Chap 89

  Thế là ba chiếc xe cùng hòa vào dòng xe cộ tấp nập trên đường, bắt đầu truy đuổi lẫn nhau.
Taeyeon lườm chiếc Maserati màu xanh ngọc xiêu vẹo trước mắt, vừa chửi đổng vừa gọi vào số của Juniel. Điện thoại réo nửa ngày mà chẳng ai bắt máy, cậu quẳng di động sang một bên, bấm còi inh ỏi.
Trên đoạn đường cấm bóp còi này, tiếng còi xe của cậu chói tai kinh khủng.
Juniel đang phiền lòng vô cùng lại càng máu nóng bốc lên, cồn đang làm cô chếnh choáng không nhìn rõ đường. Ngoáng một cái, đèn vàng  bật sáng, cô giẫm mạnh ga hòng thoát khỏi chiếc xe đang bám theo mình.
Nào ngờ chiếc xe đi ngay trước cô đã chuẩn bị dừng đèn đỏ.
Thế là: "Rầm" một tiếng, chiếc Audi và chiếc Maserati đâm sầm vào nhau.
"Chết tiệt!" Cậu biết ngay là sẽ có chuyện mà! Taeyeon nhảy xuống xe, vọt đến, lôi Juniel hơi choáng váng do tai nạn ra khỏi xe.
May mà chủ chiếc Audi là một tay lái lão luyện, ngay khi hai xe va chạm nhau, ông đã nhả chân phanh luôn, để xe lao về phía trước theo quán tính, nhờ thế mà giảm nhẹ thiệt hại. Ông hùng hỗ xuống xe, tìm người đâm vào mình mắng cho bõ tức.
Những người đi ngang qua thấy không ai bị thương nặng thì cũng chẳng xen vào chuyện của người khác làm gì, để kệ cho đôi bên giải quyết riêng hoặc báo cảnh sát.
Tiffany bảo tài xế taxi dừng xe ở ven đường, cô xuống xe, sốt sắng chạy đến: "Park tiểu thư không sao chứ?" Sao lại gặp tai nạn giao thông vậy?
Nghe được giọng vợ mình, Taeyeon rất ngạc nhiên, "Sao em lại ở đây?"
"Chuyện đó để sau hẵng nói, Park tiểu thư không bị thương chứ?" Cô nhìn sang người đàn bà đang mềm oặt dựa vào chồng mình.
Juniel ngẩng lên, tim cô vì vụ tai nạn bất thình lình xảy ra mà có hơi loạn nhịp, nhưng ánh mắt cô vẫn mơ màng lắm, cô cười lạnh một tiếng: "Cô đúng là bám dai như đỉa đói!"
"Cô câm mồm cho tôi!" Taeyeon quát: Còn không chịu yên đi à?
"Cô có biết lái xe không hả!" Sau khi kiểm tra độ hư tổn của xế yêu, chủ chiếc Audi đi đến, quát ầm lên.
Taeyeon bảo với Tiffany: "Em ngồi trong xe chờ Tae, giải quyết chuyện này xong Tae sẽ giải thích với em."
Tiffany chỉ nhìn chăm chăm vào Juniel với màu sắc khác thường trên khuôn mặt, mặt Tiffany tái đi, "Cô ấy say rượu?"
"Lát nữa Tae sẽ nói cho em sau." Càng ở đây lâu càng bất lợi cho Juniel, cậu phải giải quyết xong vụ này trước khi cảnh sát giao thông đến.
"Cô ấy đang say." Mùi rượu càng lúc rõ hơn, Tiffany biết là Juniel say rượu lái xe, trông cô nhợt nhạt hẳn, "Em phải gọi cảnh sát."
"Sao nào, cuối cùng cô cũng tóm gáy được tôi rồi đấy hả? Cô gọi đi." Juniel đang lý sự với chủ chiếc Audi nghe vậy không khỏi quay đầu lại mỉa mai.
Taeyeon chau mày, dựng Juniel đứng thẳng dậy, kéo Tiffany sang một bên, dịu dàng bảo: "Cục cưng bé bỏng à, chuyện này có hơi phức tạp chút xíu, lát nữa Tae sẽ giải thích rõ ràng với em, nhưng bây giờ không thể gọi cảnh sát được, với lại đôi bên cũng có ai bị thương đâu, giải quyết riêng là được rồi."
"Cô ấy lái xe khi say rượu." Tiffany mím chặt môi, như đang cố kiềm chế điều gì.
"Ờ thì... Aizzz, tóm lại là hỏng hết cả việc rồi."
"Em muốn báo cảnh sát." Tiffany như đứa trẻ thơ khăng khăng đòi làm theo ý mình, cô lục túi tìm di động.
"Hai bên chẳng ai bị làm sao, em báo cảnh sát cái nỗi gì?"
"Chính vì may mắn không có người bị thương mới phải báo cảnh sát! Để Park tiểu thư còn nhận được bài học đích đáng, để lần sau cô ấy không dám lái xe khi say rượu nữa." Cô phải ngăn chặn tất cả những vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra trong tương lai mà bằng sức mình cô có thể ngăn chặn được, dù xác xuất xảy ra vụ tai nạn đó chỉ là 1/10000.
