Chương 32: Băng và tuyết

Nhóm học sinh cũng đã xuống đến tầng của băng giá ngự trị, vị trí mà Yuko, Yui và Tamaki đang ở.
Chúng không phải mất nhiều công sức cho lắm, bởi tất cả ma thú đều đã bị diệt sạch sẽ từ trước. Vì đơn giản, chúng chỉ là những kẻ ăn hôi.
Kanaken giờ đã trở thành lãnh đạo của nhóm học sinh, bởi cậu ta là người có khả năng chiến đấu mạnh nhất. Cậu ta đã thoát khỏi việc bị cho là ăn cắp lương thực vì đã đổ mọi thứ lên đầu Yuko.
Tuy là lãnh đạo, tuy nhiên cậu ta không hề giỏi về việc chỉ đạo. Vì vậy, mọi thứ được chuyển cho người từng là lớp phó của lớp chúng, Hisari.
Nhiệt độ chắc chắn đang ở mức dưới âm độ. Cái lạnh thấu xương từ những cơn gió rít khiến tốc độ di chuyển của nhóm học sinh chậm lại hẳn. Hisari đã chỉ đạo những pháp sư hỗ trợ sửa dụng ma pháp kháng lạnh lên tất cả mọi người.
Không còn cảm thấy lạnh, tuy nhiên, bão tuyết khiến cho tầm nhìn xuống gần bằng không, di chuyển trong điều kiện thời tiết này là không thể. Đó là lí do tại sao Hisari cho những ma pháp sư tương thích với hệ nước tạo nên một mái vòm băng để chú chân.
Băng là trạng thái rắn của nước, đó là lí do tại sao ma pháp sư tương thích với hệ nước lại có thể điều khiển băng.
Giờ chỉ còn một việc nữa, đó là dự trữ lương thực. Hirasi lên tiếng.
“Ban nãy tớ để ý bên ngoài này có những con gấu trắng lớn, chúng sẽ mang đến một lượng thịt lớn. Ai tình nguyện ra ngoài săn chúng. Những ai có thiên chức thợ săn thì càng tốt. À quên, với một pháp sư hỗ trợ để giữ ấm nữa.”
Tuy nhiên không một ai tình nguyện cả. Cả đám đã rất đói và mệt vì tình trạng thiếu lương thực và đi trong thời gian dài.
“Thôi nào mọi người, ít nhất cũng phải có ai đó đi chứ, chúng ta sẽ không thể trụ nổi nếu thiếu lương thực đâu.”
Xong vẫn không ai giơ tay. Mỗi người đều chỉ lo cho mình. Nhóm học sinh đã bị chia rẽ từ khi chúng bắt đầu chia khẩu phần ăn dựa vào khả năng chiến đấu. Những kẻ yếu thì không muốn đi bởi chúng không thích việc những kẻ mạnh hơn hưởng thụ công sức của mình. Những kẻ mạnh thì lại lấy lí do là để bảo toàn lực lượng chiến đấu nếu có bất trắc, nên cũng không đi.
Cuối cùng mọi Hirasi đã phải chọn ra năm người đi săn gấu. Tuy nhiên những người bị chọn đi lại bắt đầu tỏ thái độ ghanh tị và khó chịu, kiểu như, “Tại sao tôi phải đi mà mấy đứa kia không phải đi?”. Song vì bị ép buộc nên họ vẫn phải miễn cưỡng đi.
Sau gần hai tiếng mệt mỏi đi trong bão tuyết Hirasi và năm người đi cùng đã tìm thấy dấu hiệu của vài con gấu. Cô chỉ đạo những người kia phục kích để giết chúng. Tuy nhiên lũ gấu đữ phát hiện ra sự hiện diện của nhóm cô và bắt đầu chạy đi.
“Đuổi theo nó!”
Hirasi hét lên. Bốn người có thiên chức thợ săn đuổi theo chúng. Tuy nhiên vì tuyết lún và tầm nhìn bị cản trở bốn người đã phải rất khó khăn để bắt được hai con gấu. Những con còn lại đã kịp chạy thoát.
“Được rồi giờ mang chúng về thôi!”
Nhân tiện, Hirasi là một kiếm sĩ ma pháp nên chỉ số sức mạnh của cô rất cao. Đó là lí do tại sao cô có thể kéo được một con gấu lớn. Con còn lại được hai người có thiên chức thợ săn lôi đi.
