Chap 98

  Cô hỏi tiếp: "Thế có chuyện gì buồn cười không ạ?"
"Vụ kéo em xuống nước vừa nãy có tính không."
"... Em hỏi lúc Tae đi làm cơ." Tiffany bĩu môi.
"Vậy thì không có." Mấy công việc đó thì có gì hay ho, đáng để kể ra cơ chứ.
"Thế Tae đang gặp chuyện phiền não gì à? Mấy hôm rồi, em thấy Tae có vẻ không vui."
Đôi con ngươi của Taeyeon tối lại, cơ thể cậu bỗng căng cứng, nhưng chỉ chớp mắt sau, cậu lại cười hì hì, trêu cô: "Sao vợ Tae lại cho là Tae không vui?"
"Tae đang không vui mà." Tiffany cúi đầu nghịch bàn tay cậu, "Tae không vui, em cũng sẽ không vui nha, có chuyện gì vậy Tae, có thể nói cho em biết không?"
Cậu biết cô đã phát hiện ra lâu rồi, song cái gì cô cũng không nói, chỉ nghĩ đủ mọi cách để làm cậu vui. Nhưng, giống như một vòng tuần hoàn ác tính: cô càng tâm lý thì cậu lại càng căng thẳng hơn. Sao cậu dám nói với cô rằng: cậu đã biết mình chính là hung thủ khiến cô trở thành cô nhi nhưng vẫn mặt dày hưởng thụ sự dịu dàng của cô... "Tae không..."
Tiffany ngẩng phắt lên, nhìn thẳng vào đôi mắt chất chứa ưu lo của cậu – những ưu lo cậu chưa kịp giấu đi, nhất thời, cô thấy giận lắm, "Tae không muốn nói với em thì thôi, nhưng Tae đừng có lừa em!" Cô biết mình không nên nổi giận với cậu khi cậu đang buồn phiền, nhưng chẳng hiếu sao cô lại không khống chế được bản thân mình. Rõ là cậu đang có chuyện giấu trong lòng, sao cậu lại cứ không chịu nói cho cô? Lẽ nào cô không đáng để cậu tin tưởng? Nếu bây giờ, chỉ chút vấn đề nhỏ hai vợ chồng cô đã không thể cùng nhau đối mặt thì trong tương lai dài dằng dặc sau này, hai người sẽ chung bước kiểu gì? Càng nghĩ càng thấy tủi, cô đẩy cậu ra, rút khăn tắm, quấn ẩu một vòng quanh người rồi đi ra khỏi phòng tắm.
Không ngờ là cô sẽ giận, Taeyeon khẽ thở dài một tiếng, đứng dậy, lau người qua quýt, rồi khoác áo choàng tắm chạy ra theo. Khi cậu ra đến nơi, Tiffany vì dỗi cậu đã trèo lên giường, nằm xoay lưng về phía cậu rồi. Thấy tóc cô ướt nhẹp, cậu thở dài một hơi, đi đến trước mặt cô, "Tóc em còn ướt nè, để tóc ướt thì mai sẽ bị đau đầu đó."
Tiffany nhắm mắt lại, lật người sang bên kia, không thèm đếm xỉa đến cậu.
"Được rồi, ngài cứ nằm đi ạ, để tiểu nhân sấy tóc cho ngài." Taeyeon bật máy sấy lên, sấy mái tóc đen óng ả đang xõa trên gối của cô.
Tiffany ra sức ngọ ngoậy đầu, cô nhích người  sang cạnh kia của chiếc giường, cô vẫn dỗi cậu, vẫn đưa lưng về phía cậu.
Động tác 'trườn kiểu sâu đo' đó của cô làm hai mắt Taeyeon tít lên: vợ Tae quả là đáng yêu nhất quả đất! Nghĩ đến đó, mắt cậu lại tối lại, cậu trèo lên giường, ôm lấy cô gái trẻ từ phía sau, chỉ bằng một tay cậu đã có thể ôm trọn cô rồi.
Tiffany ra sức giãy dụa, song Taeyeon không tốn bao nhiêu sức lực đã ghì chặt cô vào lòng, "Vợ." Cậu ghé vào tai cô thì thầm, "Đừng cáu mà, đúng là Tae có chút chuyện, ừm, chuyện khá nghiêm trọng... không ai giúp được Tae cả nên em cứ kệ Tae đi, ít ngày nữa là ổn thôi." Cậu nhất định phải tự mình vượt qua cú sốc này, vì cậu không chịu nổi nguy cơ mất đi cô.
Nghe cậu nói vậy, tuy Tiffany vẫn hơi hơi thất vọng nhưng cô đã không còn giãy dụa nữa. Một lúc lâu sau, cô chậm rãi xoay người lại, ngửa lên nhìn cậu, "Nếu em có thể giúp được Tae chuyện gì, Tae nhớ phải nói cho em đấy."
Khoé miệng của Taeyeon giật giật, "Đương nhiên rồi." Với cậu, cô còn nằm trong vòng tay cậu chính là sự hỗ trợ lớn nhất. Cậu mi cô mấy cái liền: "Bây giờ thì ngài có thể sấy tóc rồi chứ? Kim phu nhân?"
