Chap 35: Quyền của Hân

Tôi...tôi vừa nghe phải lời nói gì vậy? Ai...ai nói với ai vậy?
Nhắm mắt. Mở mắt.
Nguyên Anh, tôi đang nói chuyện với Nguyên Anh. Đúng rồi, không phải bạn Khoa phiên bản nói nhiều.
Nguyên Anh nói... "Tao cũng không tồi mà, học cũng được, chơi thể thao cũng được, thân hình tao cũng không phải quá tệ, tật xấu không nhiều đâu. Mày thích hát tao cũng có thể đàn cho mày hát, tao còn biết thổi sáo...Tao có thể đưa mày đi học mỗi ngày nếu mày muốn...".
Có phải Nguyên Anh đang tỏ tình với tôi... Đúng rồi, sau bao nhiêu ngày thì tôi đã nghe hắn nói...
Hay mày thích tao đi nhé
Hay mày thích tao đi nhé
Tim tôi tự nhiên hụt lại một cái. Hay mày thích tao đi..., sao tôi lại bỏ qua chi tiết này chứ. Nguyên Anh nói như vậy có phải chăng...cũng có thể là chỉ đề nghị thôi, ừ như một lời đề nghị.
Chẳng có ai như tôi cả, tự nhiên vừa định hét lên vì sung sướng vậy mà giờ lại không thấy một tí nào vui.
- Đùa vậy không vui đâu...
Tôi gần như cúi mặt khi thốt ra câu đó.
- Tao không đùa.
-...
- Chứ mày tưởng tao chở mày về chỉ là giúp đỡ thôi à, mày tưởng tao chỉ là trêu mày cho vui thôi à. Tao nắm tay mày, ôm vai mày, ngắt mũi mày, bẹo má mày... tao như vậy mà mày cũng không chút để tâm sao?
- Nguyên...Nguyên Anh à...
Tôi thật sự không ngờ hắn lại nói ra câu đó, tôi cứ nghĩ khi đó...ừ tôi chỉ đơn giản nghĩ chỉ là với ai hắn cũng vậy, ai hắn cũng có thể thân...
- Thằng a5 đó dù gì cũng không thân với mày bằng tao. Thằng đó chỉ biết nói thích mày, có bao giờ nó giúp mày tận tình như tao không? Xem như là hắn giúp mày hôm mày té xe đạp nhưng nếu là tao, tao còn có thể làm hơn thế nữa...
Hơ...nói gì vậy?
- Mày cũng thích tao mà, nếu không sao mày lại làm những hành động rất lạ khi tao với Kiều Anh nói chuyện.
- Hả?
Tôi hả hốc miệng, ơ hắn nói gì vậy? Tôi lỗ liệu khi phá vậy sao? Cha mẹ ơi, con đã làm lố điều gì sao?
- Mày không thích khi tao ra nói chuyện với Kiều Anh mà, đúng không? Nên khi đó mày cũng chạy ra mà. Tao cũng định là bảo em ấy đừng đến nữa nhưng...chính mày đã làm tao không thể nói.
- ....
Sao...sao lại tại tôi?
Nhưng có lẽ tôi không nên nói gì ngay lúc này.
- Cũng chỉ định xem phản ứng của mày thôi... Hơi bất công cho Kiều Anh là tao không thích em ấy nhưng có hơi lợi dụng cuộc nói chuyện lúc ra chơi...cũng tại mày đó.
Không thích...
Sao tôi không nhận ra chứ, có ai đang nói chuyện với người mình thích lại cười khi tôi xen vào. Có ai mà đang tâm sự với người mình thích mà tay thì liên hồi nhắn tin trả lời tôi?
Đúng rồi, hắn không thích Kiều Anh, Nguyên Anh không thích con bé đó.
Có phải là Nguyên Anh thích tôi...
Nguyên Anh thích tôi nên mới bực khi tôi nhắn tin với Khoa, luôn về cùng với tôi, luôn có một cái gì đó khó chịu khi có Khoa cùng đi với tôi và hắn. Hắn thích tôi nên mới bình thản nói tôi là bạn gái, bình thản ôm tôi, bình thản hôn tôi trên xe bus. Hắn thích tôi nên khi đối tượng bị lớp gán ghép là tôi thì đều bình thản tiếp nhận còn khi với người khác thì chẳng quan tâm. Nguyên Anh thích tôi nên mới giận khi tưởng lầm về mối quan hệ giữa anh Đăng và tôi. Nguyên Anh thích tôi nên mới nhắn tin với tôi mỗi ngày, luôn chọc ghẹo một mình tôi, luôn ức hiếp một mình tôi. Hắn thích tôi nên suốt gần hết năm học đã chở tôi về...
Đúng rồi, Nguyên Anh thích tôi...
A...a...a. Nguyên Anh thích tôi kìa.
Nhưng...
Tôi lại một lần nữa có một cảm giác gì đó hẫng...
- Nhưng....
