Q10.C503: Thay đổi thái độ

Cố Tư ôm bó hoa hồng đứng dưới ánh nắng rất lâu, cánh hoa rực rỡ diêm dúa, còn gương mặt cô lại trắng nhợt như bị mất máu quá nhiều. La Trì thấy cô cứ ngây ngốc mãi, bèn đưa tay khuơ khuơ trước mặt cô, "Nghĩ gì vậy? Cơ hội tốt đừng lãng phí, hết tiết rồi phải không? Hết rồi anh đưa em đi chơi".
Anh bước lên bắt lấy tay cô, bàn tay lâu ngày cầm súng hơi thô ráp, nắm chặt đến nỗi Cố Tư đau đớn. Cô kêu lên một tiếng, cúi đầu liếc nhìn tay anh rồi ngẩng đầu lên trừng mắt: "La Trì, anh coi em là tội phạm à? Sao dùng sức quá vậy?".
La Trì vốn không cảm thấy mình đã mạnh tay bèn buông ra rồi cười hì hì: "Xin lỗi xin lỗi, anh quen rồi".
"Anh bảo chị em và Lục Bắc Thần kết hôn?" Thật ra ban nãy cô cứ nghĩ mãi về chuyện này. La Trì ném cho cô một quả bom, khiến lòng cô nổ tung như bề mặt Mặt trăng. Tin tức này tới quá đột ngột, khi cô có ý thức thì phản ứng đầu tiên chính là cất bước đi.
La Trì sải bước chắn đường cô, thấy nét mặt cô là lạ thì cũng đoán ra ý đồ của cô: "Tư Tư, em can dự quá nhiều vào chuyện của chị gái không hay đâu".
"Bây giờ sự việc còn chưa được điều tra rõ ràng, sao họ có thể kết hôn chứ?" Cố Tư sốt sắng.
La Trì không nhường đường cho cô. Cô sang trái thì anh sang trái, cô quay đầu đi một hướng khác, một giây sau anh đã đứng sững trước mặt cô như một tảng đá. Cô đành phải dừng lại, giậm chân bình bịch: "Tránh ra".
"Ban nãy em nghe không hiểu sao? Không phải chị gái em và Lục Bắc Thần sắp kết hôn mà chị gái em và Lục Bắc Thần đã kết hôn rồi. Em tưởng là thì tương lai nên rối ruột rối gan, thực chất đây đã thì quá khứ rồi, em chỉ còn cách chấp nhận hiện thực thôi." La Trì giải thích cho cô nghe.
Cố Tư nhìn anh một lúc rất lâu, trong đôi mắt anh ấy là bàng hoàng, là bực bội, cuối cùng dần lắng thành ảm đạm. Một lúc sau, cô cất tiếng thở dài, ôm bó hoa ngồi thụp xuống. La Trì đứng nhìn cô co rụt lại như con chim cút, vừa giận vừa buồn cười: "Chị gái em làm vậy chắc chắn đã có sự đắn đo cân nhắc. Em nói xem, em cứ đứng chắn trước hạnh phúc của người ta còn ra thể thống gì?".
"Đó là chị gái em!" Cố Tư không phục, nhưng cũng chỉ có thể đấu võ mồm với La Trì, ván đã đóng thuyền, cô còn có thể làm được gì đây? Cô lẩm bẩm bổ sung thêm: "Là em sợ sau này chị ấy sẽ hối hận".
La Trì chân thành nói: "Cá nhân anh cảm thấy cho dù có ân oán gia tộc, cuối cùng người phải trả nợ cho những sai lầm của đời trước cũng không nên là Lục Bắc Thần và chị gái em, em cho rằng ân oán quan trọng hơn hay việc chị em có được vui vẻ hay không quan trọng hơn?" Cô vừa định mở lời thì anh lại nói thêm: "Đương nhiên, nếu chân tướng sự thật đúng là như vậy, thì nhà họ Lục nhất định phải trả giá cho sai lầm và bồi thường, nhưng sự trả giá này cứ nhất định phải là hy sinh tình yêu của chị em ư? Hơn nữa, phải trái đúng sai của đời trước chỉ có bọn họ là người rõ nhất, chuyện này được kể lại từ miệng người khác sẽ được thêm mắt dặm muối".
Cố Tư không còn lời nào để phản bác, chỉ biết ngẩng cao đầu, đờ đẫn nhìn anh. La Trì khẽ thở dài, đưa tay kéo cô lại: "Tư Tư, chị gái em rồi cũng phải lấy chồng. Nhưng anh nghĩ nếu bỏ lỡ Lục Bắc Thần, cả đời này cô ấy cũng sẽ không được vui vẻ, mà tên nhóc Lục Bắc Thần đó anh đoán cũng vậy thôi, còn em thì sao?".
"Em?" Cố Tư không hiểu vì sao anh bỗng dưng chuyển đề tài về phía mình.
