Chương 3: Cuộc sống ngoài cung điện.

Sáng nay cậu đã dậy sớm và nhìn thấy khuôn mặt của Yui trong lúc đang ngủ. Đó là một khuôn mặt xinh đẹp giống như tạo vật hoàn hảo của đấng tạo hóa.

Tối qua cậu đã để cho cô ấy ngủ trên giường, còn bản thân cậu ngủ dưới đất. Cho nên giờ người cậu đau ê ẩm. Tuy nhiên thì thật có lỗi nếu để cô ấy nằm dưới đất.

Hai đôi tai mèo trắng muốt khẽ động đậy một vài cái. Hai chiếc đuôi bắt đầu cử động. Yui tỉnh dậy dụi mắt trong sự mơ màng.

“Ah… chào buổi sáng.”

Ánh mắt của Yui khi nhìn cậu đã thay đổi với ngày hôm qua một chút. Tuy nhiên cô ấy vẫn có vẻ đề phòng và vẫn sợ cậu.

Yui không nói gì mà chỉ ngồi im đó như thể đợi lệnh, vì thế cậu đành mở lời trước.

“Cô có muốn ra ngoài một chút không?”

“Nếu như… anh muốn…”

Đây là ngày thứ hai Yuko ở thế giới này. Cả ngày ở trong phòng không làm gì thật là chán.

Vì vậy, cậu đã hỏi bà chủ nhà trọ về nơi có thể mua sách hoặc đọc sách. Như thư viện hoặc gì đó tương tự như vậy, tiện để tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thế giới này.

Thật may mắn là nhà trọ này có thư viện. Tuy nói vậy, nhưng thực chất  “thư vện” này được tạo ra bởi những quyển sách của người trọ bỏ lại đây.

Nguyên một căn phòng hoàn toàn là sách. Chúng được bà chủ quán trọ sắp xếp rất cẩn thận. Nơi đây cũng là một địa điểm độc đáo để thu hút khách cho quán trọ.

Yuko dẫn Yui đến một chiếc bàn trống không có người rồi chỉ cô ấy ngồi xuống ghế.

“Cô có biết đọc không?”

Yui khẽ gật đầu.

“Vậy đợi chút nhé, tôi sẽ lấy cho cô mấy quyển.”

Cậu tiến tới kệ sách bên cạnh và lấy vài quyển trông có vẻ hữu ích. Như quyển “Các loài động vật.”, “Lịch sử thế giới.”, “Bản đồ thế giới.”

Dù có một tên nhưng chúng có khá nhiều loại nên cậu đành lấy tất cả và để lên bàn.

“Cô muốn đọc gì thì cứ lấy.”

Một ông chú trung niên trông trí thức đi qua rồi dừng lại trước bàn cậu.

“Này cậu gì đó ơi.”

“Sao vậy ạ?”

“Việc cậu để một nô lệ vào trong một nơi dành cho những người có trí thức như thế này và còn để con bé này ngồi trên ghế là tự hạ thấp danh dự của mình đấy.”

Cậu không nghĩ vừa nghe nhầm điều mà người đàn ông đó nói. Cậu nhìn Yui, cô ấy đang run rẩy vì sợ hãi, nắm tay cậu siết chặt lại, cô ấy không đáng phải bị đối xử như vậy, hoàn toàn không.

“Xin mời đi chỗ khác, đây không phải là chuyện mà ông cần quan tâm. Tôi không cảm thấy bất cứ vấn đề gì khi cô ấy ngồi ở đó cả.”

Yui ngẩng đầu lên và nhìn cậu với một đôi mắt ngạc nhiên nhưng rồi lại nhìn xuống một cách rụt rè. Kẻ xấu tính kia đã rời đi với một thái độ bực dọc và nói rằng “Được thôi!”

Cô ấy khẽ thì thầm.

“Cảm ơn anh…”

Trong khi đọc sách, thời gian trôi đi thật nhanh chóng. Mới đó là đã gần tối. Những quyển sách còn lại chưa đọc được đã được bà chủ nhà trọ cho mượn đem về phòng. Ở trong phòng, cả hai lại tiếp tục đọc sách.

Hàng giờ trôi qua, căn phòng trở nên yên lặng và bên cạnh cậu ai đó đã chìm vào giấc ngủ khi trên tay vẫn còn cầm quyển sách.

“Ah…”

Ngồi cạnh ghế kế bên, cô ấy bất ngờ ngả đầu lên bờ vai cậu, khiến cậu trở nên bối rối.
___________________________________

Cảm giác thật dễ chịu và thoải mái. Ánh sáng ấm áp từ khung cửa sổ rọi vào phòng nơi Yui đang nằm. Cô vươn vai rồi chợt nhận ra bản thân đang nằm trên chiếc giường có ga mềm mại.

