Phần Thứ XXIV - Hẹn Hò.

Thời gian trôi nhanh như nước chảy.
Băng và Hỏa ngồi trên ngai vị của mình, chỉ cảm thấy dư âm chiến thắng đã nhạt phai lắm rồi.
Bọn họ đều không phải loại zombie hài lòng với những gì mình đạt được, thứ họ sở hữu là tham vọng lớn đến kinh người. Cho đến khi chưa thống nhất thế giới này, họ còn chưa có ý định dừng lại!
Nửa năm trước, Đông rời khỏi vị trí thủ lĩnh, chỗ ngồi cao nhất trống rỗng nhất định sẽ thuộc về tay những người mạnh nhất. Băng - Hỏa liên hợp, cùng nhau thanh trừng những kẻ không chịu khuất phục, đoạt lấy tinh hạch. Sau đó cùng những zombie cao cấp còn lại thành lập một chính quyền mới, nơi mà quyền lực chủ yếu nằm trong tay hai anh em họ.
Với số lượng tinh hạch zombie cao cấp đoạt được từ đám người phản bội, Băng và Hỏa tựa như dùng thuốc bổ loại tốt nhất, liên tục thăng cấp, đột phá những cao tầng mới, đủ sức đứng ngang hàng với tất cả vua của bốn phía còn lại. Quan trọng hơn, phía đông có hai người chủ, dĩ nhiên sức mạnh sẽ được nhân hai, lợi thế tăng lên gấp bội!
Chính quyền mới thành lập non trẻ nhưng nhất định không phải dễ bắt nạt. Băng - Hỏa lợi dụng lúc cả thế giới còn bàng hoàng vì phía đông đổi chủ, nhanh chóng xúc tiến công cuộc chinh phạt.
Cuộc chiến kéo dài không lâu nhưng đủ làm rung động toàn thế giới, sự bình yên giả tạo kéo dài bao năm cũng bị sụp đổ hoàn toàn.
Bắc quả nhiên là một tên ngu ngốc, cái gì mà vì đại nghĩa hi sinh, vì quân lính không từ chứ? Rốt cuộc không phải do những thứ đó mà bỏ mạng hay sao? Thây nát, tinh hạch bị người ta lấy mất, đàn em tan tác, cả quốc gia dày công gây dựng cũng bị đoạt đi.
Phía đông không nuốt trọn phương bắc mà thiết lập chế độ bảo hộ. Một chính quyền bù nhìn nhanh chóng được thành lập, tiếp đến chính là màn thanh trừng đầy máu tanh. Kẻ nào không phục lập tức giết bỏ, kẻ nào nuốt hận đi theo sẽ được kí kết một hiệp định tinh thần, nếu có ý nghĩ phản bội tinh hạch trong đầu sẽ nổ tung, vong mạng!
Lại thêm một nguồn năng lượng bổ dưỡng nữa được hấp thu, Băng Hỏa hừng hực khí thế chuẩn bị vượt cấp. Ai ngờ chuyến công du này không chỉ thu hoạch được nguồn năng lượng mới, còn có thêm một nguồn ngạc nhiên lớn. Cả hai hấp thu tinh hạch cấp vương của Bắc, nguồn dị năng lớn hệ thổ cuồn cuộn đổ vào, sau đó không bị hấp thu mà lắng đọng trở lại thành hệ dị năng thứ hai! Bọn họ từ zombie một hệ chính thức thăng cấp lên song hệ!
Hấp thu tinh hạch bình thường không thể có thêm hệ dị năng, nhưng thôn phệ tinh hạch cấp vương lại làm họ có chuyển biến. Điều này chẳng phải tốt lắm sao? Không cần quá cố gắng, không cần có thiên phú, chỉ cần đánh bại toàn bộ cường giả cấp vương, hệ dị năng của họ liền ở trong tay Băng - Hỏa!
Và.. Đông - kẻ được mệnh danh là vua tận thế, sở hữu toàn bộ các hệ dị năng - chẳng phải là miếng mồi ngon lành nhất sao?
Chỉ cần ăn được hắn, tất cả những kẻ khác chỉ đáng làm ruồi bọ!
Nhưng hoa hồng đẹp thì phải có gai, Đông đâu phải búp bê trong lồng kính tùy họ chơi đùa. Hơn nữa khoảng thời gian này dù bị cả thế giới truy lùng gắt gao nhưng tung tích của hắn vẫn kín như bưng. Muốn đoạt được tinh hạch của hắn đầu tiên phải tìm ra hắn đã!
"Nhàm chán!" Hỏa đứng bật dậy, nhanh chóng kết luận một câu "Tôi đi chơi đây!"
"Đánh nhau mãi với đám loài người đấy thì vui lắm à?" Băng cười khẩy, sau khi thôn tính phương bắc, nơi thứ hai họ muốn giơ vuốt là khu Trung Tâm của loài người.
