Chap 96

Y tá vâng dạ và cầm lọ hoa vào phòng tắm.
Tiffany hỏi: "Hôm nay chân anh còn đau không?"
"Tiêm thuốc tê rồi, đau cái nỗi gì?"
"Chân này hở?" Taeyeon bước lên trước một bước, đùa ác bằng cách chọc hai phát vào chiếc đùi đang băng bó của thằng bạn, ai bảo ngày trước khi cậu bị thương nặng, nằm chết dí trên giường, thằng này dám vẽ rùa lên người cậu.
Khóe miệng YunHo giật giật, đúng là sông có khúc, người có lúc mà.
"Kim Taeyeon!" Tiffany không ngờ là cậu lại trẻ con đến vậy.
Thái độ 'bảo vệ' đấy của cô làm ai đó phật ý, "Chẳng phải là tiêm thuốc tê rồi ư?"
"Không sao đâu, tôi quen rồi." YunHo gượng gạo cong môi cười, trưng cái vẻ mặt người bị hại ra.
Phản ứng của Taeyeon là đạp thêm cho anh một đạp nữa.
Tiffany chưa được nhìn cảnh hai tên 'bạn tồi' đó 'ngồi chơi' với nhau bao giờ, cô bó tay với hai tên luôn, nhưng công nhận là xem cảnh 'hai tên đó ngồi lại với nhau' cũng khá thú vị.
Ba người tán gẫu được mấy câu thì ba người đẹp kia cũng dọn hoa xong. Ba cô nàng đó rất biết điều, xong việc là chui luôn vào phòng khách nhỏ cạnh đó ngồi với nhau. Thấy Tiffany định ở thêm một lúc nữa, Taeyeon gọi y tá vào, bảo: "Cô đi lấy thêm một chiếc giường bệnh nữa vào đây."
"Tae cần giường làm gì?" Tiffany thắc mắc.
"Tae nằm nghỉ một lúc đã." Từ lúc đặt đến DooHin hôm qua tới lúc lên máy bay về Seoul hôm nay, cậu đã làm việc hai mươi mấy tiếng đồng hồ liên tục, thức trắng đêm để làm việc. Nhờ thế, cậu đã tạm thu xếp xong công việc, có thể về Seoul một thời gian. Về đến Seoul, xuống máy bay một cái là cậu đi đón Tiffany luôn. Bây giờ, cậu thấy hơi mệt, cậu phải chợp mắt mươi phút mới được.
"Tae mệt à?" Cậu luôn giấu sự mệt mỏi của cậu rất kín nên cô vẫn hơi khó phát hiện: "Em đã bảo Tae là đừng vội về rồi mà." Cô không hài lòng nên trách nhẹ một câu.
"Chỉ hơi hơi thôi. Chợp mắt tý là ổn liền." Taeyeon đưa tay lên vuốt cặp mày thanh mảnh đang nhíu lại của cô.
Một lát sau, một chiếc giường bệnh cơ động được đẩy vào, Taeyeon vẫn mặc nguyên quần áo nằm xuống, Tiffany đắp chăn cho cậu, ngồi xuống mép giường, cười trêu cậu: "Chưa thấy ai không ốm đau gì mà đòi nằm giường bệnh như Tae."
Taeyeon cầm tay cô, "Người nhà bệnh nhân ở chăm nom."
"Mày không xéo đi cho khuất mắt tao được à?" Từng từ từng chữ của YunHo như được rít qua kẽ răng.
"Jung thiếu đâu dễ bị thương, tôi mà không thêm thời gian ở cạnh cậu ấy, cậu ấy lại chẳng hoạnh họe tôi?" Taeyeon lạnh lùng đáp, nhắm mắt lại, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu.
Tiffany vẫn chăm chú nhìn cậu, giờ phút này, vẻ mỏi mệt hiện rõ trên khuôn mặt cậu, cô khẽ thở dài, siết chặt tay cậu.
"Sao nó đã về rồi?" YunHo hỏi.
"Chắc là cái người này vẫn chưa xong việc đâu, như cô ấy bảo với tôi thì phải mấy hôm nữa cô ấy mới về được."
Con ngươi của YunHo lóe lên một tia suy tư.
Bên tai loáng thoáng tiếng Tiffany và YunHo nói chuyện, Taeyeon dần chìm vào giấc mộng: Rõ là cậu đang lái xe chở Tiffany đi hóng gió, đột nhiên, có một chiếc xe lao ra, chắn ngang mũi xe cậu, cậu không phanh kịp, chỉ có thể trơ mắt nhìn hai chiếc xe va mạnh vào nhau. Cậu hoảng hốt quay sang xem Tiffany có bị thương không thì thấy cô đầm đìa nước mắt. Cậu há miệng muốn nói nhưng không phát ra được âm thanh nào, cậu muốn đưa tay lên song cũng lại không thể động đậy, cửa bên ghế phụ mở ra, một bàn tay to lớn của đàn ông thò vào, đợi Tiffany nắm lấy. Hai mắt Tiffany đẫm nước mắt, cô nhìn cậu với ánh mắt thê lương, bàn tay cô từ từ đặt lên bàn tay kia.
