Q10.C498: Một mảnh giấy

Có một tình tiết gọi là xoay chuyển. Đương nhiên, từ này dùng để miêu tả tâm trạng cũng không hẳn là không được. Giống như việc bạn ép một người tới bờ vực thẳm, giây phút sa chân đã nghĩ lần này chết chắc rồi, không ngờ giữa trời bay lên một đám mây muôn hoa, không những vững vàng đỡ lấy bạn mà bốn cánh hoa bung nở ra xung quanh còn vô cùng diễm lệ. Hiện tại tâm trạng của Lục Bắc Thần chính là như vậy. Có điều, sự xoay chuyển quá đột ngột này khiến anh nhất thời chưa kịp phản ứng lại, đứng sững người hồi lâu.
Cố Sơ từ tốn nói: "Em đã nghĩ rất lâu rồi. Nhà họ Lục gián tiếp cướp đi bố mẹ của em, vậy thì em sẽ cướp lại con trai nhà họ, như vậy mới gọi là sòng phẳng. Chia tay với anh hả? Vậy thì kết quả cuối cùng chỉ có thể là anh trở thành con rể ngoan của nhà họ Lâm để giữ gìn bảo vệ, đắp cầu xây đường lâu dài cho nhà họ Lục thôi, em phải ngu ngốc tới mức nào mới làm vậy chứ?".
Lục Bắc Thần đứng ngây ra, rất lâu sau mới há hốc miệng, nói: "Anh sẽ không lấy Lâm Gia Duyệt...".
"Đúng thế, hơn nữa em cũng sẽ không để anh lấy cô ta, anh phải lấy em." Cố Sơ mỉm cười nhìn anh: "Mấy chục năm tới đây anh phải thay nhà họ Lục trả nợ cho em đấy nhé. Anh phải yêu thương em, chăm sóc em, đối xử tốt với em. Em nói thế nào là thế ấy. Em bảo anh làm gì thì anh làm cái ấy, không được phép hai lòng, không được chán em, không được cố tình không về nhà, có tiệc tùng gì phải báo ngay với em, tiền anh kiếm được qua các vụ án phải nộp đầy đủ, không được có quỹ đen...".
Lục Bắc Thần như một hồn ma vất vưởng trở về chỗ cũ, nhìn cô không chớp mắt. Cố Sơ ngẫm nghĩ một lát rồi tự lẩm bẩm: "À, giờ em mới nhớ ra, anh đã chuyển nhượng hết cổ phần và quỹ tài chính của nhà họ Lục rồi...".
"Em yên tâm, dù không có cổ phần, anh vẫn có thể nuôi được em." Lục Bắc Thần nói ngay. Có một thứ gọi là mừng thầm đang lên men trong trái tim, mặc dù anh vẫn cảm thấy như đang nằm mơ.
Cố Sơ suy nghĩ rồi gật đầu ra vẻ: "Cũng được, phải biết khổ tận mới có cam lai. Cho anh một điều kiện sống quá thoải mái, anh sẽ không hiểu được nỗi vất vả khi phải nuôi gia đình, chăm sóc vợ".
Lục Bắc Thần há hốc miệng, mãi không nói gì. Cố Sơ uể oải hỏi anh: "Lục Bắc Thần, anh còn gì để bổ sung không?".
"Bổ sung gì cơ?"
"Đã không biết cần phải bổ sung gì tức là không còn ý kiến gì hết." Nói rồi, Cố Sơ đứng dậy, rảo bước ra tới cửa phòng ăn rồi quay đầu lại, ngó vào hỏi anh: "Anh gấp lắm à?".
"... Cũng không hẳn."
"Thế cơm em làm không hợp khẩu vị của anh?"
Đầu óc của Lục Bắc Thần lập tức thông suốt, len ngay tới trước bàn ăn, kéo ghế ngồi xuống. Cố Sơ mỉm cười hài lòng, quay đầu đi ra khỏi phòng ăn. Lục Bắc Thần cầm dĩa lên, anh nhìn thấy ngón tay mình đang run rẩy, lần này không phải vì bệnh tật mà vì kích động. Anh rất hiếm khi như vậy, nhất là khi đối mặt với công việc, bao năm qua từ lâu đã rèn luyện cho anh vẻ bình thản điềm tĩnh, cho dù trước mặt là sóng to gió lớn, anh cũng phải thuận buồm xuôi gió vượt qua. Làm ngành này, kỵ nhất là hoảng loạn rồi đánh mất chừng mực, là người mở ra phòng thực nghiệm, anh hiểu sâu sắc điều này.
Anh cúi nhìn bàn tay mình, muốn cười, thế là cười ngây ngốc, trái tim trong lồng ngực đập thình thịch dữ dội.
