Chap 88

  Lượt phỏng vấn YunHo đã thành công rực rỡ, hơn thế nữa, Tiffany còn mang về một tin tốt: Chanwoo chủ động liên hệ tòa soạn thông báo anh ta nhận trả lời phỏng vấn. Sau khi đã gọi điện thoại xác nhận, HyoJin vẫn thấy tin Chanwoo – CEO trẻ tuổi của một công ty điện ảnh lớn, người rất hay xuất hiện trên trang bìa các tạp chí điện ảnh, đổng thời cũng là gã playboy cả về gia thế lẫn độ lăng nhăng đều không thua kém YunHo – chấp nhận cho họ phỏng vấn anh ta quá khó tin.
Cô cho là sẽ rất khó để mời được người thứ hai nhận trả lời phỏng vấn dù bài phỏng vấn YunHo là một khởi đầu tốt đẹp cho loạt phỏng vấn. Thậm chí, cô đã thử rồi, người thì quá bận không có thời gian rảnh, người thì không muốn bị đem ra so bì với YunHo. Không ngờ là cái chuyện cô đã hao hết tâm trí đi lo liệu mà không thành ấy lại được Tiffany giải quyết một cách dễ dàng chỉ bằng một câu nói, khiến cô có cảm giác tự dưng vớ bở.
"Fany, là em mời Chanwoo à?" HyoJin gọi Tiffany vào để hỏi, giọng điệu rất chi là lạ.
"À, chồng em có quen biết với Chanwoo và vợ chưa cưới của anh ấy. Vợ chưa cưới của anh ấy đọc tạp chí số ra hôm qua thấy thích quá, đã điện thoại cho em." Làm cô vã mồ hôi, cô có viết văn trào lộng đâu cơ chứ.
"Ari tiểu thư?" Cô ta gọi cho Tiffany? Chẳng phải cô ta luôn lạnh lùng, hờ hững, chẳng để ý đến ai bao giờ ư?
"Vâng ạ."
"Chồng em... là ai thế?" Cô đã xem sơ yếu lý lịch của Tiffany rồi, nhà cô ấy cũng không ai làm to.
"À, cũng chỉ là một tên bộ đội đã giải ngũ thôi ạ." Có ngốc cũng biết thân phận của Taeyeon và thế lực của nhà họ Kim sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến mức nào, Tiffany ậm ừ cho qua chuyện.
Đám cậu ấm con nhà giàu đúng là có những người dám nhập ngũ thử cảm giác mạnh thật, thấy cô lúng búng, HyoJin cho là cô e thẹn, cũng không cố hỏi thêm, chỉ cười bảo: "Ít nhiều gì cũng nhờ có chồng em, vấn đề nan giải này mới được giải quyết. Tối nay, tạp chí ta tổ chức tiệc mừng công, chúc mừng dự án lớn của chúng ta mở đầu tốt đẹp, được rủ thêm người nhà. Nếu chồng em rảnh thì em có thể bảo chồng em đi cùng cho vui."
"Cô ấy đi công tác rồi." Tiffany đáp.
"Thế à, tiếc thật đấy, vậy đành để lần khác gặp. Mấy hôm rồi vất vả cho em quá, tối nay hãy xả láng đi nhé."
"Cám ơn Tổng biên tập." Liên hoan kiểu này là không cách nào từ chối được.
Thế là, tối đó, khi Taeyeon vượt đường xa về nhà, chỉ có mỗi ông cụ nhà cậu ở nhà đón cậu.
"Tiffany đâu?" Đã hơn mười một giờ đêm rồi mà cô còn dám chưa về nhà?
"Tối nay con bé đi chơi với đồng nghiệp, thấy bảo sẽ về muộn một chút, con bé gọi về xin phép nội rồi." Ông cụ Kim không ngờ là tên cháu cụ bận thế rồi còn cố tranh thủ về thăm nhà, chắc là phải mê vợ lắm đây. Khà khà, cũng không trách cậu được, Tiffany là đứa nết na, vừa nghe hai đứa bảo sẽ về nhà ở là cụ biết ngay đó là ý con bé. Còn nữa, lúc ở nhà, hễ có rảnh là con bé lại cùng cụ tập thư pháp, chăm sóc chim cảnh, thậm chí có đi làm hay đi đâu thì tối con bé cũng về nhà sớm, hễ có việc gì đột xuất là con bé gọi về xin phép cụ ngay.
"Chà chà, thế mà dám không xin phép con." Sớm không đi muộn không đi lại đi chơi đúng hôm nay. Cậu lấy di động ra định gọi cho vợ.
"Con làm gì thế hả, chẳng mấy khi người ta được dịp đi chơi với đồng nghiệp, con còn điện thoại cho người ta làm gì?" Ông cụ ngăn cậu lại, không cho gọi.
... "Con cũng đâu dễ gì về được một tối, con gọi hỏi xem cô ấy đang ở đâu để đi đón cô ấy không được à?" Ông cụ thật là...
"Thế thì được."
