Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Cánh cửa của dì Sầm Vân coi như đã bước qua trót lọt một cách kỳ quái. Mặc dù cho tới tận lúc về Thượng Hải, Cố Sơ vẫn cảm thấy Lục Bắc Thần giải thích hợp tình không hợp lý nhưng dù sao đi nữa, chuyện hôn nhân của họ cuối cùng cũng nhận được lời chúc phúc của trưởng bối. Những ngày tiếp theo, Cố Sơ đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Chuyện kết hôn trọng đại như vậy, người nhà họ Lục không thể không xuất hiện.
Cô cũng từng hỏi anh ý kiến của nhà họ Lục thế nào, mặc dù các thành viên trong nhà họ hơi phức tạp một chút nhưng nói cho cùng anh vẫn mang họ Lục. Lục Bắc Thần suy nghĩ rất lâu rồi cho cô một câu trả lời, "Nếu có người tìm em, em cứ bình tĩnh mà tiếp đón. Chúng ta đã kết hôn rồi, họ cũng chẳng làm được gì".
Một câu nói đã nghe ra được mối quan hệ giữa anh và nhà họ Lục, không thể coi là tệ nhưng chắc chắn không tốt đẹp, về sau cô đã tìm ra được một từ tuyệt đối chuẩn xác: Tương kính như tân. Là con cái, nếu cần phải tương kính như tân với những người thân của mình vậy thì có thể hiểu được những gì tuổi thơ anh từng trải qua và sự phức tạp của gia đình ấy. Khi bố mẹ còn sống, Cố Sơ từng rất tùy tiện, buông thả, cho dù có Tư Tư, cô vẫn cảm thấy tình yêu bố mẹ dành cho mình không giảm đi chút nào. Thế còn Lục Bắc Thần thì sao? E là anh chưa bao giờ dám xấc láo trước mặt bố mẹ.
Trở về Thượng Hải, ngoài việc bận rộn chuẩn bị cho lễ cưới, Lục Bắc Thần vẫn phải cùng La Trì phá án. Có một lần trong phòng sách, Cố Sơ nghe được cuộc nói chuyện giữa anh và La Trì. Họ nhắc tới một người tên Ben, Ben là ai cô không rõ nhưng nếu cả hai người họ đều phải dùng quan hệ để tìm cho ra người này thì ắt phải là một nhân vật chủ chốt trong vụ án. Tới tối, Lục Bắc Thần lại nhận được một cuộc điện thoại, anh không tránh mặt để khiến cô tò mò, cũng không chui vào phòng sách để nhận. Dựa vào cảm giác, Cố Sơ nghĩ có lẽ là bố của Lục Bắc Thần, gọi điện hỏi chuyện cưới xin.
Cô nghe thấy giọng anh không thân thiết cũng chẳng gần gũi, nhưng không thiếu sự kính trọng, anh nói với đầu kia: "Vâng, chúng con đã đăng ký rồi".
Lúc đó Cố Sơ vùi trong chăn, tưởng tượng ra biểu cảm của ông Lục khi nghe thấy câu này. Đương nhiên, cô chưa từng gặp Lục Chấn Dương nên không thể tưởng tượng được cụ thể. Rồi cô lại nghe thấy Lục Bắc Thần nói: "Cô ấy ngủ rồi, không tiện nghe điện thoại".
Cố Sơ nghe xong ngồi bật dậy, sửng sốt nhìn Lục Bắc Thần đang đứng bên cửa sổ nhận điện thoại, sợ anh lại đổi ý để cô nói chuyện với Lục Chấn Dương. Lục Bắc Thần đứng dựa vào cửa sổ, đối mắt với cô. Có lẽ sự hoảng hốt của cô rất buồn cười, khóe môi anh chợt nở nụ cười khẽ nhưng giọng nói qua điện thoại vẫn rất cung kính: "Vâng, bây giờ cô ấy là một bác sỹ, bình thường công việc rất bận".
Cố Sơ nghe được câu này lại cảm thấy sung sướng, mặc dù bây giờ cô chỉ là một thực tập sinh nhưng được nghe Lục Bắc Thần giới thiệu như vậy, cô vẫn ngập tràn cảm giác thành tựu. Người ở đầu kia có lẽ quan tâm tới chuyện cưới xin của họ hơn, không nói nhiều lời dư thừa. Lục Bắc Thần cũng không nhắc tới chuyện vụ án, cứ như vậy, họ kết thúc cuộc gọi khi còn chưa chính thức trò chuyện.
"Mặc dù làm vậy như hơi thất lễ nhưng trước khi vụ án kết thúc, em nghĩ bố anh cũng không biết nên nói gì với em đúng không?" Cố Sơ hỏi anh.
"Dù thế nào, ông ấy cũng bắt buộc phải nhận cô con dâu này." Lục Bắc Thần nói câu ấy rồi nhắc nhở cô, "Mấy hôm nữa có thể dì Tần sẽ tới tìm em".
