Chap 26

10:00 pm
_ Sana, để tôi đưa em và bạn học Hirai về.
_ Không cần
_ ...
Tử Du chợt giật mình khi bàn tay vừa đặt lên eo nhỏ của người yêu thì liền bị hất ra, cô nhíu mày quan sát nét mặt của Sana, trong lòng dâng lên một hồi lo lắng nên vội vàng hỏi:
_ Em sao vậy? Có chuyện gì sao?
_ ...
_ Hay Tử Du đưa Dahyun về đi. Đường về nhà chị phải đi ngang nhà trọ Sana và Momo nên để chị đưa cả hai về được rồi.
Jungyeon thấy tình hình có vẻ căng thẳng khi Sana đến nhìn cũng không nhìn Tử Du thì nở nụ cười đề nghị để làm dịu không khí. Cô mở sẵn cửa sau rồi nháy mắt ra hiệu với Momo.
_ Cảm ơn Jungyeon unnie, thật ngại khi làm phiền chị.
_ Không có gì đâu
Đứng một bên xoa vai Sana rồi nhân lúc bạn học Chu đang ngẩn người thì đẩy cô bạn thân ngồi vào ghế sau trước, Momo hướng Jungyeon gật đầu thay lời cảm ơn rồi cũng nhanh chóng vào xe đóng cửa lại. Cô có thể nhận ra có gì đó không ổn giữa cả hai. Phải chăng khi Sana vào chào hai tiền bối và gọi Tử Du về thì đã xảy ra chuyện gì đó? Nhưng dù sao hiện tại cũng đã tối muộn, nếu lên tiếng làm rõ mọi chuyện thì sẽ càng rối hơn. Đợi về đến cô sẽ hỏi Sana sau vậy.
Jungyeon vòng sang bên kia để ngồi vào ghế lái rồi khởi động xe. Tử Du đang định bước đến thì bị Dahyun từ trong nhà chạy ra câu cổ từ phía sau làm cô bực dọc vội đẩy tay cô bạn, chạy nhanh đến xe của Jungyeon thì đành bất lực khi cô chị họ Yoo đã lái xe đi mất.
Mina và Nayeon ở đằng xa trông thấy thì bước đến xoa vai đứa em đang thất thần nhìn theo bóng xe đã khuất dạng. Dường như cả hai đã biết được chuyện gì đang xảy ra.
_ Chắc em ấy nghe thấy rồi. Thật là.
Flashback
_ Tử Du, không phải em đã hứa với Sana không truy ra bọn người đó rồi sao?
Nayeon lên tiếng hỏi đứa em đang đứng tựa vào lan can. Khi nãy Jungyeon unnie đã nói với cô phát hiện ra Tử Du đã bí mật tìm bọn côn đồ, không những thế mà còn bắt được bọn chúng. Sana từng nói Tử Du đã hứa không nhúng tay vào nên cô đã rất bất ngờ khi nghe Jungyeon unnie kể.
_ Em không thể bỏ qua dễ dàng như thế. Em không thể quên được cảnh tượng Sana ngất đi vì đỡ cú đánh đó cho em. Những ai đã tổn thương Sana của em thì đều phải trả giá.
_ ...
Mina im lặng nhấp một ngụm cacao nóng, cô nhìn sang thấy Nayeon đang nhíu mày thì thở dài. Cô cũng muốn lên tiếng trách đứa em nhưng lại chợt nhớ đến một chuyện vào cuối năm cấp 3 nên lại thôi. Hiện tại chắc chắn cô phải hiểu Tử Du hơn ai hết.
Nhìn về hướng cửa tìm bóng dáng Sana một lúc, Tử Du bước đến ngồi cạnh Mina khi biết cô chị đang nghĩ gì. Chuyện năm đó có lẽ chính Nayeon unnie cũng không biết. Một Myoui Mina ôn nhu và hiền hòa đã từng đứng sau dùng cả thế lực của tập đoàn Myoui dạy cho hai cô gái luôn tìm cách để hại Nayeon unnie một bài học lớn. Khi yêu thì mới biết được cảm giác muốn che chở, bảo vệ người mình yêu mãnh liệt đến thế nào.
_ Vậy chắc em cũng xử bọn chúng rồi. Sao không thả?
_ Vì Sana muốn đến quán kem của Jungyeon unnie làm. Em không muốn Sana gặp nguy hiểm nên em phải tra ra người đứng sau để đảm bảo an toàn cho Sana.
Tử Du bình thản đáp lời câu hỏi của Mina. Thật sự cô không hề muốn Sana đi làm thêm nhưng cô cũng không áp đặt bảo bối phải làm theo ý mình. Cô sẽ tôn trọng quyết định của Sana. Nhưng nếu Sana lại xảy ra chuyện gì, chắc chắn cô sẽ không thể giữ nổi bình tĩnh như lần đó. Tốt nhất là đừng ai động đến người cô yêu. Chu Tử Du chính là có thể bất chấp mọi thứ chỉ để bảo vệ Minatozaki Sana.