Taeyeon hừ khẽ một tiếng, nhanh nhẹn bấm số điện thoại của vợ, nhưng chưa kịp bấm nút gọi thì máy cậu đã có điện thoại: là một số lạ mang đầu số Seoul.
"Alo?"
"Taeyeon, Tae là thằng hèn!" Một giọng nữ nghe như đang say khướt cất lên, vừa cười khùng khục vừa lèm bèm, mở mồm ra là chửi đổng.
Nếu người ta không chỉ đích danh cậu, cậu đã cúp điện thoại luôn rồi: "Ai đấy?" Cậu chau mày, hỏi lại.
"Tae hỏi tôi là ai à? Thế Tae là ai?" Tiếng cười sắc lạnh ma quái lẫn trong tiếng nhạc xập xình truyền đến: "Đúng rồi, Tae là Kim Taeyeon, là tên hèn hạ, mắt mờ nhất trần đời..."
"Juniel?" Nghe ra giọng cô nàng, cặp mày Taeyeon càng nhíu chặt hơn.
Chuyện thăng chức của cô ta không được thuận lợi như dự kiến, bên quân khu kia cử ra một ứng cử viên nặng ký, lăm lăm cướp vị trí đó với cô ta. Dạo này, tất cả các hội viên đều phải bận rộn chuẩn bị cho cuộc chiến, ngày bầu cử vì đủ loại lý do lùi lại một tuần, cuộc cạnh tranh ngầm giữa hai phe đang diễn ra rất gay gắt. Mai đã là phiên họp đầu tiên để bỏ phiếu rồi thế mà chết tiệt là tối nay cô ta còn uống say bét nhè?
"Ái chà, ngài còn nhớ được em à, đúng là chuyện tốt, ha ha ha, cho tôi ly nữa!"
"Cô đang ở đâu?" Không đời nào có chuyện cô ta ở bar đó mua say.
"Em say rồi, Tae đến đón em đi?" Chỉ trong chớp mắt, cô đã đổi sang giọng nũng nịu.
"Cô đang ở đâu?" Cậu đâu có rảnh mà đi đón một con ma men.

"Tae đến đón em."
"Được rồi, thế cũng được, cô đang ở đâu?"
"Nếu người đến đón em không phải Tae, em sẽ bắn người đó đấy." Dù đã say khướt, cô vẫn không bỏ được cái thói phách lối.
"Cô-Đang-Ở-Đâu!" Taeyeon nghiến răng nghiến lợi rít lên. Lẽ ra cậu phải cho người đi theo quản lý cô ta ngay từ đầu!
Thành phố Seoul có vô số quan bar cả to lẫn nhỏ, nhưng với kiểu của Juniel, cô nàng sẽ chỉ để vào mắt đến một vài quán thôi. Nửa giờ sau, Taeyeon sa sầm sắc mặt đi vào một quán bar cao cấp chỉ những người có thẻ hội viên mới vào được. Đưa thẻ VIP của mình cho nhân viên phục vụ, quét mắt khắp phòng, ngay lập tức, cậu tìm thấy cái chỗ đám đàn ông đang bu như ruồi quanh đó.
"Đứng lên!" Cậu đẩy đám đàn ông có ý đồ ai cũng biết là gì đấy ra, lôi cô nàng Juniel đang cợt nhả với bọn người đó dậy một cách thô lỗ.
Juniel đã loạng choạng vì say, bị cậu lôi mạnh như vậy thì đổ luôn vào lòng cậu, "Taeyeon, cuối cùng Tae cũng đến rồi." Cô tựa vào cậu thì thầm.
Taeyeon cau mày, đẩy cô nàng ra: "Juniel, cô có biết cô đang làm gì không?" Nếu việc cô nàng ở đây chơi bời lêu lổng bị người ta phát hiện thì buổi bỏ phiếu ngày mai cô nàng khỏi cần đến luôn.
"Hừ! Tôi đang làm gì á, có trời mới biết tôi đang làm cái gì!" Juniel cười lạnh.
Cô mới ngu ngốc làm sao, lúc trước, khi hai người chia lìa, cô nên biết là hai người đã hết rồi. Ở nước ngoài, cô không thiếu đàn ông, cô cũng biết Taeyeon ở trong nước cũng không thiếu đàn bà. Thế mà, mẹ cô đã trải sẵn đường cho cô ở nước ngoài cô chịu không đi, ma xui quỷ khiến thế nào lại về nước. Dù không muốn cô vẫn phải thừa nhận, khoảnh khắc gặp lại cậu, cô đã không thể trốn tránh việc nhìn thẳng vào lòng mình được nữa: cô chưa bao giờ thôi nhớ cậu. Thần thái của cậu, hơi thở của cậu, tất cả của cậu đều đã khảm sâu vào đáy lòng cô, trở thành những ký ức hễ nhớ đến là lòng cô ngọt lịm. Nhưng, sự cao ngạo, lòng tự trọng và thói hư vinh của cô không cho phép cô chủ động theo đuổi cậu mà khiến cô dù tốn trăm phương ngàn kế kiều gì cũng phải làm cậu theo đuổi cô trước. Vì lẽ đó mà cô gồng mình lên trở thành một kiểm sát trưởng, giúp cậu dọn đường, để cậu nhận ra cô có năng lực trở thành người phụ tá đắc lực sát cánh bên cậu. Song, cô có thành công thì cũng được gì đâu? Cậu vẫn chẳng buồn nhìn nhõi gì cô, vẫn cưới ả đàn bà giả nai đó! Đời cô chưa bao giờ đen tối như thời gian rồi, cô thấy mình chả còn thiết tha gì nữa.