"Hả?" Vừa nghĩ tới người phụ nữ ngay mà mái tóc cũng toát ra vẻ tao nhã đó, Cố Sơ lại có chút dè chừng.
Lục Bắc Thần ôm lấy cô, "Đừng lo lắng, bà ấy là người thân duy nhất hiện còn ở trong nước, chúng ta kết hôn, về mặt trình tự, bà ấy cũng phải gặp em".
"Thôi được." Cố Sơ quyết định âm thầm chuẩn bị trước.
...
Sắp tới kỳ nghỉ Quốc khánh, lại có một lượng người khổng lồ sắp đi khỏi Thượng Hải, đồng thời đón thêm một lượng người không kém phần long trọng. Thành phố này giống như một miếng xốp, không ngừng hút hết mồ hôi của vô số những khuôn mặt. Có con người là có văn hóa, miếng xốp Thượng Hải khổng lồ này cũng vì thế mà trở nên trĩu nặng.
Đối với kỳ nghỉ dài ngày sắp tới, Cố Sơ không có sắp xếp gì, được ở nhà, không phải làm gì cả, thoải mái xem tivi là điều tuyệt vời nhất, làm gì có ước vọng được đi du lịch chứ? Cộng thêm việc vụ án càng lúc càng nóng, La Trì chỉ muốn kéo Lục Bắc Thần đi phá án 24/24, anh càng không có nhiều kế hoạch dài hơi.
Bệnh viện đã sắp xếp lịch trực luân phiên từ lâu. Cố Sơ có ba ngày trực. Tuần nghĩ lễ Quốc khánh ở Thượng Hải có không ít khách du lịch, phòng cấp cứu sẽ càng "nhộn nhịp" hơn. Mà khoảng thời gian này, bận nhất có lẽ là Lục Bắc Thâm. So với một Lục Bắc Thần đang kín đáo phá án, Lục Bắc Thâm có thể nói là đã thu hút trọn vẹn sự chú ý của giới báo chí. Có thêm cổ phần của Lục Bắc Thần cộng với số cổ phần nhất định anh ấy nắm trong tay, chỉ trong một thời gian ngắn, anh ấy đã nhảy vọt lên hàng những cổ đông có phần trăm cổ phần không hề thấp trong hội đồng quản trị. Đằng sau lại có quỹ tài chính ủng hộ một lượng tài sản hùng hậu, ở Lục Môn, anh ấy càng như cá gặp nước.
Có mấy lần, Chloe đã chê cười Lục Bắc Thần ngay trước mặt Cố Sơ, "Người ta nói muốn thành công là phải giẫm chân lên vai người khổng lồ. Bây giờ em trai cậu, Lục Bắc Thâm, là một người thành công, giẫm lên giang sơn cậu giành về cho nó, một bước lên mây".
Lục Bắc Thần chỉ cười nói: "Bắc Thâm thích hợp đi theo con đường kinh doanh hơn tôi".
Cô cũng nghe anh nói, hiện tại Lục Bắc Thâm đã trở thành trợ thủ đắc lực nhất của Lục Đông Thâm, cũng không tránh khỏi cảm thấy ngạc nhiên về khả năng và hiệu suất làm việc của anh ấy. Có lẽ đúng như Lục Bắc Thần nói, em trai anh thích hợp làm doanh nhân.
Sau ca mổ hôm nay, Cố Sơ trở về phòng làm việc, trước mắt dường như vẫn còn nhìn thấy tổ chức não bộ máu me be bét của bệnh nhân vừa rồi, nhưng dạ dày thì đã thắt lại vì đói. Ban đầu khi mới học Y, cô thường xuyên cảm thấy ghê tởm, mấy ngày không ăn uống. Bây giờ ngày nào cũng tiếp xúc với những thứ này, ngược lại lúc ăn cơm cô còn vừa miệng hơn ai hết. Mấy cô y tá đang thì thà thì thầm, cô với lấy cuốn sổ ký tên. Có cô y tá nhiệt tình ghé lại hỏi: "Bác sỹ Cố, bắt đầu từ tuần sau cô sang khoa Huyết học rồi phải không?".

Cố Sơ gật đầu, nhanh chóng ký tên vào sổ, "Đúng vậy, đừng nói với tôi là cô muốn mượn mấy bịch máu để nếm thử nhé." Mấy cô y tá này rất tinh ranh, đôi mắt cũng rất sắc bén. Đối mặt với những thực tập sinh như cô, họ luôn có thể phân rõ được ai có khả năng lớn sẽ ở lại, còn ai sẽ ra đi. Thế nên trước mặt những bác sỹ thực tập có khả năng ở lại, họ cực kỳ nhiệt tình, cũng không khó đoán suy nghĩ của họ. Thời buổi này có ai là không phải nhờ vả đây? Chỉ cần không động chạm tới nguyên tắc và quy định là được.
