Chap 95

  Có một thành ngữ là: 'đàn gảy tai trâu'; Có một loại người là: 'trẻ con không bảo được'. Hôm nay thì Tiffany đã thấu hiểu sâu sắc đạo lý trên.
Vào khoảnh khắc bước ra khỏi cửa lớn của tòa nhà, cô vẫn muốn tìm một chiếc xe màu đen chẳng phải của hãng xe cao cấp nào. Nhưng, giống như bất kỳ một người bình thường nào khác bước ra khỏi cửa lớn của tòa nhà này, ngay giây đầu tiên, đôi mắt cô đã bị thu hút bởi một chiếc siêu xe cực kỳ phong cách đậu sát thềm, còn giây thứ hai, thì đôi mắt cô lại bị thu hút bởi một người  vận chiếc T-shirt hàng may thủ công màu đen bằng chất liệu bông, người đó buông suông áo chứ không sơ vin và cậu đang đủng đỉnh hút thuốc chờ đợi ai đó.
Chiếc Rolls Royce đó là ảo ảnh đấy hả! Làm việc trong tòa nhà này toàn là thành phần trí thức có thu nhập cao, thế mà khi nhìn thấy chiếc xe thể thao trong mơ đó vẫn không khỏi nuốt nước miếng. Xe đó không phải hễ có tiền là mua được đâu nhé!
Có phải người ngồi trong xe đó quá mức giàu rồi không! Một đám đàn ông không khỏi ghen tỵ, thầm nghiến răng.
Và các bạn có thể dễ dàng hình dung ra phản ứng của đám phụ nữ ở đó – trừ Hwang đại tiểu thư của chúng ta.
Như bình thường, cô nhất định sẽ vờ như không biết cái người đó và bắt xe taxi đi về luôn, nhưng hôm nay thì khác, có tận hai ôn thần đang kè kè sau lưng cô đây nè!
Hyuna và cô đồng nghiệp vận đồ Chanel hồi hồn sau phút thất thất vì ngắm cô gái bên chiếc siêu siêu xe thì hắng giọng hỏi: "Chồng cô đâu?" Cô gái xinh đẹp kia rốt cuộc là ai?
"Ừm..."
"Đừng bảo với chúng tôi là người siêu đẹp kia nhá?" Cô đồng nghiệp vận đồ Chanel nói kháy.
Nếu không nhận cô ấy => bị đàm tiếu; Nếu nhận cô ấy => bị đàm tiếu nhiều hơn! Giờ tức nghiến răng. Nhưng mà, nếu cậu đã thành tâm thành ý đến đón bạn như vậy mà bạn còn vờ như không quen cậu thì sẽ làm tổn thương tâm hồn thô thiển của cậu đấy!
"Có thể lắm chứ." Tiffany cười gượng hai tiếng, bước xuống thềm.
Hai cô kia cũng cười.
Ba người đi đến chỗ chiếc siêu xe của giới quý tộc đậu, Hyuna và cô đồng nghiệp kia không ngừng phỏng đoán thân phận của chủ xe. Thấy Tiffany định chào hỏi cậu thật, không hiểu sao, hai cô bỗng thấy rất căng thẳng, "Này..."
"Taeyeon, chào đồng nghiệp của em đi." Lát nữa, cô sẽ tính sổ với cậu sau. Tiffany nở nụ cười 'sáng lạn' với ông xã của mình.
Lúc này, người đang nghĩ gì đó đến mức xuất thần mới quay đầu lại, thấy cô bé của cậu 'ngoài cười trong không cười' thì nhướng mày, tỏ vẻ mình vô tội. Cậu nhìn ra sau cô, rất nghe lời cất tiếng chào hỏi: "Cám ơn hai cô đã giúp đỡ Tiffany."
Ối mẹ ơi! Người nạm kim cương nè! Nụ cười này của cậu khiến cô đồng nghiệp vận đồ Channel phải rối loạn nhịp tim.
"Đây là chị Hyuna. Đây là chị Sung. Cô ấy là chồng tôi: Kim Taeyeon." Tiffany cố giới thiệu cho xong. Cô có cảm giác lần này cô không những không giải quyết được vấn đề mà còn gây ra vấn đề lớn hơn.
"Chào cô."
"Chào cô, Kim tiểu thư."
Vô số ánh mắt đổ dồn về nhóm ba người đẹp quen biết cô gái nọ.
Tiffany cảm thấy áp lực cô phải chịu khi đứng cạnh Taeyeon còn lớn hơn của một ngôi sao.
"Chào hai cô." Taeyeon tỏ thái độ cực kỳ thân thiện, "Tiffany vẫn chê tôi làm mất mặt cô ấy, đâm ra hôm nay tôi rất ngạc nhiên. Chắc hai cô phải tốt với cô ấy lắm, nên cô ấy mới chịu để tôi gặp hai cô. Vợ tôi có hơi ngốc. Hai cô không chê bai gì cô ấy, tôi cảm kích vô cùng." Kim đại tiểu thư là ai cơ chứ, chút đành hanh rởm của mấy cô ả đó chả đủ cậu nhét kẽ răng. Chỉ có cô bé Tiffany nhà cậu là quen khiêm nhường với người ta thôi, chứ không thì mấy ả đó đẹp mặt lâu rồi, dám bắt nạt cô bé của cậu à.
