Chap 99

  Tiffany đang ở trong phòng bếp nhà Jessica nấu cơm với bà Jung thì bị Jessica lôi phắt vào một phòng.
"Gì thế?" Cô đang bận nè.
"Vớ vẩn, đương nhiên là hỏi cậu hôm qua thế nào rồi." Jessica có vẻ hào hứng lắm.
Tiffany ho khẽ một tiếng, "Ai quy định là mua xong phải dùng luôn nào."
"Cậu đúng là đồ không cầu tiến, đồ nhát như thỏ đế." Jessica bực với cái nết 'không đến nơi đến chốn' của cô bạn lắm.
... Bộ làm thỏ dễ lắm chắc?
"Thế tóm lại là tối hôm qua thế nào, có tiến triển gì không?"
Đôi mắt Tiffany tối đi, "Cô ấy vẫn không chịu nói, chỉ bảo là tự cô ấy xử lý được."
Thật ra, Jessica đã sớm đoán được kết quả. Cô biết: Taeyeon thuộc tuýp người đó – tuýp người không để ai nhìn thấu mình thì chắc chắc cô ta sẽ không dễ dàng nói cho phụ nữ tâm sự của cô ta. Chỉ có điều, cô còn tưởng Tiffany là đặc biệt với cô ta...
"Không sao đâu cậu, Taeyeon là thế, cứ để kệ họ đi." Jessica đành an ủi bạn.
"Ờ, YunHo cũng bảo thế, không cho mình lo vớ lo vẩn."
Đúng rồi, nhắc đến chuyện này mới nhớ, hôm nọ, cô với Yuri đến thăm Jung thiếu có gặp Tiffany, tuy đã biết từ trước là Tiffany cũng đang ở đó nhưng cô vẫn không khỏi kinh ngạc khi thấy bạn mình quá thân với Jung thiếu. Tiffany nào có như vợ tên bạn nối khố của anh ta chứ, có mà thành bạn nối khố của anh ta luôn rồi ý. "Cậu làm thân với Jung thiếu từ bao giờ thế?" Sao cô lại không phát hiện ra là khả năng tạo dựng mối quan hệ của bà chị mình siêu đỉnh nhỉ? Nếu biết truớc thì cô đã gọi nó đến thăm cô sớm hơn nữa, không chừng bây giờ cô đã lên đến chức quản lý rồi cũng nên.
"Aizzz, một câu khó mà nói hết được. Hôm nào rảnh mình kể cho cậu sau, bây giờ mình đi ninh bí đỏ đã." Tên ấm nhà cô kén chọn vô cùng, cậu thích bí đỏ ninh thật nhừ, nhừ đến không gắp được bằng đũa ấy.
Jessica chắt lưỡi một tiếng, nhưng cũng không cố giữ cô lại. Làm phiền bữa tối của Taeyeon là nặng tội lắm nha.
"Fany, bao giờ thì Taeyeon đến?" Từ trong phòng bếp, bà Jung ló đầu ra hỏi, còn mấy món nữa chưa nấu, bà sợ không kịp mất.
"Cô ấy bảo tối cô ấy mới đến cơ, còn kịp chán, cô Jung, cô đừng lo."
"Aizzz, đây là lần đầu tiên Taeyeon đến nhà chúng ta sau khi hai đứa kết hôn, đương nhiên phải làm cho tươm tất chút rồi. Con mau vào đây đi, có thể cho bí đỏ vào rồi đó."
"Dạ, vâng ạ."
Tiffany đang định đi ra thì Jessica gọi cô lại, "Cậu có tin nhắn."
Cô rút chân lại luôn, cầm chiếc di động cô để trên giường lên, là tin nhắn đa phương tiện gửi cho cô, không có tựa đề.
Cái gì vậy ta? Là hình ảnh cho bài phỏng vấn à? Tiffany tải về luôn.
"Cái gì đấy?" Jessica nhoài đến hỏi.
"Mình cũng không biết." Tải xong, cô mở ra thì thấy:
Trong bức ảnh, một người phụ nữ đẹp, đôi mắt ngấn lệ đang cầm tay của một người , mà vẻ mặt của người đó thì vừa bất đắc dĩ, vừa xót xa.
Vốn là một bức ảnh tuyệt đẹp nhưng vì nhân vật chính là chồng cô nên cô không sao thích nó cho được.
"Ai gửi thế!" Jessica hãi lắm.
Tim Tiffany đập loạn lên, thế này là thế nào? Lòng rối như tơ vò, cô cắn môi, quyết định gửi bức ảnh vừa nhận được cho Taeyeon.
"Cậu làm gì thế?" Jessica ngăn cô lại.
"Dù có đoán gãy lưỡi thì những phỏng đoán của mình về nguồn cơn cảnh trong ảnh cũng chỉ là phỏng đoán, thà rằng cho cô ấy xem ảnh rồi bắt cô ấy giải thích với mình." Tiffany nói.
"Cậu cho cô ta xem ảnh đó trước thì cô ta sẽ dễ dàng bịa ra hàng trăm hàng ngàn lý do để lừa cậu."
