chap 56: Về quê

Sáng hôm sau cả bọn rạo rực dậy sớm, sau khi ăn sáng xong Luhan liền đi thuê một chiếc xe du lịch 12 chỗ ngồi , vừa định lên xe tụi nó thấy một người phụ nữ trang phục lạ lạ đi đến,  cô ta nói " sa wa ni kha, ph khờ thảm hả thãng pị thĩ rãn thỉm thiểu" ( dịch nghĩa : xin chào, cho tôi xin hỏi đường đến quán phở )
Cả bọn nghe xong hết biết gì đứng trố mắt ra nhìn,  D. O đẩy tay Luhan với Lay thúc giục " ê người ta hỏi tiếng Việt phải không,  phải thì hai đứa bây trả lời cho người ta đi kìa"
" ơ... Hình như không phải tiếng việt,  tiếng nước nào ấy" Luhan gãi đầu nói,  Kai nghĩ nghĩ rồi la lên " A.... Tiếng Thái đó , để tao cho "
kai chạy tới chỗ người phụ nữ ấy cười toe toét múa tay nói " haha,  sa wa ni kháp, èn nhân ha say dô a hinh noi du nì kháp,  #%&**-;;/ letf right to go straight phở #&*-+" ( lưu ý : những câu trên hoàn toàn k có nghĩa ạ  😅)
Người phụ nữ hơi đơ ra nhìn Kai  , Lay vốn cũng  thích tiếng Thái nên cũng tài lanh nhào vô " dà ....à ờ phở ngon phía trước..... Go turn right , a... Ừ sa quây na sa.... cờ quây ha na sa hách kinh nòi a"
Lay vừa nói xong Kris liền nắm vai cô ấy kích động hỏi " ye ok ye?"   mặc dù cô người thái này không hiểu tụi nó nói gì nhưng nghe gì mà turn right gì gặp phở nên cũng gật đầu lia lịa " ok ye "
" good bye,  đi vui vẻ" cả bọn vừa chào cô ấy vừa lên xe,  cô ấy cũng nhiệt tình vẫy tay, nghe lời tụi nó cô ấy đi thẳng quẹo phải quẹo phải,  quẹo cả chục lần cuối cùng gặp được quán phở,  cô ấy cười hớn hở cảm kích tụi nó hiểu những gì cô ấy nói và chỉ đường chính xác nhưng lúc này trên xe........
" ê Kai,  lúc nảy cô người Thái hỏi gì thế?" Suho tò mò hỏi,  anh thật sùng bái Kai quá,  cái thằng này từ bao giờ lại biết tiếng Thái hay thế nhưng Kai lại trả lời một câu khiến anh muốn đập đầu " tao đâu có biết "
" hả?  Vậy sao em thấy anh trả lời cô ấy dữ lắm mà" D. O choáng váng hỏi,  Kai lại trả lời tỉnh bơ " đâu có,  anh đâu có hiểu cô ấy nói gì,  tại thấy hôm qua ăn phở ngon quá nên giới thiệu cô ấy thôi "
" giời ơi, vậy mà tưởng nó giỏi không à" cả bọn gầm gú hét lên,  Tao khều khều Lay hỏi " mày đừng nói là mày cũng y như Kai nhá "
" haha sự thật là vậy luôn đó " Lay cười ngượng trả lời, cả bọn lắc đầu thở dài ngao ngán,  con au ta cũng pó tay,  vậy mà hai đứa nó vẫn chỉ đúng chỗ cho người ta.  Thiệt đúng là chó ngáp phải ruồi mà *-*
" mà ta nói cũng lạ ghê,  tụi mình là người Hàn quốc,  đi du học ở Pháp , Mỹ chuyến này về Việt nam chơi lại nói tiếng Thái lan,  thật sự là quá bá đạo mà " Baekhyun vừa nói xong cả bọn đồng loạt phá lên cười, Baek nói thật quá chuẩn rồi a~
Cả bọn cười xong thì chia ra tụm ba tụm bảy nói chuyện .Trên  xe  lúc đầu tụi nó sung sức vô cùng nhưng qua ba tiếng đồng hồ sau cả bọn như hết sinh lực ngáp ngắn ngáp dài , một hồi hết chịu nổi đành phải tựa đầu vào nhau ngủ,  đến khi bác tài xế thông báo với tụi nó  đến nơi thì đã là 4h chiều rồi.  Cả bọn hứng khởi thức dậy ,tạm biệt bác tài xế xong liền ôm hành lí nhảy xuống xe ,  bọn xuống xe sau chưa kịp quan sát xung quanh đã nghe Tao hét một tiếng lớn " wow.... Quê đẹp quá tụi bây ơi!"
