Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Lục Bắc Thần chưa bao giờ nghĩ Lục Bắc Thâm sẽ chủ động làm chuột bạch, kể cả lúc trước khi mối quan hệ giữa Lục Bắc Thâm và Hà Nại có vẻ rất hòa thuận. Sau khi chuyện Hà Nại tham gia vào phòng thực nghiệm Mạn Phổ bị lộ ra, anh cũng vẫn chỉ cho rằng Lục Bắc Thâm là người bị động.
Trừ phi một người đã thật sự không còn thuốc chữa, phải cậy nhờ vào vận may đối với thuốc mới thì mới chủ động thử thuốc, giống như đám Tiền Hào. Thông thường sẽ chẳng ai muốn coi mình như chuột bạch cung ứng cho nghiên cứu. Hành vi ấy của Lục Bắc Thâm khiến Lục Bắc Thần ngỡ ngàng, nhưng nó cũng rất nhanh chóng giải thích được suy nghĩ của anh. "Anh chưa chứng kiến lúc em phát bệnh khi ấy đâu." Lục Bắc Thâm buồn bã nói. Hồi tưởng lại quá khứ rõ ràng rất đau khổ. Khi đầu mày nó hơi nhíu lại cũng khiến người bên cạnh thấy đau lòng.
Sự bất mãn đối với nhà họ Lục khiến Lục Bắc Thâm trở nên phản nghịch. Thông thường, nếu một đứa trẻ ngày thường tính tình ngông nghênh, khi phản nghịch sẽ nhận ra được từ một số phương diện nào đó. Nhưng nếu là một đứa trẻ ngày thường đã im thin thít thì một khi phản nghịch sẽ khiến người ta cực kỳ đau đầu. Hành động trả thù năm đó của Lục Bắc Thâm cuối cùng bị bác sỹ khoa tâm lý xét vào dạng bất thường. Lục Chấn Dương nhớ lại mẹ của cậu, lo lắng kiểu cuồng nộ sau khi phát điên ấy sẽ như một mầm độc chôn vùi trong cơ thể con trai mình. Để quan sát và ngăn ngừa việc lộ ra ngoài, Lục Chấn Dương không thể không cách ly.
Các bác sỹ tâm lý tới hết đợt này đến đợt khác, cuối cùng Lục Bắc Thâm cũng có xu hướng bình thường trở lại. Nhưng tận đáy lòng Lục Chấn Dương dường như vẫn chôn một quả bom, chỉ sợ Lục Bắc Thâm lại xảy ra chuyện gì đó nên đã cử "tâm phúc" Hà Nại tới chăm sóc cậu. Hà Nại dĩ nhiên rất bằng lòng, vì lúc này anh ta đã tham gia vào công việc nghiên cứu của phòng thực nghiệm Mạn Phổ rồi, anh ta cũng biết rõ mục đích nghiên cứu của phòng thực nghiệm chính là vì Lục Bắc Thâm.
"Tính ổn định của loại thuốc mới không tốt, dường như Hà Nại vẫn đang điều chỉnh thành phần." Lục Bắc Thâm khẽ nói: "Sau đó, em lại phát bệnh mấy lần. Thật ra lúc đó em rất sợ, sợ bị bố biết bệnh tình của mình tái phát, sợ chuyện này bại lộ nên đã chủ động cầu xin Hà Nại cho em thử thuốc".
Lục Bắc Thần túm lấy trọng điểm trong câu nói của cậu: "Em nói rằng Hà Nại vẫn đang điều chỉnh thành phần của thuốc?".
"Có lẽ vậy." Lục Bắc Thâm ngẫm nghĩ, rồi gật đầu với vẻ khẳng định, "Nghe ý của anh ta thì anh ta và một người tên Ben trong phòng thực nghiệm hợp tác điều chỉnh thành phần thuốc, sự phân công trong phòng thực nghiệm hình như có khác biệt".
Lục Bắc Thần có vẻ trầm tư rồi lại hỏi: "Anh ta không nói với em sau này anh ta không tham gia vào việc nghiên cứu thành phần thuốc sao?".
Lục Bắc Thâm nghi hoặc, lắc đầu, "Có lẽ là không. Mỗi một kỳ thuốc mới có sự điều chỉnh thành phần anh ta đều mang tới cho em. Nếu anh ta không tham gia hạng mục công việc này thì thuốc mới của mỗi giai đoạn từ đâu mà ra? Dĩ nhiên, anh ta không để em uống thuốc mới có mấy giai đoạn sau này".
Câu nói này khiến Lục Bắc Thần thấy khó hiểu, đồng thời lại khiến anh nhìn thấy chút tia sáng le lói trong hỗn độn rồi thứ ánh sáng này đột ngột lóe lên. Cuối cùng anh dám chắc chắn một điểm, đó là thì ra em trai anh vẫn là một manh mối quan trọng. Tại anh bỏ sót, trong lòng anh chỉ có dáng vẻ khổ sở của Bắc Thâm khi phát bệnh mà quên mất nó cùng Hà Nại quen biết quá lâu nhất định sẽ hỏi được kẽ hở của sự thật.