Về đến cái hang tuyết được tạo ra bởi những ma pháp sư. Hai con gấu được lột da rồi bắt đầu cắt thịt. Thịt sẽ được những ma pháp sư hệ lửa sấy thành thịt khô, điều đó làm thời gian sử dụng được kéo dài. Một phần được đem ra để phân phát luôn cho mọi người.
Luật lệ vẫn như cũ, người nào đống vai trò chủ chốt trong việc chiến đấu sẽ được chia nhiều khẩu phần hơn. Hirasi cũng là thành phần chủ chốt nên khẩu phần của cô cũng được nhiều. Tuy nhiên cô cảm thấy không thoải mái với việc phân chi như thế này, nó thiếu công bằng và gây chia rẽ.
Cách đó không xa, là chiếc hang đá tự nhiên. Yuko, Yui và Tamaki đang ngồi sát cạnh nhau với ba tấm lông gấu bao bọc xung quanh.
Hai cô gái đã ngủ, chỉ còn lại Yuko là đang thức, nhìn xa xăm ra ngoài cửa hang. Tiếng gió rít vẫn cứ đều đặn, không có dấu hiệu gì là nó sẽ kết thúc sớm.
Bỗng tiếng của chiếc ma cụ liên lạc vang lên mấy tiếng bíp nhỏ. Vì không muốn Yui bị đánh thức, cậu khẽ tháo nó khỏi cổ cô và chạm vào viên đá ở giữa ma cụ.
“Cậu vẫn ổn chứ Biến Thái-kun?.”
“Đừng gọi tôi như vậy, đó chỉ là tai nạn thôi! Với lại nói bé thôi, Yui đang ngủ đấy.”
“Ừm, biết rồi. Vậy Biến Thái-kun không muốn tôi gọi là Biến Thái-kun hả?”
“Tôi nhắc lại lần nữa, hôm đó chỉ là tai nạn thôi, nên làm ơn đừng gọi vậy nữa!”
“Tôi hiểu rồi, giờ tôi sẽ không gọi Biến Thái-kun là Biến Thái-kun nữa.”
“Thôi được rồi, cô muốn gọi thế nào cũng được… Nói chuyện với cô nhũn não quá…”, Yuko làm vẻ mặt chào thua rồi thở dài.
“He he, thôi không đùa nữa~ À, hôm trước tôi nghe thấy Lucis đang cho huấn luyện một đội quân và xây dựng những công trình phòng thủ ngoài lối vào dungeon đấy.”
“Tôi hiểu rồi, vậy nếu tôi đến tầng cuối rồi trở lại mặt đất được, thì tôi sẽ được dịch chuyển về tầng đầu, đó là lí do chúng đóng quân ở đó để đợi tôi.”
Lucis có lẽ đang muốn gì đó mà Quỷ Vương nắm giữ. Đó là lí do mà tất cả những chuyện này xảy ra. Có lẽ nếu đánh bại Quỷ Vương, cậu sẽ có được một thứ gì đó từ hắn, và Lucis đã cho phục kích sẵn ở nơi cậu trở lại để lấy nó.
Tất nhiên, đó không hẳn là vấn đề. Cậu đã bảo Lamias​ viết nội dung mà cậu đọc vào một tờ giấy nhỏ rồi đặt nó lên bệ cửa sổ phòng cậu. Đại khái nôi dụng bức thư là nhờ lão đứng đầu hội sát thủ Cái Chết Đen bao vây quanh lối vào của Dungeon. Tuy nhiên không được để bất cứ ai biết điều đó. Ngay khi có dấu hiệu cậu xuất hiện ở đó, lập tức hành động. Lấy độc trị độc, nó sẽ khiến cho đội quân của ông ta náo loạn.
Hai người tắt liên lạc, Yuko gọi Mimi đang bên trong túi áo.
[Mimi, nhiệt độ phía bên ngoài đã tăng lên chưa?]
Giọng nói dễ thương của Mimi vang lên thánh thót trong đầu cậu.
[Dạ có tăng, nhưng chậm lắm ạ.]
[Vậy là bão tuyết cũng sắp tan rồi…]
Ngồi một mình, bỗng giờ cậu mới nhớ ra một điều cực kì cực kì quan trọng đã quên béng. Cậu chưa bao giờ phân tích chỉ số của Yui.
“Sao mình lại có thể quên được cơ chứ, không biết Yui có mạnh không nhỉ?”
Thực ra cậu hỏi cậu đấy cũng bằng thừa. Từ lúc trước tới giờ, khả năng tránh né và tốc độ phản xạ của Yui chắc chắn hơn cậu nhiều. Với việc sống bốn trăm năm, điều đó càng khiến cậu tò mò hơn về chỉ số cô nàng.
[Mimi, em phân tích Yui giúp anh nhé?]
[Vâng, em biết rồi.]

