Chap 12

Tùy Chỉnh

Tớ trở lại rồi đây! Tớ đang đi làm. Công việc bán thời gian khiến tớ thật sự mệt mỏi. Có lẽ việc ra chap mới sẽ bị ảnh hưởng. Chap này tớ đăng vội, còn chưa đọc lại. Tớ sẽ sửa lại câu cú ngay khi có thời gian. Nếu làm bạn thất vọng thì cho tớ xin lỗi!
Tớ cảm thấy văn của mình ngày càng tệ. Rất mong nhận được góp ý từ bạn đọc yêu thương! Hãy là động lực của tớ nhé!

Vụ ủy thác này thật khó ngửi, khó ngửi theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Cách cửa chính rất xa đã nghe mùi hôi thối. Cái mùi gây gây của thịt người đang phân hủy cùng không khí oi bức khiến người ta cảm thấy ngột ngạt.
Song Tử là người duy nhất giữ được khuôn mặt bình thản. Và nghĩ theo một hướng nào đó, vị bác sĩ pháp y tận tâm với nghề này cảm thấy hứng thú nhiều hơn là chán ghét.
Ngược lại với Song Tử, Kim Ngưu khó chịu ra mặt. Đôi lông mày chau lại tạo thành đường thẳng ngay giữa tráan. Khuôn mặt điển trai trở nên nhăn nhúm đến đáng thương. Chắc do ám ảnh từ Devil mục rữa vài tháng trước.
Cửa tự động mở ra khi năm người bước tới. Mùi thối gay gắt sộc vào mũi khiến họ, dù đã có chuẩn bị tâm lý từ trước, vẫn cảm thấy choáng váng.
Ròi bọ lúc nhúc trên các mảnh xác chất đống trong xưởng. Dưới nền, lớp máu dày vài centimeter đông lại như thạch rau câu đã bắt đầu thối rữa.
Một vụ giết người băm xác!
"Chẳng có gì mới lạ!"
Song Tử chán nản nói. Anh đã mong chờ cách giết người sáng tạo hơn thế. Tuy vậy, anh vẫn đeo găng tay và bắt đầu khám nghiệm.
Nhân Mã đi lòng vòng quan sát, dường như không để ý đến việc đôi giày đắt tiền bị lớp máu ôi làm bẩn.
Kim Ngưu cảnh giác nhìn quanh. Theo thông tin từ công ty B, các công nhân bị giết một tuần trước, nhóm Ma Pháp Sư nhận ủy thác cách đây hai ngày cũng bỏ mạng. Những Devil đó không có ý định rời khỏi đây, rất có thể chúng đang quan sát họ từ nơi nào đó.
Nếu thứ mà người bình thường thấy là cảnh tượng khủng khiếp của vụ thảm sát man rợ thì Xử Nữ, với đôi mắt âm dương, lại nhìn thấy những hồn ma đáng thương cầu xin được siêu thoát.
"Những thứ này bị chặt khi nạn nhân còn sống, dường như là cùng một lúc. Tôi không tìm thấy dấu vết của việc tra tấn hay vết thương trước lúc thiệt mạng. Hung khí là vật mảnh, sắc. Vết cắt rất ngọt!"
Hoàn thành phần việc của mình, Song Tử tháo găng tay, đứng dậy. Hiện tại, thay vì hưng phấn khi nhìn thấy tử thi, anh hưng phấn vì trận chiến sắp tới hơn. Lũ Devil này sẽ là những đối thủ xứng tầm. Và biết đâu đấy, bọn họ sẽ biến thành một phần của đống tử thi nơi đây.
"Có ít nhất một Devil hiểu về bùa chú và tà thuật. Những linh hồn của các công nhân vẫn còn ở đây. Chúng giam giữ họ."
Xử Nữ đưa ra phán đoán. Dù ngày nay người ta tin rằng linh hồn là thứ yếu ớt nhất thì hàng ngàn thứ yếu ớt có thể tạo nên thứ gì đó cực mạnh.
Nhắc tới linh hồn. Cự Giải, người có năng lực tâm lí mạnh mẽ, kẻ ảo tưởng sức mạnh vô đối, bị cuốn hút mạnh mẽ. Cô bắt đầu mơ tưởng thấy mình có thể nhìn thấy và trở thành đấng cứu thế. Dù trên thực tế, cô chẳng hề có mắt âm dương hay mấy thứ đại loại vậy.
Không hề dối trá khi nói rằng Cự Giải là kẻ vô dụng nhất trong năm người. Nhân Mã chẳng may đá phải đầu lâu cũng đủ để kẻ chứng kiến như cô ngất đi.
Xử Nữ bối rối nhìn người vừa ngã xuống sàn nhà nhầy nhụa. Khi trở về nhất định mua thêm dầu gội và sữa tắm.
"Xoạt"
Xử Nữ còn đang ngơ ngác được Nhân Mã kéo đi, tránh khỏi thứ vô hình vừa lướt qua.
"Nó là cái gì vậy?!"
Lấy lại tinh thần, Xử Nữ lên tiếng.
Bốn người cảnh giác nhích từng bước chân.
Kim Ngưu cõng Cự Giải lên. Nhân Mã, Xử Nữ và Song Tử vây xung quanh anh như hàng rào bảo vệ.
Một bóng đen sượt qua dàn máy trong khi một cái khác lướt trên trần nhà. Tốc độ của chúng thật đáng kinh ngạc.
"Không chỉ có hai đâu!"
Kim Ngưu đánh mắt về phía góc phòng bên trái, nơi tiếp giáp giữa hai băng truyền, nơi ẩn nấp lý tưởng.
"Vút"
Một tiếng sắc lẹm xé toạc khoảng không. Xử Nữ nghiêng người né, lại dùng katana chuyển hướng vật thể vô hình khỏi Kim Ngưu và Cự Giải.
Cùng lúc ấy cả trăm thứ như vậy phóng tới nhóm người. Chỉ một giây sơ xuất, thần khí của Song Tử bị cuốn chặt lại.
"Thì ra là dây cước. Đừng để chúng cuốn vào người! "
Song Tử cười nửa miệng, quay sang nói với những người khác.
Anh dùng sức khiến những sợi cước đứt phăng rồi vung thương tạo ra luồng khí đẩy lùi những sợi đang lao đến.
Cước ngày một nhiều, cuốn ngày một chặt nhưng Nhân Mã không có ý định dùng tới thần khí. Điều này khiến việc bảo vệ anh em Kim Ngưu khó khăn hơn.
Cũng khó trách vì anh vừa hồi phục, linh lực chưa ổn định.
Kim Ngưu đưa Cự Giải cho Nhân Mã rồi lên trước bảo vệ hai người. Ma pháp hệ thổ của anh có tác dụng bảo vệ tốt hơn các hệ khác.
"Xử Nữ, Nhân Mã, Cự Giải giao cho hai người. Song Tử, anh với tôi tấn công bọn chúng!"
"Chỉ đợi anh nói câu này."
Song Tử hào hứng đáp lời Kim Ngưu.
Hai người một trước một sau, thay đổi luân phiên nhanh như tia sét giữa cơn mưa rào.

