Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Lúc ấy, đầu óc Cố Sơ hoàn toàn trống rỗng, mặc cho nhiệt độ xung quanh đang hừng hực phả lên mặt, cơ thể cô vẫn lạnh ngắt. Vài giây sau, đầu óc cô bắt đầu xoay chuyển, suy nghĩ đầu tiên chính là: Bị phát hiện rồi. Sau đó, cô bắt đầu vắt óc suy nghĩ xem nếu thật sự bị phát hiện cô sẽ phải làm thế nào?
Cô đợi Giang Nguyên bước đến, vạch trần sự thật cô là người ngoại tộc, tới lúc đó cô sẽ nói vì tò mò nên trà trộn vào đây, chí ít sẽ không để Giang Nguyên tìm ra được cả Lục Bắc Thần và Kiều Vân Tiêu. Hơn nữa, La Trì cũng đã biến đi đâu mất, tám chín mươi phần trăm là đi thu thập manh mối. Một khi để sự tình ầm ĩ lên, sau này muốn điều tra án sẽ càng thêm khó khăn.
Đang mải nghĩ thì cô bỗng nghe thấy Giang Nam nói một câu: "Phiền cô dịch đuốc của mình sang bên trái một chút".
Thần kinh Cố Sơ đang căng như dây đàn, định bụng sống chết không chịu thừa nhận, không ngờ rằng anh ta gọi giật cô lại chỉ để chỉnh vị trí bó đuốc, nhất thời lại sững ra. Nhưng chính vì sự đờ đẫn ấy mới khiến Giang Nguyên hiểu lầm. Anh ta kéo một cậu thanh niên Tây Tạng tới chỉ về phía Cố Sơ. Cậu thanh niên kia bèn nói một câu Tây Tạng với cô.
Cô lập tức làm theo.
Lúc chỉnh lại đuốc, tim cô vẫn còn đập thình thịch, có cảm giác may mắn như vừa chết đi sống lại. Sự ngây người ban nãy chỉ là vô thức nhưng Giang Nguyên lại nghĩ cô không nghe hiểu tiếng Hán, thế nên việc cô đứng im không nhúc nhích trở thành hợp tình hợp lý.
Khi ra khỏu đám đông, đầu cô túa mồ hôi. Lục Bắc Thần nắm chặt tay cô và nói: "Em phải thả lỏng một chút, cho dù có bị phát hiện, vẫn còn có anh mà, kiểu gì cũng có cách".
Kiều Vân Tiêu tiến lên, cười: "Em ấy à, từ khi nào trở nên nhát chết vậy? Cho dù có bị phát hiện thật, chẳng phải vẫn còn nhà hòa giải này sao?".
Lúc trước muốn Kiều Vân Tiêu đi theo, mục đích chính là vì anh ấy khá thân thiết với tộc trưởng, có thể đỡ lời. Nói cách khác, vai trò của anh ấy đích thực như lời anh ấy vừa nói: Nhà hòa giải.
Lễ hội dời núi chính thức bắt đầu lúc chín giờ tối.
Những chiếc lục lạc trên đỉnh đầu bỗng vang lên ầm ĩ, khiến màng nhĩ đau nhức. Đúng lúc này, tất cả mọi người đều quỳ rạp xuống đất, Cố Sơ và mọi người cũng bắt chước theo. Khi ngước lên, cô một lần nữa nhìn thấy sự xuất hiện của thầy phù thủy nọ. Ông ta đi ngay trước tộc trưởng, cuối cùng đứng sững trước ngọn lửa hừng hực. Tộc trưởng Vương đứng bên cạnh ông ta, sắc mặt vẫn trầm như bóng tối.
Thầy phù thủy bô lô ba la nói một tràng dài. Nói xong, tộc trưởng Vương giơ tay lên, Cố Sơ nhìn thấy tất cả mọi người bắt đầu cởi y phục. Cảnh này vượt khỏi dự kiến của họ, nhưng không cởi không được, đành phải bắt chước mọi người cởi áo khoác ngoài ra.
Cởi rồi, Cố Sơ mới phát hiện ra vấn đề.
Tất cả các cô gái đều mặc một chiếc áo dài trắng bên trong, đàn ông thì ở trần nửa người trên. Cố Sơ bàng hoàng hiểu ra, lúc đó khi mua quần áo ở chợ phiên, người chủ đã phối cho cô chiếc áo dài này. Khi ấy cô còn lấy làm lạ, cho rằng mặc thêm một chiếc áo dài bên trong có phần kỳ lạ. Thế rồi người chủ cửa hàng đã nhìn cô như nhìn người ngoài hành tinh, nói: "Chỗ chúng tôi toàn mặc như vậy cả".
Cũng may cô không vì ngại mà mặc độc chiếc áo dài này, nếu không đúng là thành chuyện cười. Lục Bắc Thần và Kiều Vân Tiêu cũng cởi đồ. Vóc dáng chuẩn chỉnh từ phòng tập bước ra của họ khiến các cô gái xung quanh nhìn đăm đắm. Cũng may đuốc đã được để hết lên trên, nếu không họ ắt sẽ thu hút rất nhiều ánh mắt, tới lúc đó muốn không bị phát hiện cũng khó.
