Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Tất cả khách khứa trong nhà khách Phong Nguyệt Cổ Đạo không được phép rời khỏi Cống Tốt.
Đây là thông báo của cảnh sát Từ mà chị Dao nhận được khi trời vừa nhá nhem tối. Lúc đó đã có rất nhiều người thu dọn xong hành lý định ngày mai rời đi, ngoại trừ Kiều Vân Tiêu và Lục Bắc Thâm vết thương còn chưa lành, Lăng Song - định ở lại chăm sóc Lục Bắc Thâm và đợi Trình Diệp cùng Phương Tử Hân, Lục Bắc Thần và Cố Sơ. Thế nên, sau khi nhận được thông báo, mọi người đều rất hoang mang, không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, có người ai oán nói không muốn tiếp tục ở lại cái khách sạn quỷ ám này nữa.
Hơn tám giờ, cảnh sát Từ dẫn theo hai cảnh sát khác tới nhà khách, một trong hai người đó vào phòng của Trình Diệp, chẳng bao lâu sau đã xách hết đồ đạc của họ xuống. Mọi người rì rào suy đoán, đám Lục Bắc Thần thì ngồi ở vị trí cạnh cửa sổ uống café, nhìn thấy cảnh này, lòng rõ như gương.
Trình Diệp và Phương Tử Hân đã gặp chuyện.
Quả nhiên, cảnh sát Từ bắt đầu tiến hành chứng thực chuyện của Trình Diệp và Phương Tử Hân với từng người trong nhà khách. Lát sau, chị Dao chịu không nổi phải dò hỏi, cảnh sát Từ mới tiết lộ rằng họ phát hiện được hai thi thể trên núi Tây Nại, ở hiện trường có di vật để lại, còn có người chứng kiến cuối cùng. Họ có lý do để nghi ngờ hai nạn nhân ấy là Trình Diệp và Phương Tử Hân đang mất tích nhưng thân phận cụ thể của nạn nhân còn phải xác minh thêm một bước nữa.
Lúc này nơi có nhiều du khách nhất chính là Phong Nguyệt Cổ Đạo, cộng thêm việc trước đó đã báo cảnh sát rằng có người mất tích, nên cảnh sát Từ dĩ nhiên sẽ nhớ tới chị Dao. Đương nhiên, cả tổ y tế cảnh sát cũng không bỏ qua, hỏi từng người một.
Lục Bắc Thần cũng tiếp nhận điều tra, nhưng anh nói mình không thân thiết với Trình Diệp và Phương Tử Hân, không rõ trong khoảng thời gian này họ gây thù chuốc oán với ai. Ầm ĩ hơn một tiếng đồng hồ thì cảnh sát rời đi, cả nhà khách chìm vào một bầu không khí chết chóc. Nhất là Lăng Song, cô ấy cứ ngồi đờ đẫn trước cửa. Cô ấy không hiểu đã có chuyện gì xảy ra, cả nhóm người khi đi vui vẻ là thế mà khi về đã không còn hoàn chỉnh nữa.
Lục Bắc Thâm không bước lên an ủi nhưng trong lúc uống nước, cứ chốc chốc anh ấy lại nhìn về phía đó, có thể nhận ra anh ấy cũng rất lo lắng cho tâm trạng của Lăng Song. Tất cả mọi người đều im lặng, nhưng phần đông là sợ hãi. Đầu tiên là một quy định quái đản, sau đó là một dấu máu hình bàn tay, bây giờ còn xảy ra cả án mạng, Cống Tốt chỗ nào cũng kỳ quái. Không ai trở về phòng nghỉ, có người ngồi bên bờ hồ, có người ngồi bên chiếc bàn ngoài trời, còn vài người tụ tập trên bàn café ở đại sảnh. Kẻ ngây ngốc, người uống rượu, rít thuốc...
Chẳng ai ngăn được màn đêm buông xuống, ngoài ánh đèn sáng trưng của nhà khách thì khắp nơi đều tối om. Bầu trời sao giăng kín mít, gần như che khuất cả mặt trăng. Chẳng biết đã qua bao lâu, bỗng nhiên có một cô gái hét lên: "Thi thể trên núi Tây Nại tuyệt đối không phải là Trình Diệp và Phương Tử Hân, chúng ta gọi điện cho họ đi, cứ gọi tiếp đi!".
Cố Sơ đau thương nhìn cô gái ấy. Nét mặt cô ấy ngập đầy khiếp đảm, bờ môi run lập cập, dường như đang cố gắng chút sức lực cuối cùng để hét câu ấy. Con người ta vào lúc hoảng sợ nhất sẽ bùng nổ, ví dụ như cô gái kia. Câu nói của cô ấy như một quả ngư lôi, rơi xuống mặt biển trầm tĩnh. Mọi người bắt đầu trở nên kích động, ầm ĩ rằng hai người họ chưa gặp chuyện gì bất trắc.
Kiều Vân Tiêu lấy một chai rượu nếp từ chỗ chị Dao, ngồi xuống, mở nắp ra, lần lượt rót bốn chén rồi hỏi: "Mọi người thấy chuyện này thế nào?".