"Cô ấy sẽ không làm như thế, nếu cô ấy không muốn nói thì cô ấy sẽ không nói, chứ cô ấy không nói dối mình đâu." Dứt lời, cô gửi hình ảnh đó cho cậu luôn.
Năm giây... mười giây... mười lăm giây sau, điện thoại réo chuông.
Jessica cũng rất căng thẳng, "Cậu cố bình tĩnh nói chuyện với cô ta nhé." Cô nhỏ giọng nhắc.
Tiffany: "ừ" một tiếng, nhận điện thoại.
"Em đang ở đâu?" Taeyeon hỏi, giọng cậu nghe có vẻ căng thẳng lắm.
"Nhà Jessica." Tiffany rầu rĩ đáp.
"Ai cho em xem ảnh đó?" Nghe được đáp án, giọng cậu lập tức lạnh đi.
"Tae quan tâm chuyện đó làm gì?"
"... Tiffany, không phải như em thấy đâu."

Bất giác, Tiffany thở phào nhẹ nhõm, "Thế bây giờ Tae đang ở đâu?"
"Tae đang trên đường đến chỗ em đây."
"Vậy Tae mau đến đây đi, em đang rất không hài lòng, chúng mình cần nói chuyện."
"Tae sắp đến nơi rồi, em đừng nghĩ ngợi linh tinh nhá."
"Nghĩ hay không nghĩ em kiểm soát được chắc? Tae phiền quá đi!" Tiffany cáu tiết, mắng cậu xong là cúp điện thoại luôn.
Nghe được câu đó của cô, Taeyeon đang sa sầm sắc mặt cũng phải mỉm cười, cậu giẫm ga, tăng tốc độ.
Jessica thấy lời chất vấn khi phẫn nộ đến tột cùng của cô bạn đơn giản hóa đến mức chỉ gói gọn trong một câu: "Tae phiền quá đi," thì tròn mắt lên nhìn bạn, cô chẳng thể hiểu nổi, "Fany, vụ này cứ thế là xong à?"
"Ai nói vụ này đến đây là xong rồi, mình vẫn đang giận nè!" Tiffany để di động xuống, đi ra ngoài, vào bếp nấu cơm tiếp.Vừa giận vừa vội vội vàng vàng đi nấu cơm? Cơn tức này: LỚN GỚM!
Jessica lắc đầu, cô xin ngả mũ chào thua cô bạn.
Taeyeon phi đến với tốc độ nhanh nhất có thể, cậu quét mắt khắp phòng khách, rồi lao vào bếp, "Vợ." Cậu cười toe toét chạy đến ôm cô.
"Xê ra, đang bận nè." Tiffany làm mặt lạnh.
Bà Jung vui vẻ ra mặt, "Không phải ngượng đâu, cô Jung ra ngoài trước đây, xem hai người có giống 'một ngày không gặp như xa cách ba thu' không kìa?" Dứt lời, bà lập tức đi ra ngoài.
"Cô..." Từ "Jung" còn lại của cô biến mất khi hai đôi môi dán vào nhau, Tiffany muốn né cậu, nhưng chiếc lưỡi bá đạo của cậu đã luồn vào miệng cô, quấn quýt chiếc lưỡi đáng yêu của cô.
Khi bị cậu hôn đến nhũn cả người ra và ngã vào lòng cậu, Tiffany bực tức nghĩ: Tên này thật chả biết phân chia trường hợp gì cả!
"Vợ, đừng giận nhé." Taeyeon ôm cô lầu bầu.
"Về nhà nói chuyện sau, đừng để cô chú Jung lo." Tiffany cố bình ổn lại nhịp thở của mình, đẩy cậu ra, mang đồ ăn ra bàn cơm.
Nghe cô nói thế, Taeyeon lại thấp thỏm rồi, rốt cuộc là cô có định tính sổ với cậu không vậy. Chỉ có điều, bất luận kẻ chụp bức ảnh đó là ai, thì bao giờ cậu tra ra y, cậu cũng sẽ chỉnh chết y.
Một lát sau, mọi người quây quần vui vẻ bên mâm cơm tối thịnh soạn, Taeyeon thấy trên mâm cơm toàn món cậu yêu cầu thì không khỏi kéo Tiffany vào lòng mình và mi cô một cái.
Lần đầu tận mắt thấy đôi trẻ âu yếm, ông bà Jung tuy có hơi không quen nhưng cũng là chân thành mừng cho hai đứa. Bà e cười bảo: "Các con âu yếm nhau thế thì chúng ta cũng yên tâm. Taeyeon à, Fany của chúng ta mồ côi cha mẹ từ thuở còn thơ, sau này xin con hãy thật bao dung với con bé, những lúc con bé giận dỗi, con hãy nhường con bé, nhé."
Đôi vợ chồng trẻ nhà họ Kim cùng im lặng trong chốc lát, Taeyeon mỉm cười, từ tốn nói: "Con biết rồi ạ."