Chẳng mấy chốc, Cố Sơ đã trở về phòng ăn, trong tay có thêm một chiếc túi. Cô ngồi xuống, đặt túi bên cạnh, thấy anh chỉ cầm dĩa mà không ăn, cảm thấy lạ, cô bèn hỏi: "Có vấn đề gì sao?".
"Không có."
Cố Sơ uể oải vòng hai chân ôm đầu gối ngồi thu lu, chống cằm lên gối nhìn anh: "Vậy anh ăn mau lên còn đi làm việc".
"Làm việc gì?" Có lẽ mới sáng sớm đã bị Cố Sơ dội một quả bom quá mạnh, hôm nay phản ứng của Lục Bắc Thần hơi chậm chạp.
Cố Sơ giải thích vô cùng kiên nhẫn: "Đăng ký chứ sao. Chẳng phải ban nãy anh nói không có vấn đề ư?".
"Kết hôn hôm nay hả?"
"Anh không tiện à?" Cố Sơ hỏi ngược lại.
Lục Bắc Thần nói ngay: "Tiện chứ, tiện vô cùng". Chiếc dĩa vừa xiên được miếng sandwich lại bị bỏ xuống, anh không ăn nữa, đứng dậy kéo cô lên theo.
Cố Sơ cố nhịn cười: "Này, anh còn chưa ăn cơm mà".
"Làm xong rồi ăn."
...
Hà Nại chết đi sống lại, tính năng bảo vệ của xe đã giữ lại mạng cho anh ta. Anh ta không có vết thương trí mạng, ngoài việc cánh tay và chân bị gãy. Ngày nào người của tổ chuyên án cũng lượn lờ ở đây, lấy lý do tử tế là bảo vệ anh ta, thực chất phần nhiều là quan sát.
Hà Nại cực kỳ luyến tiếc sinh mạng, sau khi ý thức hồi phục anh ta đã chủ động yêu cầu được nâng cấp lên ở phòng VIP. Số anh ta cũng may mắn, vừa hay bệnh viện còn một phòng VIP, anh ta được chuyển ngay vào đó.

Trong khoảng thời gian này Cố Sơ từng tới gặp anh ta. Trước mặt cô, anh ta cũng không giấu giếm, chủ động kể với cô chuyện nhà họ Cố ngày xưa, hầu như là chuyện của phòng thực nghiệm, còn thề thốt với cô rằng thuốc của nhà họ Cố không có vấn đề gì, tất cả đều là tội của nhà họ Lục.
Từng câu từng chữ đều toát lên sự căm hận mà Cố Sơ cũng cảm nhận được. Có một lần Cố Sơ đột ngột hỏi anh ta cái chết của Tiền Hào và mấy người đó thật sự liên quan tới loại thuốc sau khi nhà họ Lục thay đổi phương thức ư? Hà Nại nghe xong rất không vui, chất vấn cô: Nhà họ Lục là kẻ thù của cô! Sao, cô định nói đỡ cho họ ư?
Cảnh ấy vừa hay bị La Trì bắt gặp. Anh ấy cũng đã làm cảnh sát hình sự nhiều năm, luôn ngửi được mùi bất thường sau cái chau mày rất chặt và tâm trạng đầy thù địch của Hà Nại. Hôm nay La Trì lại tới, sau khi lấy được báo cáo thành phần thuốc hoàn toàn mới của Lục Bắc Thần, những nghi vấn ứ đọng bao lâu nay trong lòng cũng dần dần sáng tỏ. Anh ấy có dự cảm, phía sau vụ án trông có vẻ đơn giản mà tính chỉ điểm cực mạnh này có thể là một âm mưu cực lớn.
"Anh nói nhà họ Lục định giết anh để diệt khẩu? Có bằng chứng không? Hoặc trước đó anh có từng bị uy hiếp gì không?"
Hà Nại nằm trên giường, cố định cổ nên không thể quay đầu tùy tiện, chỉ có thể liếc mắt nhìn anh. "Một ngày trước đó tôi đã gặp Tần Tô, bà ấy nói lời uy hiếp tôi. Hôm sau thì tôi gặp chuyện, thế này còn cần chứng cứ sao? Cảnh sát La, anh phải biết rõ, tôi mới là nạn nhân, bây giờ tôi đang nằm trong bệnh viện, chính bọn họ không muốn để tôi nói ra bí mật của nhà họ Lục nên mới giết người diệt khẩu!".
"Thông qua thực nghiệm đã xác thực Tiền Hào và mấy người kia đều là bệnh nhân thử thuốc của phòng thực nghiệm. Anh Hà, họ vẫn luôn sử dụng loại thuốc đã được thay đổi. Anh rõ ràng đã nhận ra họ có vấn đề, vì sao không ngăn cản?"