"Chuyện đó thì em cứ yên tâm, nhất định Tae sẽ xử lý cô ta, nhưng bây giờ cô ấy đang trong giai đoạn nhạy cảm, không thể bị cảnh sát giao thông lập biên bản."
Cơn giận nãy giờ Tiffany cố kiềm chế đã chực bùng nổ, "Tae có quyền gì mà đòi xử lý cô ấy? Là giai đoạn nhạy cảm gì mà việc cô ấy không tuân thủ pháp luật cũng có thể 'thông cảm' được, nếu cô ấy thật sự đâm chết người thì sao?"
Một vụ tai nạn giao thông nhỏ không có người bị thương với Taeyeon chỉ là chuyện bé như cái móng tay nên cậu không thể hiểu nổi: vì lý do gì mà Tiffany đột nhiên gay gắt đến vậy. Cậu cau mày, ngẫm nghĩ, rồi bảo: "Em hiểu nhầm Tae có gì với cô ấy nên mới nổi giận phải không?"
Vì việc bắt gặp Juniel lái xe khi say rượu đã làm Tiffany mất hết bình tĩnh nên cậu hỏi vậy lập tức khiến cô tủi thân kinh khủng: trong suy nghĩ của cậu, cô là người như thế ư? Là người bởi vì ghen tỵ và nghi kỵ mà nhân cơ hội này trả thù Juniel? "Tae muốn nghĩ thế nào thì nghĩ, dù gì em cũng sẽ báo cảnh sát!"
Gần đó, Juniel và chủ chiếc xe Audi bắt đầu cãi vã ỏm tỏi, càng ngày càng nhiều chủ xe đỗ xe lại xem. Taeyeon biết không thể làm to chuyện này, lại nghĩ chắc Tiffany cũng chỉ đang dỗi vặt thôi nên cậu vờ nổi quạu, xịu mặt xuống gắt: "Em đã thích giở quẻ thế thì em cứ gọi cảnh sát đi."
Dứt lời, cậu chạy đến chỗ Juniel và chủ chiếc xe Audi.

Tiffany thấy mũi mình nghèn nghẹn, cậu cho là cô đang giở quẻ? Cậu cho là việc Juniel lái xe khi xay rượu và đâm vào người khác không phải chuyện gì to tát? Cố nén nỗi đau thắt tim gan, cô gọi cảnh sát.
Một lát sau, còi cảnh sát réo inh ỏi, cảnh sát giao thông đến hiện trường. Lúc này, Taeyeon đã thống nhất được với chủ chiếc xe Audi việc giải quyết riêng. Thấy cảnh sát đến, cậu nhìn sang Tiffany với cậu mắt ngỡ ngàng, cậu không ngờ là cô báo cảnh sát thật. Nhất thời, cơn giận bùng lên trong lòng cậu.
Sắc mặt của Tiffany cũng chả tốt hơn ai, cô quay mặt sang hướng khác, không buồn nhìn cậu.
Khi cảnh sát giao thông đến hiện trường xử lý vụ tai nạn, Juniel biết mình xong phim rồi. Tai nạn không phải do sự cố ngoài ý muốn mà do cô lái xe khi say rượu. Mấy vụ kiểu này cảnh sát giao thông làm rất chặt, không thể dàn xếp được. Vả lại, một sếp của Phòng Cảnh sát Giao thông là họ hàng của đối thủ của cô trong lần tranh cử này, cũng là một trong những người ủng hộ gã nhiệt tình nhất, loại chuyện kiểu như 'mỡ đến miệng mèo' thế này mà gã còn không biết tận dụng thì uổng cho bao năm lăn lộn bên Hải quan của gã quá. Dù cô có bị phạt thì với việc cô lái xe khi say rượu và gây tai nạn giao thông, lần tranh cử này, cô thua chắc rồi, bao công sức cô bỏ ra giờ đã là công giã tràng.
Có say mấy Juniel cũng hiểu được mức độ nghiêm trọng của sự việc, Juniel nhìn Tiffany với ánh mắt oán hận, "Tae xem đi, xem ả ta vừa làm chuyện tốt gì này!"
"Đủ rồi! Cô gây chuyện thì cô tự đi mà chịu, còn đòi oán trách ai!" Dù trong lòng có bực bội mấy thì Taeyeon vẫn bênh Tiffany.
Vì không có thiệt hại lớn về người và của, với lại một xe lại là Maserati nên cảnh sát giao thông không có làm quá căng, chỉ tịch thu bằng lái xe của Juniel, thu tiền phạt rồi rời đi.
"Hừ, bây giờ thì tôi chẳng còn gì sất." Biết là ngày mai đã không còn hy vọng thắng cử, Juniel cười thảm đạm.
