chap 58: Có phải nhờ công Lay?

Cả bọn cuống quít chạy,  tới trước cổng nhà thấy bà đang thủ một thế võ rất là oai hùng và còn hầm hổ hét " bà mụ nó đứa nào đánh cháu ta hả? "
" bà ơi cứu.... " tụi nó gặp được bà mừng như bắt được vàng chạy tới sau lưng bà trốn , bọn trẻ trâu phía sau rượt tới thấy bà liền thay đổi 360 độ khoanh tay lễ phép thưa " cháu chào bà ạ"
" ừ chào các cháu,  bà thấy các cháu rất lễ phép ngoan ngoãn vậy tại sao lại rượt đánh mấy anh này hả? " bà nghiêm giọng hỏi,  bọn trẻ đảo mắt lấm lét một hồi thì mới thành thật nói ra " là đại ca kêu bọn con rượt mấy anh này đó ạ"
" đại ca?  Là đứa nào .... " bà chưa kịp hỏi hết đã thấy hai cậu lúc nảy chạy tới, cậu có nước da trắng vừa chạy vừa chửi cậu da nâu kia  um sùm " đm cái thằng này,  mày hậu đậu vừa thôi chạy ngang cái mương thôi mà cũng trượt té là sao,  làm chạy tới sau không biết bọn kia...   Ơ " cậu ta chưa nói hết đã phát hiện một việc hết sức chấn động,  tại sao mình lại chạy về nhà mình thế nhỉ?  Ể,  tại sao bọn trai thành thị kia lại núp sau lưng bà nội  vậy? Cậu nghĩ nghĩ tưởng tụi nó định lấy bà ra làm lá chắn nên tức quá  chạy lại chỉ vào tui nó hét  lên " cái đồ trai thành thị kia sau các người dám trốn sau lưng bà ta hả? "
" cốc" cậu ta vừa bị bà gõ vào đầu cái cốc khiến cậu ta ôm đầu than đau , bà chậm rãi hỏi " con kêu ai là bọn này bọn kia vậy hửm? "
" đại ca kêu cái bọn sau lưng bà đấy ạ" cậu da nâu lên tiếng,  bà hắng giọng mắng " thằng này ngày càng  hỗn rồi,  cái bọn mà hai đứa con kêu bọn này bọn kia hai đứa phải kêu bằng anh đó biết không hả? "
Cậu da trắng nhăn mặt không phục hỏi " bọn họ là ai mà con phải kêu bằng anh chứ? " . Bà lắc đầu kiểu hết hiểu nổi " giời ơi xem nó kìa,  anh con về hai bữa rồi mà giờ cũng không biết là sao?  Lộc Hàm Nghệ Hưng hai đứa ra đây coi"
Nghe bà nói thế LuLay mới ló cái mặt ra hiên ngang đi lại gần bà,  cậu da trắng há hốc mồm ngạc nhiên nói " hai người ... Là... Là anh Hàm và anh Hưng ạ? "
" đúng vậy" Luhan và Lay đồng thanh nói,  cậu ta vừa nghe xong liền hớn hở nhảy cái phốc lên đu trên người Lulay cười nói " haha nhớ hai anh chết mất,  sao lâu vậy mới về thăm em vậy a~" . Hai đứa bị cậu ta đeo vô nặng xém té xấp , vừa lấy lại thăng bằng nghe cậu nói vậy liền khinh thường liếc một cái,  Luhan nói " hứ,  đừng có nói dóc,  tới cái bản mặt của hai anh đây em còn không nhận ra mà dám kêu là nhớ anh hả? "
" hìhì người ta quên thôi mà" cậu ấy gãi đầu nói,  chưa kịp hỏi thăm câu tiếp theo đã thấy khuôn mặt đen thui của Sehun và Suho đi đến kéo cậu ấy xuống quẳng cái bẹp trên đất,cậu chưa kịp hoàn hồn thì thấy hai anh kia nói nói gì đó mà gương mặt của anh Lộc và anh Hưng có vẻ cau có, cậu cũng có học tiếng Hàn nhưng vẫn chưa vững lắm nên không hiểu hết các anh kia nói gì nhưng nghe loáng thoáng gì mà " em có sao không, ai cho thằng nhóc đó đu vào em gì gì đó ", haiz..  Thế giới người lớn đã khó hiểu, thế giới người xém lớn còn lu bu hơn nữa a~~
Nhận diện được người thân xong xui tụi nó mới vào nhà tắm rửa thay quần áo,  lúc nảy đi bắt cua mà chỉ được một con nhưng bị rượt nên bỏ mẹ con cua luôn rồi,  thật nản quá mà.  Cả bọn đang ngồi rầu rĩ thì thấy chú về  trên tay chú còn đang xách một cái thùng khá to , chú la lên " chú mới bắt được nhiều cua lắm,  mấy đứa ra lấy nè"