Xử Nữ khiến bóng tối bao trùm khu xưởng, tạo cơ hội cho Nhân Mã đưa Cự Giải thoát ra ngoài.
Dây cước giăng mắc khắp nơi, lao vùn vụt, dày chi chít. Đám máy móc bị cắt thành mảnh vụn, nằm lăn lóc khắp nơi.
Trong bóng tối mơ hồ nghe thấy tiếng bước chân cùng tiếng kim loại va vào nhau chói tai.
Cửa bật mở, Nhân Mã lao ra ngoài, vừa vặn lọt vào vòng vây của lũ Devil. Chúng đã cho quân mai phục sẵn, thật là một sự chuẩn bị kĩ càng!
Không một tiếng động, chỉ có cảm giác đau đớn bất chợt đánh lên đại não.

Nhân Mã cắn chặt răng, đè xuống cơn đau nơi bả vai nứt toác. Máu rỉ ra, thấm ướt một mảng áo. Nơi miệng vết thương, xương khớp trắng nhợt nhạt lộ ra ngoài.
Không thể đặt người trên lưng xuống, Nhân Mã chỉ đành chạy như điên, tránh khỏi những sợi dây của thần chết.
Lũ Devil dường như không biết tới mệt mỏi. Chúng lao tới như vũ bão và thay vì ẩn nấp và đánh xa, chúng chuyển sang cận chiến cùng bắn tỉa. Nhân Mã bị thương không ít, dù vậy Cự Giải trên vai anh vẫn bình an.
Xử Nữ ở ngay phía sau Nhân Mã nhưng không giúp được gì. Các bắp cơ trên người cô bắt đầu mệt mỏi và linh lực tiêu hao đạt giới hạn.
Xử Nữ đã từng tham gia cả ngàn trận chiến, nhưng chưa lần nào cảm thấy bất lực như lần này.
"Vút"
Sợi cước cuốn lấy thần khí của Xử Nữ. Một sợi khác vội vã cuốn quanh cánh tay cô, và rất nhiều sợi khác dính chặt lấy cơ thể mảnh mai của thiếu nữ. Chúng bắt đầu siết chặt và máu ứa ra theo từng nếp hằn. Xử Nữ hét lên đau đớn.
Rầm một tiếng.
Luồng xoáy trên không lao tới giữa đám Devil, xé đứt sợi dây cước cuốn quanh Xử Nữ. Vừa kịp lúc mang cô khỏi tay Tử Thần.
Song Tử rút cây thương khỏi mặt đất, lao về phía đám Devil đang tức giận.
Mặt đất gồ lên theo đường lượn sóng khiến bước tiến của Song Tử không bị lũ Devil làm ảnh hưởng.
Kim Ngưu và Song Tử có vẻ ăn ý đến khó tin.
Ngay khi lũ Devil bị tiêu diệt, bóng người mặc áo choàng đen đứng theo chiều ngược nắng phóng xuống từ trên không. Bàn tay thon dài với những móng sắc nhọn lướt qua mặt Song Tử. Và dù anh rất nhanh tránh đi, năm vệt máu đã hằn trên khuôn mặt.
"Xoạt!"
"Rầm!"
Chỉ trong nháy mắt, Kim Ngưu nằm xõng xoài trên mặt đất, máu tươi ứa ra khỏi miệng.
Không khí trở nên trầm trọng khi không một ai biết chuyện gì đang xảy ra.
"Xoẹt"
Kim Ngưu tròn mắt nhìn Xử Nữ đứng chắn trước mặt, đỡ giúp anh một đòn chí mạng.
Xử Nữ giữ chặt thanh Katana. Đòn vừa rồi cô giúp Kim Ngưu tránh được, bản thân cũng không bị tổn hại trực tiếp. Nhưng dư lực của nó khiến cô run rẩy không ngừng.
Song Tử đột nhiên ngã gục.
Kẻ mặc áo choàng đen cuối cùng cũng lộ mặt. Nó ngẩng mặt lên, để ánh nắng chiếu vào khuôn mặt. Con mắt đỏ au sáng rực và nụ cười nửa miệng tàn ác khiến nó đẹp như một tác phẩm kiệt suất trong viện bảo tàng nghệ thuật.
Dưới ánh sáng mặt trời, Xử Nữ bỗng cảm thấy ớn lạnh. Hết rồi sao?


