Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Trưởng thành rồi, mỗi người sẽ tự có một nỗi phiền muộn riêng, những buổi tụ tập trở thành con đường để trút hết mọi phiền não, thế nên một lần tụ tập, đối phương sẽ hóa thành thùng rác hết. Lúc tàn cuộc, Lăng Song đi cuối cùng, Tiêu Tiếu Tiếu lên xe đi mất rồi. Cố Sơ thấy Lăng Song không sốt sắng, không vội vàng, biết cậu ấy có lời muốn nói bèn lên tiếng: "Tớ từng chứng kiến Lục Bắc Thâm phát bệnh một lần, khá đáng sợ, với tư cách bạn bè tớ cảm thấy vẫn nên nhắc nhở cậu".
"Tớ ở lại không phải vì chuyện của Lục Bắc Thâm, anh ấy còn nợ mình nhiều lời giải thích lắm, cậu tưởng tớ bỏ qua cho anh ấy được sao?" Bên cạnh quán café có một cây cổ thụ cao vút tận trời xanh. Lăng Song dựa vào thân cây, tự châm cho mình một điếu thuốc lá nữ, thân mảnh, dài, rất vừa với ngón tay thon nhỏ của cậu ấy. Cố Sơ biết cậu ấy tùy hứng đã thành thói quen nên cũng không ngăn cản hành vi hút thuốc giữa chốn đông người ấy.
Vậy thì chỉ còn chuyện của Tiêu Tiếu Tiếu, Cố Sơ thầm nghĩ. Trong công việc, giữa cô và Lăng Song không có gì liên kết, thế nên những chủ đề chung ngoại trừ Lục Bắc Thâm thì chỉ còn Tiêu Tiếu Tiếu. "Gã Cố Khải Mân đó coi như chúng ta chết rồi à?" Nói thật lòng, Cố Sơ nghe xong chuyện Tiếu Tiếu tâm sự cũng bốc hỏa. Người ta nói bạn thế nào thì kết giao với những người bạn bè như thế quả không sai. Trăm sự dồn về. Cô bị chuyện giữa hai gia đình khiến cho cả thể xác và tinh thần đều mệt mỏi. Tiêu Tiếu Tiếu và Lăng Song cũng không người nào sung sướng hơn, đồng bệnh tương liên.
Cố Sơ giơ tay xua tan làn khói, "Tớ biết cậu đang nghĩ gì, nhưng nông nổi chỉ làm hỏng chuyện thôi, bây giờ Tiếu Tiếu cần một cuộc sống bình yên".
"Cậu ấy có khả năng lật đổ Cố Khải Mân lại không?" Lăng Song khinh thường, "Con người là vậy, khi quá cao, không với tới mới lùi lại chọn một phòng tuyến yên ổn. Nếu cậu ấy có khả năng đáp trả cậu tưởng cậu ấy sẽ bỏ qua chắc?".
Cố Sơ khoanh hai tay trước ngực, "Cậu đừng quên, phía sau Tiếu Tiếu còn có một Kiều Vân Tiêu".
"Vô dụng." Lăng Song nhả khói, cười khẩy: "Không phải tớ không muốn bạn bè được sống tốt nhưng với tính cách của Tiếu Tiếu, tớ dám cá cậu ấy sẽ không yêu Kiều Vân Tiêu nữa đâu, làm sao có thể chấp nhận sự giúp đỡ của anh ấy?".
"Cố Khải Mân là bác sỹ, trình độ của anh ta quyết định địa vị của anh ta tại bệnh viện. Dùng chữ "lật đổ" không thích hợp cho lắm. Dù sao thì trình độ của Tiếu Tiếu chưa đến mức ấy, không thể thay thế được." Cố Sơ phân tích: "Vạch trần đạo đức của Cố Khải Mân? Vậy thì cũng đồng thời kéo cả Tiếu Tiếu vào, lợi bất cập hại".
"Cũng phải để Tiếu Tiếu quay về làm việc chứ, cứ ở mãi cái khu dân cư đó sao được?" Lăng Song cũng biết chuyện này khó nhằn, bèn giơ điếu thuốc lên vẽ vẽ, "Chúng ta đều học y, biết quá rõ, một bác sỹ tới trình độ của Tiếu Tiếu còn cần phải xuống địa phương sao? Cố Khải Mân không trả thù thì là gì?".
"Vậy cậu định làm thế nào?"
Lăng Song ngẫm nghĩ rồi rít mạnh một hơi, nhả khỏi, "Đợi đó, tớ quyết phải khiến Cố Khải Mân thiệt lớn!".