" hoan hô " cả bọn cùng Tý chạy cái vèo ra nhận thùng cua, tụi nó đem vào bếp được bà dạy cho cách rửa sạch sau đó để lên nồi luộc,  khoảng 15' sau nồi cua đã chính cả bọn hí hửng bưng xuống tụ lại một đám ăn, vừa chuẩn bị ăn thì tụi nó thấy cậu da nước da đen đang chạy qua vô nhà la lên " cho em ăn với "
" ừ ừ nhào vô" cả bọn khoát tay nói,  thế là 14 người vui vẻ tụ lại ăn,  vừa ăn được một miếng Tao đã tấm tắc khen " ôi ngon quá a~" " híhí cua đồng là ngon số 1 rồi nhé anh " Tý dùng tiếng Hàn nói với Tao,  cả bọn khá ngạc nhiên khi cậu cũng biết tiếng Hàn nhưng cũng rất vui vẻ vì chuyện này, aiz... Mọi người cùng nói chung một ngôn ngữ thì dễ tám chuyện chứ có sao đâu nà. Baekhyun hình như nghĩ gì đó liền hỏi " à quên mất,  hai đứa tên gì vậy? "
" em tên Tý ạ" cậu da trắng nói,  cậu da đen cũng trả lời " em thì tên Tí ạ"
" ơ... Sao tên giống nhau thế? " Chen khó hiểu hỏi, Tý nghe vậy nên mới giải thích " dạ tên em là Tý còn thằng này là Tí, Tý của em y dài còn Tí của nó i ngắn a~. Nói ra thì cũng khổ nỗi, thật sự em không muốn trùng tên với cái thằng này đâu, tại hồi nhỏ hai đứa sinh ra cùng ngày, ba mẹ hai bên đặt tên cúng cơm cho tụi em mà không biết bị trùng nhau, cũng may còn khác được chữ y đó ạ"

" à... Hiểu rồi " cả bọn ồ lên nói,  Xiumin suy nghĩ sau đó nêu ý kiến " anh thấy vầy,  tên hay đứa giống nhau thế nên bọn anh kêu một đứa Tý dài một đứa Tí ngắn nhá "
" ok kêu sao cũng được ạ" Tí cười nói, cả bọn cũng thống nhất thế sau đó mới tập trung lại ăn tiếp,  sau khi ăn xong dọn dẹp lại cả bọn mới kéo nhau ra sân chơi.  Tụi nó kéo nhau ra sân rồi nhưng không biết phải chơi trò gì nên tụm lại ngồi một cục,  D. O đang ngồi chồm hổm chọc kiến thì nghe Baek la lên " a,  tụi mình đi tắm sông đi, nhân tiện tập bơi cho D. O luôn "
" thằng quỷ ai mượn mày ra ý kiến đó hả? " D. O hét lên rượt đánh Baekhyun,  cậu đã cố ý dấu không nhắc tới vậy mà thằng này cũng lôi ra cho được hà.  Cả bọn  vui vẻ đồng ý đi vào thay đồ để đi bơi,  sau khi thay xong đi ra vẫn thấy D. O đực mặt đứng đấy không đi đâu hết, cuối cùng tụi nó đành quyết định..... Khiêng D. O như khiêng heo ra bờ sông.
----
" oa.... Thả tao ra" D. O la hét vùng vẫy ,  tụi nó mất chín trâu ba hổ mới khiêng được D.O ra được bờ sông, vừa thả  xuống D. O đã muốn chạy nhưng bị Kai ôm lại, Luhan nắm chặt vai D. O hừng hực khí thế hỏi " mày có muốn biết bơi không ? "
" không " D. O nói ,đột nhiên Luhan cảm thấy tụt cảm xúc vô cùng,  thằng này anh vừa hỏi mà nó trả lời thế đấy, nản ghê á , Luhan cố kìm cảm xúc tiếp tục  dụ dỗ" tại sao mày không chịu tập bơi hả?  Mày nghe tao đi,  tao nói thiệt tập bơi vui lắm,  tới lúc mày bơi được rồi tao bảo đảm mày sẽ ghiền luôn "
" thật không? " D. O ngây thơ hỏi lại,  cả bọn gật đầu cái rụp,  Tý cũng động viên " đúng rồi đó anh,  anh cố lên, tập bơi dễ ẹt à"
" ừ thì.... Tập " D. O ngượng mặt nói,  cậu thật sự muốn biết bơi lắm a,  tại cậu nghe ta đồn bơi khó lắm nên hơi tâm lí xíu,  giờ nghe tụi nó bảo đảm vậy cũng yên tâm nên đồng ý thử. 