Ông Jung cười bảo: "Cô Jung của các con là hay càm ràm lắm. Đang yên đang lành mình nói mấy chuyện đó làm gì, tôi là tôi thấy Taeyeon rất thương yêu Tiffany, còn cần mình dặn chắc?"
"Ha ha, đúng vậy, tính cô vẫn dong dài thế, cứ kệ cô thôi, các con mau ăn đi."
Cơm nước xong xuôi, mọi người ra phòng khách ngồi uống nước và chuyện trò với nhau, thấy cũng không còn sớm, bà Jung giục vợ chồng Tiffany đi về. Hai vợ chồng Tiffany nhìn nhau một cái, rồi đứng dậy, chào ông bà Jung để về nhà.
Hai vợ chồng Tiffany vốn đã có tâm sự, vì lời bà Jung căn dặn trong bữa ăn mà lúc này lại càng im lặng hơn. Sau khi lên xe, Taeyeon thắt dây an toàn cho Tiffany như thường lệ. Khi nhoài người về phía cô, cậu ngắm cô trong bóng tối, đôi mắt long lanh như sao sáng và đôi môi đỏ mọng của cô khiến cậu không kìm chế được mà áp môi mình lên môi cô.
Tiffany không giãy dụa, cô nhắm mắt lại, đón nhận nụ hôn của cậu.
Hôn môi cô xong, Taeyeon còn cả hôn má cô nữa, rồi mới ngồi thẳng người lên lái xe.
Sau hồi lâu im lặng, cuối cùng Tiffany cũng lên tiếng, "Tae giải thích cho em chuyện bức ảnh đó đi."
"Thì là cô ta khóc, Tae đưa cho cô ta tờ khăn giấy." Taeyeon trả lời một cách cực kỳ súc tích.
"Sao cô ấy lại khóc?"
"... Cái đó thì em không cần biết, dù sao em chỉ cần biết rằng: Tae rất trong sạch là được." Taeyeon nghiêng đầu nhìn sang cô.
"Thế cô ấy tìm Tae có chuyện gì?"
"... Chuyện nhỏ thôi."
Tiffany mím môi, hơi nghiêng người, nhìn vào cậu, "Taeyeon, em đã sống một mình quá lâu nên em cũng không quá rõ: trong đời sống vợ chồng, hai vợ chồng nên sống với nhau như thế nào, nhường nhịn nhau ra sao. Nhưng mà, ngày ba mẹ em còn sống, ba mẹ luôn dạy là: dù là trong tình bạn hay trong tình yêu, hai người muốn bên nhau thì phải hiểu nhau, tin tưởng lẫn nhau và sẻ chia với nhau."
Taeyeon thấy cằm dưới của cậu như cứng lại.
"Em nói cho Tae suy nghĩ của em trước nhé, có được không? Nếu Tae thấy có gì không đúng, Tae có thể ngắt lời em."
Taeyeon lặng im.
Tiffany coi như là cậu đã đồng ý, cô nhìn thẳng vào cậu, nói: "Em không thích Park tiểu thư, không ai chịu đựng nổi một người năm lần bảy lượt thóa mạ mình chẳng vì lý do gì, em không phải thánh mẫu nên đương nhiên em cũng thế. Nhưng mà em chưa bao giờ nói xấu cô ấy trước mặt Tae dù chỉ một câu, bởi vì cô ấy là bạn Tae, là người yêu cũ của Tae, hai người có chung quá khứ, mà em thì không tham dự vào quá khứ ấy nên đương nhiên sẽ có nhiều chuyện em không biết, chuyện đó thì em có thể chấp nhận. Lần trước, cô ấy gây ra tai nạn giao thông, hai người đều cho là em sai, thậm chí Tae còn chiến tranh lạnh với em vì vụ đó, khi đó, Tae thậm chí không buồn nghĩ đến căn nguyên sự việc là cô ấy lái xe khi say rượu nên mới... Tae có biết, những ngày Tae ở DooHin, em đã nhớ Tae đến mức nào không, nhưng khi về Tae lại đi gặp một người phụ nữ khác trước! Tae có lý do, em có thể hiểu cho Tae. Chỉ có điều, đền đáp cho cố gắng hiểu cho Tae của em, đền đáp cho cố gắng làm rõ mọi chuyện với Tae của em là: chúng ta chiến tranh lạnh. Em rất đau lòng, em không muốn nghĩ ngợi nhiều mà cả ngày không lúc nào là em không nghĩ ngợi. Em nghĩ: phải chăng quan điểm sống của chúng ta quá khác nhau nên dù chúng ta có yêu nhau cũng không thể hạnh phúc bên nhau? Phải chăng nhất định phải môn đăng hộ đối mới có thể có chung suy nghĩ? Phải chăng chỉ có tình yêu sẽ không thể nuôi sống hôn nhân?"
Nói đến đây, Tiffany ngừng lại một lát, cố nuốt xuống nghẹn ngào, rồi nói tiếp: "Quả thật em đã nghĩ rất nhiều, thậm chí em còn thấy hơi lạnh lòng. Song, khi bị kẻ xấu tập kích và suýt bị bắn, khi em cực kỳ sợ hãi,

1 2 »