Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Nhà khách Phong Nguyệt Cổ Đạo có ma.
Sau khi Lục Bắc Thần và Cố Sơ, Kiều Vân Tiêu trở về nhà khách thì nghe thấy mọi người xôn xao bàn tán về chuyện này. Có những cô gái nhát gan bắt đầu than vãn với chị Dao, nói rõ ràng đây là một nhà khách, vậy mà vẫn mở cửa kinh doanh, thậm chí có người còn nói hình đồ đằng trên quầy lễ tân không may mắn, làm gì có nơi nào vừa mở cửa vào đã nhìn thấy đồ đằng? Chị Dao tỏ vẻ không vui, sắc mặt xám ngoét, giải thích rằng: Thứ nhất, bao năm nay tôi chưa từng gặp tình huống kiểu này. Thứ hai, đồ đằng này thuộc về người Cống Tốt, sao lại không may mắn? Thanh niên ăn nói đừng có không biết suy nghĩ như vậy!
Lúc ở trên núi tuyết, chính Lục Bắc Thâm gọi điện cho Lục Bắc Thần, khi gặp mặt anh ấy mới kể lại tường tận. Buổi chiều hôm nay, trong nhà khách gần như không có ai, mọi người đều đi xung quanh vui chơi, nhưng sau khi trở về ai nấy đều sợ mất mật. Khi họ trở về phòng đều phát hiện trên bức tường đầu giường chẳng biết từ lúc nào đã có thêm một dấu tay bằng máu, dòng máu đỏ rực chảy ròng ròng xuống, lan dần thành một chữ "Tử". Phòng nào cũng có, vừa vào cửa là nhìn thấy ngay, cực kỳ ghê rợn, khiến tất cả bùng nổ.
Chị Dao không tin vào tà ma, nói rằng chắc chắn có kẻ giở trò, nhưng Lăng Song nói chiều nay trong nhà khách ngoài cô ấy và Lục Bắc Thâm ra thì chỉ còn chị Dao, nói có kẻ giở trò là đang bóng gió nghi ngờ ai? Chị Dao nhất thời tỏ ra ngượng ngập, giải thích rằng mình không có ý đó rồi nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại rằng chuyện này quá kỳ lạ. Lục Bắc Thần kéo Cố Sơ đi lên gác, mở cửa phòng họ ở. Cả đám người đi theo sau, kết quả vừa bước vào, trên đầu giường quả nhiên có một dấu tay bằng máu, y hệt như họ miêu tả. Cố Sơ sợ hãi nhìn nó chằm chằm, dự cảm chẳng lành liên tục dâng lên. Lục Bắc Thần nhận ra ngón tay cô lạnh buốt bèn nắm chặt lấy, đồng thời vòng tay ôm vai cô, tỏ ý bảo cô đừng sợ.
"Qua xem phòng cậu đi." Lục Bắc Thần nói với Kiều Vân Tiêu.
Căn phòng của Kiều Vân Tiêu cũng không thoát khỏi kiếp nạn, một bàn tay máu vẫn ngang nhiên xuất hiện ở đầu giường.
"Bây giờ xem ra chỉ có phòng của Bắc Thâm là không xuất hiện dấu máu." Cố Sơ níu lấy góc áo của Lục Bắc Thần, dè dặt nói câu ấy. Càng lúc cô càng cảm thấy Cống Tốt tuy đẹp nhưng là một nơi rất nhiều tà khí.
Nhưng cô vừa dứt lời, Lăng Song đã tái mặt, lẩm bẩm: "Không, phòng của anh ấy cũng có... tớ vừa... xem rồi".
Câu nói khiến tất cả rùng mình vì kinh sợ.
Lục Bắc Thâm bị thương ở chân nhưng không có nghĩa là anh ấy liệt hẳn. Sau khi biết Lục Bắc Thần đã trở về, anh ấy bèn chống gậy đi ra khỏi phòng, cùng mọi người kiểm tra tình hình, cũng chính trong lúc đó, phòng của anh ấy đã có thêm bàn tay máu. Tất cả mọi người đều có mặt ở đây, nếu nói rằng do người làm, vậy sẽ là ai? Nếu không phải do người làm thì lý do này chưa đủ thuyết phục. Đương nhiên, là một pháp y, Lục Bắc Thần chắc chắn không tin vào chuyện ma quỷ hoành hành. Anh quay đầu khẽ nói vói Cố Sơ một câu: "Hỏi thăm tình hình phía tổ y tế đi".
Lúc ấy Cố Sơ mới nhớ ra, vội gọi điện cho Hướng Trì. Hướng Trì nghe xong cũng lập tức bảo mọi người kiểm tra phòng ốc. Đáp án có rất nhanh, phía tổ y tế không xuất hiện bàn tay máu. Cố Sơ cất di động đi rồi nói: "Xem ra chỉ có nhà khách xảy ra chuyện".
"Nhất định là đôi Trình Diệp!" Một cô bé trong Tòa soạn trắng nhợt mặt mày, lên tiếng: "Từ sau khi hai người họ xông vào thôn Tây, mấy chuyện kỳ lạ cứ liên tục xảy ra".