Nayeon và Mina trầm lặng khi trông thấy đôi mắt đứa em ánh lên một tia lãnh khốc. Dường như ánh mắt Tử Du chỉ nhu hòa như nước và ấm áp mỗi khi nhìn Sana. Nếu nghĩ lại thì dù mục đích của Tử Du chỉ là vì Sana nhưng chuyện này cũng xem như em ấy đang gián tiếp giúp cho Jungyeon unnie một phần nào đó. Chu gia rất có kinh nghiệm xử lý những công việc ngoại bộ như thế này. Yên lặng và dứt khoát.
Suy nghĩ một lúc lâu nhưng vẫn thấy không yên tâm, Mina vỗ vai Tử Du khuyên nhủ:
_ Em dừng lại được rồi, thả người đi. Chị nghĩ Jungyeon unnie thừa biết người đứng sau. Tụi chị sẽ hẹn gặp để bàn về việc giúp đỡ chị ấy. Sana mà biết chuyện này thì em mặc sức mà năn nỉ giải thích.
_ Em biết rồi, em sẽ thả người.
End flashback
_ Em và Dahyun ở lại đây đi, cũng muộn lắm rồi. Ngày mai để Sana nguôi giận rồi dỗ dành.
Ba cô gái bất đắc dĩ nhìn nhau lắc lắc đầu khi thấy Tử Du đang lo lắng siết chặt chiếc điện thoại trong tay. Nayeon thở dài ra hiệu cho Dahyun lôi kéo đứa em đang bất động vào nhà để Mina có thể khóa cửa ngoài.
From Chu Đáng Sợ
To Sóc Hậu Đậu
[ Sana ... Lỗi của tôi]
Sau khi gọi một lúc lâu vẫn không thấy Sana bắt máy, Tử Du nhấn một dòng tin nhắn gửi đi rồi nằm xuống giường, tay vẫn giữ chặt điện thoại như sợ vừa để xuống sẽ lỡ mất tin nhắn hay cuộc gọi nào đó từ Sana. Cô buồn bã lướt nhẹ ngón cái lên gương mặt xinh đẹp đang chu môi làm nũng của người yêu trên màn hình khóa. Lúc này đây cô chỉ muốn nghe giọng nói của Sana. Cô sẽ ngoan ngoãn lắng nghe bảo bối xả cả cơn giận bằng một tràn văn dài như mọi hôm.
''Đồ ngốc, mắng tôi đi. Không phải ngày thường em nói nhiều lắm sao?''
Cốc cốc
_ Vào đi.
Cạch
_ Chưa ngủ sao?
Mina ôn nhu lên tiếng rồi đặt ly sữa nóng lên bàn cho Tử Du. Cô quan tâm ngồi xuống cạnh đứa em đang buồn bã chăm chú dán chặt ánh mắt trên màn hình khóa.
_ Uống sữa cho dễ ngủ. Sana nhờ Nayeon pha cho em đó. Em ấy rất quan tâm em nha.
_ Sana?
_ Ừ, vừa nãy Nayeon vừa gọi em ấy.

Bộ dạng vừa nghe đến tên người yêu liền sáng mắt, lập tức ngồi bật dậy của Tử Du làm Mina không nhịn được mà bật cười thành tiếng. Cô lấy ly sữa trên bàn đặt vào tay đứa em.
_ Nayeon unnie có kể chị nghe Sana nói gì với chị ấy không?
_ Sana nói với Nayeon là không muốn gặp mặt em nữa.
_ ...
Tử Du trợn tròn mắt nhìn Mina rồi lại thở phào nhẹ nhõm mân mê ly sữa nóng trong tay khi nhận ra cô chị chỉ là đang nói đùa.
_ Chị đùa thôi. Sana chỉ trò chuyện cùng Nayeon một lúc. Em ấy cũng không nói gì đến chuyện kia hết.
_ Mina unnie, khi Nayeon unnie giận thì chị sẽ làm gì?
_ Mọi thứ. Miễn có thể làm Nayeon vui.
_ Kể cả làm nũng? Aegyo? Làm mặt xấu ?
Tử Du hơi rùng mình khi tưởng tượng ra nét mặt nghiêm túc thường ngày của cô chị khi làm nũng với người yêu. Aigoo, chắc là không đâu nhỉ?
_ Ừ, mấy cái đó chỉ là chuyện nhỏ thôi. Có cần chị dạy em không? Em có muốn học nhảy bài ba con gấu không? Bài đó để dỗ dành cũng rất hiệu nghiệm, mỗi khi Nayeon buồn mà xem chị nhảy xong là liền cười ngay đó. Hay mấy bài Aegyo đang hot? Chị cũng đang tập thêm để phòng khi chọc giận Nayeon thì dùng đây.
_ ...
Lâu lâu mới có một ngày hiếm hoi Myoui Mina lại nhiệt tình đến thế, cô cứ luyên thuyên không ngừng về tên các bài aegyo hiện nay cho Tử Du nghe nên không thấy được ánh nhìn kì thị của đứa em dành cho cô.
