Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Trong công việc, tất cả những người quen biết Lục Bắc Thần không ai phụ nhận sự trách nhiệm của anh. Anh nghiêm khắc với công việc tới mức gần như biến thái. Nhưng trong tình yêu, tất cả những người quen biết Lục Bắc Thần không ai thừa nhận anh là người trách nhiệm, nhất là La Trì và những người ở phòng thực nghiệm, không chỉ một lần họ mang sự bạc tình bạc nghĩa của anh ra làm trò đùa. Khi Cố Sơ còn chưa xuất hiện, khi Lâm Gia Duyệt vẫn còn thích bám lấy anh, khi các cô gái còn bất chấp tất cả nhào về phía anh, sự lạnh nhạt anh dành cho các cô gái khiến những người cô đơn xung quanh vừa hận vừa ngưỡng mộ.
Hận, vì con mắt của các cô gái đều nhắm vào Lục Bắc Thần; Ngưỡng mộ vì kiểu thản nhiên và bạc tình, bước qua vạn hoa mà không dính chút lá như Lục Bắc Thần là cảnh giới mà rất nhiều người đàn ông vươn tới. Nhưng La Trì lại phiên dịch sự thiếu trách nhiệm của Lục Bắc Thần là có thêm một tầng ý nghĩa. Anh ấy cho rằng Lục Bắc Thần đang cố tình trêu ghẹo sự nhiệt tình của Lâm Gia Duyệt. Rõ ràng đã biết cô ấy thích mình nhưng mãi vẫn không cho người ta một câu trả lời.
Đây hoàn toàn là biểu hiện của một kẻ phụ bạc.
Nhưng Cố Sơ đã xuất hiện như vậy, giây phút ấy La Trì mới hiểu ra, Lục Bắc Thần hoàn toàn không phải một người đàn ông vô trách nhiệm, chỉ là anh không muốn chịu trách nhiệm với người khác. Anh cũng không phải người bạc tình, chỉ là anh đã trao tình yêu cho Cố Sơ.
Đạo lý này mọi người đều đã hiểu khi mà ánh mắt anh chỉ mải miết chạy theo Cố Sơ. Lâm Gia Duyệt không mù. Cô ta yêu Lục Bắc Thần bao năm nay, tâm tình của anh thay đổi sao cô ta lại không nhận ra? Cô ta những tưởng mình ôm một dãy núi băng, muốn bản thân kiên trì, băng có lạnh lẽo cỡ nào cũng có một ngày tan chảy, nhưng vì sao lại có một Cố Sơ chạy ra?
Thật ra không cần Lục Bắc Thần nói rõ ràng như thế, Lâm Gia Duyệt cũng biết anh chưa từng yêu cô ta, thế nên cô ta đã sớm khuyên mình buông tay, ép bản thân quên anh đi. Nhưng bây giờ Lục Bắc Thần gặp nạn, lại dính tới chuyện cũ của nhà họ Cố. Cô ta càng lúc càng cảm thấy Cố Sơ là một mầm họa. Lục Bắc Thần ở bên cạnh Cố Sơ sớm muộn cũng có ngày bị hại chết.
Trái tim cô ta như một cán cân, một bên là buông bỏ, một đằng là cố chấp, cô ta không biết nên đi về phía nào. Nhưng rõ ràng là những chuyện đã biết, khi lọt vào tai vẫn cứ đau lòng. Cô ta nhìn chằm chằm người đàn ông đối diện, ánh sáng trong phòng dường như lọc đi sự dịu dàng của anh, gương mặt anh góc cạnh sắc nét, rõ ràng chỉ toàn lạnh nhạt cùng bạc tình. Lâm Gia Duyệt cuộn chặt tay, cứng đờ người trên ghế, đôi mắt gần như bốc lửa. "Lục Bắc Thần, sao anh không biết tốt xấu vậy? Em đã hạ mình như vậy để tìm tới anh, thậm chí còn vì anh làm nhiều chuyện, anh..."
"Thế nên, cô yêu tôi sao?" Lục Bắc Thần ngắt lời.
Câu hỏi ấy khiến Lâm Gia Duyệt ngây người, rất lâu sau mới tỉnh lại, cười khẩy: "Bây giờ, anh định phổ cập lý luận tình yêu cho em sao?".
"Gia Duyệt." Lục Bắc Thần chưa giận dữ, chỉ khẽ gọi cô ta một tiếng, như khó xử cũng như hết cách.
Ngọn lửa trong lòng Lâm Gia Duyệt bỗng chốc tắt ngấm sau tiếng gọi ấy, khóe mắt lập tức đỏ ửng. Cô ta vô dụng như vậy đấy, anh chỉ gọi tên mình như thế, cô ta đã không thể mạnh mẽ được nữa. Nhưng cô ta lại hiểu chính mình, cho dù hôm nay anh có thể thuyết phục cô ta bỏ cuộc, ngày nào đó cô ta vẫn sẽ hối hận, sẽ cố chấp, sẽ oán hận. Hết cách thôi, chính vì yêu anh.