Cô y tá nhỏ càng thêm nhiệt tình, gần như sắp dính sát vào cô, nhỏ giọng nói: "Tuần sau bố tôi làm xét nghiệm cần lấy máu, phải nhịn ăn. Nhưng bố tôi mắc bệnh tiểu đường, nếu xếp hàng lâu quá có thể sẽ không trụ nổi, bác sỹ Cố...".
Cố Sơ hiểu rồi.
Vì bệnh nhân đông nên rất nhiều hạng mục kiểm tra đơn giản đều phải hẹn trước, ví dụ như siêu âm, soi dạ dày, xét nghiệm máu... Những bệnh viện hạng A ở những đô thị loại I đều thường gặp tình trạng này. Cô y tá rõ ràng muốn chen ngang, nhưng lấy máu gọi theo số, cũng không thể ngang nhiên chen ngang, các bệnh nhân khác sẽ nghĩ sao?
Thật ra cô có thể nói vài ba câu rồi đuổi cô ấy đi như các bác sỹ kiêu ngạo khác, hầu như chẳng coi bọn họ ra gì. Nhưng ánh mắt của cô y tá quá khẩn thiết, vì bố mình đã lạy lục cầu xin, khiến Cố Sơ có chút không đành lòng. Cô đồng thời cũng thấy ngưỡng mộ cô ấy, cô muốn chen ngang cho bố mình còn chẳng có cơ hội.
Nghĩ một lúc, cô nói: "Thế này đi, lát nữa cô đưa đơn hẹn của bác trai cho tôi, tôi sếp số trước cho bác ấy. Tôi chỉ giúp được nhiêu đây thôi, cô cũng biết là khoa Huyết học một ngày có bao nhiêu người xếp hàng mà." Cũng coi như đã chiếu cố cho bệnh nhân đặc biệt rồi, bệnh viện sẽ dành ra một số chỗ.
Cô y tá nghe xong cảm ơn rối rít, không ngừng. Cố Sơ chỉ giúp được một ít, gật đầu rồi quay người rời đi. Bên kia có một cô y tá lên tiếng cảm thán, ầm ĩ mãi: "Bác sỹ Cố, là bạn trai của cô phải không?".
Cô nghe xong bèn sững người. Cô còn tưởng Lục Bắc Thần tới bệnh viện, ngước mắt lên thì thấy họ đang đồng loạt xem tivi trên tường. Cô nhìn theo, là một buổi phát biểu tin mới, người phát biểu là Lục Bắc Thâm.
Cố Sơ không giải thích gì vì sức tập trung đang dồn toàn bộ vào chủ đề của buổi phát biểu - đổi tên cho quỹ tài chính. Trước đây nó được gọi là quỹ Bắc Thần, bây giờ sẽ chính thức đổi thành quỹ Bắc Thâm.
Chỉ khác nhau một chữ nhưng không hiểu sao Cố Sơ có chút khó chịu. Mấy cô y tá đang chết mê chết mệt ở phía kia, tranh cãi nhau về độ đẹp trai của Lục Bắc Thâm. Cố Sơ không còn tâm trạng xem tiếp, quay người trở về phòng làm việc.
Lúc ăn cơm, Tiêu Tiếu Tiếu vẫn còn nhắc lại chuyện này. Cố Sơ trả lời rất quan cách: "Bây giờ người chịu trách nhiệm cho quỹ tài chính là Lục Bắc Thâm, anh ấy đổi tên cũng là chuyện bình thường thôi".
Tiêu Tiếu Tiếu chọc tay vào đầu cô, "Anh nhà cậu rộng rãi, cậu cũng vô tâm vô tính".
"Không có tài sản của nhà họ Lục quấn lấy cũng tốt." Cố Sơ nghĩ tới một phương diện khác, "Nếu không tớ vẫn phải tranh giành đàn ông với Lâm Gia Duyệt, phiền lắm".
Tiêu Tiếu Tiếu chống cằm nhìn cô, "Cậu đẹp hơn Lâm Gia Duyệt nhiều, tớ mà là đàn ông tớ cũng chọn cậu".
"Nhưng tớ không có tiền."
Tiêu Tiếu Tiếu bĩu môi, "Tớ nghĩ nếu bây giờ để Lâm Gia Duyệt chọn giữa tiền và Lục Bắc Thần, cô ta tự nguyện trở thành kẻ vô sản".
"Thế nên, ông trời vẫn luôn công bằng." Cuối cùng Cố Sơ đưa ra một kết luận.
Bữa trưa, Cố sơ ăn không ít. Lúc đang nói nói cười cười cùng Tiếu Tiếu đi về phía tòa nhà y học, không ngờ có một người mặc đồ đen đứng trước cửa, trông nghiêm trọng như quay phim. Nhìn thấy Cố Sơ, người đó bước đến. Tiêu Tiếu Tiếu căng thẳng, "Có phải cậu đắc tội với ai không?".
Trong lúc đó, người áo đen đã bước lên, lịch sự nói: "Chị Lục, Lục phu nhân muốn gặp cô".
Một câu nói đã nghiệm

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...