Được D. O đồng ý cả bọn mới hí hửng dẫn cậu xuống nước, Chen thì dạy kiến thức lí thuyết về bơi,  Kai và Chanyeol thì về phần thực hành,  một cặp tý thì làm người bơi mẫu cho cậu tập luyện,  bọn còn lại thì vừa bơi xung quanh  chơi vừa làm cổ động viên.  Tụi nó vừa dạy D. O vừa đùa giỡn náo một khúc sông khiến mọi người bơi xuồng ngang ai cũng nhìn và phì cười,  các cậu này nhìn vui ghê a~~
Nhưng có một sự thật thiệt phũ phàng,  đời quả là không như là mơ,  tụi nó xuất hết mọi chiêu nhưng không cách nào làm D. O bơi được,  tụi nó dùng nào là áo phao,  rồi ôm thùng nhựa,  cho D.O đạp nước,  ngay cả cách nhân gian thường dùng là cho chuồn chuồn cắn lỗ rốn tụi nó cũng thử nhưng D. O vẫn không biết bơi,  tụi nó thiệt hết cách nhưng lúc này Lay lại ra vẻ cao thâm đi ra nói " tao có cách làm cho mày biết bơi,  đi theo tao"
Lay nói xong sau đó cậu đi đến chiếc xuồng rồi bước lên,  cả bọn đẩy đẩy động viên D. O lên xuồng theo Lay.  D. O nghe lời lên xuồng, Lay chèo ra giữa sông sau đó đứng lên , cậu đang mặc một cái áo thun ba lỗ và quần đùi , cả người thì ướt sũng nhưng bày đặt chấp tay sau mông làm vẻ cao nhân khiến cả bọn đứng trên bờ cười ha hả,  Lay liếc tụi kia một cái sau đó làm ngơ mặc kệ tụi nó bắt đầu giảng giải " D. O à,  nếu mày muốn bơi tốt thì xuống nước phải bơi tay và đạp nước thật mạnh thì nó sẽ nổi thôi,  khi mày bị rớt xuống nước thì  dù có chuyện gì cũng phải ráng bơi vào bờ chứ không phải  chịu chết nằm im đó đợi người cứu , càng nguy hiểm thì phải càng cố gắng rõ chưa? "
" rõ" D. O hùng hồn nói,  Lay "tao nhã " nhìn trời một cái,  giờ này cũng gần 6h rồi nên mặt trời đã sắp lặn,  ánh sáng cũng giảm dần và trời đã nhấp nhem tối,  sau khi quan sát xong Lay quay sang D. O lớn tiếng hỏi " mày chuẩn bị xong chưa? "
D. O hơi ngớ người ra không hiểu chuẩn bạn bị xong cái gì đột nhiên Lay đạp cái ván thuyền c nó liền bật mở ra,  cậu hét lên " nhảy thôi D. O"
" hả,  hả cái gì? " chưa đợi D. O nói hết Lay đã nhảy cái đùng xuống sông bơi vào bờ,  D. O chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra,  cậu xoay người nhìn chỗ ván thuyền Lay đạp bật lên thì sợ đến ngây người,  một đàn ong đang từ trong ổ túa ra đen rụi,  Lay bơi tới bờ sau đó trèo lên hét về phía D. O " nhảy xuống lội vào đi D. O,  ong nó chích mày bây giờ "
Cả bọn nghe thế cũng hét lên " nhảy nhanh đi D. O " . Cậu vẫn đang ngây ngốc bỗng thấy đàn ong tấn công về phía mình,  D. O hét lên " A" một tiếng sau đó nhảy cái ùm xuống sông  bơi vào bờ y như vận động viên bơi lội chuyên nghiệp khiến cả bọn há hốc mồm ra nhìn,  cậu bơi được tới bờ liền được cả bọn kéo lên,  còn chưa kịp thở đã thấy đàn ong đuổi đến, tụi nó hoảng hồn hét lên sau đó ba chân bốn cẳng chạy về nhà . Dù đã tận lực chạy nhanh nhưng về được tới nhà tụi nó cũng bị ong chích mấy dấu,  tụi nó lườm Lay , tại cái thằng này chơi ngu nên tụi này mới bị ong chích hết á.  Nhưng hình như tụi nó quên một chuyện quan trọng,  hình như nhờ vậy mà lúc nảy ngày đi chấm ô đã bơi được rồi mà phải hông ta?  Việc này... Có phải nhờ công của Lay ngơ ? 
-------
7h tối,  tụi nó mỗi tốp chia ra một chỗ mà chơi,  Hunhan , Kristao, Xiuchen và Chanbaek tụ lại chơi lô tô với hai cậu Tý và Tí vừa nghe bài Lotto của EXO,  tụi nó vừa chơi vừa khen, công nhận bài này hợp với bối cảnh chơi lô tô của tụi này ghê a~
Cặp Kaisoo thì vào phòng ngủ sớm rồi, nghe nói tại hôm nay bơi lội mệt quá nên hai đứa nó kiệt sức đi ngủ sớm , hai đứa này thiệt yếu quá hà~~  . Sau khi điểm danh một vòng các bạn mới phát hiện hình như thiếu cặp Sulay,  vậy hai đứa nó đâu?  Muốn biết thì chap sau nha. 😁
------------------
A~~~~~ mệt chết ta rồi  😭, bữa nay học hai buổi nhưng vẫn cố ra chap nga, biết tại sao hơm?  Ta đa...  🎉🎉bữa nay sinh nhật của Yixing oppa Lay ngơ nhà mình đó mà , viết gấp nên nội dung sẽ không chỉnh chu

1 2 »