- Nhưng sao?
Hắn gần như mất bình tĩnh, hai tay lay mạnh vai tôi.
- Nguyên Anh à, Khoa nói thích tao...
Tôi sợ mình vừa ngộ nhận một điều gì đó, tôi sợ tất cả những gì tôi nghe được vừa rồi không dành cho tôi. Một con bé luôn bị một đứa mình thích chê từ đầu này đến đầu kia, trên người lại chẳng có gì nổi bật, không xinh đẹp, không dịu dàng...ai có thể chắc chắn đây. Ừ thì hắn đang khẳng định những việc làm của hắn, nhưng một đứa thích ngôn tình như tôi cũng thích làm nhân vật chính mà, tôi thích một lần được người mình thích nói thích mình...
- Mày đừng nói là đã nhận lời thằng đó rồi...
- Không, không có.
Tôi dù như thế nào cũng không bao giờ lấy người khác làm vật thế thân. Hiện tại thì tôi chưa thay đổi suy nghĩ nên việc nhận lời Khoa là việc không thể nào.
Nguyên Anh giờ đã cất đi đôi mắt giận dữ, thay vào đó là một lời nói nhỏ nhẹ như sợ tôi nghe vậy:
- Tao đợi khi chúng ta đều học xong cấp 3... Nhưng thằng đó nhân lúc tao không ở đó...Nên tao mới nói mày thích tao đi, ngay từ bây giờ.
Tôi muốn cười mà lại cười không nổi, từ khi nào nguyên Anh trở nên nói năng nhẹ nhàng từ tốn như vậy chứ. Thái độ hách dịch đối với tôi bay đi đâu rồi?
Nhưng điều tôi muốn nghe lúc này không phải những điều này, không phải là đề nghị tôi thích hắn đi. Tôi rất phân rõ yêu, thích, mến, thương, và không thích không thương, không yêu và...đề nghị thích...
- Khoa nói thích tao...
- Thì giờ mày...
- Bạn Khoa nói Khoa thích Hân, bạn Khoa nói muốn tao để Khoa thích tao. Bạn Khoa không đề nghị tao thích bạn ấy, không đề nghị như mày...
Đúng rồi, tôi vui, tôi biết tôi rất vui, tôi biết hắn thích tôi rồi phải vui chứ. Nhưng nói thích tôi khó lắm sao.
- Mày không thể nào nói như...
Ngoài ý muốn....
Nguyên Anh cúi người, môi chạm má tôi. Tôi chưa hoàn hồn thì...
- Tao thích mày, Nguyên Anh thích Hân.
Lại một câu nói nhẹ nhàng từ phía đối diện.
Tôi trợn tròn mắt...
Tim tôi gần như đập càng nhanh như chưa từng được đập...
Nguyên Anh vừa hôn tôi, rồi còn nói thích tôi...
Có phải tôi đã từng cầu mong hắn nói thích tôi đi, thay vì bạn Khoa thì Nguyên Anh nói thích tôi đi. Nhưng giờ thì...chính miệng lớp trưởng nói thích tôi...
A...
- ....
- Không thích thì thôi, đi về nhà đi. Tao về đây.

Có người hình như đang bực, sau khi nói thích tôi xong thì quay đi phủi trách nhiệm.
A ha, thì ra Nguyên Anh cũng có lúc như này.
Tôi ngấp không được mồm rồi đây này.
Tôi chạy đến khoác tay hắn cười cười...gì chứ định chạy à, không dễ nhé.
Nguyên Anh nhìn lại tay tôi, rồi lại nhìn đôi mắt đang híp lại của tôi.
Sau đó hắn gần như phô hết cả hàm răng ra, cười gì mà lố quá.
- Vậy là thích tao đúng không?  
Tôi bĩu môi, nói hoài câu đó thế, à thì ra cũng sĩ diện hảo lắm.
Tôi chỉ có là đưa tay nhéo cho hắn một cái, ôi nhéo má đã thật, hèn gì lúc nào cũng chực nhéo tôi.
Hắn có nhíu mày hỏi lại tôi có thích hắn không, nhưng tôi đây vừa được tỏ tình, không biết như nào nhưng tôi đang kiêu lắm, chỉ nói "Để xem đã" rồi cười cười thôi. Phải làm giá chứ, ai biểu nói thích tôi chứ.
- Thôi kệ đi, đừng thích thằng kia là được.
Vì câu nói đó, tối tôi mất ngủ. À không phải mất ngủ mà tại tôi vui quá ngủ không được. Sáng đồng hồ chưa báo thức là tự động bật dậy như lò xo. Khổ quá, tôi cũng không biết sao nữa.
Tôi đang ở trong lớp, còn mấy phút nữa là ra chơi. Thật ra tiết địa ôn tập vẽ biểu đồ vừa rồi tôi chẳng tập trung gì hết, cứ nhìn qua bên cạnh lại nhớ đến tối qua, tim cứ run lên vì vui... Ôi tôi có dại trai quá không nhỉ, mà thôi kệ đi, trai không thích mà thích gái à.