_____________________________________
Helena
Giới tính: Nữ
Tuổi: 417
Chủng tộc: Thần thú
Cấp độ: 289
Thiên chức: Tinh linh pháp sư
Sức mạnh: 196/193837 [Thần thú]
Ma pháp: 1427/0 [Thần thú]
Kháng lực: 40/186389 [Thần thú]
Kháng phép: 1937/186389 [Thần thú]
Thể lực: 450/240837 [Thần thú]
Nhanh nhẹn: 14760/353736 [Thần thú]
May mắn: 60
Thông minh: 78
Kĩ năng:
-Quyến rũ [Bị động]
-Thuần thục tinh linh thuật
-Móng vuốt
Danh hiệu: Thần thú bất khả chiến bại. Kẻ sở hữu tinh hoa nhan sắc. Kẻ dâm đãng. Kẻ trung thành. Tội đồ của chủng tộc.
____________________________
Thật sự Yuko vừa nhìn thấy mấy chữ không nên nhìn thấy ở phần danh hiệu...
Mà thôi kệ đi, hiện giờ thứ cậu để ý là các chỉ số.
Sau phần chỉ số bình thường, còn một dấu gạch chéo, tiếp theo đó là những con số phải nói là khủng khiếp. Rồi cậu phân tích kĩ hơn về điều kì lạ này.
Trạng thái của Yui hiện giờ là bình thường, cô ấy còn một trạng thái nữa là trạng thái [Thần Thú]. Khi chuyển sang trạng thái này, các chỉ số tăng cao đến một mức không tưởng. Cấp độ càng cao, chỉ số khi hoá [Thần Thú] sẽ càng cao gấp bội. Thật sự thứ sức mạnh mà cậu đang sở hữu, so với Yui thì chưa là gì.
Tuy nhiên, một khi chuyển sang trạng thái [Thần Thú], người đó không còn là chính mình nữa, mà đơn giản chỉ là một con thú với cơn thịnh nộ không thể kiểm soát. Đó là lí do tại sao, muốn chuyển sang trạng thái thứ hai, Yui cần phải thực sự tức giận và để cơn tức giận đó xâm chiếm.
Yuko khẽ nhìn sang cô nàng đang ngủ say.
“Anh không ngờ em lại mạnh vậy đấy.”
Yui mạnh như vậy là một điều tốt, và cậu mừng vì điều đó, bởi nó có thể giúp cô tự bảo vệ được bản thân mình. Không biết tại sao cô lại giấu cậu về sức mạnh này, nhưng có lẽ cậu không nên hỏi. Và cậu còn biết thêm một điều nữa, tên cô nàng trước đây là Helena.
Vừa lúc đó, cơn bão tuyết cũng tan. Tiếng gió rít dần nhỏ đi rồi biến mất. Cậu khẽ lay người hai cô gái.
“Dậy thôi Yui, Tamaki-san, cơn bão tan rồi.”
“Vậy bão tan rổi hả Yuko-kun?”
“Ừ. Còn em nữa Yui, dậy đi nào.”
“Un~u~ Em không muốn dậy đâu, ở trong này đang ấm…”
“Thôi nào, em không dậy là anh lột tấm lông gấu ra đấy.”
“Đừng làm thế, em dậy ngay đây.”
Tiếp tục chuyến hành trình, ba người ra khỏi cái hang nhỏ tiếp tục hướng về phía cây cột lớn nối từ trân hang xuống mặt đất, nơi có hành lang dẫn xuống tầng tiếp.
Con bão tan đi, tầm nhìn được mở rộng. Quang cảnh ở đây khá đẹp mặt đất bao phủ bởi lớp tuyết trắng tinh khôi. Xa xa có những núi đá cao, bao bọc thành hình mái vòm.
Hít một hơi thật sâu khiến khí lạnh tràn đầy lồng ngực, Yuko kéo sát hai mép lông gấu lại rồi bước đi trên tuyết với tâm trạng thoải mái.
Sau một lúc đi, bỗng mặt đất hơi rung lắc rồi dừng.
“Cái gì vậy nhỉ?”, Yuko nheo mắt nhìn xung quanh.
Rồi lại một đợt rung lắc nữa với cường độ mạnh hơn. Cuối cùng chỗ họ đang đứng, một phần tuyết lún xuống khiến họ lảo đảo. Những tiếng nứt vỡ khô khốc được tạo ra.
“Nó đến từ dưới lòng đất?”

