Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Thẩm Sở không xuất thân từ hào môn, thế nên không thể học được sự nhẫn nhịn và chu toàn của những cô tiểu thư khuê các. Bà chỉ là một người con gái bình thường, vì vậy khi đối diện với tình yêu, đương nhiên cũng yêu đến tột cùng để rồi hận tận xương tủy. Càng là một cô gái dịu dàng, hướng nội, một khi đau lòng sẽ trở nên vô cùng cố chấp, tâm hồn càng nhạy cảm và yếu đuối. Bà yêu Lục Chấn Dương nên nguyện ý sinh con cho ông. Khi bị người nhà họ Lục tới cửa đòi con, bà cũng niệm tình Lục Chấn Dương, dứt ruột đưa đi, nói với ông, con trai tên là Bắc Thâm.
Cái tên này khiến Lục Chấn Dương cảm động tới tận ngày hôm nay. Bà tuân theo thứ tự gia phả của Lục gia. Có điều ông không ngờ còn một đứa nữa tên Bắc Thần.
Thẩm Sở cũng đồng thời căm hận Lục Chấn Dương nên cho dù có chết nghèo, chết bệnh cũng không chấp nhận cấp dưỡng.
Lúc phát bệnh, Thẩm Sở đã hồ đồ, sự tổn thương dài ngày đè nén khiến bà không những gây tổn thương cho người khác mà còn tự làm tổn thương chính mình. Lục Chấn Dương đau lòng, túc trực bên cạnh bà, sau mỗi lần bà phát bệnh, Lục Chấn Dương vừa mệt mỏi vừa thương tổn. Đó là khoảng thời gian dài nhất mà Lục Bắc Thần tiếp xúc với Lục Chấn Dương. Có một lần, Lục Chấn Dương gọi Lục Bắc Thần tới bên cạnh, nói với anh: Nếu một ngày mẹ con không còn nữa...
Lục Bắc Thần không để ông nói hết câu đã ngắt lời: Mặc dù tôi mang họ Lục nhưng tôi không định dính dáng gì tới người nhà họ Lục.
Câu nói này đã chọc giận Lục Chấn Dương.
"Gặp em là một sự tình cờ." Lục Bắc Thần ôm chặt lấy cô, thủ thỉ, "Mặc dù anh yêu em không quang minh chính đại nhưng vì có em, hy vọng mới xuất hiện trong cuộc đời tăm tối của anh".
Cố Sơ ôm lại anh, anh cũng vậy, sao anh không phải là may mắn của cô chứ?
Trước khi gặp cô, trong lòng anh chỉ có mẹ và Bắc Thâm, những chuyện quan tâm chỉ có học hành, làm việc, kiếm tiền. Anh có thể đi làm thêm, cũng có thể đua mô tô bất kể ngày đêm. Ngoài những khoản tiền không hề nhỏ, phần nhiều anh còn muốn hưởng thụ cái cảm giác được trút hết mọi cảm xúc bằng tốc độ.
"Thật ra lúc em vừa mới nhập học, anh đã từng gặp em." Lục Bắc Thần cười khẽ.
Nghe xong, Cố Sơ sững người, bèn hỏi, "Lẽ nào không phải lúc tập quân sự ư?" Cô không muốn nhắc tới lần đầu gặp mặt trên sân bóng rổ, đó là Bắc Thâm.
Lục Bắc Thần mỉm cười lắc đầu.
Lần này thì Cố Sơ tò mò thật, "Khi nào thế?".
Anh chỉ cười không nói.
"Trời ơi, anh nói đi mà." Cô làm nũng.
Anh vòng tay qua eo cô, những ngón tay mảnh khảnh nghịch ngợm di chuyển trên làn da nhẵn mịn của cô, "Lúc mới nhập học em đã rất rầm rộ, kiêu ngạo như một con công vậy. Lúc đó anh đã nghĩ cô gái này là ai, vừa nhìn là biết ở nhà được chiều hư".
"Đó là ngày nhập học!" Cố Sơ tròn xoe mắt.
Lục Bắc Thần tươi cười gật đầu.
"Hả..." Cố Sơ lập tức đỏ mặt, ôm má, "Ghét thật, lúc đó anh đã nhìn thấy em rồi sao? Trời ơi...".
Lục Bắc Thần đắm đuối nhìn vào mắt cô. Hôm đó cô được mọi người nịnh nọt, bám riết trước sau. Cô kiêu ngạo, bướng bỉnh, ấn tượng của anh về cô chỉ dừng lại ở việc cô là một đại tiểu thư không hiểu sự đời, từ trên xuống dưới toàn là tật xấu. Thế nhưng chính cái ấn tượng không quá vui vẻ ấy lại khiến hình ảnh của cô khắc sâu trong tâm tưởng, gương mặt hơi vênh lên khi cười ấy không thể nào xua tan trong đầu anh.