"Cầm lên được thì phải bỏ xuống được, cô không phải một người đàn bà yếu đuối." Cậu vẫn biết cô nàng mê cậu nhưng chẳng muốn nói toạc ra. Cậu tưởng cô nàng sẽ tự bỏ xuống được thôi, không ngờ cô nàng lại...
"Bỏ xuống, Tae bảo tôi phải bỏ xuống kiểu gì!" Nghe cậu nói vậy, Juniel như con mèo bị người ta phải giẫm đuôi, ra sức giãy dụa: cậu còn bảo cô hãy bỏ xuống đi, cậu không cần cô! "Tae..." Cô thấy ghê cổ khủng khiếp, cô vọt vào WC, ghé vào bồn rửa mặt gần nhất nôn thốc nôn tháo.
Một lúc lâu sau, Juniel mặt mày sũng nước chui ra khỏi WC. Taeyeon đang đứng dựa tường hút thuốc chờ cô, thấy cô đi ra cậu ném tàn thuốc đi, "Đi thôi."
Cậu quay đi, không ngờ cô ôm chầm lấy cậu từ phía sau: "Taeyeon."
"Buông ra." Taeyeon tóm cổ tay cô hàng hất ra.
"Không buông!" Ngược lại, cô còn ôm chặt hơn, cô ôm cậu chặt như người sắp chết đuối ôm lấy chiếc phao cứu sinh cuối cùng, "Là em không đúng, là em bướng, làm em bốc đồng, Tae đừng lơ em mà." Bình thường, cô không đời nào nói ra khỏi miệng những lời kiểu này, nhưng cồn đã gọi dậy trong cô sự hối hận và nỗi bất lực, làm cô buột thốt nên lời.
Taeyeon dùng sức hất tay cô ra, quay người lại, gầm lên: "Juniel!" Cậu tóm vai cô thì phát hiện nước mắt cô đang lã chã rơi. Cô nàng Juniel bướng bỉnh, ngạo mạn, không bao giờ chịu lép vế trước người khác ấy lại đang khóc tức tưởi.
"Taeyeon, em yêu Tae đến vậy, sao Tae còn lấy ả ta?" Trước mặt cậu, Juniel khóc ầm lên, nước mắt làm lớp phấn son trên khuôn mặt xinh đẹp của cô lem nhem hết cả song cô chả buồn để ý đến.
Khi này cậu mới sực nhận ra: người đàn bà này hãm sâu vào tình cảm ấy hơn cậu tưởng nhiều lắm.
Taeyeon khi cậu bắt gặp một người đàn bà khóc nức nở trước mặt cậu, dù người đàn đó không phải vợ yêu quý báu của cậu thì cậu cũng sẽ hơi mềm lòng. Nhìn cô nàng khóc một lúc, cậu thở dài, đi vào WC, dứt một đống giấy thấm cầm ra đưa cho cô nàng.
Juniel cầm lấy, lau mặt qua loa.
"Ly hôn với ả đi được không Tae?" Cô khàn giọng, lần đầu tiên cô quỵ lụy cầu xin cậu.
"Trên đời này, còn rất nhiều người đàn ông muốn có cô."
"Em chỉ cần có Tae thôi."
"Còn tôi thì chỉ cần có Tiffany thôi." Thương hại cô nàng là một chuyện nhưng những vấn đề liên quan đến nguyên tắc sống lại là chuyện khác.
Cơ thể mềm mại của Juniel run rẩy, cô cứ tưởng cậu đứng đây với cô là vì hai người đã nhất trí với nhau rồi, nào ngờ cậu vẫn... "Thấy tôi khóc thế này Tae vui lắm phải không? Tae coi tôi là đồ hề nhảy nhót mua vui cho Tae phải không?" Cô siết chặt mớ giấy, nhìn cậu với ánh mắt oán hận, cô tức đến run người.
"Cô có thể lý trí chút được không!" Ả đàn bà này cho là cô ta muốn cái gì thì phải được cái đó chắc.
"Taeyeon, Tae giỏi lắm!" Juniel thấy mình nhục nhã ê chề, cô cắn môi, đẩy cậu ra, lao vào dòng người.
"Ê!" Cô ta còn chưa hoàn toàn tỉnh rượu, cô ta chạy đi như thế đừng có gây ra chuyện gì nhé.
Cùng lúc đó, Tiffany chào tạm biệt đám đồng nghiệp đang say trong cuộc vui để ra về. Ra khỏi lô, cô nhìn

1 2 »