Đang nằm dưới đất kia, là người đã mua cô về cách đây hai hôm. Anh ta đang gối đầu bằng những quyển sách đã mượn được bởi gối đã được dành cho cô. Yui không hiểu tại sao anh ta lại đối tốt với cô như thế. Cho quần áo, cho cô ăn, cho cô đọc, đối xử với cô như kẻ ngang hàng và không những thế, anh ta còn nhường giường của mình cho cô. Nếu nhớ không nhầm thì tối qua cô đã ngủ gật khi đang đọc sách, chắc hẳn anh ta đã đưa cô về giường, và trên hết anh ta không hề làm bất cứ điều gì xấu xa cả.

Cô nhìn anh ta, khuôn mặt anh ta khi ngủ giống như một đứa trẻ, và đứa trẻ ấy dường như đang phảng phất một nỗi u sầu và cô đơn.

Tuy nhiên cô gạt bỏ những suy nghĩ vẩn vơ đó và bất chợt nhớ ra rằng anh ta đã gỡ bỏ mọi mệnh lệnh áp dụng trên cô. Điều đó có nghĩa là cô hoàn toàn có thể tự do hành động. Cô không muốn làm nô lệ. Không thể tin được bất kì một ai dù kẻ đó có đối tốt với cô hay không. Sau ngày hôm qua được ăn đầy đủ, sức lực cũng đã được phục hồi. Đây là thời cơ tốt.

Cô muốn trốn thoát. Điều đó thôi thúc cô tiến về phía cánh của với những bước chân nhẹ nhàng.

Chỉ cần vặn tay nắm cửa này, cô sẽ thoát khỏi đây, khỏi anh ta và thoát khỏi thân phận nô lệ.

Tay nắm của được vặn nhưng ngoài dự đoán, tiếng động của nó phát ra quá lớn, đủ để đánh thức anh ta dậy.

Anh ta mơ màng nhìn cô đang mở cửa phòng trong cơn mơ màng rồi trở nên ngạc nhiên. Trái tim cô ngừng đập, cơ thể cô run rẩy và tâm trí trống rỗng vì sợ hãi. Nếu biết cô có ý định bỏ trốn, không biết anh ta sẽ làm điều gì với cô nữa.

“Tôi… tôi…”

Không có một chút biểu hiện của sự tức giận, anh ta như chợt hiểu ra điều gì đó và cất tiếng.

“Cô có thể nói ra điều mà cô muốn, tôi sẽ chấp nhận nó bất kể thế nào.”

Yui mọi sự sợ hãi và hoảng loạn bị trút bỏ bởi một câu nói nhẹ nhàng đó. Cô tự trấn tĩnh lại bản thân và khẽ lắc đầu.

“Tôi không muốn làm nô lệ, tôi muốn được tự do… Xin anh hãy thả tôi đi…”

Và điều mà cô nhận lại là cái gật đầu thật dễ dàng.

“Nếu cô không muốn ở lại đây cùng với tôi, cô có thể đi…”

Anh ta nở ra một nụ cười nhạt, cô gần như hoàn toàn  có thể nhận ra rất nhiều những tâm trạng đang ẩn sâu trong đó. Cô rời khỏi đó sau khi có sự đồng ý từ anh ta. Sử dụng tinh linh thuật, cô che dấu đi đôi tai và chiếc đuôi của mình rồi bước ra ngoài đường lớn của thị trấn.

Yui đã được tự do.

Cô cảm thấy vui mừng khi không còn bị kiềm hãm bởi xiềng xích nô lệ. Tự do thật tuyệt vời, không phải phụ thuộc vào mệnh lệnh của bất kì ai cả.

Nhưng niềm vui đó chẳng được bao lâu, bước chân cô dần chậm lại rồi dừng hẳn. Cô nhớ lại nét mặt của cậu ta lúc ấy rồi tự hỏi rằng liệu điều cô đang làm có thực sự là đúng.

Vì một lí do nào đó anh ta trông rất cô đơn và buồn.  

Và nô lệ đáng lẽ luôn là những kẻ bị bóc lột…

Nhưng những ngày qua, anh ta đã chăm sóc cô. Cô cảm thấy sự chân thành từ tận đáy lòng. Nếu không có anh ta, giờ cô cũng đâu được như thế này? Cô nhớ khuôn mặt tràn đầy nỗi thất vọng đó khi cô rời đi.

Yui cắn cặt môi.

Cô không thể bước tiếp vì có điều gì đó níu giữ đôi chân lại. Nó thôi thúc cô rằng hãy quay lại đó.

Những suy nghĩ kì lạ đang diễn ra lúc này cô không thể nào hiểu. Yui hít một hơi sâu trong lồng ngực. Cô có lẽ sẽ quay lại...