"Chị gái em lấy chồng rồi, em cũng phải có nơi nương tựa chứ?" La Trì lại cười hi hi ha ha, trông có vẻ không nghiêm túc, nhưng khi nói những lời này anh còn có đôi chút căng thẳng, "Bây giờ việc em cần suy nghĩ nhất là việc của chính em, ví dụ như tìm một ông chồng dự bị đáng tin cậy".
Cố Tư nhìn anh chằm chằm.
La Trì chỉ tay vào mình, "Anh ấy à, thật ra không có khuyết điểm gì, thích hợp nhất để làm một ông chồng dự bị".
Cố Tư chưa hiểu ra, chỉ biết nhìn anh trân trân. Anh bị cô nhìn đến nỗi mất tự nhiên, đành hắng giọng: "Thì đó, nếu em không bằng lòng cũng không sao cả, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Đợi sau khi tốt nghiệp em trở về Thượng Hải, chúng ta có thời gian qua lại, em sẽ nhận ra điểm tốt của anh".
"Vì sao em phải tới Thượng Hải?" Cố Tư cố tình hỏi.
La Trì không cần suy nghĩ, "Chẳng phải anh ở Thượng Hải sao?".
"Anh ở đó là em phải tới đó à? Chưa biết chừng em lại lên Bắc Kinh, chuyên ngành của em có nhiều cơ hội đi Bắc Kinh hơn Thượng Hải."
La Trì ngẫm nghĩ, "Không sao, nếu em thật sự lên Bắc Kinh, anh cũng đi Bắc Kinh".
Cố Tư giật nảy mình: "Anh lên đó làm gì? Không cần công việc nữa sao?".
"Anh có tay có chân, quan trọng là đầu óc thông minh, làm gì mà chẳng được." La Trì cực kỳ tự tin, "Yên tâm đi, đảm bảo nuôi được em".
Cố Tư nhìn thấy được một thứ gọi là "khao khát" trong mắt anh, lấp lánh không chút giấu giếm. Sao cô không hiểu tâm tư của anh kia chứ? Trong lòng cô, La Trì là một anh hùng, có mỹ nhân nào không đổ trước anh hùng, cô cũng không phải ngoại lệ. Nhưng mỗi khi tình cảm trào dâng, cô lại nhớ đến gương mặt của Lưu Kế Cường, nó khiến cô cảm thấy không thoải mái như ăn phải ruồi vậy. Hắng giọng, cô nói: "Em muốn về nhà dì một chuyến".
La Trì không ngờ cô lại đổi chủ đề, đứng ngây ra rất lâu mới gật đầu, "Được, nhưng em phải xem xét tình hình rồi hẵng phát biểu ý kiến đấy".
Cố Tư gật đầu.
...
Kiều Vân Tiêu lại tới.
Sáng thứ Bảy, Tiêu Tiếu Tiếu có một buổi khám chữa bệnh, bệnh nhân cuối cùng là Kiều Vân Tiêu. Cô nhìn chằm chằm vào hệ thống rất lâu, mãi vẫn không thể ấn máy thông báo. Ngược lại, Kiều Vân Tiêu đã ngang nhiên gõ cửa bước vào, dưới ánh mắt tròn xoe vì ngạc nhiên của Tiêu Tiếu Tiếu, anh ngồi xuống đối diện cô một cách thản nhiên.
Tiêu Tiếu Tiếu lập tức chau mày với vẻ không vui: "Anh đang lãng phí tài nguyên đấy!".
"Sao lại nói vậy?"
"Ngoài kia còn biết bao nhiêu bệnh nhân không xếp được số? Anh đâu có bệnh gì, vô duyên vô cớ lãng phí một số thứ tự!"

Kiều Vân Tiêu nhún vai, "Anh cũng bỏ tiền ra mà".
"Chuyện này không liên quan tới việc bỏ tiền ra hay không."
Kiều Vân Tiêu lập tức nhận sai, "Được được được, anh thừa nhận anh làm vậy có hơi quá đáng, nhưng anh chỉ muốn hẹn em cùng đi ăn trưa".
"Anh hoàn toàn có thể gọi điện mà."
Kiều Vân Tiêu dở khóc dở cười, "Gọi điện em nghe sao?".
Sự bực bội dần tan biến trong đôi mắt Tiêu Tiếu Tiếu. Một lúc sau, cô thở dài: "Em hiểu ý của anh, nhưng bây giờ ngoài công việc ra em không muốn suy tính gì hết".
"Em cũng phải tiến lên trước một bước chứ?"
Em không xứng! Tiêu Tiếu Tiếu lẩm nhẩm câu này trong lòng, nhưng rốt cuộc vẫn không thể nói ra. Cô biết dù có buột miệng thốt ra câu này, Kiều Vân Tiêu vẫn cứ có cả đống lý lẽ để chặn họng cô. Cô say đắm anh nhưng cũng không đồng nghĩa với việc muốn cùng anh đánh cuộc chiến giằng co không hồi kết này. Cô nhìn thẳng vào mắt anh và nói: "Bây giờ Cố Sơ đã bắt đầu học nghiên cứu sinh rồi, em lâu năm hơn cậu ấy, cũng phải nỗ lực cầu tiến chứ?".