Cự Giải choàng tỉnh. Ánh sáng mạnh hắt vào khiến cô chưa kịp thích ứng mà nheo mắt lại.
Mùi tanh tưởi ngày một nồng hơn. Trong ánh đèn điện trắng muốt, màu đỏ au lan dần, chiếm cứ cả một khoảng rộng.
Cự Giải nghe thấy tiếng cười cùng tiếng khóc hòa trong tiếng hét hoảng loạn của một nhóm người. Những tiếng ồn ào nhức nhối như tiếng kéo của viên phấn trắng trên nền bảng đen. Vô cùng khó chịu.
Qua một lúc nữa, cô cuối cùng cũng nhìn rõ xung quanh. Một nhóm người mặc áo choàng đen trùm kín mặt đứng thành hàng ngay ngắn. Có một kẻ đứng tách biệt hẳn ra, có thể là kẻ cầm đầu, đang ung dung ngồi trên ghế dựa ghép bằng chân, tay và đầu người. Chúng đang cười vô cùng thỏa mãn.
Bên cạnh, một nhóm người khác đang tụm vào nhau run rẩy. Có những người gào lên, có những người lặng im rơi nước mắt.
Một kẻ áo đen túm lấy ba người phụ nữ, kéo họ tới trước mặt kẻ cầm đầu. Những sợi cước mảnh mai chẳng biết từ đâu cuốn lấy ba người phụ nữ. Chúng bắt đầu siết chặt, tiếng gào đau đớn như muốn xé toạc khoảng không cứ thế vang lên đập vào bốn bức tường rồi vọng lại. Cảm giác tuyệt vọng bao trùm đám người.
Những sợi cước siết chặt thêm, rồi lại chặt thêm. Máu túa ra, đè lên đám máu có sẵn trên sàn. Có tiếng van xin tha mạng, có tiếng chửi rủa, có cả tiếng khóc nao lòng.
Cự Giải phẫn nộ tiến tới, nhưng nhận ra bản thân chẳng thể làm được gì. Cô đang ở trong giấc mơ của ai đó và cảnh trước mặt đã xảy ra trong quá khứ. Mà quá khứ chẳng thể nào đổi khác.
Xác ba người phụ nữ đã nằm trên mặt đất. Những mảnh tay chân rời rạc văng tứ tung cùng đôi mắt trợn trừng đầy oán hận.
Một giọt nước mắt rơi xuống, Cự Giải đứng chôn chân tại chỗ nhìn cảnh hành hình khác tiếp diễn.
Kẻ cầm đầu nhếch môi cười, thỏa mãn nhìn đám người sợ sệt. Ngón tay cái xoa xoa lên viên đá tím trên chiếc nhẫn bạc nơi ngón trỏ.
Cự Giải thấy lạnh sống lưng, một giọng nói nhẹ như gió thoảng bên tai. Không đáng sợ à đáng thương.
"Xin hãy phá hủy nó và cứu lấy chúng tôi! Xin cô!"
Cự Giải bừng tỉnh, giọng nói nhẹ như gió vẫn văng vẳng bên tai. Nhưng thay vì mùi tanh nồng của máu, cô ngửi thấy mùi bạc hà nhàn nhạt xen lẫn mùi máu ngọt như kẹo mà duy chỉ một người có.
"Phá hủy chiếc nhẫn! Tôi sẽ hồi phục và truyền thêm linh lực cho anh."