"Đúng đấy, đúng đấy. Sáng sớm nay Phương Tử Hân còn kể tối qua có ma, nói cô ấy nghe thấy tiếng giày cao gót của phụ nữ nhưng không thấy mặt người, nửa đêm còn có con quạ chết trên bệ cửa sổ phòng họ nữa."
"Không phải chứ... Đáng sợ quá vậy!"
"Sao lại không? Cô xem, chân của anh Lục bị thương, rồi phòng nào giờ cũng có dấu máu."
Trong lúc mọi người đang ồn ào thì Hướng Trì và mấy bác sỹ đi sang. Lúc đi lên gác, Hướng Trì cũng nghe thấy mấy giọng nói, sau khi quan sát rõ tình hình thì sửng sốt. Lục Bắc Thâm đau đầu suy nghĩ, Kiều Vân Tiêu không tham gia vào cuộc thảo luận, chỉ đứng dựa vào lan can tầng hai, châm một điếu thuốc, chốc chốc lại nhìn Lục Bắc Thâm.
Chị Dao nghe xong câu chuyện vừa rồi thì thất kinh: "Còn có chuyện ấy nữa sao?".
"Đúng vậy..."
Lục Bắc Thần lẳng lặng đi vào phòng. Cố Sơ vào theo anh. Hướng Trì thấy vậy cũng bám theo. Khi đám chị Dao muốn vào thì Lục Bắc Thần ra lệnh: "Đừng vào nữa, đóng cửa!".
Cố Sơ lập tức làm theo.
Mấy người kia tròn mắt nhìn nhau, rì rầm bàn tán: Anh ta định làm gì vậy?
"Chuyện này tuyệt đối không phải do ma quỷ, quá nực cười!" Hướng Trì vừa bước vào đã đưa ra kết luận.
Lục Bắc Thần vốn đã thấy chán ghét Hướng Trì, bây giờ ít người anh lại càng không nể mặt. Anh đứng nghiêng sang một bên, giơ tay làm động tác mời: "Bác sỹ Hướng, nếu không thì anh điều tra xem sự tình rốt cuộc là sao?".
Đây không phải là sở trường của Hướng Trì, nhưng đứng trước mặt Cố Sơ, anh ta dĩ nhiên không thể để mình mất thể diện đàn ông bèn hắng giọng: "Tôi là bác sỹ, trị bệnh cứu người, chứ không phải lang băm. Tôi khuyên anh đừng có động chạm bừa bãi, có những chuyện không phải cứ khiên cưỡng là có thể giải quyết đâu".
Lục Bắc Thần tảng lờ lời cảnh cáo của anh ta, thậm chí còn chẳng buồn giải thích một câu. Anh quay người đi về phía đầu giường, tỉ mỉ quan sát vết máu trên tường, vừa định giơ tay sờ vào thì nghe thấy Hướng Trì hét toáng lên: "Này, anh kia, làm sao thế hả? Tôi đã nói với anh rồi...".
"Vợ ơi, anh ta ồn ào quá." Lục Bắc Thần đứng quay mặt về bờ tường, xoay lưng về phía họ, hờ hững nói một câu.
Cố Sơ hiểu ý của anh, mở cửa phòng ra: "Bác sỹ Hướng, anh ra ngoài trước đi".

"Anh ta có ý gì thế hả..."
"Có rất nhiều cô gái trong Tòa soạn đang sợ hãi, cần bác sỹ Hướng vỗ về đấy." Cố Sơ mỉm cười.
Mặt Hướng Trì méo xệch, anh ta trừng mắt lườm Lục Bắc Thần rồi rời đi. Cố Sơ đóng cửa phòng lại, đi tới bên cạnh anh, nghiêng đầu nhìn dấu máu trên tường rồi nói: "E là chưa có người nào khiến bác sỹ Hướng muối mặt như vậy".
"Anh không cần giữ thể diện cho anh ta." Lục Bắc Thần cười.
Cố Sơ bĩu môi: "Nhìn ra được". Có lúc cô cảm thấy EQ của Lục Bắc Thần rất cao, nếu không vì sao lại có bao nhiêu người bán mạng cho anh đến vậy. Nhưng cũng có lúc cô lại cảm thấy EQ của anh cực thấp, nói trở mặt là trở mặt, mặc kệ đối phương ở cấp bậc nào, nếu anh đã thấy không thuận mắt thì sẽ không nể tình. Giống như Hướng Trì, nói gì thì nói cũng là một bác sỹ có nhiều kinh nghiệm, người trong tổ y tế có ai gặp không phải nể anh ta mấy phần? Anh thì hay rồi, ngay cả giải thích cũng lười.
Nghe xong, Lục Bắc Thần cười rất tươi: "Chỉ có vợ hiểu anh!".
"Anh ấy dù gì cũng là lãnh đạo của em, anh không nể mặt người ta cũng phải nghĩ cho em với chứ?" Cố Sơ lẩm bẩm.