Nhưng Lục Bắc Thần phủ định suy nghĩ ấy rồi nói trúng những suy nghĩ chôn sâu trong lòng cô ta. "Cô chỉ hy vọng có được hồi đáp sau bao nhiêu năm hy sinh mà thôi."
Lâm Gia Duyệt đứng bật dậy, nhìn anh rất lâu. Lục Bắc Thần không né tránh cái nhìn ấy. Anh bình thản ngồi đó, trong ánh mắt là điềm nhiên, là trí tuệ. Lâm Gia Duyệt ghét biểu cảm này của anh, cái biểu cảm như nhìn thấu tất cả mọi việc. Anh dựa vào đâu được mổ xẻ cô ta? Dựa vào đâu xem thường cô ta như thế?
"Anh tưởng Cố Sơ của anh là tín đồ của tình yêu sao?" Lâm Gia Duyệt hằn học dằn từng chữ, "Sau khi cô ta được nếm vị ngọt của tình yêu, anh tưởng cô ta lại không muốn được hồi đáp hay sao? Đừng có ngốc nữa, trên đời này chẳng có ai không muốn nhận được hồi đáp trong tình yêu cả!".
Lục Bắc Thần cười khẽ: "Có lẽ Cố Sơ cũng muốn đỏi hòi hồi đáp trong tình yêu. Nhưng không sao, tôi có thể để cô ấy có được hồi đáp, nhưng tôi làm vậy không phải vì tôi muốn được đáp trả nhiều hơn, chỉ đơn giản vì tôi yêu cô ấy".
Vì yêu cô nên tình nguyện cho cô hết thảy những gì cô muốn.
Anh không sợ cô đòi hỏi, chỉ sợ có một ngày cô không còn đòi hỏi nữa mà rời xa anh.
Bờ môi Lâm Gia Duyệt cứ run mãi, sắc mặt trắng bệch như tương. Cô ta như vậy quả thực khiến người ta xót xa. Có thể nếu là người đàn ông khác đã không đành lòng từ lâu rồi. Nhưng Lục Bắc Thần vẫn đứng yên, cũng không bước tới an ủi, câu duy nhất anh nói là: "Gia Duyệt, cô cần một người đàn ông vì yêu cô mới hy sinh cho cô. Rất xin lỗi, tôi không phải người ấy".
"Lục Bắc Thần, anh là kẻ khốn kiếp!"
Trước khi vung cửa bỏ đi, Lâm Gia Duyệt đã nói câu ấy.
...
Dưới hoàng hôn, vườn trường rất đẹp, không có xe cộ ồn ào, không có những giành giật giờ tan tầm. Sắc chiều tà đỏ rực men theo đường chân trời chầm chậm trượt đi. Bạn sẽ chẳng nhìn được con đường và tốc độ của nó nhưng có thể cảm nhận được nó đang dần tối đi.
Đã có một tốp sinh viên nghỉ Quốc khánh trước, bãi cỏ trong sân trường vắng vẻ hơn nhiều. Cố Sơ dạo bước trên con đường nhỏ rải sỏi, ngay gần đó là tiếng cười đùa vọng ra từ sân bóng rổ. Ánh mắt cô men dần theo những tán ngọc lan là nhìn thấy một người đàn ông đang nhàn nhã ngồi trên ghế gỗ. Anh không còn sự nghiêm túc thường ngày, chiếc áo nhạt màu trông rất thân thiện dễ gần. Một mình anh chiếm cả băng ghế, kiểu người này học ở trường hay bị người khác phản cảm. Nhưng rõ ràng, gương mặt anh đã cứu vớt hành động ấy của anh, trong ánh mắt của các cô gái đi qua si mê nhiều hơn phẫn nộ.
Anh đang đọc sách, rất yên tĩnh.
Ngay gần đó là sân bóng rổ ầm ĩ, hoàn toàn tương phản với thế giới bình yên của anh.
Bóng hoàng hôn loang lổ hắt lên gò má anh, đó là một độ cong cực đẹp, xung quanh dường như bổ sung thêm ánh sáng, một mình anh trở thành một phong cảnh đẹp mắt. Cố Sơ ngắm anh rất lâu qua bóng cây, cực kỳ rung động. Có lẽ anh đợi đã lâu, sau khi lật trang sách cuối cùng thì giơ tay lên nhìn giờ nhưng không nhìn dáo dác xung quanh mà cúi đầu tiếp tục tập trung.

Anh đang đợi cô.
Ý thức này càng giống như một sự khoe khoang. Anh trở thành phong cảnh trong mắt người con gái khác, còn phong cảnh trong mắt anh chính là cô.
Cố Sơ hồi hộp, nhớ lại từng chút kỷ niệm dưới sân trường này. Cô và anh đã ở đây trải qua tất cả. Lúc này đây, anh vẫn đợi cô xuất hiện như trước đây, tựa hồ thời gian chưa hề trôi qua, mọi thứ vẫn dừng lại ở quá khứ, ngày xưa...
