[Q6].Chương 281 - Chương 290

Chương 281: Rồi em cũng phải trưởng thành

"Đây không phải một chuyện dễ dàng."
Quy định của đại học A cũng giống như các trường đại học khác, nghỉ học với lý do hợp lý thì được bảo lưu, nhưng tối đa là hai năm. Thế nên, trong ba năm còn lại, để có thể giữ được bảo lưu, cô đã tốn không ít tâm sức. Nghỉ học đến năm thứ ba, cô lấy lý do bị bệnh nặng để lừa được sự tin tưởng của viện trưởng cùng thầy chủ nhiệm phòng giáo vụ. Nghỉ học tới năm thứ tư, Kiều Vân Tiêu giúp cô lấy được chứng minh nghiên cứu y dược, vì thế lại bớt đi một năm. Cô không chỉ một lần muốn bỏ mọi chuyện bên mình để tiếp tục học nhưng chẳng được như ý nguyện.
Cứ như vậy, tới tận đầu năm nay, sau khi cô rời khỏi bệnh viện không lâu bèn nhận được điện thoại của trường, lãnh đạo nhà trường đã thay đổi, hồ sơ của cô cũng không thể tiếp tục lưu cữu được nữa. Trở về Thượng Hải, có mấy lần ngang qua đại học A nhưng chưa lần nào cô đủ dũng khí vào đó đi dạo, cho dù chỉ đứng trước cổng trường.
Cô chưa từng nói với bất kỳ ai mình đã không còn là sinh viên của đại học A nữa. Kiểu cố chấp này cũng giống như năm xưa khi cô hết lần này tới lần khác tự nói với bản thân mình còn cơ hội quay lại trường học tập vậy. Rốt cuộc, thời gian cứ thế bị cô lãng phí.
Khi Kiều Vân Tiêu một lần nữa gọi điện cho cô hỏi liệu có cần chứng minh nữa không, cô nói với anh: Không cần đâu, lãnh đạo nhà trường niềm tình em có thành tích tốt nên luôn chiếu cố cho em, năm nay vẫn có thể tiếp tục bảo lưu.
Thế là Kiều Vân Tiêu an tâm, chưa bao giờ nghi ngờ lời cô nói.
Cô nghĩ cả đời này thế là mình vô duyên với đại học A.
Nhưng Lục Bắc Thần đã cho cô hy vọng.
"Em đã bị khai trừ học tịch nhưng có phòng thực nghiệm chứng minh cho em, quay về tiếp tục học không thành vấn đề." Lục Bắc Thần hiểu ý của cô, nhưng khi nói những lời này ngữ khí của anh vẫn rất điềm đạm. Chuyện hóc búa với người khác trong mắt anh dễ như trở bàn tay. "Chủ nhiệm mới của phòng giáo vụ quả thực có hơi rắc rối một chút nhưng có ai không muốn sinh viên trường mình sau này trở thành một bác sỹ uy tín?"
Cố Sơ thảng thốt, nhìn anh chằm chằm: "Anh lấy danh nghĩa của phòng thực nghiệm để đảm bảo?"
Khi anh tới Trung Quốc giải quyết vụ án, được các phóng viên loan tin rầm rộ thì phòng thực nghiệm của anh cũng được mặc sức tuyên dương. Đó là nơi tất cả mọi người trong ngành đều muốn vào, địa vị quốc tế lại càng là số một. Cô biết rõ Lục Bắc Thần tuyệt đối sẽ lấy danh nghĩa phòng thực nghiệm tại Mỹ để đảm bảo. Phòng thực nghiệm ở Thượng Hải dính dáng tới nhà họ Cố, một người thông minh như anh có lẽ sẽ không lấy nó ra đảm bảo. Thêm nữa, phòng thực nghiệm trong nước trước nay anh cũng không tuyên truyền ra ngoài, mọi việc làm đều kín đáo, yên ắng.
Thế nên anh chỉ còn cách hao tâm tổn trí.
Sắp xếp tài liệu của cô vào phòng thực nghiệm tại Mỹ không phải chuyện dễ, nghe nói nó quan hệ với FBI, thay đổi hồ sơ nhân sự cũng có nghĩa sẽ động tới tài liệu dành riêng cho FBI, tốn thời gian và công sức. Mà khoảng thời gian này anh vẫn luôn ở trong nước. Anh có thể im ắng làm được việc này, quả thực khiến cô kinh ngạc.
"Thế nên sự báo đáp tốt nhất của em là cố gắng học hành." Lục Bắc Thần trần mỳ, khóe môi rướn lên, nhìn về phía cô: "Nếu không được toàn ưu, người mất mặt là anh đấy."
Giáo sư Lục nổi danh toàn quốc, nếu trợ lý mà trượt thì đúng là chuyện rất mất mặt. Nghĩ vậy, cô lại không nhịn được cười.
"Nhưng mà..." Anh đâu cần phải giúp cô, thật ra trong lòng cô biết rõ.