Sắc mặt của hai cô kia lúc xanh lúc trắng, cô đồng nghiệp vận đồ Chanel cười xòa, "cô nói thế thì tôi không dám nhận, Hyuna là người hướng dẫn của Tiffany, tôi cũng chỉ là chân chạy việc thôi."
"Giọng văn của Tiffany rất khá." Hyuna khôi phục vẻ bình tĩnh vốn có, vờ như không nghe ra sự đâm chọc trong lời cậu, "Không biết Kim tiểu thư đang công tác ở đâu?"
"Công việc của tôi chẳng đáng nhắc tới đâu, gia đình tôi có làm kinh doanh nhỏ, cũng là bon chen với đời để kiếm miếng ăn ấy mà." Taeyeon mở cửa xe cho Tiffany, sau khi cô lên xe, cậu vừa thắt dây an toàn cho cô vừa hỏi một cách cực kỳ dịu dàng, "Vợ, ngày hôm nay của em tốt chứ?"
"Cũng tàm tạm..." Nếu không có cái vụ này...
"Thế thì được." Taeyeon hài lòng lắm, cậu kéo cô lại gần, hôn đánh "chụt" một cái lên đôi môi thắm đỏ của cô.
Kim-Tae-Yeon! Ban ngày ban mặt, trước mắt bao người... Tiffany thầm nghiến riêng nghiến lợi, chỉ hận không thể cắn cho cậu một phát.
Cô không ngờ... Cô thật không ngờ là: Tiffany – ả đàn bà ngu xuẩn, 'giả heo ăn thịt cọp' này lại câu được con cá bự đến vậy... Tuy cô chưa nghe tên người này bao giờ, nhưng bất luận là nhìn xe, nhìn quần áo, hay thậm chí chỉ cần nhìn cách cô ta tra chìa khóa thôi cũng có thể thấy được: cô ta chắc chắn 100% là con nhà quyền quý. Tim Hyuna cứ gọi là đập bình bịch trong ngực, cô thấy may mắn vì bây giờ cô có YunHo 'bảo kê', chứ không thì chỉ cần một câu nói của Tiffany cũng đủ làm cô tiêu tùng.
"Chị Hyuna, chúng tôi định đi thăm YunHo, chị có đi cùng chúng tôi luôn không?"
Chả trách ả ta luôn gọi thẳng tên của YunHo... Hyuna cực kỳ ân hận vì đã coi thường người ta, thế mà đến tận bây giờ cô mới phát hiện được điểm khác lạ, "Tôi không đi đâu, dù sao cũng không có việc gì." YunHo chưa điện thoại cho cô mà cô đã tự ý đến thì nhất định anh sẽ không vui.
"Gì?" Nghe câu trả lời của YunHo là Tiffany biết ngay: mình lại lỡ mồm rồi. Chị ta vẫn còn chưa biết chuyện YunHo bị thương.
"A, cô đây là 'người mới' của Jung thiếu à." Taeyeon như thể vừa phát hiện ra chuyện đó, nửa cười nửa không, liếc Hyuna một cái.
Cái liếc mắt đó được liếc rất 'trình độ', liếc cho Hyuna hổ thẹn đến mức phẫn nộ.

"Bao giờ hai người kết hôn, nhất định tôi và Tiffany sẽ mừng một bao lì xì dày cộp." Taeyeon nói đến là chân thành, đến là đi vào lòng người.
Dùng cụm từ 'muôn màu muôn vẻ' để miêu tả gương mặt của Hyuna lúc này thật không quá lời chút nào, cô nàng gần như cứng họng, người ấy...
"Mình đi chứ em?" Taeyeon hỏi.
"À, thế chúng tôi đi trước nhé." Tiffany cũng hận không thể biến khỏi chốn thị phi này ngay tức khắc. May mà người của tạp chí cô công tác đã về gần hết, mấy người xem được cảnh này đều là người lạ.
Chờ hai người họ đi xa, cô đồng nghiệp vận đồ Chanel mới cất giọng ghen ghét: "cô ấy còn thắt dây an toàn cho cô ta nữa..." Một người vừa lắm tiền vừa chiều vợ đó nha.
Tiếc là Hyuna đã còn không nghe được vào tai bất cứ lời nào của cô nàng.
Trên xe, Tiffany mặt lạnh te, chỉnh lại những lọn tóc mai xòa xuống trán, "Kim Taeyeon, xin Tae cho tôi biết hai chữ 'giản dị' viết thế nào?"
"Cái gì?" Taeyeon nghiêng đầu về phía cô, trông mặt cậu rõ là ngây thơ, vô tội.
"Đã bảo Tae là đến đón em thì giản dị chút rồi mà, Tae nói xem, mai em phải đi làm thế nào đây?" Tiffany bĩu môi.