Chỉ có điều anh không ngờ cô lại gặp Bắc Thâm, xảy ra một đoạn "nhạc đệm" không vẻ vang cho lắm. Sau khi tới trường anh mới biết chuyện này. Vừa vào phòng thực nghiệm, đám bạn học xung quanh đều cười với anh, còn hỏi anh về sau có xảy ra chuyện gì với cô thiên kim tiểu thư đó không. Thế là anh hỏi Bắc Thâm. Nó nghiến răng nghiến lợi, nói với anh: Anh à, tốt nhất anh tránh xa con nhóc đanh đá đó ra. Em lớn từng này rồi mà chưa bao giờ ấm ức như thế. Đó là trên sân bóng rổ đấy, em mất mặt chết đi được.
Thế nên, tới kỳ quân sự, khi các thầy phân cho anh lớp 1, anh đã suy nghĩ và nói: Em có thể đồng thời dẫn dắt cả lớp 2.
Lớp 2, chính là lớp có cô tiểu thư chanh chua kia. Khi nhìn thấy cô trên sân huấn luyện, anh đã nhủ thầm trong lòng: Có ngoa ngoắt thế nào cuối cùng cũng rơi vào tay mình thôi.
Sau khi nghe xong lời kể của anh, Cố Sơ bừng tỉnh ngộ, "Hay thật, hóa ra lúc học quân sự anh cố tình trả thù phải không?".
Đôi môi của Lục Bắc Thần áp sát, anh cười khẽ, "Đã có lần nào anh nỡ đâu cơ chứ?".
Cố Sơ cảm thấy ngọt ngào dâng lên trong lòng.
"Cũng chính vào cái năm gặp em, tình hình của Bắc Thâm bắt đầu trở nên không hay. Bố sợ chuyện này lan truyền ra ngoài sẽ ảnh hưởng tới Bắc Thâm, còn anh lại càng không thể nói rõ sự thật." Lục Bắc Thần nâng gương mặt cô lên, dịu dàng nói: "Lúc đó, anh thực sự rất muốn nghe em gọi anh một tiếng "Bắc Thần", mỗi lần gặp mặt, em cứ luôn miệng gọi "Bắc Thâm", nói thật, anh rất ghen tỵ".
Cố Sơ không biết nên nói gì, chỉ còn biết siết chặt lấy anh. Anh không có lỗi với cô, ngoài việc không thể nói rõ thân phận thì anh đối xử với cô cực kỳ tốt. Chính cô phải thấy áy náy với anh mới đúng, e là cả đời cũng trả không hết.
"Vì chuyện của em, anh đã tới cầu xin bố, đúng không?"
Lục Bắc Thần im lặng xoa đầu cô. Cô nhìn vào mắt anh, lòng đau xót khôn nguôi. Thật ra anh không cần nói gì hết, những lời Bắc Thâm kể và những lời anh từng nói khi trước đã quá rõ ràng rồi. Cô lại liên tưởng tới chuyện sau đó anh xuất ngoại, chắc chắn là yêu cầu bố anh đặt ra.
"Năm đó, ngoài mất em, anh cũng mất cả mẹ."
Cố Sơ thảng thốt, bờ môi run rẩy, "Cụ thể... là lúc nào?".
Lục Bắc Thần chỉ nhẹ nhàng kéo cô lên ngực, "Sau khi anh ra nước ngoài".

Hơi thở của Cố Sơ trở nên dồn dập, "Vụ tai nạn đó...".
Anh giơ tay, cài tóc cô ra sau tai, "Là vì mẹ, anh nghe được tin bà tự sát".
Cô ngây ngốc nhìn anh hồi lâu. Là như thế ư...
Lục Bắc Thần cúi xuống, hôn lên môi cô.
Năm đó đã xảy ra rất nhiều chuyện.
Cô nói lời chia tay anh, ruột gan anh như lửa đốt nhưng lại không thể làm gì. Anh muốn tìm cô hỏi cho rõ ràng nhưng đúng lúc đó mẹ lại tự sát. Anh không biết mình đã vượt qua mấy ngày đó bằng cách nào. Bố cũng vội tới, mới qua một đêm mà những tưởng ông bỗng già đi mười mấy tuổi.
Nhưng Bắc Thâm thì không, anh điên cuồng gọi điện cho nó nhưng không tài nào liên lạc được.
Cứ như vậy, chỉ có một mình anh tiễn mẹ phút cuối cùng.
Ở Thượng Hải, mẹ không có người thân thích, thật ra vốn dĩ mẹ cũng chẳng có mấy người thân thích, lúc đi bà cũng cô độc. Lục Chấn Dương vốn định tổ chức đám tang hoành tráng nhưng Lục Bắc Thần nói với ông: Đám cưới của mẹ đâu có rầm rộ nên đám tang cũng thôi đi.
Tần Tô cũng tới, nói với anh: Con à, về nhà với mọi người đi.
Anh không còn nữa, mẹ đã mất, anh chỉ còn lại Cố Sơ. Cô vẫn ở đây, anh không thể rời khỏi Thượng Hải.
