Chương 16: Ai mới là kẻ mạnh?

Giác quan Yuko đã nhạy bén hơn trước kia, vì vậy việc lờ mờ cảm nhận được sự hiện diện của ai đó mà không nhìn bằng mắt là một điều có thể. Nói chính xác là việc cảm nhận được sự nhiễu loạn ma lực trong không gian giúp nhận biết được sự hiện diện. Và việc cảm nhận được điều đó đã đánh thức cậu vào giữa đêm.
Thật kì lạ khi vẫn còn ai đó thức đến giờ này. Đáng nhẽ vào thời điểm này, tất cả đều đã đi ngủ hết không còn một ai. Song việc cậu cảm nhận thấy sự hiện diện kia lại phủ nhận hoàn toàn điều đó. Thật ớn lạnh khi không biết thứ gì bên ngoài đó. Nó làm cậu liên tưởng đến những bóng ma trong những bộ phim ma đáng sợ.
Một cách lén lút, cậu ra khỏi lều và đi theo sự hiện diện đó, giữ khoảng cách vừa đủ để tránh bị phát hiện.
Hiện giờ, trong rừng đang rất âm u và tĩnh mịch. Bóng tối bao trùm tất cả cảnh vật xung quanh khiến việc nhìn đường và tránh chướng ngại vật trở nên cực kì khó khăn. Bằng cách nào đó, việc đi theo đúng nơi mà sự hiện đó đi qua giúp cậu không đụng phải chướng ngại vật dưới đất.
Nếu nhìn kĩ thì sự hiện diện mà cậu đang đi theo là một cái bóng đen có hình dáng giống con người. Xung quanh cái bóng có sự gồ ghề, có vẻ giống như là một bộ giáp.
Việc đi theo một cái bóng người trong một khu rừng tăm tối như vậy khiến một vài cơn rùng mình thỉnh thoảng chạy dọc qua sống lưng cậu. Và cậu cũng chẳng hiểu sao lại bám theo cái bóng đó nữa.
Song cậu vẫn nuốt cái cảm giác rờn rợn xuống và bám theo cái bóng đang lủi thủi trong rừng. Cái thứ đang ở trong tầm nhìn của cậu đơn giản chỉ là lang thang hay có chủ đích thì cậu không thể biết được. Hoặc có lẽ chỉ là có ai đó đang mộng du?
Song việc phỏng đoán cái bóng đó chỉ đi lang thang hoặc mộng du đều không phải. Bởi bây giờ, cái bóng ấy đang đứng trước một cái cửa hang vuông vức hình chữ nhật. Có vẻ nó là một hành lang đá dẫn đến tầng thứ mười một.
Lí do tại sao cái bóng này lại đứng trước cửa hành lang dẫn xuống tầng mười một vẫn còn là một bí ẩn. Trong hành lang khá sáng vì có ánh sáng của đá dạ quang, song cậu không thể nhìn thấy được người kia do thiết kế cái hành lang này khá là éo le. Hành lang liên tục rẽ phải quẹo trái khiến khi cậu gần tìm được ra danh tính của cái bóng kia thì nó lại bị che khuất bởi bức tường đá, nơi ngã rẽ của hành lang.
Cậu cố điều chỉnh nhịp thở và đi thật nhẹ nhàng đề không phát ra tiếng động. Tự nhủ việc đi hết hành lang này sẽ biết được danh tính của cái bóng kia là ai, cậu lấy sự tò mò đó để lấn át đi nỗi sợ.
Điểm kết thúc của hành lang là quang cảnh của tầng thứ mười một. Giống như từ tầng một đến tầng chín, nơi này toàn là đá và trần hang thì đầy nhũ đá lởm chởm.
Và điều khiến cậu ngạc nhiên rằng, cái bóng đó chẳng phải thứ gì đáng sợ, mà là bạn cùng lớp cậu, một tên đẹp mã tóc vàng tên Takashi.
Vậy ra việc cậu ta tạo khoảng cách sức mạnh với mọi người là bằng cách này. Việc cậu ta gần như độc chiếm ma thú ở nhưng tầng trên đã khiến cậu nghi ngờ. Và giờ đây điều đó đã được khẳng định.
Takashi đang bí mật luyện cấp để gia tăng khoảng cách sức mạnh của mình với mọi người. Đó là lí do tại sao cậu ta lại ở đây vào đêm khuya, tầng thứ mười một này.
Cũng may đó chẳng phải thứ đáng sợ gì, chỉ là một kẻ ngạo mạn với tham vọng nhỏ mọn của bản thân mà thôi. Vì vậy mà Yuko cũng cảm thấy nhẹ nhõm và một chút khó chịu. Song cậu chưa muốn quay về vội.
Cậu chưa biết rõ về sức mạnh cũng như kĩ năng của Takashi khi ở những tầng trên vì còn bận để ý đến Yui và đám ma thú. Điều đó khiến sự tò mò tăng lên và níu chân cậu lại.
Takashi bước ra khỏi [Khu vực an toàn] một cách cẩn trọng. Cậu ta chầm chậm tiến lên phía trước...
[Khu vực an toàn] là một nơi mà khi đứng vào đó, ta sẽ không bị quái vật nhìn thấy cũng như phát hiện. Nơi này là một khu vực có bán kính mười mét tính từ lối ra của hành lang đá. Nó khá thuận lợi khi những người bị thương cần chỗ để chữa thương, tuy nhiên, nếu là họ ở gần đó, còn nếu không thì cần phải có những người bảo vệ để họ có thể được trị thương bởi những Pháp Sư Hồi Phục.
Hiện tại, sau khi Takashi bước ra khỏi [Khu vực an toàn] một cách cẩn trọng. Tiến đến gần cậu ta với những bước chân nặng nề là một sinh vật cao hơn hai mét, với làn da màu nâu và đôi mắt toả ra thứ ánh sáng yếu ớt màu đỏ. Vũ khí của sinh vật này là một cây song thủ rìu lớn như thân hình của nó. Trên đầu sinh vật to lớn với cơ bắp cuồn cuộn này là một cặp sừng đen láy giương lên, mang đến một cảm giác mạnh mẽ. Nó gầm lên một cách đầy giận giữ, tiếng gầm đó vang lên dội đến mức ù tai.
