[Q7].Chương 321 - Chương 330

Chương 321: Đều không tốt bằng người tôi yêu
Mấy lần say khướt, mấy bận nhếch nhác đều bị Lục Bắc Thần bắt tại trận. Cố Sơ vốn không kháng cự lại rượu, vì một người tửu lượng thấp như cô chỉ vừa nếm hơi nem là đã bồng bềnh, còn chưa đến mức say bét nhè hại sức khỏe, thế nên đối với rượu cô vẫn còn tồn tại một cảm xúc tốt đẹp. Nhưng Lục Bắc Thần đã nghiêm cấm hành vi 'nát rượu' của cô, về mặt mày, sự kiên quyết của Lục Bắc Thần giống Lục Bắc Thâm như đúc.
Lục Bắc Thần uống đỡ cho cô ly rượu đó một cách hợp tình hợp lý như vậy. Chloe thấy thế lắc đầu chép miệng: "Có một câu nói đúng lắm, bảo vệ quá mức là làm hại. Cô ấy đâu còn là trẻ con nữa, sao lại không được uống rượu?"
Cố Sơ mỉm cười nhìn Lục Bắc Thần, đang muốn nghe anh trả lời thế nào.
Lục Bắc Thần ung dung: "Tôi là bạn trai của cô ấy, bảo cô ấy không được uống là không được uống."
Chloe nhướng mày: "Hoang đường! Cho dù cậu là bạn trai của cô ấy cậu cũng không thể can dự vào tự do của cô ấy."
Cố Sơ ngồi bên xem trò vui như không có chuyện gì.
"Chloe, cậu có ý đồ đen tối nhé, cứ muốn chuốc say cho Cố Sơ, định làm gì hả?" Phan An cầm ly rượu, ngồi bên cười: "Cậu chuốc say cho cô ấy rồi, tối nay để Lục chăn đơn gối chiếc à?"
"Phan An, anh uống nhiều rồi bắt đầu ăn nói không suy nghĩ đấy phải không?" Cố Sơ trừng mắt với Phan An, những lời nói tốt đẹp rơi vào trong miệng anh ấy kiểu gì cũng có mùi 'mặn mà'.
Phan An cười xấu xa: "Những gì anh nói đều là sự thật hùng hồn." Rồi anh ấy quay sang Lục Bắc Thần: "Lục, người có thần giao cách cảm với cậu là tôi mà."
Lục Bắc Thần mỉm cười, không nói một câu mà chỉ rót rượu cho Phan An. Cố Sơ dựa vào người Lục Bắc Thần, hít hà hơi thở của anh, thấy anh chỉ cười như đang ngầm thừa nhận thái độ của Phan An, trái tim nhỏ bé của cô lại bắt đầu nhộn nhạo. Cứ như vậy mấy người họ lại nói nói cười cười. Là một đêm khó quên, chẳng ai muốn nói chuyện công việc, cũng chẳng buồn để tâm tới những điều phiền lòng.
Có rất nhiều người quá chúc rượu mừng sinh nhật Lục Bắc Thần. Lục Bắc Thần thường ngày không thích uống rượu nhưng hôm nay quả thực đã quá nể mặt Chloe, ai tới chúc rượu anh cũng tiếp. Còn có một vài người vừa nhìn là biết cố tình tới chúc rượu Cố Sơ, lần nào Cố Sơ cũng cố gắng đồng ý trong vui vẻ, nhưng sau khi nâng ly rượu lên cuối cùng đều rơi cả vào tay Lục Bắc Thần. Mấy người kia bắt đầu ầm ĩ, ban đầu còn biết nói anh thương bạn gái, sau ba tuần rượu thì đã trở thành: Đại ca Lục, bọn em muốn uống rượu với bà xã anh mà cũng không được ạ?
Một câu chị dâu, hai câu bà xã, nếu không thì cũng trở thành 'Lục phu nhân' như trong lời đám con gái kia, tất cả đều đã đổi hết mùi vị. Ban đầu Cố Sơ còn chữa lại, sau đó bị Lục Bắc Thần ngăn cản. Anh nói: "Họ gọi thế nào thì em cứ đáp lại thế là được rồi."
Cố Sơ nghi ngờ Lục Bắc Thần hơi say rồi, bình thường anh sẽ không nói mấy câu đùa cợt như vậy.
Chloe là người khơi mào bữa tiệc sinh nhật tối nay, cũng đồng thời là người dẫn chương trình. Có anh ta ở đây, bầu không khí vẫn náo nhiệt từ đầu tới cuối. Các tiết mục được chuẩn bị không ít, nếu không phải sợ Lục Bắc Thần chê ầm ĩ, có khi cả những tiết mục biểu diễn hoành tráng cũng bị anh ta chuyển hết lên sàn nhảy. Khi thổi nến sinh nhật để ước nguyện, tiếng nhạc trở nên nhẹ nhàng trầm lắng, ánh sáng cũng êm dịu hơn, từng tầng từng tầng sáng màu tím được tô từ nhạt tới đậm, rồi lại đan cài với ánh sáng màu xanh đậm. Sóng ánh sáng hắt lên vách tường, như tầng tầng lớp lớp sóng biển nhởn nhơ, đợt này nối đợt kia.