Cô thấy căn phòng mà cô rời đi hơn nửa giờ trước. Cánh cửa hé mở, chỉ để lại một khe đủ nhỏ để nhìn vào.

Anh ta đang đứng trước cửa sổ và nhìn lên bầu trời với đôi mắt thật trống rỗng, trông rất buồn và cô đơn…

Tim cô thắt lại vì dường như cảm nhận được tâm trạng anh ta lúc đó. Hít thật sâu cô từ từ bước vào phòng.

“Tại sao cô lại quay lại đây…?”

Anh ta tỏ ra ngạc nhiên khi thấy cô quay lại.

“Khi ra ngoài kia tôi đã không biết điều tiếp theo mà mình sẽ làm là gì cả… Tôi sợ rằng một lần nữa sẽ lại trở thành một nô lệ. Tôi đã nghĩ rằng… nếu đã như vậy… thì tôi muốn vẫn anh… là chủ nhân của tôi… vì anh rất tốt bụng…”

Cô mân mê vạt áo của chiếc áo mới. Đôi mắt anh ta một phần nào đó thoát khỏi sự u tối.

“Cô… muốn ở bên cạnh tôi ư…?”

“Vâng…”

Yui cảm thấy có thể tin tưởng đặt bản thân mình cho người chủ nhân này, hay có lẽ là đặt cược sự tin tưởng. Yui còn nợ anh ta rất nhiều, cô muốn trả lại những điều đó, vì vậy mà cô chưa thể rời đi vào lúc này.

Ánh mắt của anh ta dành cho cô trở nên dịu đi và anh ta khẽ thì thầm rằng “Cảm ơn cô…” (vì đã không bỏ rơi tôi lại…) và những lời còn lại sau cô không thể nghe rõ.
_____________________________

Từ sau khi Yui trở lại với cậu cũng đã ba ngày trôi qua. Cùng ăn, cùng đọc sách và cùng ngủ, mọi thứ diễn ra một cách êm đềm. Khoảng cách của cả hai đã không còn là thân phận chủ nhân và nô lệ như trước, mà đã được thu hẹp lại với tư cách là những người bạn đồng hành.

Ngày thứ tư, mọi thứ vẫn diễn ra như thường lệ, cậu dậy sớm và vô thức ngắm nhìn khuôn mặt dễ thương như thiên thần đang say giấc.

Yui cũng bắt đầu thức dậy cùng với một tiếng rên rỉ nhỏ. Đôi hàng mi chớp nhẹ vài lần trước khi mở hẳn. Đôi mắt tím trong veo nhìn cậu.

“Chào buổi sáng…”

Cậu cũng chào lại với một chút sự bối rối và quay mặt đi.

“Ừm, chào buổi sáng…”

Thực sự thì bây giờ đã là buổi trưa, cả hai đã ngủ nướng cho tới khi mặt trời vươn cao lên đỉnh đầu tự khi nào. Hôm nay cậu đã được thông báo rằng sẽ không có bữa trưa ở quán trọ bởi lương thực chưa kịp được đưa đến nơi. Nên đây sẽ là lần đầu cậu đi ăn ở bên ngoài.

“Này Yui, hôm nay chúng ta sẽ ăn ở ngoài nhé, tôi sẽ dẫn cô đi.”

“Vâng…”

Cô ấy dụi mắt một cách dễ thương và khẽ gật đầu.

Nhưng trước khi  rời khỏi phòng, Yui đã làm điều gì đó với chiếc đuôi của cô ấy, nó đã biến mất và chỉ còn lại một chiếc, điều đó khiến cậu không khỏi cảm thấy ngạc nhiên.

“Làm cách nào mà đuôi cô có thể biến mất vậy?”

Yui trả lời lại trong khi vuốt ve chiếc đuôi còn lại, gương mặt dễ thương có chút nỗi buồn đang hiển hiện.

“Tinh linh thuật… tôi đã sử dụng để họ không nhìn thấy chiếc đuôi thứ hai… Họ sẽ không thích thấy chúng đâu…”

Tất nhiên là cậu biết thế giới này có thể sử dụng được ma pháp hay mấy thứ kì diệu tương tự như vậy. Nhưng vẫn thật ngạc nhiên khi thấy tận mắt nó.

“V-vậy à…”

Sau đó cậu đã tìm thấy một quán ăn ngay gần đấy. Bên trong quán ăn cũng khá sang trọng. Quán  ăn sử dụng những chiếc bàn tròn và ghế tròn, bên trên bàn được phủ một tấm vải trắng tạo nên vẻ tinh tế.

Ngay khi đặt chân vào bên trong quán, gần như mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía cậu, đương nhiên một điều rằng họ không nhìn cậu mà nhìn cô gái đang đứng cạnh cậu lúc này.