À mấy bạn không biết đâu chứ sáng sớm người thích tôi vừa rước tôi đi học đó. Thái độ thì dễ thương khỏi nói rồi, thật chứ muốn nhảy đến hôn chục phát mà sợ người ta bị dọa thôi. He he.
Mà cũng kì, tôi với lớp trưởng cũng như nhau nhưng sao tôi ngồi cứ nhe răng suốt buổi mà hắn vẫn bình tĩnh nghe giảng là sao...hay tôi vui quá hóa rồ?
- Khép cái miệng lại đi.
Nguyên Anh vừa nói vừa cốc đầu tôi mới chết chứ, bản tính này nên bỏ đi là vừa rồi. Tôi mà hờn lên là hết thích theo gì nhé.
Trống vừa đánh...
- Hân, xóa bảng đi mày, hết tiết rồi.
Tôi ngẩng đầu. À hôm nay tôi trực.
- Có cần lau giùm không?
Hả? Tiếng nói hình như phát ra từ bên cạnh.
Tôi nhìn qua...
Ai? Ai đã làm Nguyên Anh thay đổi chóng mặt như vậy? Tôi nhớ có một thằng nào đó khi tôi nhờ lau bảng giùm là: tay tao đang sạch.
- À không cần đâu, sợ tay mày dơ.
Tôi nói móc vậy mà Nguyên Anh chẳng phản bác lại mà chỉ cười cười nhìn tôi. Đồ điên, tôi không quan tâm bước lên bảng.
Cái bảng bự thật, thằng Hải với thằng Sơn vẽ vĩ đại quá, nhận xét gì mà dài ngoằn, lau cái này xong chắc tôi hết hơi quá...
- Chị Hân.
Tôi quay ra cửa lớp...
Em Kiều Anh đang gọi. À quên, còn bé này nữa, à chắc lên tâm tình với 'bông vừa có chủ'. Này bé ơi, người bé thương thích chị rồi.
Mà thôi, nói qua nói lại với nó cũng không hay đâu... nên tôi quay xuống phía cuối lớp nháy mắt với thằng lớp trưởng ý bảo là ra nói chuyện với em đi. Tôi là một người siêu siêu tốt lắm rồi đó.
Ấy vậy mà thằng ngồi dưới chẳng quan tâm tôi có ý gì, lật lật cuốn sách giáo khoa như thường.
- Nguyên...
- Chị Hân.
Tôi dừng ngay chữ "Anh" định nói. Quay ra cửa lớp...
- Em gọi chị à?
Em đổi đối tượng rồi sao? Có lẽ nào? Nhưng mà sao mặt con bé đó lạnh tanh vậy, giọng nói với cái mặt tỉ lệ nghịch thế. Nhìn cái mặt nó chắc ai cũng tưởng nó vừa hét lên: "Con Hân, mày ra đây cho tao".
Nhưng tôi thân là chị, không biết em gọi gì nhưng cũng phải cười đáp lại chứ.
- Em tìm chị à?
- Vâng, chị ra đây nói chuyện với em một chút được không?
Đúng là con bé nó đổi đối tượng rồi. Không biết con bé này muốn tôi ra làm gì, nhìn nó nghi quá đi, ra mà tán tôi vài cái là không được đâu nhé. Tôi cũng bị tát yêu rồi, đau lắm đó.
À, đúng rồi..
- Ê Anh, lau giùm đi.
Kêu người thích tôi lên lau bảng giùm chứ. Thật ra là để cho con bé nó xem thôi.
Bạn Anh tức tốc lên ngay.
Tự nhiên thấy mình có quyền thấy ớn luôn à.
Nhìn vẻ mặt con bé khi thấy lớp trưởng lấy cái khăn lau từ tay tôi mà hài kinh niên. Bé ơi, cảnh này thật ra chị cũng mới thấy lần đầu bé à!
Chúng tôi đang đi đến gốc cây trường. Trường tôi thì nhiều gốc lắm, bé đưa tôi đến một gốc hơi to thì phải...mà bé quái gì chứ, cao hơn cả tôi.
- Em định nói gì với chị à?
- Chị hãy ngừng ngay những hành động điên rồ đó lại đi.
Hơ...
Ơ...
Ớ...
Tôi thoáng ngạc nhiên.
Câu mở đầu rất có tâm.
Miệng tôi bất giác nhếch lên một cái. À thì ra em nó cũng chịu đựng ghê quá nhỉ? Tức quá rồi đúng không?
À vừa hay hôm qua chị vừa được người ta tỏ tình, nên giờ chị cũng hơi phởn em à. Mà sao mấy cái màn này tôi thấy nó quen quen sao á? Không biết đã đọc ở truyện nào rồi.
Mà thôi, quay lại vấn đề chính.
- Chị thì

Loading...
1 2 3 »
Loading...