"Em bảo Tae lúc nào cơ?"
"Rõ là em đã nhắn tin cho Tae rồi."
"Tae không nhận được."
"Thật ư?"
"Không tin thì em tự xem đi." Taeyeon chỉ vào chiếc di động trên xe, trông cậu đến là nghiêm túc.
"Di động gì mà rách thế, để có tin nhắn mà Tae cũng chả nhận được." Tiffany không hài lòng, cầm điện thoại của cậu lên xem xét.
"Tín hiệu không tốt." Người kia nói dối không chớp mắt. Sao cậu có thể 'nhận được' tin nhắn đó cơ chứ, đọc nó cái là cậu biết có vấn đề liền. Chỉ là, nếu cứ kín tiếng thế thì lũ người đấy sẽ chẳng bao giờ biết cô là vợ của cậu. Cậu đã phạm phải sai lầm một trầm trọng hôm đám cưới, chính là: vì không muốn để Tiffany tiếp xúc với đám ăn chơi trác táng kia nên đã không tổ chức đám cưới to. Lẽ ra, cậu nên tuyên bố cho cả thế giới cùng biết... Bây giờ, tuy cũng là mất bò mới lo làm chuồng nhưng may mà chưa quá muộn màng.
"Á! Tae để hình nền gì thế này!" Sao lại là một trong những bức ảnh hại cô mất trinh vậy, nhìn được cả đùi nè, "Xấu chết đi được... Mau đổi đi!" Cô bắt đầu càu nhàu, quyết định tự mình ra tay.
Taeyeon nhanh tay nhanh mắt cướp lấy, "Hê, cái cô nàng này, sao em nỡ phá di động của chồng em thế chứ?"
"Taeyeon, đưa cho em." Đang ở trên xe nên Tiffany không dám nhào sang giành nhau với cậu, đành trách móc rồi yếu ớt ra lệnh.
"Ừm, em đừng sốt ruột." Taeyeon miệng thì ngoan ngoãn vâng dạ nhưng tay thì đút ngay di động vào túi quần, "Tối nay, từ từ rồi Tae khác 'cho' em." Cậu nở nụ cười lưu manh.
"Tae thật đáng ghét!" Cái gã vừa lưu manh vừa háo sắc này nữa... "Nhỡ Tae quên ở đâu, rồi người ta thấy thì sao?"
"Thằng nào dám xem Tae sẽ móc mắt thằng đó ra." Người kia điềm nhiên tung ra một đáp án vô cùng bạo lực, sau đó còn khiêm tốn hỏi cô, "Em thấy thế nào?"
"..." Cô nên cảm thấy thế nào!
Tiffany và Taeyeon mang hoa đến bệnh viện thăm YunHo, nhưng, ngay khi đến nơi, Tiffany lập tức cảm thấy mình đã lãng phí tiền. Đừng trách cô ấy vì suy nghĩ đó, khi bạn bước vào một phòng bệnh mà trong đó chỉ có bệnh nhân và hoa, bạn cũng sẽ có suy nghĩ giống cô ấy.
Cậu cả nhà họ Jung nằm trên chiếc giường bệnh ở chính giữa căn phòng bệnh tràn ngập hoa, vây quanh anh ta, ngoài y tá riêng chịu trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân 24h/24h còn có ba người đẹp hoặc quyến rũ hoặc dịu dàng, ba cô đó ngồi bên giường bệnh anh chàng hoặc gọt táo hoặc giết thời gian.
Trâu bò quá... Tiffany cảm thán, rốt cuộc là anh ta làm như thế nào!
YunHo đang ghẹo nhân tình quay ra nhìn hai người khách mới đến chơi một cái, một tia sáng lạ chợt lóe lên trong mắt anh, anh nói với giọng biếng nhác: "Bủn xỉn thế, đi thăm bệnh nhân mà tặng có mấy cọng hoa."
Nghe anh chàng nói thế, Tiffany đang cầm bó hoa bị sặc luôn, cô e lệ gãi mũi.
"Anh đã bảo em là hãy mua hoa cúc rồi mà." Taeyeon vắt hai tay qua vai cô, gác cằm lên đỉnh đầu cô, cười lạnh mấy tiếng.
Ba người đẹp kia cũng rất giỏi nhìn người, nhanh nhẹn dọn chỗ cho hai người họ ngồi.
"Mùi nồng nặc chết đi được, vứt hết cái đống này đi." Taeyeon không thích mùi này, cau mày nói.
Chỉ có một người đẹp từng gặp Taeyeon trong một lần đi với YunHo là "vâng" ra tiếng, cô nhìn YunHo một cái, rồi gọi hai cô kia cùng mình dọn hết đống hoa trong phòng ra ngoài.
Cô y tá đón lấy bó hoa trong tay Tiffany, không biết nên xử lý sao cho phải.
"Cho vào lọ đi, kẻo Taeyeon nói tôi ghét nó." YunHo nửa cười nửa không.