Cô không biết phải cởi quần áo để làm gì, nhìn Lục Bắc Thần bằng ánh mắt dò hỏi, anh cũng tỏ ý không hiểu.
Lửa vòng quanh đài tế, thầy phù thủy kia không đứng lên đài mà múa may vòng quanh ngọn lửa, giống như một điệu múa tế bái, sau vài lần như vậy là Cố Sơ đã thấy hoa mắt chóng mặt.
Cô thì thầm với Lục Bắc Thần: "Chẳng biết buổi tế này kéo dài tới khi nào?".
Lục Bắc Thần đáp lại: "Kiên trì là thắng lợi".
Tộc trưởng Vương cũng dập đầu bái lạy, nhìn thẳng lên đài cao, hô vang: "Xin quỷ núi phù hộ!". Tất cả mọi người hô theo, tiếng lục lạc càng lúc càng vang vọng, ồn ào tới nỗi Kiều Vân Tiêu cũng phải chửi thề: "Mẹ kiếp! Rốt cuộc còn định bái tới lúc nào? Cậu La Trì đó còn quay về được không?".
Cố Sơ chợt hiểu ra nguyên nhân họ phải nhẫn nại ở đây. Chắc chắn là trước khi đi mấy người họ đã phân công công việc xong xuôi. Họ ở đây, quan trọng nhất là quan sát tình hình, có động tĩnh gì phải báo cho La Trì.
Bây giờ không biết hoạt động này sẽ kéo dài tới mấy giờ. Lỡ như bên này tan sớm mà La Trì còn chưa kết thúc ở phía kia thì rắc rối to.
Đang mải nghĩ, thì bỗng thấy thầy phù thủy tru lên tiếng.
Rồi tất cả mọi người cùng đứng dậy, tất cả bỗng im phăng phắc.

Có tất thảy hàng nghìn người nhưng không ai nói câu nào. Cảnh tượng này quả thật đáng sợ. Cố Sơ hiểu màn quan trọng nhất của lễ tế đã tới, lập tức sốc lại tinh thần, nhưng dẫu sao cũng đã quỳ quá lâu, hai chân cô mềm nhũn cả, đành cố hết sức dựa vào người Lục Bắc Thần. Cô ngửi được mùi hương trên cơ thể anh, vào một buổi tối như thế này, vào thời khắc quan trọng là thế, cô lại vô sỉ nghĩ tới dáng vẻ lúc tình cảm của anh.
Cứ như vậy, mọi người yên ắng nhìn chăm chăm về phía trước. Những mảnh cờ mỏng tang trên đỉnh đầu dường như đang bị gió thổi phần phật, không có tiếng người, chỉ có tiếng gió, tiếng lục lạc, còn cả tiếng củi gỗ lép bép xung quanh đài tế.
Cố Sơ không biết tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì, chỉ cảm thấy không khí dấy lên đôi chút căng thẳng. Loại căng thẳng này không thể miêu tả được, mang đầy dự cảm chẳng lành. Có lẽ qua khoảng mười mấy phút gì đó, có tám người đàn ông lực lưỡng từ phía xa đi tới. Họ khiêng theo một thứ giống như kiệu, đi về phía đài tế.
Mọi người đều nín lặng đợi chờ.
Cô nhìn qua, chợt sửng sốt.
Trên kiệu có một người con gái đang ngồi. Cô gái ấy mặc chiếc váy màu đen như thời cổ đại, vạt váy dài thướt tha, mái tóc được búi cao, đầu đội mũ phượng mạ chỉ vàng, trên mũ khảm phỉ thúy, đá xanh và vô số những loại đá quý khác. Cô gái ấy cúi mặt, khoanh hai tay trước ngực, áp lòng bàn tay lên trước ngực như đang tế bái với hết thảy thành kính.
Khi chiếc kiệu của cô ấy đi tới bên cạnh đài tế, tất cả mọi người phía dưới đồng loạt hô vang: "Thiên Huyền! Thiên Huyền!".
Cố Sơ ngẩn người: Thiên Huyền là gì?
Lục Bắc Thần hỏi một cô gái đứng sau: "Thiên Huyền là gì vậy?".
Nếu người anh hỏi là một cậu thanh niên, đối phương chắc chắn sẽ nghi ngờ phải chăng người này trà trộn vào lễ tế. Nhưng đáng ngại rằng đó lại là một cô gái, nhìn thấy anh là mặt cô ấy đã đỏ lựng lên rồi, không phân tích nhiều, cứ thế thành thật "khai báo".