Anh ấy ngồi đối diện Lục Bắc Thần và Cố Sơ, bên cạnh là Lục Bắc Thâm, trên bàn có vài ba món nhắm đơn giản cùng thịt bò khô, vì có vụ án xảy ra trên núi nên bữa tối chẳng ai ăn tử tế. Lục Bắc Thâm đón lấy một chén rượu, cúi đầu uống, tạm thời không phát biểu ý kiến. Cố Sơ bò ra bàn, chống cằm lên mu bàn tay phải, tay trái chậm rãi thò ra phía trước, đầu ngón tay vừa chạm được vào chén rượu nếp thì bị Lục Bắc Thần phát hiện, lẳng lặng dịch chuyển nó sang bên cạnh, khiến cô vồ hụt, nghiêng đầu nhìn anh vẻ bực bội. Anh mặc kệ, lên tiếng nói với Kiều Vân Tiêu: "Thi thể trên núi tám, chín phần chính là Trình Diệp và Phương Tử Hân, có điều với nhân lực cảnh sát trước mắt, muốn phá được án không dễ dàng".
Kiều Vân Tiêu im lặng uống rượu, lát sau lại châm một điếu thuốc.
"Tôi khuyên chân thành, hai người nên sớm từ bỏ ý định với Cống Tốt đi." Lục Bắc Thần đưa thịt bò khô cho Cố Sơ, nói tiếp: "Nơi này quá nhiều, chưa chắc đã là mảnh đất lành đâu".
Cố Sơ gặm thịt bò khô với vẻ không mấy chú tâm. Cô đang nghĩ, đúng là chẳng có chuyện gì giấu được anh, anh còn biết cả mục đích thật sự khi tới đây của Kiều Vân Tiêu và Lục Bắc Thâm. Nhưng sau đó cô nghĩ lại, anh vốn là người nhà họ Lục, cho dù không còn cổ phần và không can dự vào chuyện làm ăn thì cũng không thể mù tịt về chuyện trong gia đình được, thế nên biết được mấy chuyện này cũng không quá lạ. Rõ ràng Kiều Vân Tiêu cũng nghĩ tới điểm này, bèn nhấp một ngụm rượu rồi mỉm cười: "Ai mà ngờ được kẻ địch lớn trên thương trường giờ lại có thể ngồi chung uống rượu chuyện trò cơ chứ?".
Dứt lời, anh ấy liếc nhìn Lục Bắc Thâm. Lục Bắc Thâm đang cầm đũa cố gắp một hạt lạc, nghe xong bèn nói: "Cái gì gọi là kẻ địch lớn? Chẳng qua chỉ là tranh giành một mảnh đất thôi mà, giá cao thì thắng. Xã hội lợi ích cả, anh tưởng làm ăn chém giết thì thời trước à?".
Kiều Vân Tiêu quyết ăn thua, "Tôi rất muốn nghe suy nghĩ của cậu về mảnh đất ấy?".
Lục Bắc Thâm gắp mãi không được hạt lạc đành từ bỏ, buông đũa xuống, uống một ngụm rượu nếp, một lúc sau thẳng thắn nói: "Nói thật hả?".
"Dĩ nhiên." Kiều Vân Tiêu xoay chén rượu, "Lúc này mọi người đang ngồi chung một con thuyền rồi".
Lục Bắc Thâm giơ tay về phía anh ấy: "Cho tôi một điếu thuốc".
Kiều Vân Tiêu lục tìm bao thuốc, rút một điếu cho Lục Bắc Thâm rồi đánh mắt nhìn Lục Bắc Thần, hỏi anh có muốn hút không. Lục Bắc Thần vốn dĩ sợ Cố Sơ hít phải nhưng thấy tất cả cửa sổ đều được mở rộng, thông gió cũng tốt nên gật đầu. Cố Sơ không mấy hứng thú với chủ đề thương trường giữa mấy người đàn ông, thấy Lăng Song vẫn còn ngồi kia một mình, cô bèn ôm theo đĩa thịt bò khô to tướng tới ngồi cùng cậu ấy.
Lục Bắc Thâm châm thuốc, rít một hơi rồi mới nói: "Cống Tốt quả thực là nơi thích hợp để khai thác nhưng nói thật lòng, tôi bắt đầu thoái lui rồi".
"Vì có người chết?" Kiều Vân Tiêu gạt tàn thuốc.
"Không, vì tộc trưởng Vương kia quá khó thuyết phục." Lục Bắc Thâm nhả ra một làn khói, ánh mắt có phần mỏi mệt, "Nếu có thể giải quyết bằng tiền thì đó không phải vấn đề, sợ nhất là những người có tín ngưỡng, có niềm tin, hơn nữa lại không phải một người, mà là cả tộc người, tôi muốn đập tiền cũng vô ích".

Kiều Vân Tiêu đăm chiêu.
"Anh à, ý của anh thế nào?" Lục Bắc Thâm ngước lên nhìn Lục Bắc Thần.
