Tầng 3: Con của Thần Chết

Tùy ChỉnhChuyện xưa kể rằng, khi Tử Thần tầng tám của Địa Ngục nhường ngôi, ông đã lên nhân giới dạo chơi và sinh sống.
Ông đi rất nhiều nơi, thấy rất nhiều người, cuối cùng lại rơi vào lưới tình với một thiếu nữ.
Thiếu nữ nọ chỉ là một thôn nữ bình thường, vẻ ngoài cũng không được tính là hào nhoáng. Vậy mà ông tình nguyện bỏ đi tuổi thọ vĩnh hằng của mình mà ở bên cô ta.
Sau khi kết hôn, hai người vì an toàn chuyển đến một ngôi làng hẻo lánh sinh sống.
Trong cuộc sống vô cùng hạnh phúc đó, hai người tất nhiên cũng có con. Đứa trẻ ra đời, không có sự chúc phúc cũng không có tiếng hò reo, chỉ có tiếng cười mãn nguyện của một gia đình nhỏ.
Nhưng hạnh phúc kéo đến không bao lâu, trong thôn làng đột nhiên truyền đến tin Tử Thần xuất hiện, họ kéo nhau đến, lấy lý do tiêu diệt quỷ dữ mà thiêu sống ba người.
Để bảo vệ ái nhân, vị Tử Thần kia bên đánh bên đuổi, bên bảo vệ, tuyệt không cho phép nhân loại đến gần gia đình mình.
Thế nhưng, cầm cự không được bao lâu, thiếu nữ nọ bị ngọn giáo thô của dân làng đâm vào người, tuyệt vọng mà nhắm mắt.
Do trước đây từng lập khế ước, Tử Thần kia cũng đau đớn mà đi theo người yêu.
Trước khi chết, họ chỉ có thể mang con của mình đến một nơi khác.
Mà đứa trẻ đó, chính là ta, Bluebell. Bây giờ mọi người hay biết đến ta với danh Chủ lâu ba - Tử Thần chi phối sự tham lam, Kim Ngưu.
...
"Đó là lý do, em sẽ không lập khế ước 'tớ' với tiểu thư."
Ailla... không, nên gọi là Nu'x. Nu'x ngồi xuống, đối diện với ta, đôi mắt đỏ tươi của cô vẫn bao hàm sự sủng nịnh như hàng ngày nhưng lại pha chút khắc nghiệt cùng kiêu ngạo, hoàn toàn không còn sự yếu ớt ôn nhu trước kia.
Nhưng chính biểu cảm trong đôi mắt đó lại làm ta nhớ đến cha mình.
Đúng vậy, ta đã có lại ký ức, nửa tháng trước ta nằm mơ thấy chuyện trước đây của bản thân, sau hơn nửa tháng kiểm chứng ta biết được đó là sự thật. Mà Nu'x, nhất định cũng đã biết.
Con người khi chết có thể tái sinh và chuyển kiếp, nhưng Tử Thần thì khác, chết là hết, chức vị chỉ có thể chờ người khác lên thay thế.
Biết là vậy nhưng Tử Thần lại cam tâm tình nguyện vứt bỏ đời sống vĩnh hằng của mình để được ở bên ái nhân.
Tại sao?
Vì khi đầu thai, Tử Thần không thể biết được người nọ sẽ đi đâu, không thể tìm kiếm được. Vì người nọ sẽ quên mất chính mình, quên mất tình yêu của mình để rồi yêu người khác. Thay vì vậy, ôm lấy ái nhân cùng nhau chết, có phải tốt hơn không?

Tử Thần luôn kỳ quái và ích kỷ như thế.
Đúng vậy, khi kí khế ước lệ thuộc, ngoại trừ cảm nhận vị trí của đối phương, cảm nhận được suy nghĩ của đối phương, khi chết đi, linh hồn của nhân loại sẽ hoàn toàn tan biến, giống như Tử Thần.
Mẹ của ta không biết những việc này. Mẹ ta không biết cha sẽ vì cái chết của mẹ mà biến mất, mẹ càng không biết sau khi chết linh hồn của mẹ không thể tiến nhập luân hồi nữa. Cha đã nói dối rằng, việc lập khế ước này chỉ là tục lệ của gia đình cha, và mẹ thì tin điều đó.
Mẹ ta không biết nhưng ta biết.
Ta đã chứng kiến cảnh một Tử Thần kết thúc sinh mệnh, ta không muốn chứng kiến điều đó thêm bất cứ lần nào. Nhất là trên người Nu'x.
Ta cũng như người khác, thấy người mình yêu chết trước mặt mình, hơn nữa một phần là lỗi của bản thân, ta không chịu được.
Nu'x mỉm cười, sau đó phất tay bảo, sao cũng được.
Cô ấy nói, nếu không muốn ký khế ước 'tớ' vậy thì ký khế ước 'chủ' đi.
Vì thế, ta và Nu'x liền kí một cái khế ước lấy cô làm 'chủ'.
Như vậy nỗi đau của ta sẽ không ảnh hưởng đến Nu'x, ta chết Nu'x vẫn tồn tại.
Về phần tuổi thọ?
Ta là con của một Tử Thần, tất nhiên sẽ nhận được đãi ngộ trường sinh. Ta sẽ không để Nu'x đơn độc một mình, cũng sẽ không để Nu'x nhìn ta già mà chết đi.
Ta tất nhiên, cho đến hiện tại vẫn không thấy hối hận vì quyết định của mình.
Nhưng Nu'x lại nghĩ điều này là thiệt thòi cho ta nên không ngừng tìm cách bù đắp.
Không lâu sau đó, Nu'x nhường ngôi Tử Thần cho ta còn mình thì lên nhân giới xây dựng cái gì đó sự nghiệp.
Cô chơi rất vui vẻ, nghe nói còn gặp lại các Tử Thần khác.
Hừm, ta và cô ấy vẫn bên cạnh nhau trong suốt thời gian vừa qua. Mà tương lai, nhất định cũng sẽ như vậy.
Ta ở dưới Địa Ngục thỉnh thoảng có gặp Pisces và Dilen. Bọn họ cũng trở thành Tử Thần rồi.
Pisces làm chủ lâu Xui Xẻo, còn Dilen là một Tử Thần chiến tranh. Dilen vẫn như cũ bám lấy cậu nhưng Pisces giống như đã quên hết mọi thứ, đối với Dilen lạnh nhạt, đối với ta hay Nu'x đều tỏ vẻ không quen. Sau này ta lại không thấy Dilen đâu cả, thay vào đó thì Pisces bận rộn đuổi theo Bảo Bình, trên môi cậu cũng nhiều hơn một nụ cười.
Một Pisces hay cười, ta rất vui khi cậu có thể thay đổi chứ không bị quá khứ đẫm máu ám ảnh. Nhưng một Pisces quên mất Dilen, một Pisces như vậy, ta không quen.
Ta biết sống quá lâu sẽ có vài thứ sẽ quên mất, nhưng quên cả người bạn thuở nhỏ của mình, một người bất chấp tất cả ôm mình chạy khỏi lâu đài,... từ khía cạnh bản thân, ta không thích Pisces.
Nhưng ta cũng thật tò mò giữa bọn họ đã xảy ra chuyện gì. Sao Pisces lại quên mất Dilen, sao Dilen lại không bám lấy Pisces nữa.
Ta thật tò mò...