Ánh mắt Lục Bắc Thần rất tinh: "Nhìn các phòng thực nghiệm ở Trung Quốc và Mỹ, nhân viên cấp thấp nhất cũng có bằng thạc sỹ, trợ lý của anh mặc dù không được tiến sỹ, giáo sư nhưng ít nhất cũng không thể chỉ tốt nghiệp cấp ba chứ hả?"
Cô không muốn dùng từ 'mê người' để hình dung nụ cười của anh, càng không muốn dùng từ 'sùng bái' để diễn tả cảm xúc của mình lúc này. Cô cúi đầu nắm chặt ngón tay, cắn môi lẩm bẩm: "Vậy có phải em nợ anh một lời cảm ơn không?"
"Dĩ nhiên."
Cố Sơ ngước lên sửng sốt: "Anh chẳng khách khí gì cả."
"Mấy lời cảm ơn xưa nay anh không ngại nghe." Nhân lúc đợi mỳ chín, anh quay người lại yên lặng quan sát cô.
Cô luôn cảm thấy ánh mắt anh nóng bỏng ép người. Cô cụp mắt, cúi đầu né tránh.
"Cần phải thi đầu vào nhập học, chủ nhiệm mới tới thích thị uy với mọi người, người lên thớt đầu tiên là em!" Anh cất giọng trầm trầm.
Cố Sơ lại ngẩng lên nhìn anh.
"Dù sao em cũng đã rời trường năm năm, rất nhiều kiến thức phải kiểm tra lại. Còn nữa, mấy tài liệu anh đưa cho em đều là các án uy tín của khoa ngoại thần kinh mấy năm gần đây. Đại học A bây giờ chú trọng học để thực hành, thi cử khó tránh khỏi sẽ xuất hiện, em phải thấm nhuần." Lục Bắc Thần giơ tay khẽ kéo cô lại, sát gần cô: "Đương nhiên, có vấn đề gì không hiểu em cũng có thể hỏi anh, với kiến thức của anh cũng coi như đủ tư cách làm thầy phụ đạo cho em."
Anh nói khoác không biết ngượng, nhưng cô lại tin, chỉ là ngoài miệng không thừa nhận mà thôi. "Anh học pháp y cơ mà, có học chuyên ngành ngoại khoa thần kinh đâu."
Lục Bắc Thần nghe xong, không giải thích, chỉ nhìn cô chăm chú và mỉm cười.
"Thì ra anh đã sắp xếp xong cả rồi." Thậm chí nghĩ tới kỳ thi nhập học, mấy tài liệu kia cô xem rất nghiêm túc, đa phần đều là hồ sơ tuyệt mật. Cô chẳng biết vì sao anh có được, chỉ trầm trồ về khả năng sắp xếp ổn thỏa mọi việc của anh.
Cô nên ý thức được một người không bao giờ lãng phí thời gian như Lục Bắc Thần tuyệt đối sẽ không dung túng cho cô xem mấy thứ không có ích.
Nhưng sắp xếp đâu vào đấy như vậy há chẳng phải là tác phong của anh? Giống như lúc này đây anh khẽ kéo cô lên, cô dám khẳng định chỉ cần cô hơi rút người ra, anh sẽ lập tức thu chặt tay lại. Anh đã quen kiểm soát mọi việc, cô may mắn hay là bất hạnh đây?
"25/10 nhập học, còn một khoảng thời gian, cố gắng ôn tập."
Khẩu khí dặn dò của Lục Bắc Thần giống hệt bậc cha chú, ánh mắt cũng ôn hòa. Cố Sơ đọc được từ ánh mắt anh vẻ kiêu hãnh kiểu "Nhà tôi có con gái lớn trưởng thành".
"25/10?" Cô ngạc nhiên.
"Đúng vậy, sao thế?" Anh cười hỏi.
Hôm đó là sinh nhật của Bắc Thâm, cũng là... sinh nhật của anh.
Cố Sơ hồi lâu không nói, chỉ nhìn anh chăm chú. Anh mỉm cười nhẹ nhàng, cũng không vạch trần suy nghĩ trong lòng cô. Một lúc sau, anh giơ tay lên, ngón cái khẽ vuốt ve gò má cô, thì thầm: "Làm ngoại khoa thần kinh mới là những gì em muốn. Đời người ngắn lắm, em nhất định phải biết rõ mình muốn cái gì."
"Nếu... không rõ thì sao?"

"Không sao, anh sẽ giúp em." Lục Bắc Thần thở dài, ôm cô vào lòng: "Rồi một ngày kia em cũng phải trưởng thành, rồi cũng sẽ hiểu rõ bản thân mình muốn cái gì."
"Đừng suốt ngày coi em là trẻ con." Cô nép trong lòng anh, giây phút này lại không nỡ đẩy anh ra.
Lục Bắc Thần cúi đầu nhìn cô: "Cứ suốt ngày hờn dỗi là biểu hiện của việc mãi không lớn."
Cô nhất thời cự nự, lát sau lại nói: "Thế nên đây cũng là lý do anh thuyết phục mợ để em quay về Thượng Hải?"
"Lý do này chưa đủ sao?" Anh hỏi.