Lục Bắc Thâm cũng không giấu giếm, có lẽ cũng không biết anh nghĩ thế nào, quan trọng hơn là có lẽ cậu thật sự tin rằng cái chết của Tiền Hào không thể không liên quan tới nhà họ Lục. Cậu bỏ ra mấy lọ thuốc, một trong số đó có màu nâu, còn năm lọ khác lần lượt là đỏ, lục, lam, tím, trắng.
"Màu trắng là loại mới được điều chế." Lục Bắc Thâm ra hiệu rồi cầm lọ nhỏ màu nâu lên tay, "Loại thuốc trong lọ này là loại em thường xuyên sử dụng, chỉ có những khi không kiểm soát được mới động tới lọ trắng, đây là lời Hà Nại dặn dò".
Vì sao Hà Nại lại làm như vậy? Vì sao anh ta lại đưa cho Lục Bắc Thâm hai loại thuốc? Lục Bắc Thần cầm lọ màu trắng và màu nâu lên tay, hơi chau mày, cuối cùng hỏi cậu: "Lọ bị Cố Sơ phát hiện là lọ màu trắng?".
Lục Bắc Thâm gật đầu, "Em luôn mang theo hai lọ này bên người. Hôm đó em cảm thấy tình hình không ổn nên đã dùng lọ màu trắng".
"Cũng tức là, thuốc trong lọ màu nâu là loại em bắt đầu sử dụng từ lâu rồi?"
"Vâng, thứ thuốc ban đầu Hà Nại đưa cho em chính là thuốc đựng trong lọ màu nâu." Lục Bắc Thâm hít sâu một hơi, biểu cảm khó xử, "Lúc đó anh ta hứa chắc nịch với em rằng thuốc trong lọ màu nâu có thể trị khỏi bệnh cho em, hơn nữa anh ta cũng tìm được nhưng bệnh án thành công. Chỉ tiếc là, có lẽ tình trạng của em hơi đặc biệt nên đã phá hỏng kế hoạch của anh ta, vì vậy anh ta mới nghiên cứu thêm một lọ thuốc để kết hợp với loại sử dụng thường xuyên đó".
Giống như có một cây gậy đánh thẳng vào lưng Lục Bắc Thần!
Sao anh có thể bỏ qua một manh mối quan trọng như vậy? Giờ phút này, anh chỉ muốn bóp chết bản thân!
"Em đã từng gặp Ben cùng hợp tác với Hà Nại chưa?" Anh hỏi.
Lục Bắc Thâm tỉ mỉ nhớ lại, "Chỉ từng gặp một lần, là một người đàn ông râu xồm tóc vàng, vóc dáng khá lực lưỡng, trong một lần em phát bệnh, Hà Nại không còn cách nào khác mới tìm tới. Lúc đó hai người họ còn cãi nhau một trận, hình như là về chuyện phương thuốc, nhưng em đứng xa không nghe hết toàn bộ, chỉ loáng thoáng nghe được mấy chữ thành phần thuốc".

"Có thể vẽ ra diện mạo đại khái của Ben không?"
Lục Bắc Thâm nghĩ mãi, "Chắc là được. Anh cũng biết là em không có khả năng vẽ vời mà".
"Yên tâm, anh sẽ bảo La Trì cho em làm ghép hình." Lục Bắc Thần vỗ vỗ vai cậu, "Tới lúc đó em chỉ cần hợp tác với cậu ấy là được. Ngoài ra, mấy lọ thuốc này anh phải giữ lại một ít".
Trong lòng Lục Bắc Thâm mặc dù chất đầy nghi vấn nhưng cậu vẫn gật đầu đồng ý, một lúc lâu sau mới thở dài nặng nề, "Anh à, em sống có phải là một gánh nặng không?".
"Nói linh tinh gì vậy?"
"Vì tình trạng của em bố mới nghiên cứu thuốc mới, thế nên chính em đã hại những người đó mất mạng." Sắc mặt Lục Bắc Thâm u buồn, bàn tay nắm chặt gồ lên những sợi gân xanh, "Nhưng em thật sự không hiểu vì sao họ lại chết? Em cũng là người dùng thuốc, vì sao người chết không phải là em? Cả bố nữa, sao ông ấy có thể làm ra chuyện giấu tử thi chứ?".
Lục Bắc Thần nhìn cậu hồi lâu, mãi không nói gì, trong đầu chỉ văng vẳng câu nói ban nãy: Vì sao người chết không phải là em? Phải rồi, cùng là người thử thuốc, vì sao chỉ có mình Bắc Thâm sống sót? Một manh mối rõ ràng bày trước mặt anh mà anh lại bỏ sót, chỉ thấy nó gần như phát điên là cho rằng phản ứng của nó giống với đám Tiền Hào.
