chuyện này cũng giống như đối phương cho bạn một cái màn thầu nhưng bạn lại khó xử vì không tìm được thứ gì để đựng vậy.
Nhưng chẳng bao lâu sau khi kết án, bố mẹ của Ngải Hân đã loạng choạng xông vào đồn báo án, nói thi thể của con gái họ đã biến mất!
Thi thể mất tích tại nhà tang lễ, vì chuyện này, bố mẹ của Ngải Hân đã tức giận kiện nhà tang lễ làm việc tắc trách.
Cảnh sát vào cuộc điều tra chuyện này nhưng không hề phát hiện được bất kỳ manh mối nào, giống như cái xác đã không cánh mà bay vậy. Như vậy, phía Cố Sơ có muốn tiếp tục điều tra cũng vô ích.
Sau chuyện đó, Cố Sơ đã suy nghĩ rất lâu, không tài nào nghĩ ra được vì sao đang yên đang lành cái xác lại biến mất, ai ăn trộm xác chết làm gì? Nghĩ mãi, nghĩ mãi, cô chợt nhớ tới người của Lục Môn, nghĩ tới Tần Tô. Khi đưa Lục Bắc Thần đi, bà ấy đã cười nói: Cô bé, chuyện này Lục Môn sẽ giải quyết.
Chuyện thi thể của Ngải Hân mất tích liệu có liên quan tới Lục Môn hay không? Càng nghĩ Cố Sơ càng cảm thấy khó tin, vì cứ cảm thấy cho dù Lục Môn muốn truy cứu trách nhiệm cũng đâu thể lấy thi thể của đối phương ra 'hành quyết'?
Lúc trước khi bố mẹ Ngải Hân biết người con gái đâm bị thương là giáo sư pháp y cấp 'quốc bảo' đã cực kỳ run sợ, còn nghe nói bối cảnh của Lục Môn thì lại càng khiếp đảm. Nhưng theo như cô được biết, Tần Tô chỉ đưa Lục Bắc Thần đi, không hề tới gặp bố mẹ Ngải Hân đòi bồi thường gì đó.
Lẽ nào Lục Môn lùi một bước để tấn công?
Nghĩ không thông, nghĩ không hiểu, cứ như vậy, vụ án thi thể mất tích cũng trở thành án bỏ ngỏ.
Chớp mắt, xuân đã ấm áp, hoa đã nở rộ.
Sau hai cơn mưa xuân, khí hậu chuyển nóng, hoa ngọc lan bên đường bung nở rực rỡ, màu sắc chiếm chủ yếu, điểm xuyết cho thành phố vồn vã này. Cây ngọc lan trong vườn nhà Tây cũng đã có nụ non, nụ hoa e ấp nở đầy cành, không bao lâu nữa sẽ dậy hương thơm khắp căn nhà.
Thượng Hải không phải là một thành phố có mùa xuân quá rõ ràng, nhưng những loài hoa xuân sớm chốc chốc lại nhắc nhở Cố Sơ, một mùa rét mướt đã trôi qua, mùa hạ sắp tới.
Con đường ngọc lan của đại học A lại vô cùng náo nhiệt. Các đôi yêu nhau trong vườn trường vẫn còn rất trong sáng, chỉ có hương ngọc lan xen lẫn là tăng thêm phần lãng mạn. Những lúc rảnh rang, Cố Sơ cũng sẽ về trường, ngồi một lúc dưới gốc ngọc lan, bao chuyện quá khứ cũng sẽ kéo buồn thương trở lại.
Cô chưa từng nói với Lục Bắc Thần rằng: Đợi tới ngày xuân ấm, chúng mình phải tới đây dạo bộ.
Kỳ nghỉ dài ngày đầu tiên nhân dịp Quốc tế Lao động, các du khách tới Thượng Hải cũng đông hơn, bệnh viện bận tới chóng cả mặt. Từ ngày 30 Tết ấy, sau khi khắc phục được cánh cửa tâm lý khó khăn để cầm được dao mổ, Cố Sơ liền tiến bộ thần tốc như có ai đả thông kinh mạch. Trước kia thành tích của cô đã rất tốt rồi, bây giờ trong các ca mổ càng có thể lý luận, liên hệ thực tế, trong mấy lần phẫu thuật tham gia, cô đều rất thành thạo. Tiêu Tiếu Tiếu hay vỗ vai cô và nói: Này, lúc ở trường đại học, giáo sư của chúng ta đã nói cậu là thiên tài y học, bây giờ xem ra các 'cụ giáo sư' đúng là khả năng tiên tri.