Cố Sơ biết Lăng Song có lúc có thể nghĩ ra không ít cách, cũng không thể ngăn cản. Nói thật lòng, Tiêu Tiếu Tiếu phải chịu đựng như vậy, cô cũng khó chịu. Cô khẽ dời ánh nhìn về phía Lăng Song, "Chẳng phải trước đây cậu không coi trọng Tiếu Tiếu sao?".
"Phí lời, cậu ấy là bạn của tớ. Tớ ức hiếp thì không sao, người khác thì đừng hòng." Lăng Song từ tốn nói một câu.
Cố Sơ mím môi cười khẽ, lời của Lăng Song tuy thô lỗ nhưng rất ấm lòng...
...
Đã mấy ngày rồi Lục Bắc Thâm không ra khỏi nhà, Chloe hoàn toàn trở thành bảo mẫu, mỗi ngày khổ không sao tả xiết. Hết cách thôi, anh ấy muốn được ở thoải mái lại không phải bỏ tiền thì nơi ở của Lục Bắc Thâm là địa điểm dừng chân tuyệt vời nhất. Có điều Lục Bắc Thâm quá thích yên ắng, có lúc Chloe nói với cậu ấy mười câu cũng không đổi lại được mười câu, đa phần đều là Chloe tự lẩm bẩm.
"Này, Lục Bắc Thâm, cậu vừa phải thôi nhé. Con người sống đừng có được nước lấn tới quá." Chloe nhịn cả ngày hôm nay cuối cùng không chịu nổi, bèn gào lên với Lục Bắc Thâm đang xem tivi: "Tôi còn chưa bao giờ hầu anh trai cậu đến mức này!".
Lục Bắc Thâm coi anh ấy là không khí, ngồi yên dựa vào sofa nhìn màn hình tivi. Chloe liếc qua, chương trình Thế giới động vật, có một con sư tử đực đang đuổi theo một con sư tử cái, cách cả màn hình mà Chloe cũng ngửi thấy được mùi hoocmon đực mạnh mẽ. Anh ấy thẳng thừng xiên một miếng cam đã được cắt sẵn đưa tới bên miệng Lục Bắc Thâm, "Tiểu Thâm Thâm, nể mặt tôi há miệng đi, anh cậu bảo cậu thích ăn cam nhất mà".
Lục Bắc Thâm vẫn không để ý tới anh ấy, ngay cả con ngươi cũng không động đậy. Chloe gần như phát rồ. Mấy ngày nay anh ấy nhàn rỗi không có việc gì làm, bèn lấy lòng người đàn ông có gương mặt giống Lục Bắc Thần này. Quan trọng là, anh ấy cho rằng, có thể nhìn thấy một mặt khác của Lục Bắc Thần từ Lục Bắc Thâm, đây là một chuyện khá thú vị. Nhưng bây giờ anh ấy cảm thấy không còn sức nữa, mệt chết người.
Chloe không định khách khí với cậu nữa, bèn giơ tay ra véo má Lục Bắc Thâm, định cưỡng ép nhét cam vào miệng cậu. Lúc này Lục Bắc Thâm có phản ứng, nhảy dựng lên, đau quá đẩy tay anh ấy ra, gào lên: "Anh làm gì vậy?".
Cậu trừng mắt với anh ấy, có lẽ thật sự bị véo đau, nét mặt trở nên khó coi. Từ góc nhìn của Chloe, trông cậu giống như đang nghẹn ngào nước mắt, bỗng cảm thấy cậu đáng yêu chết người, hai con mắt trong veo như nai. "Tôi cũng chỉ muốn cậu ăn thôi mà?"
Ngoài cửa có tiếng động, Lục Bắc Thâm nhảy từ trên sofa xuống, gạt tay Chloe ra, "Đừng chạm vào tôi!".
Chloe lườm nguýt, hét lên một câu sau lưng cậu: "Lòng tốt mà chẳng được coi ra gì!".
Lục Bắc Thần đi vào. Anh từ phòng thực nghiệm trở về, người đầy bụi bặm, tận sâu đáy mắt ngập đầy mỏi mệt. Anh nghe thấy tiếng hai người cãi cọ bèn ngước mắt lên nhìn thấy má Lục Bắc Thâm đỏ lựng, hỏi nó có chuyện gì. Lục Bắc Thâm giận dỗi trả lời: "Bạn anh đúng là một con cua!".
Còn chưa kịp để Lục Bắc Thần hiểu ra, Chloe đã lao tới, ôm chặt lấy Lục Bắc Thần, reo vang: "Tạ ơn trời đất, cuối cùng cậu cũng quay về rồi. Tớ được giải phóng rồi, em thật quả là khó hầu hạ!".
Vừa dứt lời, anh ấy đã chuồn lẹ ra ngoài, thong dong đi mất.