'KHÔNG' - trong giấc mơ, cậu thầm hét lên trong lòng, cậu chợt bừng tỉnh, bàn tay siết chặt lại.
"Taeyeon, Tae sao vậy?" Tiffany giật mình vì động tác bất ngờ của cậu, tay cô bị cậu bóp đến đau, cô quay sang nhìn cậu.
Taeyeon bần thần nhìn cô, trước mắt cậu vẫn là khuôn mặt nhỏ nhắn, xinh xắn ấy, trong tay cậuvẫn là bàn tay ấm áp thân thuộc ấy, thế mà cậu vẫn không sao xua đi được nỗi phiền muộn trong lòng, "Tae nằm mơ..." Giọng cậu chứa đầy sự mỏi mệt, cậu xoay người xuống giường mà tay cậu vẫn nắm chặt lấy tay cô không chịu buông ra.
"Tae gặp ác mộng phải không?" Cô chưa thấy cậu trông căng thẳng thế này bao giờ, cứ như là đánh mất cái gì cực kỳ quan trọng ý.
"Không phải." Taeyeon cười cười, "Đi mua cho Tae bao thuốc."
Tiffany thấy cậu có hơi khang khác thì cũng không cố hỏi thêm, cô đứng dậy, lấy ví rồi đi ra khỏi phòng.
Đợi cô đi khỏi, Taeyeon đuổi hết mấy người không liên quan ra khỏi phòng. Cậu đóng cửa phòng bệnh lại, đưa tay lên vuốt mặt, rút ra một điếu thuốc, châm lửa, hít một hơi dài vào phổi.
"Trong phòng bệnh cấm hút thuốc." YunHo nói lạnh te, anh có vẻ chẳng ngạc nhiên gì trước những hành động của bạn mình.
Taeyeon ngã người vào chiếc ghế bành bằng gỗ hồng đào đặt cạnh giường bệnh, cậu ngửa mặt lên trời, nhả ra một làn khói trắng dập dờn, "... Thật không ngờ, tao mà cũng có ngày nhục như thế này." Cậu cứ tưởng là cậu có thể đè ép được sự cắn rứt và tự trách của mình, dùng cả đời này đền bù cho Tiffany, nhưng, cậu chợt phát hiện ra: cậu không làm được. Cậu không thể không nghĩ đến việc: Tiffany vì cậu mà mất đi những gì, rồi lại vì cậu mà gặp phải những chuyện gì.

YunHo nhíu mày, anh biết là tên bạn có chuyện muốn nói với anh, nhưng anh không ngờ nó lại mở đầu câu chuyện kiểu ấy.
Là chuyện gì vậy?
"Mày tra đâu mà ra vụ đó thế? Vụ tai nạn năm xưa tao gây ra ấy." Taeyeon vẫn giữ nguyên tư thế ngồi ấy, hỏi với giọng khàn khàn.
Thuốc tê khiến YunHo không quá minh mẫn, cậu ngẫm nghĩ trong chớp mắt, rồi, cậu trợn tròn hai mắt lên, cuối cùng cậu cũng hiểu được ý nghĩa câu hỏi của thằng bạn, "Sao mày biết được chuyện đó?" Anh nghiêng đầu, nhìn sang bạn, cau mày lại, hỏi.
Uổng  cậu còn ôm một tia hy vọng mong manh xác xuất 1/10000, hy vọng có thể nghe được câu trả lời phủ định từ miệng thằng bạn. Taeyeon cười khổ một tiếng, cậu thấy đầu lưỡi cậu đắng chát, "Tao đâm chết ba mẹ cô ấy."
YunHo im lặng hồi lâu, "... Thế mày định làm gì bây giờ?"
"Theo mày thì tao còn có thể làm gì bây giờ?"
"Ly hôn?" YunHo nhướng mày.
"Hừ, mày mong thế lắm nhỉ." Taeyeon cười lạnh, rít một hơi thuốc vào phổi.
"Tao mong ah, ả nhân tình nào của tao là không nóng bỏng hơn Tiffany chứ."
"Lấy chúng nó ra so sánh với Tiffany?" Taeyeon giận dữ cau mày. Chỉ mấy món đồ chơi, là cái thá gì mà dám mang ra so với vợ cậu?
"Chậc" một tiếng - YunHo chắt lưỡi, anh cũng thấy mình nói luyên thuyên.
Hai người cùng im lặng trong chốc lát, rồi, YunHo nói tiếp: "Thế thì tiếp tục làm như không biết." Nói ra cũng chẳng ích lợi gì.
"... Tao đang thử đây." Taeyeon day trán.
"Mày có ý gì?"
"Tao mà cũng không ép được nó xuống." Rõ là đã tìm ra con đường giải quyết vấn đề rồi, thế mà cậu vẫn không sao đè ép được cái cảm giác chênh vênh như đứng bên bờ vực thẳm trong cậu xuống.