Lục Bắc Thần rướn môi: "Ai dám động vào em? Anh ta cứ dám có ý đồ với em thử xem, anh sẽ khiến anh ta cả đời không làm được bác sỹ nữa".
"Đồ tự mãn." Ngoài miệng thì nói vậy, trong lòng Cố Sơ đang cảm thấy rất ngọt ngào. Cô thích cảm giác này, cảm giác có một người đàn ông đứng sau, dù gặp phải chuyện gì, dù chịu đựng tủi hờn gì, anh cũng sẽ nói: Việc gì phải sợ hãi? Còn có anh đây!
Cô thường nghĩ nếu ông trời không để cô gặp Lục Bắc Thần, cô sẽ ra sao? Phải chăng tất cả đau khổ và tuyệt vọng sẽ phải tự gánh chịu một mình? Có lẽ sẽ gặp một người đàn ông khác, nhưng người ấy liệu có che mưa chắn gió cho cô như anh không? Có thể khiến cô nhớ tới đầu tiên trong giây phút khó khăn bối rối hay không? Cô không thể tưởng tượng ra được một cuộc sống như thế, nói ngàn lời vạn lời nhưng nguyên nhân căn bản nhất là cô không thể yêu bất kỳ người đàn ông nào khác.
Lục Bắc Thần vuốt một ít máu, vân vê trên đầu ngón tay, rồi ngửi thử. Anh giơ tay ra, Cố Sơ nhanh nhẹn đưa ngay cho anh tờ giấy ăn. Anh mỉm cười, nhìn cô vẻ cưng chiều rồi kiểm tra vết máu dính trên giấy, nghiên cứu một lúc chữ "Tử" đó rồi quẳng nó vào thùng rác, cầm di động chụp vài bức ảnh. Làm xong mọi việc, anh ôm lấy Cố Sơ: "Đi, ra ngoài thôi".
"Anh xem vậy là xong rồi ư?" Cố Sơ thấy anh nghiên cứu chưa đầy mười phút thì rất ngạc nhiên.
"Đương nhiên rồi." Lục Bắc Thần bật cười: "Hình như em rất nghi ngờ sự chuyên nghiệp của chồng em?".
"Không phải vậy..." Cố Sơ vẫn còn đang ở trong trạng thái mông lung. Chuyện này rất ghê rợn, mới đó mà anh đã nắm được đại khái sự tình rồi sao?
Trong lúc đó, Lục Bắc Thần đã mở cửa ra, nghe thấy chị Dao vẫn đứng ngoài cửa nói với mọi người, nhất định là đã đắc tội với quỷ núi, quạ là do quỷ núi phái tới trừng phạt con người nhưng lại chết trong phòng nên ngài giận.
Đám đông hoang mang, nhìn thấy Lục Bắc Thần và Cố Sơ bước ra thì đồng loạt vây quanh, hỏi han rối rít xem có chuyện gì. Lục Bắc Thần không nói nhiều chỉ nhìn lướt một vòng rồi hỏi: "Hai người xông vào thôn Tây đâu rồi?".
Cố Sơ câm nín, xem ra anh chưa thuộc được tên họ.
Mọi người nói rằng không nhìn thấy. Lăng Song ngẫm nghĩ rồi lên tiếng: "Chẳng biết họ đi đâu chơi rồi? Mau gọi điện giục họ quay về đi!".
Có người đi gọi điện thoại.
Kiều Vân Tiêu bước lên, quét mắt về phía cửa rồi quay sang Lục Bắc Thần: "Có phát hiện gì không?".
Lục Bắc Thâm cũng đang đợi câu trả lời của anh.
Lục Bắc Thần nhún vai, "Bây giờ vẫn chưa thể kết luận được".
Hướng Trì đứng bên phì cười, khẽ nói: "Ra vẻ bí hiểm, nghĩ mình là cảnh sát hả?".
Câu này nói cho Lục Bắc Thần nghe, ai ngờ lọt cả vào tai Lục Bắc Thâm, anh ấy tỏ ra không vui: "Bác sỹ Hướng, 'thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân', anh đã nghe thấy đạo lý này chưa?".
Hướng Trì vừa định phản bác thì Kiều Vân Tiêu lên tiếng: "Tôi thấy mọi người cần phải đi rồi, dù là người hay ma thì nơi này cũng không an toàn", rồi quay sang Lăng Song, "Ý anh là hủy bỏ việc chụp ảnh".
Lăng Song không đồng ý, dù sao cũng đã vất vả một thời gian dài, chủ đề cô ấy cũng đã chọn trước, chỉ cảm thấy không cam tâm chút nào. Ngẫm nghĩ một lát, cô ấy quay đầu về phía Lục Bắc Thần: "Giáo sư Lục, ý của anh thế nào?". Ở đây chỉ có vài người biết thân phận thật sự của Lục Bắc Thần. Bình thường đứng trước mặt Cố Sơ, cô ấy hay gọi tên thật của anh rất

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...