" ừ ừ đúng thiệt,  phong cảnh thiên nhiên quá tuyệt vời " Chanyeol cũng liền miệng khen,  Luhan và Lay cười cười liếc nhìn nhau.... Aiz... Cái tụi này chưa ở quê nên chưa biết mà , bây giờ còn khen chứ không biết chút nữa tụi nó than tới đâu nữa a~ ,  Lay nhìn xung quanh rồi nói với cả bọn " ok,  tụi bây thích rồi phải không?  Giờ thì đi theo tao đến nhà bà của tao nhá"
" ok " 10 đứa phấn khích hô lên,  Luhan dẫn đầu đi trước,  tụi nó bắt đầu đi bộ,  lúc đầu còn đi trên đường nhựa nhưng một hồi sau rẽ vào đường đất,  đi khoảng 15p đã nghe tụi phía sau bắt đầu than vãn, Chen vừa đi vừa hỏi " ôi... Sao mà xa thế này, ê Luhan sao mày dẫn tụi tao đi vô rừng vô rú gì vậy hả ? "
" hứ,  rừng rú gì chớ.  Không phải lúc nảy tụi bây khen phong cảnh thiên nhiên đẹp mà " Lay hắn giọng nói,  Xiumin nghe vậy cũng lên tiếng " hồi nảy bọn tôi khen cảnh thiên nhiên đẹp chứ có bảo thích chui vô rừng đâu "
" aiz... Thôi mệt quá đừng cãi nữa,  ráng một chút xíu nữa là tới rồi " Sehun lên tiếng ,  Luhan cũng chen vào nói thêm " đúng rồi ráng đi,  chút nữa là tới à.  Tại đường này nhỏ quá xe không vào được,  tụi mình đành chịu vậy "
Nghe Luhan nói vậy tụi nó mới không than nữa , đi thêm khoảng 100m  cả bọn gặp một con sông,  ngang sông thì bắt một cây cầu khỉ  ( có hình trên kia á)  , Luhan xắn tay áo sau đó quay sang nói với cả bọn " bây giờ chúng ta đi qua cầu nha"
" mố?  Mày nói gì hả,  tụi mình phải đi qua..cây cầu..đó í hả " Baekhyun lấp bắp hỏi,  Luhan thành thật gật đầu,  cả bọn liền hét lên " a...... Cái gì hả?  Cây cầu đó nhìn lỏng lẻo thấy ghê,  lỡ đi ngang té rồi sao "
" thôi mệt quá,  không đi thì thôi.  Tao đi qua bên đó trước,  tụi bây ở lại được thì ở lại đi, à mà nói trước qua được cây cầu khỉ này là tới nhà bà tao rồi đó, còn ở lại đây thì ráng chịu nha, bên bụi tre bên kia buổi tối thường có ma lắm đó" Luhan ra vẻ thần bí nói,  sau khi nói xong cậu nhanh chân bước lên cầu rồi lần mò đi qua,  Sehun thấy cậu qua cũng chạy theo " ê đợi anh với Luhan " . Luhan và Sehun lần mò tới đầu bên kia cầu sau đó vẫy tay hối thúc tụi bên này

Bọn còn lại vừa nghe Luhan nói vậy cũng hơi sợ sợ,  tụi nó nghe nói ở quê nhiều ma dữ lắm , mặt trời lúc này cũng sắp lặn rồi,  cảnh vật thật im lặng đến nỗi rùng rợn luôn a, đột nhiên một con ếch từ trong bụi cỏ nhảy ra kêu cái ộp rồi bay cái tủm xuống sông làm tụi nó sợ nhảy dựng cả lên bắt đầu quýnh quáng nối đuôi nhau bò qua cầu,  Chanyeol đi phía sau thấy phía trước chậm quá nên  la hét hối thúc " đi nhanh lên coi Kai "
" ờ, từ từ chứ mậy " Kai trả lời ,đột nhiên Kai trượt chân một cái làm cây cầu rung rinh dữ dội , tụi thụ thì ôm chặt cây cầu la hét ,  bọn công thì chửi um sùm " Kai ơi là Kai,  mày đi cẩn thận giùm tụi tao cái đi "
" ờ.. Ờ biết rồi, tại tao lỡ chân thôi mà " Kai run giọng trả lời tụi nó,  nghe được câu trả lời của Kai xong tụi nó lại lần lần từng bước đi tiếp,  đột nhiên cây cầu lại rung mãnh liệt,  Kris hét lên hỏi " bộ mày trượt chân nữa hả Kai "
" đâu phải tao, tụi bây nhìn đi.  Luhan với Sehun nó đang phá tụi mình kìa " Cả bọn theo lời nói của Kai nhìn về phía Hunhan thì thấy hai đứa đang cười gian ác đứng trên cầu gần bờ nhún nhảy,  tụi nó chửi om sòm " hai thằng c-hó ,  hai đứa bây có dừng lại không hả? Tao lên được bờ thì chết nha mại"
" haha thì chừng nào tụi bây lên tới bờ thì tính há " Hunhan cười chọc tụi nó,  cứ thế mà đùa giỡn trêu nhau,  qua 5' sau cả bọn đã bò được tới bờ và sau đó là Hunhan bị đè đập tơi bời hoa lá nhưng tiếng cười của cả bọn vẫn vang lên không dứt,   sau khi giỡn thõa mãn xong thì kéo nhau đi đến nhà bà của Luhan và Lay