Lục Bắc Thần thay xong giày đi vào. Lục Bắc Thâm đã quay trở lại phòng khách, lại uể oải dựa vào ghế, ngước lên nhìn Lục Bắc Thần rồi nói: "Anh à, bảo tên Chloe đi luôn đi".
"Cậu ấy không có gì đâu, mới tiếp xúc em chưa quen thôi." Lục Bắc Thần ngồi xuống sofa, nhìn thấy đĩa cam được gọt sẵn trên bàn bèn giơ tay ra, cẩn thận đẩy sang một bên.
Lục Bắc Thâm ngồi khoanh chân, đầu tóc bù xù. Cùng một gương mặt mà trông Lục Bắc Thần thì nghiêm chỉnh quy phạm còn Lục Bắc Thâm thì tùy tiện và đôi chút mơ màng. "Em cho là anh ta chắc chắn yêu anh, đành lấy cái mặt em ra để bớt tương tư".
"Cậu ấy đúng là có hơi xinh hơn người bình thường một chút nhưng đừng đùa như vậy." Mặc dù Lục Bắc Thần nói như vậy nhưng ngữ khí vẫn có phần khoan dung.
Lục Bắc Thâm nhướng mày nhìn anh, "Chuyện này mà cũng không có gì? Hơn nữa, em không đùa. Mấy ngày anh ta sống ở đây, em chưa thấy cô gái nào gọi điện tới, thế có bình thường không?".
"Em thì sao? Trốn tránh Lục Bắc Thần là bình thường à?" Lục Bắc Thần chuyển chủ đề qua Lục Bắc Thâm.
Lục Bắc Thâm không nói nữa, nằm lên gối tiếp tục xem Thế giới động vật. Lục Bắc Thần tới tìm nó không phải để tâm sự. Anh rút một tập tài liệu dày từ trong cặp ra, đưa cho nó: "Cất đi".
"Gì vậy ạ?" Lục Bắc Thâm ngồi thẳng dậy, đón lấy xem rồi sững người.
"Hợp đồng chuyển nhượng quỹ tài chính và cổ phần của nhà họ Lục đều ở đây cả." Lục Bắc Thần vỗ vỗ vai nó, "Nhất là quỹ tài chính. Thế lực của nhà họ Lâm và nhà họ Lục đều bị dọn sạch rồi, em có thể làm gì tùy thích".
Lục Bắc Thâm hơi mơ hồ, "Sao lại chuyển nhượng? Anh à, thế này là...".
"Là chỗ cổ phần của anh, viết rất rõ mà."
Lục Bắc Thâm sửng sốt, nhanh chóng lật ra xem. Sau khi đọc tới trang cuối cùng, nhìn thấy tên mình ký rõ ràng bên trên, nét bút thanh tú đậm nét, nó nhìn trân trân. Bên phía chỗ ký tên của Lục Bắc Thần cũng có một dòng chữ như rồng bay phượng múa.
"Anh! Sao anh có thể ký thay em chứ?" Lục Bắc Thâm sốt sắng, lập tức gập tài liệu lại. Cũng tức là, nó không có quyền từ chối, mọi chuyện đều đã được Lục Bắc Thần giải quyết xong xuôi.
Lục Bắc Thần cười: "Bắt chước chữ ký của em đâu phải là chuyện anh mới làm lần một lần hai, có gì không được? Chỉ cần em không truy cứu, sẽ không có ai nhàm chán tới mức tìm người giám định đâu".
"Em không thể lấy đồ của anh." Lục Bắc Thâm nhíu mày, "Quỹ tài chính là tâm huyết của anh. Mặc dù cổ phần của em không nhiều bằng anh nhưng ở Lục Môn cũng có một ít, thế nên anh cất chỗ hợp đồng này đi, nếu không em sẽ nói cho họ biết không phải em ký đấy".
"Đừng có ngốc nữa. Có lúc người ta càng muốn tin vào điều giả dối hơn chứ không muốn tin sự thật đâu." Lục Bắc Thần nhét tài liệu vào tay nó, "Anh là anh trai em, em luôn luôn phải nghe lời anh".
"Nhưng mà..."
"Không nhưng nhị gì nữa." Lục Bắc Thần ngắt lời nó, "Bảo em cầm thì em cứ cầm. Bây giờ em cần thứ này hơn bất kỳ ai, nhất là quỹ tài chính. Mặc dù Hà Nại đã khai phòng thực nghiệm của nhà họ Lục ra nhưng không có nghĩa là thuốc mới không thể tiếp tục nghiên cứu".
Lục Bắc Thâm kinh ngạc nhìn anh.
"Em bị ép thử thuốc, chi bằng tự đầu tư nghiên cứu. Có nền tảng của nhà họ Cố, em có thể đi theo con đường tư duy đó tiếp tục đào sâu. Nhưng có một chuyện, bắt buộc phải trả quyền thuốc mới về cho họ." Đây là yêu cầu duy nhất của Lục Bắc Thần.
Ai ngờ nghe xong câu này Lục Bắc Thâm càng chau mày tợn, nhìn về phía anh: "Anh à. Em nghĩ anh hiểu lầm rồi. Hà Nại không ép em thử thuốc, là em tự yêu cầu được thử".
~Hết chương 493~

*Lảm nhảm: "Bận mấy cũng phải quay về, em có một quyết định quan trọng muốn nói với anh."

"Một bên là Nam Thâm, một bên là cô gái họ Cố đó, cán cân của em đã lệch rồi."

"Bây giờ anh ấy đơn thuần chỉ là một pháp y, còn lại chẳng là gì cả."

Loading...
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...