Thế nên, ngày Quốc tế Lao động này, sau khi cô cùng Cố Khải Mân hoàn thành một ca phẫu thuật tổn thương thần kinh có mức độ khó cao, đứng trước bồn rửa tay, cô ngắm bản thân trong gương, tựa hồ nhìn thấy Lục Bắc Thần. Anh nói với cô: Sơ Sơ, chỉ cần em có thể cầm được dao mổ, sau này em làm gì cũng thuận lợi.
Bây giờ cô có thể ung dung cầm dao mổ lên, hành nghề y cứu người, nhưng Bắc Thần đâu?
Ở nước Mỹ xa xôi, anh hoàn toàn bặt vô âm tín. Cô không nhìn thấy anh, không nghe được giọng anh. Có biết bao lần cô hy vọng thông qua Ngữ Cảnh hoặc Phan An để có được tình hình trước mắt của Lục Bắc Thần, tiếc là họ cũng chẳng có tin tức gì.
Người phụ nữ nhã nhặn đó đã chặn con đường tới Mỹ thăm nom của cô. Cô trở thành con chim trong lồng, muốn dang cánh bay cũng lực bất tòng tâm.
Mỗi một ca phẫu thuật thành công cũng chẳng mang lại được quá nhiều hạnh phúc như niềm vui ngày 30 Tết ấy.
Bắc Thần, không có anh ở đây, ngay cả niềm vui em cũng không biết chia sẻ cùng ai nữa...
...
Ngày thứ hai của kỳ nghỉ là đám cưới của Tiêu Tiếu Tiếu.
Ngoại trừ các đồng nghiệp trực ban, cả khoa đều đến hết. Hôm nay, Cố Khải Mân như một vì sao lấp lánh. Anh ấy vốn dĩ đã có tướng mạo cao ráo nho nhã, mặc thêm bộ vest chú rể lại càng rắn rỏi, khí khái.
Tháng năm, cảnh xuân rực rỡ, thích hợp nhất cho những hôn lễ ngoài trời. Họ chọn địa điểm là một bãi cỏ, đơn giản mà thời thượng. Là những bác sỹ ngoại khoa như Cố Khải Mân và Tiêu Tiếu Tiếu, họ không có quá nhiều thời gian dành cho việc chuẩn bị đám cưới, thế nên không cầu mong sự xa hoa, chỉ muốn có sự ấm áp.
Bố mẹ Tiếu Tiếu đã đến từ sớm, cùng thông gia tiếp đón khách khứa.
Các bạn bè ở đại học A cũng tới không ít. So với vẻ lạnh lùng và những lời mỉa mai dành cho Cố Sơ trong buổi gặp mặt lần trước, lần này họ nhiệt tình bùng nổ một cách kỳ lạ, sau khi chúc mừng Tiêu Tiếu Tiếu tân hôn hạnh phúc, đám bạn nữ tranh giành để được chụp chung với Cố Sơ, xin số liên lạc, đãi ngộ còn hơn cả cô dâu.
Sau khi phòng nghỉ chỉ còn lại Tiêu Tiếu Tiếu và Cố Sơ, Tiếu Tiếu cứ nhìn cô cười mãi. Cố Sơ chỉnh trang lại dây ruy băng của bó hoa cưới, thấy cậu ấy cười với vẻ quái lạ, cô bèn hỏi: "Sao thế?".
"Bây giờ lại tìm được cảm giác được tâng bốc trước sau rồi phải không?"
Cố Sơ cười, "Tớ không còn quen bị người khác chú ý như vậy nữa rồi".
"Khi chưa thành công, cậu muốn nổi bật đã khó. Khi thành công rồi, cậu muốn thầm lặng cũng khó." Tiêu Tiếu Tiếu giơ tay đấm đấm cái cổ nhức mỏi,

Loading...
1 2 3 ... 17 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...