"Có lòng cầu tiến là chuyện tốt, anh có thể giúp em." Kiều Vân Tiêu chân thành nói.
Tiêu Tiếu Tiếu lắc đầu: "Trong giai đoạn này, anh càng cách xa em càng tốt".
"Vì sao chứ?"
"Chuyện em và Cố Khải Mân ly hôn, bệnh viện đã biết..." Tiêu Tiếu Tiếu nói một nửa, giữ lại một nửa.
Kiều Vân Tiêu nhướng mày, "Công khai là tốt".
Tiêu Tiếu Tiếu quan sát kỹ biểu cảm của anh, xem ra anh không biết tình hình của Cố Khải Mân, vậy thì cô đã hiểu rồi, người tung đoạn clip lúc trước chắc chắn không phải anh. Cụp mắt xuống, cô đang nghĩ nên tiếp lời như thế nào. Nhưng Kiều Vân Tiêu lại nhận ra sự thay đổi trong cảm xúc của cô rồi lại phân tích kỹ câu nói ban nãy của cô, bỗng nhiên hiểu ra: "Em sợ đồng nghiệp đồn đại gièm pha?".
"Tóm lại, anh vẫn bớt đến đây là hơn." Tiêu Tiếu Tiếu suy xét tới mọi mặt. Cô không thể thẳng thắn với tình yêu như Cố Sơ, có những con đường đã đi sai, muốn đi lại nhưng giày của cô đã rách. Nếu cứ cưỡng ép, đôi chân sẽ bị gai nhọn đâm đầy. Nói thật lòng, cô không có nhiều dũng khí như thế, nên chỉ có thể đứng yên tại chỗ.
Kiều Vân Tiêu nhìn cô hồi lâu rồi từ từ đứng dậy sau đó đổ người nhìn sâu vào mắt cô, khẽ nói: "Anh sẽ cho em thời gian. Nhưng Tiêu Tiếu Tiếu à, em phải hiểu một điều, anh cho em thời gian không phải vì anh sợ danh tiếng bị tổn hại, chỉ vì anh tôn trọng em".
Cả người Tiêu Tiếu Tiếu cứng đờ.
"Xem ra em không đi ăn cơm cùng anh rồi." Kiều Vân Tiêu đứng thẳng dậy, mỉm cười.
Tiêu Tiếu Tiếu quay đi, nói: "Chiều nay em còn công việc, không đi được." Đây là lời nói thật.
Kiều Vân Tiêu gật đầu: "Được, vậy tối nay tan làm anh qua đón em".
Cô định nói không cần đâu nhưng cũng biết là vô ích. Khi anh đi tới cửa, cô vô thức gọi anh lại. Anh quay đầu nhìn cô.
"Cố Sơ kết hôn rồi, anh biết chưa?"
Kiều Vân Tiêu sững người rồi cũng cười ngay lập tức: "Với Lục Bắc Thần? Vậy thì anh phải chúc mừng con bé rồi".
Lẽ nào anh thật sự từ bỏ Cố Sơ rồi ư? Tiêu Tiếu Tiếu hoài nghi trong lòng nhưng nhìn thấy biểu cảm tự nhiên và vô tư của anh, cô biết rất rõ, bản thân mình đang mừng thầm. Sau khi cảm xúc này trôi qua, cô thầm mắng chính mình: Tiêu Tiếu Tiếu, mày còn liêm sỉ không? Người đàn ông mày không có khả năng để yêu mà còn không cho phép anh yêu người khác hay sao?
Kiều Vân Tiêu đứng ngoài cửa đợi một lúc không thấy cô nói tiếp bèn bật cười, nghĩ bụng chắc cô chỉ muốn thông cho mình tin tức này thôi. Anh nói: "Tối nay anh đã đặt nhà hàng, không thể không thể".
"Ấy..."
Đợi tới khi Tiêu Tiếu Tiếu hoàn hồn trở lại thì Kiều Vân Tiêu đã đi rồi.
...
Khi Cố Tư và La Trì đi tới trước cửa khu nhà thì vừa hay bắt gặp Cố Sơ. Cô tới siêu thị mua không ít đồ, trên vai đeo một chiếc túi vải cực lớn của siêu thị, từ miệng túi có thể nhìn thấy đủ loại rau xanh, tay cô còn xách theo một chiếc túi lớn khác, trong túi đựng năm chiếc bánh mỳ Pháp, tay kia xách một trái dưa hấu, thoạt nhìn cứ như vác cả siêu thị về nhà vậy.
La Trì nhanh chân nhanh tay vội tiến tới giúp, chuyển hết sức nặng sang người mình trong nháy mắt, còn không quên trách móc vài câu: "Này, Lục Bắc Thần quá đáng rồi đấy, vừa mới cưới đã vung tay làm quản lý rồi hả?".
Cố Sơ trông thấy Cố Tư đứng bên, vừa nghe La Trì nhắc tới chuyện kết hôn đã ngượng ngập. Cô vốn định từ từ tiết lộ

Loading...
1 2 3 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...