Thấy Juniel như thế, Taeyeon nghĩ: cô ta bị thế này cũng vì cô ta thích cậu, nên cũng chả gắt gỏng cô nàng thêm nữa, chỉ tóm cánh tay cô nàng, dúi vào trong xe.
Cậu đóng cửa ghế sau, nhìn sang Tiffany đang đứng như trời trồng ở cạnh đó, lạnh giọng, "Đứng đó làm gì? Còn không lên xe đi?"
Tiffany cắn môi, "Tôi tự về được." Cậu vẫn cho là cô sai phải không? Cậu vẫn nghĩ lái xe khi say rượu chỉ là chuyện nhỏ thôi chứ gì?
"Còn chưa thôi đi hả!" Taeyeon quát khẽ, bước đến, ôm vai cô, nhét cô vào ghế phụ.
Tiffany thấy cổ họng mình nghèn nghẹn.
Taeyeon lái xe rời đi, bầu không khí trong khoang xe cực kỳ căng thẳng, cậu gọi ngay cho YunHo, "Bảo chúng nó thôi cả đi, hết phim rồi."
YunHo đang hưởng thụ dịch vụ mát xa, nghe vậy thì vội đẩy nhân tình ra, "Sao thế?"
"Juniel gây tai nạn giao thông, bị tra ra là lái xe khi đang say rượu." Thật ra là độ cồn nằm giữa mức có sử dụng đồ uống có cồn và say.
"Hừ, sao Tae không nói luôn là cô vợ đáng yêu của Tae báo cảnh sát?" Juniel lớn tiếng giễu cợt, giọng cô nàng truyền đến từ dãy ghế sau.
Cô ta lại còn không chút hối cải. Tiffany siết chặt nắm đấm, nghiêng đầu, nhìn ra ngoài cửa sổ.
"Sao thế?" Cậu nghe được thấp thoáng lời của Juniel, "Cô ta nói là Tiffany báo cảnh sát? Sao tụi mày lại đụng phải nhau? Chẳng phải mày đang ở DooHin ư?"
"Một hai câu không nói hết được, đợi tao hết điên đầu với vụ này lại nói tiếp." Dứt lời, cậu cúp điện thoại luôn.
Ba người lặng im một lúc lâu, Juniel cuối cùng cũng không kiềm chế nổi, mỉa mai, "Hwang tiểu thư, Kim phu nhân, bây giờ thì cô hài lòng rồi chứ? Tôi đã rơi vào tay cô rồi đó."
Tiffany không ngốc, cô biết việc cô báo cảnh sát đã làm hỏng việc gì đó của Taeyeon, nhưng cô không hề hối hận, "Park tiểu thư, cô bị hỏng việc không phải vì tôi báo cảnh sát mà chính vì hành vi lái xe khi say rượu của cô." Đến tận bây giờ mà cô ta vẫn chưa tỉnh rượu hẳn, lúc nãy chỉ đâm hỏng xe đúng là quá quá may mắn.
"Taeyeon, Tae nghe thử coi, ả ta mới công chính liêm mình làm sao."
"Cô bớt lời đi giùm tôi!"
"Sao nào, bây giờ, cái gì của tôi cũng bị người ta cướp mất rồi, chẳng lẽ đến cả quyền tự do ngôn luận cũng muốn cướp của tôi? Thế thì tôi chết quách đi còn hơn."
Juniel thì chưa bao giờ bất cần đời như đêm nay, Tiffany thì... Taeyeon liếc Tiffany đang làm mặt lạnh một cái, cậu thấy điên hết cả đầu.
Một lát sau, Juniel lại mở mồm, "Taeyeon, em thật nhớ năm đó... chúng ta đã... rất yêu nhau..."
"Đến nơi rồi." Taeyeon phanh gấp, cắt lời cô nàng. Không để hai người phụ nữ kịp có phản ứng, có lôi tuột Juniel ra khỏi xe, "Tae đưa cô ta lên phòng, em ở đây đợi Tae." Cậu dặn Tiffany.
Tiffany không thèm nói gì.
Juniel giãy dụa, "Tôi không muốn ở khách sạn! Tôi muốn về nhà!"
"Cô đã như thế này rồi còn đòi về nhà cái nỗi gì!" Nếu đưa cô ta về nhà thì cậu cũng nên chuẩn bị ly hôn đi là vừa.
Cuối cùng cũng nhét được Juniel vào khách sạn, đôi vợ chồng trẻ không về nhà tổ mà về một căn hộ trong nội ô. Tiffany chẳng nói chẳng rằng, làm mặt lạnh, không buồn ngó ngàng đến Taeyeon và vào nhà là lên giường nằm luôn.
Nếu nghĩ Taeyeon không tức giận thì nhầm to rồi, Taeyeon thật không sao hiểu nổi: vì nguyên cớ gì mà Tiffany phải báo cảnh sát cho bằng được, người bình thường không quen biết gì còn không nỡ dồn người ta vào thế bí kiểu ấy huống chi người luôn đối tốt với mọi người như cô? Cậu tưởng là cô chỉ dọa thế thôi chứ không đời

1 2 »