Cô len lén bước vòng qua, tới sau lưng anh. Có lẽ anh đã nghe thấy, vẫn vờ như không biết. Hoặc cũng có thể anh chăm chú thật, không hề phát hiện ra cô đã đến. Cố Sơ mím môi cười khẽ, từ phía sau giơ tay che chặt mắt anh, nín thở cười trộm.
Lục Bắc Thần ngồi thẳng, đặt sách xuống, một tay kia theo đà ôm về phía sau, hơi dùng sức để kéo cô dựa vào vai anh. Cô buông tay, ôm lấy cổ anh, cười khanh khách. Anh cũng đang cười, nghiêng đầu nhìn cô. Ánh hoàng hôn nhảy vào mắt anh, con ngươi của anh rất nhiều sắc màu, dịu dàng hiền hậu.
"Bác Trần ở giường 7 lại lén ăn đồ ngọt, bị em bắt tại trận. Sợ bác ấy lại không nghe lời, em đã phát huy tinh thần thiên sứ tốt bụng, nói cho bác ấy hết mọi nguy hiểm." Cố Sơ dính sát má vào tai anh, cười hì hì: "Thế nên xin lỗi nhé, anh đợi lâu rồi phải không?".
"Không lâu." Lục Bắc Thần kéo cổ tay cô, cô bèn vòng qua ghế ngồi xuống bên cạnh anh. Anh vỗ vỗ vào cuốn sách bên cạnh, "Bằng thời gian đọc một cuốn sách thôi".
Đợi cô bao lâu cũng không tính là lâu.
Năm năm có lâu không? Anh bỗng cũng chẳng cảm thấy lâu lắm.
Cố Sơ thấy vậy càng áy náy, chủ động ôm cổ anh, hôn lên má anh. Lục Bắc Thần rất thích mỗi khi cô thân mật, một tay vòng qua eo cô. Nơi này luôn khiến người ta quen nhớ về quá khứ. Con đường này chẳng biết đã chứng kiến biết bao vui buồn hờn giận của họ.
"Sao lại nghĩ tới chuyện về trường?" Khi hỏi, anh cúi mặt xuống, sát lại gần tai cô. Cô cũng nhờ thế đón được không biết bao ánh mắt ngưỡng mộ.
Sáng nay trước khi đi, Cố Sơ đã dặn anh sau khi tan làm thì tới đại học A. Mặc dù anh không rõ mục đích của cô nhưng vẫn ngoan ngoãn tới chỗ hẹn. Đây không phải là nơi anh bài xích, chỉ là con người anh không giỏi hồi tưởng, cho dù đứng ở nơi cũ.
Trải qua quá nhiều chuyện là biết nhớ mãi về quá khứ chỉ lãng phí thời gian. Nhưng trở về trường, anh mới hiểu ra, không phải vì mình không muốn nhớ, chỉ là mãi vẫn không tìm được nơi thích hợp để tìm kiếm kỷ niệm.
Cố Sơ khoác tay anh: "Tối nay mình ăn cơm trong căng tin nhé".
Lục Bắc Thần nhướng mày nhìn cô: "Em chắc chứ?".
"Đương nhiên." Cố Sơ uể oải dựa vào người anh, cảm thán: "Đã lâu lắm rồi em không được ăn mùi vị ở đây".
Lục Bắc Thần xoay đầu cô lại, quan sát cô tỉ mỉ. Cô thấy vậy phì cười: "Em làm sao hả? Lạ lắm sao?".
"Đây còn là cô Cố Sơ cái miệng kén chọn tới nỗi khiến đầu bếp phát khóc không?" Lục Bắc Thần trêu đùa: "Trước đây mấy đầu bếp ở trường không ít lần mắng em, không chê mặn thì cũng chê xào kỹ, ngày nào cũng gắp xương ra khỏi trứng. Nếu không có đầu bếp nhà em chắc là em chết đói lâu rồi".
Cố Sơ liên hoàn đấm lên mặt anh: "Anh thì hiểu gì? Lúc đó nếu không có em, khả năng nấu nướng của đầu bếp căng tin có thể tiến bộ vậy sao? Sinh viên đại học là không cần phát triển nữa à? Càng cần bồi bổ dinh dưỡng cân bằng, sao có thể ăn bừa cho xong bữa chứ?".
"Thế nên Cố đại tiểu thư à, hôm nay em tới đại học A để kiểm tra hả?"
Cố Sơ nghiêng đầu liếc mắt: "Vậy anh có đi không? Giáo sư Lục vĩ đại?".
Lục Bắc Thần mỉm cười đứng dậy, giơ tay ra trước mặt cô: "Đi thôi, cô chủ".
"Thế còn tạm được." Cố Sơ đắc ý.
~Hết chương 505~

*Lảm nhảm: Hôm nay hết rồi nhé.

Loading...
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...