Thiên Huyền, là Thiên Huyền Nữ, cũng chính là cô gái mặc váy đen ngồi trên chiếc kiệu trước mặt. Nếu quỷ núi là tín ngưỡng của người Cống Tốt thì Thiên Huyền Nữ chính là sứ giả có thể nói chuyện được với quỷ núi. Giống như truyền thuyết Lạt Ma chuyển kiếp của người Tây Tạng vậy, Thiên Huyền Nữ cũng đối mặt với việc chuyển kiếp. Cách để có thể chứng minh đó là Thiên Huyền Nữ chuyển thế cũng giống như việc phượng hoàng có thể bước qua lửa vậy, chỉ có cách thông qua thử thách bước qua lửa mới có thể khai thông khả năng nói chuyện với quỷ núi. Thiên Huyền Nữ sẽ không thường xuyên lộ mặt. Cô ấy sống ở nơi sâu nhất trên núi Tây Nại, ngày ngày tế bái quỷ núi. Nhưng lần này cô ấy lại chủ động bước ra, chứng tỏ cơn giận của quỷ núi còn chưa nguôi, bắt buộc phải nhờ Thiên Huyền Nữ đích thân hoàn thành một cách thức tế bái trọng đại, ngài mới nguôi giận.
Cố Sơ lẩm bẩm: "Không lẽ tối nay sẽ có màn biểu diễn người lửa? Còn phải hy sinh một cô gái để tế lễ? Em biết lễ dời núi không như vậy đâu".
Lục Bắc Thần nghiêm mặt, nhìn chằm chằm cô gái Thiên Huyền Nữ gần đó và nói: "Tùy cơ ứng biến".
Giữa tiếng hô vang, Thiên Huyền Nữ xuống kiệu, đứng bên cạnh đống lửa. Thầy phù thủy hét lớn: "Thiên Huyền Nữ ở đây, uy nghiêm của thần linh, không được mạo phạm".
Tất cả mọi người đều cúi đầu, không dám nhìn mặt của Thiên Huyền Nữ.
Cố Sơ len lén ngước lên. Dưới ánh lửa, gương mặt Thiên Huyền Nữ cực kỳ rõ nét. Cô ấy có một gương mặt trắng trẻo rực sáng như mặt trăng, đôi mắt đen láy, lại rực rỡ như đang bốc cháy, buồn xa xăm. Trông cô ấy có vẻ không nhiều tuổi lắm, thậm chí có thể nói chỉ là thiếu nữ. Mặc dù ăn mặc cực kỳ cao quý, nhưng suy đoán dưới góc độ y học, Cố Sơ cảm thấy cô ấy thiếu dinh dưỡng trầm trọng, gương mặt nhợt nhạt đến kinh người, bờ môi hơi tái, những ngón tay cũng gầy quá mức cho phép.
Thầy phù thủy đi tới trước mặt Thiên Huyền Nữ, trong tay cầm một con dao làm bằng xương bò Tây Tạng, thân dao khắc đầy san hô và ngọc lưu ly, dùng mũi dao rạch ngón trỏ bàn tay phải ra. Cố Sơ nhìn rất rõ, máu chảy ra từ ngón tay của thầy phù thủy. Ông ta giơ tay lên, ấn ngón tay rỏ máu lên ấn đường của Thiên Huyền Nữ, sau đó miệng bắt đầu lẩm nhẩm những câu mà cô không hiểu.
Đầu mày của cô gái bị chấm đỏ, sau đó cô ấy men theo bậc thềm của đài tế chậm rãi bước lên, thì ra đài tế này được chuẩn bị cho cô ấy. Xung quanh đài cao là lửa hừng hực, cô ấy như đứng giữa biển lửa. Cô ấy dang rộng hai tay, giữa bóng đêm trông giống như một con bướm đen vậy, vạt áo nhẹ nhàng tung bay theo gió.
Tất cả mọi người một lần nữa quỳ rạp xuống đất như tế bái thần linh. Đầu gối của Kiều Vân Tiêu khổ không sao tả xiết, anh ấy lẩm bẩm: "Người ở đây thích quỳ thật đấy".
Giống như đang nghiêng mình trước một bức tượng Phật, mọi người gần như áp sát mặt xuống đất, không dám mạo phạm chút nào.
Ngay sau đó, Cố Sơ nghe thấy tiếng hô, ngước mắt nhìn bỗng giật mình.
Thiên Huyền Nữ trên đài tế khắp người toàn là lửa, ngọn lửa như con rắn dài liếm lên quần áo của cô ấy. "Cô... Cô ấy...", suy nghĩ đầu tiên của Cố Sơ chính là những cảnh tượng liên quan tới tế lễ vẫn thường thấy trên phim ảnh, những buổi lễ luôn cần có đồng nam đồng nữ làm đồ tế.
Lục Bắc Thần và Kiều Vân Tiêu cũng không ngờ cô gái trên đầu lại tự đốt mình, sững sờ. Kiều Vân Tiêu khẽ nói: "Giở trò gì đây? Thế này chẳng phải sẽ có án mạng sao? Đúng là mê tín dị đoan! Báo cảnh sát đi!".
"Khoan đã." Lục Bắc Thần ngăn anh ấy rút di động

Loading...
1 2 3 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...