Đủ rồi, đã quá đủ rồi. Một người gàn như dì, Lục Bắc Thần lại ấn đúng vào chỗ hiểm. Bao nhiêu năm nay, tuy dì không nói nhưng cô có thể nhận ra tâm tư của dì, có thể quay về trường tiếp tục nghiên cứu sâu không chỉ là mong muốn của cô, càng là ước nguyện của dì.
"Em thật sự phải nhập học vào ngày 25/10?" Cô lại hỏi lại lần nữa.
"Hôm đó em bận lắm à?" Lục Bắc Thần cười.
"Không..."
Lục Bắc Thần nhìn cô một lúc rồi giơ tay lên xoa đầu cô: "Mỳ được rồi, ăn thôi."
***
Một bát mỳ rõ ràng lòng trắng lòng đỏ, không ngán lại giữ được mùi thơm của mỳ và trứng gà.
Cô nhìn mãi, nhìn mãi, đôi mắt bỗng nóng rực.
Bữa trưa nay giống hệt như buổi chiều năm ấy. Lục Bắc Thâm vì ăn uống không khoa học mà bị viêm dạ dày, được bạn học đưa vào bệnh viện. Đó là lần đầu tiên trong đời cô trốn học, làm bát mỳ trứng, cho vào chiếc hộp giữ nhiệt màu hồng mà cô thích nhất. Sắc mặt anh trông rất nhợt nhạt, cả người yếu hẳn đi nhưng vẫn còn chê bai màu hộp quá biến thái.
Lúc ăn mỳ, cô nói với anh: Người dạ dày không tốt nên ăn mỳ dưỡng sức, sau này để em phụ trách cái dạ dày của anh.
Từ đó về sau, cô thường xuyên làm mỳ trứng gà cho anh ăn. Dạ dày của anh quả thật đã nhờ cô mà đỡ hẳn.
Lần đầu tiên cùng Lục Bắc Thần ăn mỳ ở ngoài, cô nói: Mỳ trứng gà em làm ngon hơn.
Anh lại nói: Anh nghĩ, em nấu không ngon bằng anh.
Tới giờ, bát mỳ trứng gà của anh lại khiến cô bịn rịn.
Cô làm cho Bắc Thâm ăn, Bắc Thần lại làm cho cô ăn. Đều là mỳ trứng gà nhưng hiện tại đã khác khi xưa.
"Muốn cảm kích vì anh thì cũng phải ăn hết bát mỳ đi đã." Lục Bắc Thần mỉm cười.
Cố Sơ ngước mắt nhìn anh, ánh mắt anh vừa trong sáng lại vừa thâm trầm. Cô không nói thêm gì nữa, cầm đũa lên, yên lặng ăn mỳ.
***
Quỳnh Châu có một con đường, thời kỳ cũ gọi là đường Nhân Ái. Theo địa phương chí ghi lại, nơi này có từ đời nhà Thanh, do một vị phú hào địa phương sửa chữa cho đứa con gái bị bệnh của mình. Sau này con đường này được đặt tên là đường Tình Nhân. Hai bên cọ xào xạc, thích hợp cho các đôi yêu nhau đi dạo, từ đó mà được đổi tên.
Cố Tư bước từng bước vụn, vừa đi vừa đá sỏi bên đường. La Trì bước theo sau, mấy lần muốn nắm tay cô mà chưa được. Cuối cùng, anh cũng không kiềm chế được, rảo bước lên trước, nắm chặt cánh tay cô.
Cố Tư giật thót, quay đầu lườm anh: "Tôi kiện cảnh sát đánh úp dân bây giờ."
La Trì buông tay.
"Sao anh vẫn còn đi theo tôi?" Cố Tư chống hông.
"... Anh đưa em về nhà."
Cố Tư nhìn anh quái lạ, không thể không nhắc nhở: "Con đường này tôi còn thuộc hơn cả anh."
La Trì im bặt, lát sau lại nảy ra một câu: "Này, khi nào thì em tới Thượng Hải?"
"Vì sao tôi phải tới Thượng Hải?"
"Bởi vì..." La Trì ngẫm nghĩ, tìm một lý do tuyệt vời: "Vì chị em sắp quay lại Thượng Hải."
"Cảnh sát La, đâu phải lần đầu tiên chị tôi lên Thượng Hải, tôi còn đi học, đi thế nào?"
"Cũng phải..." La Trì bỗng nhiên cảm thấy mình thật ngốc, đầu óc xoay chuyển nhanh chóng, nắm lấy những lý do vụn vặt, cố gắng thêm: "Nhưng lần này khác, anh thấy ý của giáo sư Lục là muốn để chị em đi học tiếp."
Cố Tư trợn tròn mắt kinh ngạc: "Thật ư?"
"Gần như chắc chắn." Lần này La Trì có phần đắc ý.
Cố Tư gõ gõ eo, mãi sau lại thở dài, ngồi bệt xuống vệ đường. "Sao vậy?" La Trì thấy thế

Loading...
1 2 3 ... 16 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...