"Tae cũng phải sấy!"
Ngày hôm sau, Tiffany được nghỉ, cô ngồi trên mép giường bệnh của YunHo, gọt táo theo yêu cầu của anh chàng.
"Gọt táo hình con thỏ đi." YunHo nói. Giường bệnh hơi rung rung vì anh vừa xem tivi vừa rung đùi.
Tiffany cũng quen với kiểu của anh rồi, cô liếc xéo anh một cái, "Anh đã xem phim thần tượng Đài Loan chứ gì?"
"Sao cô biết?" Hai mắt YunHo lập tức sáng lên, lấp lánh như sao.
"... Có rảnh để xem phim đó, chẳng bằng thêm thời gian tập vật lý trị liệu."
"Mệt." Đại thiếu gia rất kiệm lời.
Tiffany bĩu môi.
"Taeyeon đi đâu rồi?" Nếu là vụ thể hiện tình bạn với anh thì anh đoán: trong tương lai xa, khi anh sắp ngoẻo, chắc tên đó cũng chẳng 'thắm thiết' với anh bằng dạo này.
"Cô ấy có việc gấp." Khi hai vợ chồng cô đến đây, Tiffany nhận một cuộc điện thoại rồi vội vàng rời đi. Trả lời xong, cô do dự chốc lát, nhưng rồi vẫn hỏi: "Anh biết dạo này Taeyeon đang lo buồn chuyện gì phải không?"
Người đang đổi kênh ti vi liên tục vì rỗi hơi quá: YunHo nhẹ nhướng hàng mày, "Ờ."
Quả nhiên là anh ta biết. "Vậy anh có thể giúp đỡ cô ấy chút chút không?"
"Sao cô biết được thế?" Anh không trả lời mà hỏi lại cô.
"Mấy hôm nay, tâm trạng cô ấy không được tốt, tôi có thể nhìn ra được."
Tâm trạng tên đó có không được tốt mấy thì người bình thường cũng không nhìn ra được đâu nhé? Chắc cô ấy để ý nó ghê lắm. YunHo cũng không rõ cảm xúc của mình lúc này là gì nữa, chỉ bảo rằng: "Mấy hôm nữa là ổn thôi, cô đừng lo vớ lo vẩn."
Hai người đang nói chuyện thì Taeyeon gọi đến: "Em vẫn đang ở chỗ YunHo à?" Để cô ở đó một mình, cậu không sao yên tâm nổi.
"Vâng ạ, Tae có đến đây nữa không?"

"Tae không qua đấy được, Tae còn bận đến tầm 6, 7 giờ tối cơ. Hôm nay, tự dưng Tae thèm ăn gà hầm bí đỏ em nấu quá, em nhớ về sớm nấu cho Tae ăn nhá."
"Thưa quý khách, tiệm nhỏ nhà em là phải hẹn trước ạ." Sao đột ngột vậy.
"Hở?" Thành đầu bếp từ bao giờ thế?
"Hì, lát nữa, Jessica sẽ đến đây thăm YunHo. Sau đó, em sẽ đi với cô ấy sang nhà cô ấy thăm chú Jung và cô Jung. Hay là thế này đi, bao giờ xong việc, Tae đến thẳng nhà Jessica nhé."
"Được."
"Vậy ngoài món gà hầm bí đỏ, ngài còn cần thêm món gì nữa không ạ? Quý khách?"
"Thịt rán, đậu sốt, cá hấp, thêm canh ngô hầm xương nữa." Cái tên này đúng là không biết khách sáo là gì.
"... Cám ơn quý khách đã gọi hết tất cả các món trong thực đơn tiệm chúng em."
"Không cần khách sáo, cứ thế nhé, tối gặp."
Nghe như có tiếng rất nhiều người xì xầm nói chuyện ở đầu dây bên cậu, xem ra là cậu đang rất bận: "Được rồi, bye bye."
Cô cúp điện thoại, YunHo liếc cô một cái, nửa cười nửa không: "Bất ngờ thật, còn biết cả nấu ăn cơ à." Đám phụ nữ anh quen không ai là dám xuống bếp vì sợ ngón xấu ngón tay ngọc ngà, thanh mảnh của mình.
"Tôi chỉ biết nấu mấy món dân dã thôi." Sống một mình thì đương nhiên là phải biết các kỹ năng sống cơ bản rồi. Thật ra cô không khoái nấu nướng, với cô chỉ cần no bụng là được. Nhưng, từ khi Taeyeon bước chân vào cuộc đời cô, cô đâm ra khá thích nấu ăn, hai người ăn vui hơn một người ăn nhiều. Vả lại, nhìn cậu ăn ngấu nghiến những món cô nấu, cô thấy rất vui."Ồ, vừa khéo, tôi cũng ăn ngán mấy món siêu bổ đầu bếp của tôi nấu rồi, mai cô nhớ nấu cho tôi bát canh thanh đạm, không canh gà, không canh cá gì nhá."
... Yêu cầu của anh ta cao gớm!