Ánh đèn tối đi, ánh nến lại trở nên rực rỡ.
Lúc ấy Cố Sơ mới phát hiện thì ra bốn phía xung quanh quán bar được thắp đầy nến, rất nhỏ, được đặt trong đèn lồng, khi còn ánh đèn cô vẫn tưởng đó là những đồ trang trí, không ngờ khi được thắp sáng lại tựa sao trời lác đác, lung linh, lấp lánh thậm chí là huyền ảo. Nó khiến cho một người con gái như Cố Sơ cũng phải cảm thấy đổ mồ hôi. Sự lãng mạn này không liên quan đến việc bỏ ra bao nhiêu tiền, chỉ liên quan tới những ý tưởng, tới óc sáng tạo.
Lục Bắc Thần đã ước nguyện điều gì cô không biết hoặc có khi anh vốn không ước gì cả, vì từ lúc anh nhắm mắt lại rồi mở mắt ra thổi nến theo yêu cầu mọi người, thời gian rất ngắn ngủi. Trước khi nến tắt, Cố Sơ lại ước một điều. Cô mong Lục Bắc Thần luôn được bình an, mong cô và anh trọn đời không chia lìa.
Nhát cắt bánh đầu tiên do chính tay Lục Bắc Thần thực hiện, ngay sau đó cả chiếc bánh gato sáu tầng được anh lần lượt phân phát. Bình thường anh không thích ăn đồ ngọt, chỉ cùng Cố Sơ ăn một phần. Khi Ngư Khương đi tới mời rượu cũng đúng lúc Cố Sơ xiên một miếng bánh nhỏ nhét vào miệng Lục Bắc Thần, Lục Bắc Thần không né tránh, cũng vừa kịp há miệng ra. Sau khi nhìn thấy cảnh đó, Ngư Khương cười mà như không: "Có cần tình tứ vậy không?"
Cố Sơ đặt chiếc đĩa xuống, nhìn Ngư Khương tươi cười: "Hôm nay là sinh nhật anh ấy mà, không thích ăn đồ ngọt thì cũng phải ép anh ấy ăn."
"Vic không thích ăn gì thì đừng nên miễn cưỡng." Ngư Khương cười ngoài mặt nhưng không cười trong lòng.
Có những quan hệ giữa một vài người là như vậy, sẽ chẳng cải thiện dù thời gian trôi qua hay không gian đổi khác, nhất là hai người phụ nữ, khi ddiemr mâu thuẫn phát sinh vì cùng một người đàn ông, quan hệ sẽ chỉ càng ngày càng ác liệt. Nếu không có Lục Bắc Thần, Ngư Khương sẽ là một người bạn rất tuyệt, Cố Sơ thường hay nghĩ như vậy. Vui vẻ thoải mái như lần đầu Cố Sơ gặp Ngư Khương vậy. Thật ra có thể nhận thấy Ngư Khương có quan hệ rất tốt với các đồng nghiệp bên phía Bắc Kinh, đánh giá của đại đa số mọi người về Ngư Khương là nhiệt tình, cởi mở. Nhưng phụ nữ thì nhiều thay đổi, vì tình cảm, vì đàn ông.
Phụ nữ hà cớ cứ phải gây khó dễ cho nhau? Thực tế là những người làm khó phụ nữ lại toàn là phụ nữ.
Thế nên Ngư Khương làm khó cô, mà cô cũng không định nhượng bộ. Cô quay đầu nhìn Lục Bắc Thần, cố tình hỏi: "Em đang miễn cưỡng anh à?"
Lục Bắc Thần giơ tay đầu hàng, mỉm cười: "Được được được, anh ăn."
Không cần nhìn Cố Sơ cũng có thể nhận rõ biểu cảm tuy cười nhưng có thể cứa cho cô ngàn nhát dao của Ngư Khương. Từ líc những người có mặt ở đây gây ra một mớ hỗn độn, hùa vào chúc mừng sinh nhật anh, cô đã nhìn ra sắc mặt Ngư Khương không mấy vui vẻ, ánh mắt cô ta nhìn cô chằm chằm cứ như đang chất vấn vì sao cô lại tới vậy. Dưới ánh đèn, cô ta đứng bên cạnh Lục Bắc Thần, ánh đèn chói lọi là thế vẫn không bằng ngọn lửa phẫn nộ trong mắt Ngư Khương. Nhìn là biết, Ngư Khương rất không hoan nghênh cô.
Nhưng cũng may, biểu hiện ban nãy của Lục Bắc Thần rất tuyệt, tâm lý Cố Sơ cũng coi như đã được cân bằng. Chloe túm La Trì qua chỗ náo nhiệt, Phan An cũng là người nhanh nhạy, bê rượu vào trong, dính lấy mấy người mẫu nổi tiếng. Duy chỉ có Ngữ Cảnh là từ đầu tới cuối ở suốt bên cạnh cô và Lục Bắc Thần như một đứa trẻ ngoan ngoãn, mặc kệ Phan An có ra hiệu bằng ánh mắt kiểu gì cậu ấy vẫn ngồi im, quấy nhiễu khoảng thời gian riêng tư giữa Cố Sơ và Lục Bắc Thần. Nhưng Ngữ Cảnh là EQ thật sự đáng lo ngại, nên cậu ấy tuyệt đối không cố ý. Không giống như mấy người cứ liên tục tới chúc rượu thì có vẻ như cố tình rồi.