GROOOOOOOOOOOOOO...!!!
Đó là một con Nhân Ngưu, không thể khác vào đâu được. Mỗi bước bước chân của nó là một tiếng phì phò thở ra từ cái mũi ướt và chứa đầy hơi nước, như thể nhiệt độ trong cơ thể của nó đủ nóng để khiến nước trong đó bốc hơi.
Cái cách mà con Nhân Ngưu đang nhìn vào kẻ thù của nó, kẻ đang xâm nhập vào dungeon, như thể muốn chẻ đôi cậu ta ra vậy.
Sát khí mà con Nhân Ngưu đang toả ra thì khỏi bàn. Cộng với hình đáng đồ sộ đó, nó có thể doạ người bình thường sợ chết khiếp.
Tuy vậy thì Yuko không phải là một người bình thường, vì thế cậu không hề bị ảnh hưởng bởi nó. Còn Takashi trông có vẻ như đang cố kìm chế nỗi sợ hãi với một vẻ mặt lo lắng và mồ hôi toát đầy trên trán.
Trận đấu bắt đầu diễn ra. Không tối như tầng thứ mười, nơi mà hiện giờ các tinh thể dạ quang đã ngừng phát sáng. Vì tầng thứ mười một lại được chiếu sáng bởi đám rêu xanh dương, vì vậy Yuko có thể thấy rõ trận chiến giữa Takashi và con Nhân Ngưu to lớn.
Cậu ta bắt đầu rút kiếm, thủ thế và xông đến Nhân Ngưu. Nhát kiếm của cậu ta lập tức bị chặn lại bởi thân rìu lớn của nó. Tiếng kim loại va vào nhau loảng xoảng.
Trong khi đấu với con Nhân Ngưu, trông Takashi có vẻ khá chật vật và khó khăn. Trái với cái thân hình to lớn đó, Nhân Ngưu không hề chậm chạp một tí nào. Nó đang đỡ những nhát kiếm của Takashi với một tốc độ khó khăn.
Yuko để ý rằng Takashi dùng được khá nhiều kĩ năng. Cậu biết điều đó vì trước khi sử dụng kĩ năng, Takashi đã nói to tên của nó. Chúng gồm có. [Quang Tốc], [Cường Hoá], [Chiến Khí], [Bứt Phá Giới Hạn].
Khi bắt đầu trận chiến, Takashi đã sử dụng [Cường Hoá], đó là một kĩ năng truyền mana vào các tế bào trong cơ thể và cường hoá chúng, nó giúp cho chỉ số của người dùng tăng nhẹ. Lượng mana bị tiêu tốn theo thời gian và nhiều hay ít phụ thuộc vào chuyển động của đối tượng.
Khi muốn né tránh đòn đánh mạnh khủng khiếp của con Nhân Ngưu, Takashi đã sử dụng [Quang Tốc]. Đây là một kĩ năng khiến tốc độ di chuyển của người sử dụng tăng mạnh trong một khoảng thời gian nhất định. Kĩ năng tiêu tốn ít mana.
[Chiến Khí] một kĩ năng khá hiếm, thường chỉ có vua hoặc những người có dòng máu hoàng gia và quý tộc mới có. Kĩ năng giúp tăng rất nhiều chỉ số sức mạnh và loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng xấu khi phát động trạng thái này. Ngoài ra cơ thể của người sử dụng còn được bao bọc trong một luồng ánh sáng màu vàng kim.
Trận chiến khá là nảy lửa. Những tiếng kim loại vẫn loảng xoảng vang lên. Những giọt mồ hôi đã đầm đìa trên trán của Takashi. Tuy đã sử dụng nhiều kĩ năng, nhưng có vẻ như sức mạnh của cậu ta vẫn chưa đủ để dứt điểm được nó. Con Nhân Ngưu vẫn đang tỏ rõ sự "trâu bò" của nó khi vẫn còn đứng vững và chiến đấu mà chưa hề có dấu hiệu xuống sức.
Có lẽ nếu không có một cú dứt điểm thì Takashi sẽ thua. Cuối cùng thì cậu ta bắt buộc phải sử dụng con át chủ bài của mình. Đó là kĩ năng chỉ người có thiên chức [Anh Hùng] mới có.
Đó là [Bứt Phá Giới Hạn]. Đúng như tên gọi của nó, đó là một kĩ năng cho phép phá bỏ giới hạn của người sử dụng trong một thời gian cực ngắn. Qua quá trình tập luyện thì Takashi có thể duy trì kĩ năng này trong vòng mười lăm giây. Kĩ năng khiến cho chỉ số của người sử dụng nhân lên năm lần, tức là người có chỉ số càng mạnh thì kĩ năng càng có thể phát huy tối đa tác dụng. Tuy nhiên, khả năng phi thường của nó cũng mang lại một cái giá khá đắt.
Trong một trận chiến. Nếu hết thời gian mà người sử dụng kĩ năng này có thể duy trì được mà không thể chiến thắng được đối thủ. Cơ thể sẽ trở nên kiệt quệ và gần như mất đi khả năng chiến đấu. Đó là điểm chết người lớn cho những người không biết tự lượng sức.
May mắn tay là sau hơn mười giây một chút, bằng cách nào đó, Takashi đã kết liễu được con Nhân Ngưu với một cú đâm xuyên qua tim nó. Cơ thể to lớn của con Nhân Ngưu đổ rạp xuống đất như một cái cậy bị đốn hạ. Ánh đỏ mập mờ trong đôi mắt nó tắt lịm và nó ngừng thở phì phò.
Sau đó Takashi cũng khuỵu gối xuống vì kiệt sức. Cậu ta phải lấy thanh kiếm kiếm để làm trụ đỡ cho bản thân. Rồi cậu ta lại nhanh chóng đứng lên và tiến về [Khu Vực An Toàn]. Sau khi đặt chân được vào [Khu Vực An Toàn] cậu ta mới thở phào yên tâm.
Cùng lúc đó Takashi lôi tấm bảng trạng thái của cậu ta ra và nhìn chăm chú vào đó.