_ Được rồi Mina unnie, giờ chị còn ở đây không sợ Nayeon unnie lẫy nữa à?
_ Vậy chị về phòng đây. À, còn chuyện này ...
_ Nae?
_ À, để sau vậy. Em ngủ đi, ngủ ngon
Định nói gì đó nhưng nghĩ lại không đúng thời điểm cho lắm nên Mina đành ngưng lại rồi chậm rãi bước ra ngoài, không quên khép cửa lại.
Cửa vừa đóng, Tử Du liền nhíu mày nghi hoặc vì câu nói lấp lửng của cô chị rồi nhanh chóng uống ly sữa đã bắt đầu nguội lạnh. Khóe môi cô chợt cong lên nụ cười hạnh phúc khi nghĩ đến Sana vẫn rất quan tâm đến cô dù là đang giận dỗi. Làm aegyo sao? Có nên không nhỉ?
Nhà trọ
Người bên kia đang thao thức thì người bên này cũng không khá hơn. Lặng nhìn dòng tin nhắn Tử Du gửi đến khi nãy, Sana khẽ thở dài thườn thượt. Dù sao thì Tử Du làm thế cũng là vì cô và Tử Du cũng đã thực hiện đúng lời hứa với cô. Cô thật sự đang rất giận nhưng nghĩ lại thì chẳng có lí do gì để giận.
'' Đồ Chu Đáng Sợ đáng ghét, Du làm em mất ngủ rồi ~ ''
_ Cậu sao còn chưa ngủ?
_ Oái, Momo? Cậu làm tớ hết hồn ~
Vừa trở người thì khuôn mặt cô bạn thân trong bóng tối lộ ra gần kề làm Sana hoảng hốt hét lên. Cô ôm tim ngồi bật dậy vỗ nhẹ vào vai Momo trách móc.
Momo bật cười rồi ngồi xuống cạnh Sana. Chỉ là sợ cô bạn lại đá chăn nên cô mới đi sang để xem, thật ra khi Sana đột ngột quay sang cô cũng đã bị bất ngờ trong chốc lát, chỉ là không phản ứng quá trớn như đồ ngốc này.
_ Mất ngủ sao? Vì bạn học Chu?
_ Không có, chắc do hôm nay tớ ăn no quá nên khó ngủ ~
_ Ngốc, ăn no mới dễ ngủ chứ.
Momo bật cười khi thấy cô bạn giả vờ tự xoa cái bụng phẳng với vẻ mặt nũng nịu đáng yêu. Thật là ~ Gì mà ăn no nên khó ngủ ? Chỉ có mỗi Minatozaki Sana mới nghĩ ra được.
_ Vậy sao cậu còn chưa ngủ?
_ Tớ đã ngủ rồi, đột nhiên khát nước nên định uống nước rồi ngủ tiếp, sẵn qua xem cậu có đá chăn không.
_ Chỉ có Momo là tốt với tớ ~
Sana che miệng ngáp dài rồi tựa đầu vào vai người ngồi cạnh nhỏ giọng thủ thỉ.
_ Còn có Chu Tử Du nữa. Cô ta không phải là rất cưng chiều cậu sao?
_ ...
_ Cậu giận là vì lo cô ta sẽ gặp rắc rối không đáng có phải không?
Sana mím môi không đáp nhưng lại gật nhẹ đầu thay cho câu trả lời. Nếu hôm đó cú đánh kia không hạ vào lưng cô thì chắc chắn là sẽ ngay đầu Tử Du, cô chính là không dám nghĩ đến viễn cảnh đó. Có lẽ chính khoảng khắc ấy đã làm cô nhận ra Tử Du thật sự rất quan trọng đối với cô.
_ Theo tớ thấy gia đình họ Chu cũng không dễ động vào đâu.
_ Tớ biết là vậy nhưng vẫn thấy lo. Với lại đây là chuyện riêng của Jungyeon unnie, Tử Du vì tớ mà tự ý xen vào ... Tớ thật sự thấy có lỗi với Jungyeon unnie.
Một đám người lạ mặt không một chút thông tin nhưng Tử Du lại có thể nhanh chóng tra ra và bắt gọn như thế thì cũng đủ để biết được thế lực của Chu gia ở Hàn cũng không phải nhỏ. Nhưng nhớ lại lời Jungyeon unnie đã lên tiếng nhờ vả ngăn Tử Du lại làm cô thấy rất áy náy. Thật là ~ Aigoo, hiện tại cô đang rất rối.
_ Sana, giận ít thôi. Suy cho cùng Chu Tử Du cũng là vì cậu. Cậu xem, nếu không phải vì cậu thì tớ sẽ là người đầu tiên không tha cho cô ta tội chọc giận cậu rồi.
_ Tớ biết rồiii ~
Hai cô gái cùng ngồi trò chuyện giữa đêm khuya tĩnh lặng. Sau một lúc lâu bờ vai trở nên nặng trĩu, Momo mỉm cười đưa tay lên nựng nhẹ một bên

Loading...
1 2 »
Loading...