Sau tang lễ, anh tìm tới cô, không nhắc gì chuyện mẹ qua đời, chỉ nói rằng mấy ngày nay anh bận rộn, mong cô đừng nổi nóng, đừng giở thói tiểu thư ra. Nhưng cô lại nói với anh: Anh không xứng với em, những thứ em cần anh không thể mang tới cho em được.
Một chút hy vọng cuối cùng trong trái tim cũng lụi tàn. Anh biết nhà họ Cố gặp phiền phức, biết họ cần tiền, thế nên đã nghĩ đủ mọi cách để vay mượn, cuối cùng chỉ còn cách cậy nhờ tới bố, mượn sức mạnh của Lục Môn để giúp đỡ.
Lúc đó suy nghĩ trong đầu anh là mình đã mất mẹ, tuyệt đối không thể mất cả cô.
Bố hỏi anh: Bây giờ con đã thừa nhận mình là người của nhà họ Lục chưa?.
Anh gật đầu, nói đã thừa nhận.
Bố nói: Bố có thể giúp con cứu cô bạn gái nhỏ của con, nhưng con không được ở lại Thượng Hải nữa.
Anh biết bố mình nắm chắc phần thắng cỡ nào, cho dù là con trai của ông, nhưng ông vẫn có thừa những thủ đoạn khiến anh phải thỏa hiệp đầu hàng. Anh đồng ý, chỉ cần giúp cô thoát khỏi khó khăn, chỉ cần cô vẫn còn yêu anh...
Cuối cùng cô vẫn không thể cho anh cơ hội, mà anh rốt cuộc cũng phải ra đi, cho tới khi, nghe tin cô và Kiều Vân Tiêu đính hôn...
Tất cả những chuyện này anh đều không muốn nói ra.
Cô là người con gái anh nâng niu trên tay, cho dù đã từng hận nhưng anh vẫn không đành lòng nói với cô sự thật. Áy náy là con dao giết người, anh biết khi xưa câu nói của mình tàn nhẫn cỡ nào, anh những tưởng nhìn thấy cô đau khổ anh sẽ sung sướng, thế là cứ nói mà không suy nghĩ.
Đúng là cô rất bứt rứt, thậm chí là đau khổ tới tột cùng. Khi cô nghe nói Bắc Thâm gặp tai nạn vì biết được tin đính hôn của mình, nỗi bi thương trong đôi mắt cô bỗng trở thành vô số lưỡi dao và hóa ra anh mới chính là kẻ thương tích đầy mình.
Có những chuyện dù sao cũng đã là quá khứ, vậy thì anh tình nguyện dùng một số lời nói dối đẹp đẽ để giảm nhẹ cái đau, cái áy náy trong cô.
Cố Sơ nhìn sâu vào mắt anh, muốn đào bới chút manh mối. Anh nhìn thấu được suy nghĩ ấy, vòng tay qua đầu cô, nói: "Sơ Sơ à, em phải nhớ rõ, em chưa từng có lỗi với anh. Có trách thì chỉ trách anh đã không bảo vệ được em".
Cô buồn bã, áp mã lên cổ anh, khóe mắt đỏ quạch. Thật ra cô muốn nói, tại cô đã không nhìn thấu được nỗi đau của anh khi đó mới khiến cho cả hai cô độc bao năm tháng.
"Về sau, Bắc Thâm mất tích, anh cứ thế tìm kiếm cũng đã hơn năm năm, tới tận bây giờ cuối cùng nó cũng trở về." Anh chuyển đề tài.
Cố Sơ ngước mắt lên, "Rốt cuộc là thế nào?".
"Sau khi mẹ qua đời, mãi vẫn không thấy nó về Thượng Hải, anh đã bắt đầu nghi ngờ hành tung của nó, nhưng trông bố tỏ ra không hề lo lắng, tới tận sau này khi anh đề nghị báo cảnh sát lại bị ông ngăn cản, lúc đó anh đã linh cảm chuyện nó mất tích liên quan rất lớn tới bố." Lục Bắc Thần nói, "Không thể chọn cách báo cảnh sát, anh đành điều tra".
Cố Sơ hiểu rồi, đây cũng là nguyên nhân mấy năm nay Chloe khá thân thiết với anh.
"Mấy năm qua cậu ấy đi đâu? Vì sao bác trai bắt cậu ấy mất tích? Với lại sao bây giờ bỗng nhiên quay về?" Cố Sơ đầy một bụng nghi hoặc.
Lục Bắc Thần kể lại việc Bắc Thâm phóng hỏa năm xưa rồi nói: "Anh nghĩ mấy năm nay bố cũng tìm không ít bác sỹ cho nó, trên danh nghĩa là nhốt lại, thực tế là điều trị. Bình thường nó sống khép kín, áp lực tâm lý cũng lớn. Bây giờ nó đã hiểu được sai lầm ngày xưa là rất vô lý, chứng tỏ nó cũng đã bước ra khỏi bóng đen ấy rồi".
Cố Sơ thở dài, "Cuối cùng em cũng hiểu vì sao Lăng Song hận em như vậy rồi".
"Cô ấy thông minh hơn em đấy."

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...