_____________________________________
Takashi
Giới tính: Nam
Tuổi: 17
Chủng tộc: Con người
Cấp độ: 24
Thiên chức: Anh hùng
Sức mạnh: 312
Ma pháp: 312
Kháng lực: 312
Kháng phép: 312
Thể lực: 312
Nhanh nhẹn: 312
May mắn: 100
Thông minh: 50
Kĩ năng:
-Thông hiểu ngôn ngữ.
-Bứt phá giới hạn.
-Gia tốc.
-Chiến khí.
-Kiếm thuật.
-Thông thạo ma pháp.
-Niệm chú nhanh.
-Hồi ma lực nhanh.
-Kháng mọi trạng thái bất lợi.
-Chỉ huy.
Danh hiệu: Kẻ du hành giữa hai thế giới, Đấng cứu thế của nhân loại.
_____________________________________
Sau khi nhìn vào bảng trạng thái, Takashi lẩm bẩm với vẻ khó chịu vì không có gì thay đổi khi trong tấm thẻ.
"Cấp độ vẫn chưa tăng, chắc có lẽ phải đánh thêm một vài con nữa mới được."
Nói rồi cậu ta ngồi xuống và lấy một bình mana màu xanh trong chiếc túi vải nhỏ trên eo và đưa lên miệng.
Nấp ở tảng đá gần đó, Yuko cũng đã nhìn thấy các chỉ số của Tạkashi.
Chỉ số của Takashi ở cấp độ hai tư với chủ số có ba chữ số. Còn cậu đang ở cấp độ tám và chỉ số đang có bốn chữ số, một sự chênh lệnh đến mức vượt quá cả sự gian lận.
Xem vậy là đã đủ thoả mãn sự tò mò của mình, cậu nhẹ nhàng quay lại phía lối vào của hành lang đá dẫn lên tầng mười.
Tuy nhiên, cuộc đời không có được như mơ. Cậu đã đá phải một viên đá nhỏ dưới chân tạo ra tiếng động.
"Toi rồi..."
Ngay lúc đó, Takashi đã phát hiện ra nguồn gốc của tiếng động. Cậu ta đứng phắt dậy với

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Chương 0: Kí ức

Chương 1: Triệu hồi

Chương 2: Khởi đầu gian nan.