Cuối cùng Taeyeon cũng xong việc, cậu nhìn đồng hồ, đã hơn 7 giờ rồi. Cậu bước ra khỏi phòng họp, đang định gọi cho Tiffany thì thư ký tiến đến báo cáo, "Kim thiếu, khoảng 4 giờ chiều nay, có Juniel tiểu thư đến tìm ngài. Tôi đã bảo với cô ấy là ngài đang có việc gấp phải xử lý, đề nghị cô ấy quay lại vào một hôm khác, nhưng cô khăng khăng đòi đợi ngài xong việc. Bây giờ, Park tiểu thư vẫn đang ngồi trong phòng khách đợi ngài ạ."
Taeyeon cau mày, cậu gần như đã quên là mình chưa giải quyết xong cô nàng. Cậu ngẫm nghĩ giây lát, nói: "Được rồi, cứ tan làm đi." Rồi cậu lững thững đi về phía phòng khách.
Trong phòng khách, Juniel đứng cạnh cửa sổ sát đất, ngắm bầu trời đang tối dần. Cô khoanh hai tay trước ngực, mím môi trầm tư. Cô vừa tập Yoga với bà Kim ở thẩm mĩ viện xong. Nhân cơ hội đó, cô cũng đã thăm dò được ít tin tức từ bà Kim. Cô nói cho Taeyeon sự thật lâu vậy rồi mà cậu vẫn chẳng có động tĩnh gì nên cô đã sắp cạn kiệt kiên nhẫn rồi. Cô quanh co hỏi bà Kim thì phát hiện bà Kim vẫn chưa biết con bà đã biết sự thật câu chuyện năm đó. Thậm chí, qua lời bà Kim, cô còn biết thêm là: dạo này, Taeyeon còn yêu chiều Tiffany hơn bao giờ hết, nuông nấng Tiffany hết mức có thể.
Rốt cuộc là cậu đang nghĩ gì, rốt cuộc là cậu định thế nào? Cô không muốn ngồi nhà đoàn già đoán non nên quyết định đến gặp trực tiếp cậu để hỏi cho rõ ràng. Dù nghe được tin cậu đang giải quyết chuyện quan trọng, cô cũng không từ bỏ ý định đó, thế là cô ngồi trong phòng khách đợi cậu suốt ba giờ đồng hồ.
Cô vốn không có tính kiên nhẫn, nhưng hôm nay thì khác, cô không sao cất bước rời đi cho nổi, cô cứ thấy lòng mình phiền muộn sao ấy.
"Có việc gì không?" Rất lâu sau, Taeyeon đột ngột xuất hiện, cậu đang đứng ở cạnh cửa.
Juniel giật mình, xoay người lại, bối rối nhìn sang người ấy, sau phút im lặng, cô thong thả mở miệng: "... Tôi đói rồi, chúng ta đi đâu ăn đi."
"Tôi còn có việc."
"Tôi đã chờ Tae mấy tiếng đồng hồ rồi, thế mà chỉ chút thời gian đó mà Tae cũng không cho tôi được ư?"
"Tôi có hẹn ăn tối rồi, đi nào, tôi mời cô uống tách cà phê." Sau đó thì giải quyết dứt điểm mọi chuyện, cậu không mong có thêm chuyện ngoài ý muốn nữa.
Hai người đi vào quán cà phê sang trọng dưới lầu, Taeyeon gọi cà phê xong thì điện thoại cho Tiffany, báo cho cô là có lẽ cậu sẽ về muộn một chút.
Nhất thời, nụ cười của Juniel tắt lịm, cô không buồn nghĩ xem nên vào đề thế nào nữa, hỏi thẳng luôn: "Tae vẫn chưa làm rõ với Tiffany?"
"Không cần thiết." Taeyeon hờ hững.
"Vậy Tae định thế nào?" Cô truy hỏi.
"Không định gì cả."
Nghe vậy, Juniel cau mày, "Taeyeon, tôi không lừa Tae đâu!" Lẽ nào cậu cho là cô lừa cậu, nên mới không coi chuyện này ra gì?
"Tôi biết." Giọng của Taeyeon như trầm hơn.
"Thế sao Tae còn... Lẽ nào Tae muốn đền bù ả ta?" Juniel đoán, rồi vội khuyên, "Taeyeon, Tae nghĩ kỹ lại đi, trên đời này, làm gì chuyện trùng hợp cỡ đó, sau bao nhiêu năm, ả ta đột ngột xuất hiện trước mắt Tae, nhất định là ả ta có mục đích khác!"
Đúng lúc đó, nhân viên phục vụ bưng cà phê lên, hai người tạm dừng một lát. Sau đó, Taeyeon nói: "Tôi đền bù cho cô ấy kiểu gì cũng sợ không đủ, còn quan tâm cô ấy có mục đích khác hay không làm gì?"
"Taeyeon, ả ta muốn trả thù Tae đó, tuy chúng ta có lỗi trong chuyện năm đó nhưng cũng không thể để ả ta hủy hoại đời Tae." Juniel ra sức khuyên can, cô đã nghĩ kỹ lắm rồi, cô cho là không một người đàn bà nào có thể cam tâm về làm vợ người đã hại chết cha

1 2 »