Đi một đoạn tụi nó rẽ vào một căn nhà, phong cách xây dựng ngôi nhà y như các nhà phú hộ ngày xưa,  cả bọn lũ lượt kéo nhau đi vào,  Lay vừa vào nhà vừa gọi " nội ơi nội ơi nội đâu rồi ~~~, bà nội ới"
Một cụ già khoảng 70 tuổi đi ra,  bà mặc trên người một bộ đồ bà ba màu xanh nhạt, tóc  búi củ tỏi, dù đã già nhưng gương mặt bà vẫn chưa động lại nhiều dấu vết mài mòn theo thời gian mà ngược lại nhìn còn trẻ hơn số tuổi của bà nữa chứ,  nhìn kĩ ra bà cũng rất đẹp a, chắc hồi trẻ cũng là một mỹ nhân đây. Bà đi chậm ra hỏi " ai kêu vậy?  Nghe giống giống giọng Nghệ Hưng vậy ta? "
" a....nội/ngoại " Luhan và Lay chạy đến ôm bà,  bà nhướng mắt nhìn kỹ hai cậu, khuôn mặt nghiền ngẫm của bà bỗng nhiên sáng lóe lên,  bà tươi cười ôm lại hai cậu " cháu ngoan của ta về thăm ta đó à,  tiểu Lộc tiểu Hưng  a"
" hihi dạ,  hai đứa con về thăm bà đây ạ" Luhan và Lay cười nói,  tụi kia cũng nhanh chân chạy đến chào " en nhân ha say dô"
( **lưu ý :  vì lần này tụi nó về VN nên về vấn đề ngôn ngữ ta cũng chẳng biết nói làm sao luôn, cho nên.....các nàng hãy hiểu giùm ta là : khi nào tụi nó nói chuyện cùng nhau là tiếng Hàn,  Luhan và Lay nói chuyện với người VN bag tiếng việt nhé.  À mà nói cho các nàng hiểu vậy thôi chứ mỗi khúc nói chuyện ta đều dùng lời dẫn giải thích rõ cả nên cũng k khó hiểu đâu nha!!!! )
" ừ,  bà chào các cháu" bà nói ra một câu tiếng Hàn cực chuẩn làm cả bọn giật mình nhìn bà,  Lay ngạc nhiên thử dùng câu tiếng Hàn hỏi " bà nói tiếng Hàn quốc được ạ? "
Bà trả lời lại " được chứ, mấy đứa đừng khinh thường người già như ta nhé,  mấy năm nay bà già này đều học tiếng Hàn đấy "
" wow... Bà đúng là number one " cả bọn ồ lên tán thưởng, bà xì teen hất mặt làm vẻ kiêu ngạo một cái làm cả bọn phá lên cười,  sau khi làm quen xong bà dẫn tụi nó vào nhà rồi chia phòng cho tụi nó. 
Vì đây là ở quê nên phòng của tụi nó đều được làm bằng gỗ theo kiến trúc cổ xưa,  nhà bà của LuLay tuy thuộc dạng giàu sang nhưng cũng không rộng bằng mấy tòa biệt thự của tụi nó , vả lại nhà cũng không nhiều người lắm nên xây hơi ít phòng , vì thế theo phân chia thì bốn đứa một phòng , sau khi phân xong tụi nó đi về phòng sắp xếp đồ rồi tắm rửa.
*phòng Kristao,  Hunhan
" ai da,  mệt mỏi quá đi tắm thôi " vừa vào phòng Tao đã vươn vai định cởi áo đi tắm,  Kris thấy thế liền nhào qua chặn lại nói " không được cởi ở đây,  phòng này còn có hai tên kia nữa làm sao mà cởi ở ngoài này được hả? "
" bốp " Kris vừa được Tao ưu ái đánh cái bốp,  sau khi đánh xong còn bị Tao quát vào mặt như phun mưa " anh bị điên à,  ở đây cũng toàn con trai hết sợ gì chứ hả?  Bộ đó giờ chưa thấy con trai ở trần á?  "
" ừ  thấy rồi nhưng chỉ anh mới được nhìn em,  Luhan là thụ ờ..thì miễn cưỡng được,  còn Sehun nó là công đó,  không không tuyệt đối không cho thấy được " Kris phân trần giải thích,  Tao quay sang nhìn Luhan thấy cậu nhìn hai người y như sinh vật lạ,  tức mình Tao quay sang hỏi Sehun " cậu thấy tôi cởi áo có nổi thú tính không? "
Sehun trả lời dứt khoát " ngoại trừ Luhan ra những người còn lại tôi không có cảm giác " , Tao liếc ngược lại Kris nói " đó thấy chưa,  em đã nói không có sao mà. Mà nếu có nữa thì cũng là em nổi thú tính nhá,  anh có nghe couple Taohun chưa?  Nghe rồi thì yên tâm đi vì em không thay lòng đâu.  Haiz... Nói hồi mệt quá em đi tắm đây " dứt lời Tao đi vào lấy đồ đi tắm,  Kris thì rượt theo nói gì

1 2 »