Đám con người luôn dương dương tự đắc bản thân có trí tuệ thế nhưng việc xây dựng một căn cứ rộng lớn cho toàn thể nhân loại chung sống cũng không làm nổi. Những thành trì nhỏ lẻ nằm rải rác trên những vùng đất hoang vu của khu trung tâm. Mỗi khi muốn di chuyển hay tập trung lại phải rồng rắn kéo nhau qua những cung đường ngoài thành. Nếu may mắn thì không sao, nhỡ đâu gặp phải một nhóm zombie cao cấp tập kích chắc chắn sẽ đoàn diệt!
Đội ngũ mạnh nhưng không đoàn kết, bẻ từng chiếc đũa một là chuyện quá đơn giản! Đảm bảo còn dễ dàng hơn "ăn" phương bắc nhiều!
"Đánh với mấy tên yếu đuối đúng là chán thật.." Hỏa nhướn mày gật đầu, sau đó lại lập tức khôi phục trạng thái hào hứng "Nhưng Hùng Mạnh đó nghe nói ngầu lắm! Hôm nay tôi nhất định phải dụ hắn ra ngoài!"
"Năm lần bảy lượt đều không gặp được.." Băng bĩu môi khinh thường, sau đó sực nhớ ra cái gì, lập tức đứng dậy "..Nghe nói một trong ba tên đứng đầu loài người là mỹ nhân, được lắm! Hôm nay tôi cũng đi!"
"Zombie dê xồm!"
"Phải chịu thôi! Bản tính của đàn ông mà!"
*
Thành Trung Tâm nằm ở chính giữa trong khu vực đất đai của loài người. Dưới sự cai trị của những con người mạnh mẽ nhất, khu thành này phát triển trù phú vô cùng. Trồng trọt, chăn nuôi, giao thương với những vùng khác đã bắt đầu có khởi sắc.. Những người dân thường ở trong thành nhận được sự bảo bọc kĩ lưỡng luôn có ảo giác bản thân sống tại thời bình.
Hùng Mạnh đứng trên đỉnh tháp, phóng tầm mắt ra thật xa, hai đốm xanh đỏ đan xen vun vút lao tới khu vực này bằng tốc độ cao cực kì. Bọn chúng vạch trần trước mặt anh một sự thật, thứ bình yên do một tay anh tạo ra này chỉ là giả tạo. Con người chỉ cần bước ra khỏi thành lập tức sẽ biến thành những kẻ yếu đuối tùy ý người ta chơi đùa.
Băng - Hỏa.. hai chủ nhân mới của phía đông, và bây giờ là cả 2/3 phương bắc nữa. Bọn chúng nhận chức không lâu đã kiêu ngạo cưỡi lên đầu cả thế giới. Đánh tan thế cân bằng năm bên, giờ còn liên tục có hành động thách thức khu vực Trung Tâm. Dù là đứa ngu ngốc cũng nhận ra được, mục tiêu thứ hai chúng muốn chinh phục chính là vùng đất của loài người!
Hổ không phát uy các người liền xem chúng ta là mèo bệnh?
Hùng Mạnh nhếch cao khóe môi, không vui nhảy xuống từ đỉnh tháp. Anh thuần thục nhún chân tiếp tục di chuyển trên nóc nhà lô nhô bằng những bước dài mấy chục mét. Chỉ trong tích tắc Hùng Mạnh đã tiến tới cửa thành, đứng ngay cạnh mấy vệ binh.
"A.. A.. Ngài Hùng Mạnh!" Một vệ binh giật mình la lớn, giọng nói mang mấy phần kính ngưỡng không thôi. Đây chính là con người mạnh mẽ nhất, là mục tiêu phấn đấu của tất cả chúng ta!
"Ngài Hùng Mạnh kìa!"
"Trời ơi!"

"Oa.."
Sau đó là một loạt những tiếng reo hò rền vang và những ánh mắt sùng bái. Bình thường anh rất hưởng thụ loại đãi ngộ cao cấp này, nhưng khi nhìn thấy dòng ánh sáng xanh đỏ giao hòa kia, Hùng Mạnh không nhịn được nhíu mày. Anh dứt khoát vung cánh tay, dõng dạc truyền âm: "Tất cả lui khỏi cổng thành 50m! Không được lệnh tuyệt đối không được tới gần!"
*
Đông và Đinh Hương di chuyển trên xe chuyên dụng. Quãng thời gian ở rừng Đông không chỉ tự rèn luyện mà còn bỏ sức học tập một vài kĩ năng rất "người" cho bản thân mình. Ví như lái xe này chẳng hạn. Giờ này không chỉ riêng xe chuyên dụng quen thuộc này, đảm bảo chỉ cần ném cho anh một dây thép nhỏ, dù là thứ xe nào anh cũng làm nó chuyển động được hết!