Xem ra Hà Nại hoàn toàn không đơn giản như vẻ bề ngoài. Đáng buồn là từ lời nói của Lục Bắc Thâm có thể nhận ra nó quá dựa dẫm vào anh ta. Nó chưa bao giờ nghi ngờ Hà Nại, điều này khiến Lục Bắc Thần vừa giận vừa đau lòng.
Anh an ủi Lục Bắc Thâm mấy câu. Đây không phải sở trường của Lục Bắc Thần, có điều thấy nó cảm thấy mình quá nhiều tội lỗi, anh càng thấy may mắn khi quyết định chuyển nhượng cổ phần. Đứa em trai này từ nhỏ anh chăm sóc đã quen. Mặc dù chỉ cách nhau năm phút nhưng đúng năm phút ấy đã quyết định anh phải gánh trách nhiệm làm anh. Anh không cho phép để em trai mình lo lắng sợ hãi. Khi còn chưa thể hoàn toàn chữa khỏi bệnh cho nó, anh cần phải bảo đảm nó có một cuộc sống vật chất dư dả.
Sau khi lấy mẫu vật, Lục Bắc Thần không ở lại bến Thượng Hải quá lâu. Anh mang đầy tâm trạng, đồng thời cũng phiền não vì bản thân là người trong cuộc mà mất đi lý trí. Lúc sắp ra tới cửa, Lục Bắc Thâm hỏi anh: "Ngày cưới đã định chưa anh?".
Tất cả mọi người đều biết chuyện anh cầu hôn Cố Sơ nên câu hỏi này không thể bình thường hơn. Nhưng Lục Bắc Thâm không biết rõ những chuyện xảy ra mấy ngày gần đây về nhà họ Lục và nhà họ Cố, thế nên nó không hề né tránh, đơn thuần chỉ là tò mò. Lục Bắc Thần hơi khựng lại giây lát, rất lâu sau mới trả lời một câu: "Vẫn chưa".
"Vì sao vậy?" Lục Bắc Thâm hỏi tới cùng.
Lục Bắc Thần không trả lời vấn đề này, cuối cùng đáp qua loa: "Nhanh thôi".
Khi bước vào thang máy, anh nhớ tới Cố Sơ. Nếu khi đó cuộc điện thoại báo tin Hà Nại bị thương chậm mười mấy phút, phải chăng anh và cô giờ đã trở thành vợ chồng hợp pháp? Thế sự khó lường, anh thậm chí không vì sức khỏe mà từ chối Cố Sơ nhưng lại vì chuyện hai gia đình mà có phần do dự. Anh chưa bao giờ thấp thỏm như vậy, mấy ngày này tưởng chừng dài cả năm trời.
Hôm đó cô ôm chặt lấy anh và hỏi: Chúng ta còn có thể kết hôn không? Rồi lại nói với anh cô yêu anh. Càng như vậy, áp lực tâm lý của anh càng lớn. Anh không dám có bất kỳ sơ suất nào, nhất là mấy ngày nay. Tin tức về nhà họ Lục đã yên đi không ít, bắt nguồn từ tình mẫu tử vĩ đại của Tần Tô. Sau khi anh từ bỏ mọi liên hệ với nhà họ Lục, Tần Tô cũng giúp đỡ Lục Đông Thâm dẹp yên tin đồn mà không còn phải e dè. Đúng như anh nghĩ, Tần Tô có vô tư thế nào giải quyết công bằng hết thảy. Lục Đông Thâm có đủ khả năng để khống chế bố không tiếp tục "can dự vào chính sự", còn trong mắt Tần Tô, Bắc Thâm chẳng qua cũng chỉ là một kẻ bệnh tật.
Anh liên lạc giật dây khắp mọi nơi, cuối cùng đã khiến cho tin đồn không còn tiếp tục lan rộng. Nhưng anh hiểu, dù đã được kiểm soát thì sức ảnh hưởng thực tế đã cắm rễ sâu ở mọi ngóc ngách trên mạng Internet, chỉ cần là người từng đọc đều sẽ không quên. Anh sợ cái không quên này trở thành một hạt mầm, đã lặng lẽ nảy nở trong lòng Cố Sơ. Giống như một hòn đá cứng đầu bảo vệ sa mạc đã bị mưa gió xói mòn nhưng vẫn không thể che lấp sự thật nó đã trải qua biết bao chuyện.
Anh cố gắng che đậy chuyện này, không để nhà họ Cố bị dính dáng. Nhưng rốt cuộc anh vẫn không dám gặp mặt cô, sợ cô lại nghe được tin gì đó mà chạy tới nói với anh: Bắc Thần, chúng ta chia tay đi.
Giống như năm ấy.
Ra khỏi thang máy, Lục Bắc Thần trở về xe, di động chợt rung lên. Là một tin nhắn Cố Sơ gửi tới, hỏi anh: Tối nay anh có về không? Anh nhìn

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...