Loading...
Danh sách Chap

Chương 0: Kí ức

Chương 1: Triệu hồi

Chương 2: Khởi đầu gian nan.

Chương 3: Cuộc sống ngoài cung điện.

Chương 4: Làm mạo hiểm giả

Chương 5: Mạo hiểm giả

Chương 6: Anh yêu em

Chương 7: Đêm của hai ta

Chương 8: Dungeon và rắc rối

Chương 9: Chuyến hành trình đầu tiên

Chương 10: Chuyến hành trình đầu tiên

Chương 11: Gặp lại Mangust

Chương 12: Trở về cung điện

Chương 13: Gặp gỡ Lamias

Chương 14: Tiếng khóc bí ẩn ở tầng thứ mười dungeon

Chương 15: Một tiểu tiên!

Chương 16: Ai mới là kẻ mạnh?

Chương 17: Đi mua sắm

Chương 18: Sát thủ

Chương 19: Huyết Thanh Sinh Mệnh!

Chương 20: Bắt đầu học ma pháp

Chương 21:

Chương 22:

Chương 23:

Chương 24:

Chương 25:

Chương 26:

Chương 27:

Chương 28:

Chương 29: Lạc vào mê cung tơ nhện

Chương 30: Nhện và Tamaki

Chương 31: Ấm áp

Chương 32: Băng và tuyết

Chương 33: Hố băng không đáy

Chương 34: Đối đầu với nhân ngưu khổng lồ!

Chương 35: Kĩ năng mới cho cả ba

Chương 36: Nhóm Kanaken chia rẽ

Chương 37: Hãy cho tôi thấy sự quyết tâm của cô!

Chương 38: Hirashi chiến đấu

Chương 39: Nghỉ chân tại hoang đảo

Chương 40: Không đánh giá cuốn sách qua bìa của nó

Chương 41: Lựa chọn

Chương 42: Thu thập lương thực, chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo

Chương 43: Bí mật dần hé lộ

Chương 44: Boss cuối

Chương 45: Gặp mặt quỷ vương

Chương 46: Bước đầu chuẩn bị để đối mặt với Lucis

Chương 47: Rắc rối nhỏ

Chương 48: Say và điều muốn nói của Tamaki

Chương 49: Luyện tập miệt mài

Chương 50: Những rắc rối của tình yêu

Chương 51: Khu rừng thần tiên

Chương 52:

Chương 53: Trận chiến giữa hai quái vật

Chương 54: "Vô diện" ra đời

Chương 55: Màn mở đầu

Chương 56: Nhất định phải chiến thắng!

Chương 57: Khao khát giống nhau, mục đích khác nhau

Chương 58: Ai mới là kẻ phản bội?

Ảnh minh họa

Chương 59: Sức mạnh của nhà vua.

Chương 60: Trận chiến kết thúc

Chương 61: Khoảng thời gian yên bình.

Chương 62: Chuẩn bị tiếp đón hoàng tử nước láng giềng

Tạm ngừng trong 2 tháng

chương 63:

Chương 64: Gặp lại

Chương 65: Bữa tiệc

Chương 66: Hôn phu

Rảnh rỗi sinh nông nổi

Chương 67: Hoàng tử thách đấu

Chương 68: Đồng ý

Chương 69: Hôn lễ giả

Chương 70: Vị vua trẻ

Chương 71: Tin xấu

Ngoại truyện: Kí ức bị lãng quên

Đính chính

Chương 72: Lời cảnh cáo

Chương 73: Lời đe dọa và Domino

Chương 74: Giải quyết tăng cân

Chương 75: Hoàng hậu và nô lệ

Chương 76: Quỷ quyền

Chương 77: Tạ lỗi

Chương 78: Nhịp đập con tim

Chương 79: Chuyến hành trình dài bắt đầu

Chương 80: Xui xẻo với Elf

Chương 81: Bù nhìn không tai mắt

Chương 82: Lithi

Chương 83: Cô gái bị khinh ghét

Chương 84: Bí ẩn của di tích cổ

Chương 85: Âm mưu được chuẩn bị.

Chương 86: Âm mưu được thực hiện

Thông báo

Chương 87: Bóng tối tà ác

Chương 88: Kẻ bất tử

Chương 89: Thành viên mới

Chương 90: Dừng chân tại tiểu vương quốc

Chương 91: Xui xẻo

Chương 92: Cứu nguy

Chương 93: Đụng độ

Chương 94: Kẻ điều khiển kim loại

Chương 95:

Thông báo quan trọng

Chương 96: Những bông hoa không héo tàn

Loading...