"Tôi đã nói với anh rất nhiều lần rồi, chính Lục Chấn Dương không muốn dừng lại chứ không phải tôi! Về việc thay đổi phương thuốc, tôi không có bất kỳ quyền phát ngôn nào!"
La Trì nhún vai, "Được, tôi biết rồi".
"Cảnh sát La, tốt nhất anh đừng có chỉ nhắm vào tôi! Chính nhà họ Lục tội ác tày trời!" Hà Nại nói bằng giọng lạnh lùng châm biếm, "Hay vì các anh đã hợp tác với Lục Bắc Thần nên định nể tình riêng?".
La Trì đứng dậy, cất giọng lãnh đạm: "Chân tướng ra sao chúng tôi sẽ điều tra. Chúng tôi sẽ không hàm oan người tốt, càng không để kẻ xấu lọt lưới".
"Nhưng mong là cảnh sát La công tư rạch ròi."
La Trì vừa ra tới cửa, Hà Nại lại gọi giật anh lại: "Cảnh sát La cử nhiều người ở cửa như vậy, thật sự là để bảo vệ an toàn cho tôi sao?".
"Đương nhiên." La Trì ung dung, "Anh Hà đây là nhân chứng quan trọng của chúng tôi, chúng tôi đương nhiên phải dốc hết sức để bảo vệ an toàn cho anh".
Hà Nại nhắm mắt lại, "Vậy thì được".
Ánh nắng đang gay gắt, trên bãi cỏ có thêm rất nhiều bệnh nhân. Kiểm tra phòng xong, Hà Nại ra lệnh cho y tá đẩy mình ra ngoài hít thở không khí. Không khí ban sáng trong lành, không khiến người ta choáng váng mê man như lúc trưa. Khi y tán đẩy anh ta ra vườn hoa tản bộ, mấy thành viên mặc thường phục của tổ chuyên án cũng bám theo.
Y tá định đẩy anh ta ra gốc cây nhưng bị anh ta ngăn lại và nói: "Tôi muốn tắm nắng." Y tá gật đầu, đắp lại chăn cho anh ta, còn mình thì sang một bên nghỉ ngơi. Ánh mắt Hà Nại quét một vòng, phát hiện có cảnh sát mặc thường phục mới yên tâm.
Chẳng phải anh ta thực sự yêu ánh nắng đến mức nào mà thực sự là sợ đứng dưới gốc cây một mình sẽ gặp nguy hiểm.
Có nơi ẩn nấp, mặc dù anh ta có thể an toàn nhưng cũng đồng thời tiện cho người có ý định giết anh ta.
Nghĩ tới đây, Hà Nại nghiến răng. Muốn bắt anh ta câm miệng ư? Đừng hòng!
Giờ này trong vườn hoa có không ít người, đa phần là các em nhỏ, ríu rít trên bãi cỏ. Người của tổ chuyên án chỉ mải để ý những người lớn có khả năng đứng gần Hà Nại mà quên mất trẻ em. Trong đó có một cậu bé khoảng bảy, tám tuổi đá quả bóng da tới gần xe lăn của Hà Nại rồi vui vẻ chạy đi.
Người của tổ chuyên án không coi trọng. Dù sao cũng là trẻ con, ngay cả Hà Nại còn không để ý, còn đang chìm đắng trong đau khổ uất hận của nhà họ Cố. Cậu bé nhặt bóng lên, trước khi đi thì nhét vào trong tay Hà Nại một mảnh giấy.
Hà Nại còn chưa kịp hiểu gì trong tay đã có thêm một thứ. Anh ta run sợ, vô phóng tầm mắt ra xa nhìn những người mặc thường phục. Họ không chú ý tới cảnh tượng này, vội nắm chặt mẩu giấy lại. Chẳng hiểu sao, anh ta bỗng căng thẳng.
Đứa trẻ đó đã chạy xa, anh ta không thể quay đầu lại nhìn nhưng dựa vào ấn tượng thì trước đây hai người chưa gặp nhau.
Tình hình của anh ta không thích hợp ở ngoài quá lâu, y tá bước lên khuyên anh ta về phòng. Anh ta ngầm chấp thuận, trong đầu chỉ nghĩ tới chuyện mảnh giấy. Mấy cảnh sát đi theo sau, khi trở về phòng nghỉ, họ đứng gác bên ngoài. Hà Nại lấy cớ đói bụng.
Khi chỉ còn một mình, anh ta mới từ từ xòe lòng bàn tay ra. Mảnh giấy bị bóp đến nhăn nhúm, trên đó viết một hàng chữ, rất ngắn nhưng đủ khiến Hà Nại hoảng sợ.
Hành tung của Ben không giấu được nữa rồi...
~Hết chương 498~

Loading...
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...