Lục Bắc Thần kẹp điếu thuốc trên tay, gác lên bệ cửa sổ, làn khói trắng mỏng manh như tan ra giữa bóng đêm. Anh nói: "Bây giờ em là người phụ trách cả khu vực Trung Quốc, có rất nhiều quyết định em phải tự đưa ra. Nhưng có một câu nói rất đúng, cố vặt thì quả không ngọt. Nếu em muốn 'cố vặt' thì nên chuẩn bị sẵn tinh thần hứng chịu quả đắng".
Kiều Vân Tiêu thở dài, "Bao năm làm ăn tôi cũng chưa từng gặp chuyện này, có lẽ Cống Tốt đúng là có tà khí".
"Nếu là tà khí thì không đáng sợ, đáng sợ là con người."
Kiều Vân Tiêu mỉm cười nhìn Lục Bắc Thần, "Đôi khi có kiêng có lành, chẳng biết vì cậu đến nên mới xảy ra án mạng hay vì ông trời nhạy cảm nên đã phái cậu đến đây? Trò chơi số phận này chẳng ai nói trước được".
Lục Bắc Thâm tỏ vẻ không vui, "Tổng giám đốc Kiều, Cố Sơ đã lấy anh trai tôi rồi, anh nói năng đừng có mang theo giấm chua chứ".
"Tổng giám đốc Lục, nói gì thì nói cậu cũng là CEO của cả khu vực Trung Quốc, mở miệng ra là anh ơi, anh ơi, chưa cai sữa hả?" Kiều Vân Tiêu châm chọc.
Lục Bắc Thâm càng chau mày tợn, Kiều Vân Tiêu lập tức cụng ly, "Suýt quên cậu chưa khỏi hẳn, để tôi đền".
"Kiều Vân Tiêu, anh tưởng tôi không dám tranh giành mảnh đất với anh thật sao?" Lục Bắc Thâm bị câu nói đó khiêu khích.
Dường như đối với Lục Bắc Thâm, mấy chiêu trò của Kiều Vân Tiêu vẫn còn dư thừa. Anh ấy kinh ngạc, "Ơ, thế em trai cậu khỏi bệnh rồi à?".
"Chưa khỏi hẳn, thế nên mới chỉ làm được đối thủ của cậu thôi." Lục Bắc Thần hờ hững đáp một câu rồi uống một hớp rượu.
Kiều Vân Tiêu sững người, sau đó phá lên cười, vỗ vai Lục Bắc Thâm: "Này, khả năng xỏ xiên của anh cậu giỏi hơn cậu nhiều".
Lục Bắc Thâm né về một bên tránh bàn tay của anh ấy. Lục Bắc Thần hỏi: "Gần đây em thấy thế nào?".
"Rất ổn ạ."
Anh cũng không hiểu nhiều thêm. Quỹ Bắc Thần, à không, bây giờ phải gọi là quỹ Bắc Thâm đã đầu tư toàn diện vào việc nghiên cứu phương thuốc của nhà họ Cố. Theo quy tắc khi trước, quyền sở hữu vẫn thuộc về nhà họ Cố. Mặc dù anh không tham gia vào việc này nhưng muốn tìm hiểu việc nghiên cứu thuốc là không hề khó khăn. Mọi việc đang được tiến hành thuận lợi, mà bệnh tình của Bắc Thâm cũng đang được kiểm soát thông qua phương thuốc ấy, điều này khiến anh yên lòng phần nào.
Kiều Vân Tiêu chuyển chủ đề sang phía anh, hỏi chuyện Trình Diệp và Phương Tử Hân: "Nếu cậu đã dự liệu được khả năng phá án của cảnh sát địa phương thì định thế nào? Có tham gia không?".
Lục Bắc Thần không trả lời, đầu lọc lặng lẽ cháy, một lúc sau, tàn thuốc đã dài quá nửa. "Cậu do dự?"
Lúc ấy anh mới gạt tàn thuốc, để nó yên lặng rơi xuống nền. Anh nhìn về phía Lăng Song và Cố Sơ đang ngồi nói chuyện ngoài cửa, "Tôi không muốn cô ấy gặp nguy hiểm nữa".
Kiều Vân Tiêu nhìn theo anh mắt anh lát sau mới quay lại, cười khẩy: "Có lẽ chỗ nào cậu bước chân tới là sẽ có chết chóc, cô ấy ở chung với cậu đã định sẵn sẽ phải lo lắng sợ hãi".
Lục Bắc Thâm nghe được câu này rất không thoải mái bèn gõ tay lên bàn: "Kiều Vân Tiêu, anh có biết ăn nói không vậy".
"Tôi nói sai sao?" Kiều Vân Tiêu cất giọng lãnh đạm: "Nếu không gặp phải cậu, có lẽ bây giờ Cố Sơ vẫn bình yên sống ở Quỳnh Châu, mà có lẽ, Cố Tư cũng không phải chết".
"Kiều Vân Tiêu, anh đủ rồi đấy." Lục

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...