Khi nhận được quá nhiều ánh mắt đặt lên mình, Yui tỏ ra sợ hãi, đôi tai mèo của cô ấy cụp xuống và chiếc đuôi cũng không còn ngoe nguẩy như bình thường.

Cậu nhanh chóng đưa mắt tìm một bàn trống trong không

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Chương 0: Kí ức

Chương 1: Triệu hồi

Chương 2: Khởi đầu gian nan.

Chương 3: Cuộc sống ngoài cung điện.

Chương 4: Làm mạo hiểm giả

Chương 5: Mạo hiểm giả

Chương 6: Anh yêu em

Chương 7: Đêm của hai ta

Chương 8: Dungeon và rắc rối

Chương 9: Chuyến hành trình đầu tiên

Chương 10: Chuyến hành trình đầu tiên

Chương 11: Gặp lại Mangust

Chương 12: Trở về cung điện

Chương 13: Gặp gỡ Lamias

Chương 14: Tiếng khóc bí ẩn ở tầng thứ mười dungeon

Chương 15: Một tiểu tiên!

Chương 16: Ai mới là kẻ mạnh?

Chương 17: Đi mua sắm

Chương 18: Sát thủ

Chương 19: Huyết Thanh Sinh Mệnh!

Chương 20: Bắt đầu học ma pháp

Chương 21:

Chương 22:

Chương 23:

Chương 24:

Chương 25:

Chương 26:

Chương 27:

Chương 28:

Chương 29: Lạc vào mê cung tơ nhện

Chương 30: Nhện và Tamaki

Chương 31: Ấm áp

Chương 32: Băng và tuyết

Chương 33: Hố băng không đáy

Chương 34: Đối đầu với nhân ngưu khổng lồ!

Chương 35: Kĩ năng mới cho cả ba

Chương 36: Nhóm Kanaken chia rẽ

Chương 37: Hãy cho tôi thấy sự quyết tâm của cô!

Chương 38: Hirashi chiến đấu

Chương 39: Nghỉ chân tại hoang đảo

Chương 40: Không đánh giá cuốn sách qua bìa của nó

Chương 41: Lựa chọn

Chương 42: Thu thập lương thực, chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo

Chương 43: Bí mật dần hé lộ

Chương 44: Boss cuối

Chương 45: Gặp mặt quỷ vương

Chương 46: Bước đầu chuẩn bị để đối mặt với Lucis

Chương 47: Rắc rối nhỏ

Chương 48: Say và điều muốn nói của Tamaki

Chương 49: Luyện tập miệt mài

Chương 50: Những rắc rối của tình yêu

Chương 51: Khu rừng thần tiên

Chương 52:

Chương 53: Trận chiến giữa hai quái vật

Chương 54: "Vô diện" ra đời

Chương 55: Màn mở đầu

Chương 56: Nhất định phải chiến thắng!

Chương 57: Khao khát giống nhau, mục đích khác nhau

Chương 58: Ai mới là kẻ phản bội?

Ảnh minh họa

Chương 59: Sức mạnh của nhà vua.

Chương 60: Trận chiến kết thúc

Chương 61: Khoảng thời gian yên bình.

Chương 62: Chuẩn bị tiếp đón hoàng tử nước láng giềng

Tạm ngừng trong 2 tháng

chương 63:

Chương 64: Gặp lại

Chương 65: Bữa tiệc

Chương 66: Hôn phu

Rảnh rỗi sinh nông nổi

Chương 67: Hoàng tử thách đấu

Chương 68: Đồng ý

Chương 69: Hôn lễ giả

Chương 70: Vị vua trẻ

Chương 71: Tin xấu

Ngoại truyện: Kí ức bị lãng quên

Đính chính

Chương 72: Lời cảnh cáo

Chương 73: Lời đe dọa và Domino

Chương 74: Giải quyết tăng cân

Chương 75: Hoàng hậu và nô lệ

Chương 76: Quỷ quyền

Chương 77: Tạ lỗi

Chương 78: Nhịp đập con tim

Chương 79: Chuyến hành trình dài bắt đầu

Chương 80: Xui xẻo với Elf

Chương 81: Bù nhìn không tai mắt

Chương 82: Lithi

Chương 83: Cô gái bị khinh ghét

Chương 84: Bí ẩn của di tích cổ

Chương 85: Âm mưu được chuẩn bị.

Chương 86: Âm mưu được thực hiện

Thông báo

Chương 87: Bóng tối tà ác

Chương 88: Kẻ bất tử

Chương 89: Thành viên mới

Chương 90: Dừng chân tại tiểu vương quốc

Chương 91: Xui xẻo

Chương 92: Cứu nguy

Chương 93: Đụng độ

Chương 94: Kẻ điều khiển kim loại

Chương 95:

Thông báo quan trọng

Chương 96: Những bông hoa không héo tàn

Loading...