Thực ra tốc độ di chuyển của Đông rất nhanh, so với cái xe rề rà này còn hơn gấp bội. Nhưng Đinh Hương là người thường, hơn nữa cô yếu đuối như vậy nữa, nếu cứ bất chấp ôm lấy Đinh Hương mà lao đi, cô sẽ bị thứ tốc độ này ép chết.
Không sao, dù gì anh cũng có thời gian. Vả lại Đinh Hương đã lâu không ra ngoài, coi như lần này hai người cùng nhau đi chơi xa đi! Một nam một nữ, đi chơi riêng biệt còn đi mấy ngày ở nơi hoang vắng thế này.. Theo ngôn ngữ của loài người thì đây gọi là gì nhỉ?
".. Hẹn hò.." Đông vừa lái xe vừa bật ra một từ đột ngột xuất hiện trong đầu anh. Đinh Hương ngồi ngay ghế phụ bên cạnh, vừa lơ đãng nhìn khung cảnh vừa tập hít thở. Nghe thấy anh nói ra một từ này, âm thanh hít vào thở ra đều đặn tự dưng ngưng bặt!
Cô tròn đôi mắt đen láy xinh đẹp lên nhìn anh, hai má trắng nõn không hiểu lí do gì mà đỏ hồng. Đông không chạm vào chúng, nhưng anh dám đảm bảo mặt cô lúc này đang nóng bừng cho coi!
"Anh vừa nói gì?" Đinh Hương nhìn thấy nụ cười vừa lòng của Đông, cô không nhịn được mà nhíu mày hỏi lại "Cái gì mà.."
"Đúng không?" Đông khéo léo điều khiển xe qua một rãnh suối nhỏ, nước từ lòng suối bắn lên cao, bị ánh nắng chiếu lấp lánh "Chúng ta đi thế này giống hẹn hò thật đấy!"
"Hẹn hò là cái gì?" Đinh Hương giả tảng, dứt khoát quay người đi "Tôi sống mười mấy năm rồi còn chưa nghe thấy hai từ này đâu!"
"Thật à?" Đông nhăn mày thu lại nụ cười, cẩn thận suy tính lại. Có thể Đinh Hương nói thật, khi tận thế bắt đầu cô mới tròn mười tuổi thôi. Một đứa nhóc mười tuổi có thể biết đến chuyện hẹn hò của người lớn? Còn sau đó hiển nhiên không cần nhắc tới, không đi học, không bạn bè, không yêu đương.. hẹn hò dĩ nhiên không thể biết! "Không sao! Vậy thì hôm nay để tôi dạy cho em biết thế nào là hẹn hò!"
"Không cần!" Đinh Hương run giọng, hai má vẫn nóng bừng bừng. Dĩ nhiên là cô nói dối rồi, làm gì có kẻ nào từng đọc sách qua mà không biết nghĩa của hai từ ấy chứ? Nhưng chuyện hẹn chỉ xảy ra với những cặp đôi đang yêu nhau say đắm thôi. Đông nói như vậy với cô.. có khi nào anh ấy..
Không đâu!
Lại hão huyền rồi!
Người như cô xứng để được người khác yêu thương sao?
Bẵng đi một thời gian không có nghĩa là thân thể của cô có thể sạch sẽ lại đâu đồ ngu ngốc ạ!
"Chúng ta đi tìm Lâm Vũ đi!"
"Thằng bé có việc của nó!" Đông nhìn sắc trời một chút, dứt khoát dừng lại bên bờ suối "Dù em đến sớm nó cũng không có ở đó đâu!"
"Anh Phong đưa Lâm Vũ đi đâu?" Đinh Hương thấy xe dừng đột ngột thì hơi cuống, nhất là khi Đông còn nhảy xuống xe, chạy vòng qua bên này lịch sự giúp cô mở cửa "Tôi.."
"Em yên tâm, Lâm Vũ là đồ đệ yêu quý của Phong, anh ta sẽ không làm gì hại đến thằng bé!" Đông nhoẻn cười, hoa nắng chiếu xuyên qua kẽ lá, hào phóng nhảy nhót trên khuôn mặt tuyệt diễm của anh ta "Nào tiểu thư, em muốn tự xuống hay để tôi ôm em xuống?"
*
Đã từ lâu lắm rồi Đinh Hương không được thấy khung cảnh rộng rãi và xinh đẹp thế này. Không nhớ đã mấy tháng kể từ ngày đầu tiên Đông đưa hai chị em cô thoát khỏi lốc tuyết và di chuyển tới đây. Sau đó là một chuỗi những ngày sống yên bình, cô lặng lẽ ở nhà, ngày ngày chăm sóc vườn tược, đọc những cuốn sách Đông đem từ bên ngoài về hoặc học làm vài thứ đồ thủ công tinh xảo.
Đông mỉm cười nhìn sâu vào đôi mắt đen láy của cô, Đinh Hương chủ động vươn tay, lén lút nắm lấy

Loading...
1 2 »
Loading...