Lại cộng thêm cả Ngư Khương trước mắt.

"Được rồi, anh ăn một miếng là được rồi, ăn nhiều đồ ngọt cái miệng cũng thích nói mấy lời ngọt ngào." Cố Sơ nói với Lục Bắc Thần một câu, rồi đứng dậy, bắt lấy bả vai Ngữ Cảnh: "Này, đi lấy đồ uống cùng tôi đi."
Không phải cô rộng lượng, muốn dành khoảng thời gian riêng cho Lục Bắc Thần và Ngư Khương nên cảm thấy trong khoảng thời gian giao tranh ngắn ngủi cô đã chiếm ưu thế, thế nên có thể hiện chút thái độ của kẻ chiến thắng cũng không phải là không thể. Cô để lại cho Lục Bắc Thần một bóng lưng, thông minh như anh sẽ tự biết.
"Không được uống rượu đấy." Lục Bắc Thần dặn với sau lưng cô.
"Em biết rồi, nhiều chuyện quá." Cố Sơ một tay túm lấy Ngữ Cảnh, một tay chào tạm biệt Lục Bắc Thần.
Ánh mắt Lục Bắc Thần bám theo Cố Sơ đến tận khu đồ uống, khi thấy Chloe đưa cho cô một chiếc ly đế cao, đầu mày anh vô thức nhíu lại. Ngư Khương nhìn theo, thấy vậy đôi mắt chợt ảm đạm. Cô ngồi xuống, đưa ly rượu cho Lục Bắc Thần, khẽ nói: "Đó là cocktail do Chloe tự pha chế, rất nhẹ, cô ta không say được đâu."
Lục Bắc Thần không lên tiếng, vẫn mải miết nhìn về phía đó.
Ngư Khương cầm rượu lên khẽ chạm với anh: "Vic?"
Lúc đó anh mới có phản ứng, cúi xuống nhìn rồi đón lấy.
"Chúc anh sinh nhật vui vẻ." Ngư Khương giơ ly lên.
Lục Bắc Thần mỉm cười, hai chiếc ly khẽ va vào nhau. Anh cầm ly, nhấp một ngụm.
"Em có thành ý tới chúc rượu như vậy mà anh không uống hết à?" Ngư Khương cố tình tỏ ra không vui.
Lục Bắc Thần lắc nhẹ ly rượu trong tay, nói: "Nếu có thể thêm một vài lời chúc phúc nữa mới xứng đáng để anh uống cạn."
"Lời chúc sinh nhật còn chưa đủ sao?" Ngư Khương hỏi.
Lục Bắc Thần cười: "Dĩ nhiên."
"Còn gì nữa?"
Ánh mắt Lục Bắc Thần trầm ổn dừng lại trên gương mặt cô: "Ví dụ như chúc anh và Cố Sơ sớm 'tu thành chính quả' chẳng hạn."
Bàn tay đang cầm chiếc ly của Ngư Khương khẽ run lên. Cô nhìn anh với vẻ sửng sốt.
"Em là cấp dưới của anh nhưng bao năm nay chúng ta giống như bạn bè. Câu chúc này nên được em nói ra." Lục Bắc Thần hơi cong môi lên.
Ngư Khương im lặng, siết chặt chiếc ly, một lúc lâu sau, cô ngẩng đầu uống cạn.
"Cố Sơ chắc chắn phải là người con gái ở bên cạnh anh." Ngữ khí của Lục Bắc Thần điềm đạm nhưng rất cương quyết: "Em cũng biết rõ anh trước nay không phải người thích chơi đùa."
"Vì sao lại là cô ta?" Ngư Khương lên tiếng, thanh âm hơi lạnh.
Lục Bắc Thần đặt ly rượu xuống: "Cứ coi như đó là một sợi gân của anh, cuộc đời này chỉ có thể là cô ấy."
"Anh..." Ngư Khương nhìn anh bằng biểu cảm quái lạ: "Anh điên rồi à?"
"Em có thành kiến với cô ấy." Ánh mắt Lục Bắc Thần sáng quắc: "Ngư Khương, em biết là anh không thích như vậy."
"Phải, em không thích cô ta." Ngư Khương nói thẳng: "Cô ta sẽ hại chết anh!"
"Ví dụ?"
Ngư Khương nghẹn lời giây lát, ra sức cắn môi rồi lên tiếng: "Ví dụ như chính vì cô ta mà quỹ tài chính của anh suýt nữa gặp chuyện, cũng vì cô ta mà lần trước anh suýt nữa đã chết trong tay Lưu Kế Cường!"
"Đây là những việc anh cam tâm tình nguyện, Ngư Khương à!"
"Lẽ nào cứ phải đến lúc cô ta

Loading...
1 2 3 ... 12 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...