Khả năng chịu áp lực tâm lý của thằng bạn mạnh đến mức nào, YunHo biết chứ, nếu nó muốn thì ngay cả việc lên vũ trụ cũng chỉ là chuyện nhỏ với nó. YunHo không ngờ là: có ngày, nó lại tâm sự với anh những lời gần như là đớn hèn đấy.
"Nói cho tao những gì mày biết đi."Taeyeon bảo.
YunHo thong dong cất tiếng, câu chuyện ấy... để kể hết cũng chỉ cần mấy phút ngắn ngủn thôi, nhưng đằng sau nó, là sự thật đã bị vùi lấp suốt bao năm tháng.
Càng nghe, Taeyeon càng bàng hoàng, Tiffany, người con gái ấy... Rốt cuộc cô ấy cần bao nhiêu kiên cường để có thể nói ra hai chữ 'tha thứ'? Rồi mười năm sau, trải qua vô số chuyện, cô vẫn cam nguyện một mình gồng gánh sự thật ấy, lựa chọn giấu diếm cậu đến cùng vì không muốn làm tổn thương tên hung thủ là cậu!
Cảm giác cực kỳ chán ghét bản thân mình cứ mãnh liệt dâng trào trong cậu, cổ họng cậu đắng chát như nuốt hoàng liên.
Căn phòng lại chìm vào sự yên tĩnh, yên tĩnh đến đáng sợ.
"YunHo," Một lúc lâu sau, một giọng nói nặng nề, chứa đầy sự mệt mỏi và nỗi ân hận vang lên trong phòng bệnh im ắng: "Sao tao lại đâm chết ba mẹ cô ấy chứ..."

Bà Kim dần bình tĩnh lại, bà thấy có lẽ mình đã quá đa sầu đa cảm. Tiểu thuyết là tiểu thuyết, đời thật là đời thật, sao có thể nhập hai cái đó làm một được. Song, tuy bà đã quyết định thôi không nghĩ nữa nhưng mỗi khi gặp Tiffany bà vẫn cứ thấy rối lòng. Thế nên, nếu lúc trước bà rất khắt khe cô thì bây giờ: trong cư xử tự nhiên bà đỡ xét nét cô hơn một chút, khi nói chuyện tự nhiên bà đỡ gắt gỏng hơn một chút. Dần dà, khi bà để ý đến, thì bà và Tiffany đã như mọi cặp mẹ chồng - nàng dâu bình thường khác.
Taeyeon thì khác. Cậu gần như tự ngược mình, cậu tìm người điều tra chi tiết cuộc sống mấy năm qua của Tiffany, càng biết nhiều về cuộc sống của cô, cậu lại càng cực kỳ hổ thẹn. Đôi lúc, thậm chí còn từng nghĩ: tất cả những người tốt trên thế giới này đều xứng được theo đuổi Tiffany, chỉ có cậu là không có tư cách đấy. Nhưng, suy nghĩ đó vừa chớm hiện lên đã bị cậu vội vàng bóp nát, Tiffany chỉ có thể là của cậu, cho dù cậu không xứng với cô, cậu cũng sẽ hèn hạ chiếm đoạt niềm hạnh phúc ấy.
Còn Tiffany, tuy cô hoàn toàn không biết gì về chuyện nọ nhưng cô vẫn nhận thấy: kể từ hôm đi thăm YunHo về, Taeyeon có hơi khang khác. Cậu vẫn bận đến mức phải tính thời gian bằng giây, bằng phút song cứ đến đêm, hễ bọn họ vào giường là cậu lại dùng đủ mọi mánh lới, lần nào ân ái, cậu cũng khiến cô không chỗ để trốn, ép cô phải nói hết những lời yêu thương cậu thì cậu mới chịu hài lòng. Những lúc tỉnh táo, cô quả thật xấu hổ đến mức muốn tìm cái hang mà chui xuống. Cô từng đưa ra kháng nghị nhưng cậu vẫn cứ khăng khăng làm theo ý mình.
"Taeyeon, Tae không được như vậy nữa." Sau khi ân ái, cơ thể mềm mại của cô ngã vào lòng cậu, cô khẽ đấm lên ngực cậu.
"Cái gì?" Taeyeon đã tạm no nê, cậu nhẹ hôn lên bờ vai ngọc để trần và ướt đẫm mồ hôi của cô, hỏi với giọng khàn khàn.
"Tae không được suốt ngày bắt nạt em thế này nữa." Cô bĩu môi.
Tay Taeyeon cứng lại: "Tae không bắt nạt em, Tae đang yêu em."
"Tae bắt nạt em thì có!" Càng chung sống với cậu lâu, Tiffany lại càng hay hờn dỗi, hay vô lý.
"Tae không bắt nạt em đâu." Đôi môi cậu trượt lên, bịt chặt đôi môi đỏ mọng đang nói chuyện của cô, không cho cô nói cậu bắt nạt cô.
Còn dám kêu không bắt nạt người ta hử! Cô nàng đang bận ư a thấy mình oan khuất lắm.
"Cục cưng bé bỏng, chúng mình đi hưởng tuần trăng mật đi." Dù dạo này có bận đến hận không thể phân

1 2 »