Chương 3: Cuộc sống ngoài cung điện.

Chương 4: Làm mạo hiểm giả

Chương 5: Mạo hiểm giả

Chương 6: Anh yêu em

Chương 7: Đêm của hai ta

Chương 8: Dungeon và rắc rối

Chương 9: Chuyến hành trình đầu tiên

Chương 10: Chuyến hành trình đầu tiên

Chương 11: Gặp lại Mangust

Chương 12: Trở về cung điện

Chương 13: Gặp gỡ Lamias

Chương 14: Tiếng khóc bí ẩn ở tầng thứ mười dungeon

Chương 15: Một tiểu tiên!

Chương 16: Ai mới là kẻ mạnh?

Chương 17: Đi mua sắm

Chương 18: Sát thủ

Chương 19: Huyết Thanh Sinh Mệnh!

Chương 20: Bắt đầu học ma pháp

Chương 21:

Chương 22:

Chương 23:

Chương 24:

Chương 25:

Chương 26:

Chương 27:

Chương 28:

Chương 29: Lạc vào mê cung tơ nhện

Chương 30: Nhện và Tamaki

Chương 31: Ấm áp

Chương 32: Băng và tuyết

Chương 33: Hố băng không đáy

Chương 34: Đối đầu với nhân ngưu khổng lồ!

Chương 35: Kĩ năng mới cho cả ba

Chương 36: Nhóm Kanaken chia rẽ

Chương 37: Hãy cho tôi thấy sự quyết tâm của cô!

Chương 38: Hirashi chiến đấu

Chương 39: Nghỉ chân tại hoang đảo

Chương 40: Không đánh giá cuốn sách qua bìa của nó

Chương 41: Lựa chọn

Chương 42: Thu thập lương thực, chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo

Chương 43: Bí mật dần hé lộ

Chương 44: Boss cuối

Chương 45: Gặp mặt quỷ vương

Chương 46: Bước đầu chuẩn bị để đối mặt với Lucis

Chương 47: Rắc rối nhỏ

Chương 48: Say và điều muốn nói của Tamaki

Chương 49: Luyện tập miệt mài

Chương 50: Những rắc rối của tình yêu

Chương 51: Khu rừng thần tiên

Chương 52:

Chương 53: Trận chiến giữa hai quái vật

Chương 54: "Vô diện" ra đời

Chương 55: Màn mở đầu

Chương 56: Nhất định phải chiến thắng!

Chương 57: Khao khát giống nhau, mục đích khác nhau

Chương 58: Ai mới là kẻ phản bội?

Ảnh minh họa

Chương 59: Sức mạnh của nhà vua.

Chương 60: Trận chiến kết thúc

Chương 61: Khoảng thời gian yên bình.

Chương 62: Chuẩn bị tiếp đón hoàng tử nước láng giềng

Tạm ngừng trong 2 tháng

chương 63:

Chương 64: Gặp lại

Chương 65: Bữa tiệc

Chương 66: Hôn phu

Rảnh rỗi sinh nông nổi

Chương 67: Hoàng tử thách đấu

Chương 68: Đồng ý

Chương 69: Hôn lễ giả

Chương 70: Vị vua trẻ

Chương 71: Tin xấu

Ngoại truyện: Kí ức bị lãng quên

Đính chính

Chương 72: Lời cảnh cáo

Chương 73: Lời đe dọa và Domino

Chương 74: Giải quyết tăng cân

Chương 75: Hoàng hậu và nô lệ

Chương 76: Quỷ quyền

Chương 77: Tạ lỗi

Chương 78: Nhịp đập con tim

Chương 79: Chuyến hành trình dài bắt đầu

Chương 80: Xui xẻo với Elf

Chương 81: Bù nhìn không tai mắt

Chương 82: Lithi

Chương 83: Cô gái bị khinh ghét

Chương 84: Bí ẩn của di tích cổ

Chương 85: Âm mưu được chuẩn bị.

Chương 86: Âm mưu được thực hiện

Thông báo

Chương 87: Bóng tối tà ác

Chương 88: Kẻ bất tử

Chương 89: Thành viên mới

Chương 90: Dừng chân tại tiểu vương quốc

Chương 91: Xui xẻo

Chương 92: Cứu nguy

Chương 93: Đụng độ

Chương 94: Kẻ điều khiển kim loại

Chương 95:

Thông báo quan trọng

Chương 96: Những bông hoa không héo tàn

Loading...