Chap 87

  Hôm sau, HyoJin ngồi trong phòng Tổng biên đọc bản thảo của Tiffany. Đọc xong, cô ngẩng dậy, nhìn Tiffany với ánh mắt dịu dàng và đầy vẻ bất đắc dĩ: "Fany này, bố cục bài và giọng văn của em khá tốt, chỉ là... cái đoạn cảm nghĩ của phóng viên ở cuối bài có lẽ lả không được đâu."
Cô biết ngay là Taeyeon lừa cô mà. Tiffany vâng dạ ra điều hiểu rõ vấn đề.
"Lần này chúng ta dùng bài viết của Hyuna nhé? Hy vọng lần sau em sẽ viết tốt hơn nữa."
"Dạ, được ạ." Chẳng phải bài phỏng vấn này vốn là của chị Hyuna ư? Cô cũng viết chỉ để gã YunHo đó không có gì để mà hoạnh họe thôi.
Ngoài cửa vang lên những tiếng gõ cửa đều đều, "Sếp tổng, Trưởng ban Thư ký của Luật sư Jung gọi đến, nói là bên họ hy vọng sẽ nhận được bản thảo buổi phỏng vấn hôm qua trong ngày hôm nay."
"Bên họ cần gấp thế cơ à?" HyoJin lấy làm lạ, nhưng ngoài mặt vẫn ra vẻ bình tĩnh, "Bảo Hyuna gửi email và fax bản thảo của cô ấy sang cho họ đi."
"Vâng ạ."
Tiffany chào sếp, đi ra ngoài làm việc. Hyuna ném cho cô một ánh nhìn 'kỳ quái', nhưng cũng không hạch sách gì, chỉ sai cô đi soạn lại mấy tập hồ sơ.
Không lâu sau, khi đang tập trung xem xét bản kế hoạch tuyên truyền của một dự án mới, HyoJin có điện thoại:
"Tôi là YunHo."
"Jung thiếu." HyoJin không khỏi nghiêm người lại, anh ta chưa bao giờ gọi điện thoại cho cô. Hôm nay, anh ta lại đích thân gọi đến đây, hay là bản thảo của Hyuna có vấn đề gì?
"Hôm qua cô cho tận hai người đẹp đến phỏng vấn tôi cơ mà, sao hôm nay chỉ có bản thảo của một người thế?"
Gì? Hỏi chuyện này à? HyoJin càng thấy khó hiểu hơn, nhưng vẫn cười khẽ chống chế: "À, một trong hai cô hôm qua là phóng viên thực tập mới vào làm ở tạp chí tôi, cô ấy viết không hay lắm, nên ngại không muốn gửi sang cho anh. Thế bản thảo của Hyuna có vấn đề gì à? Hay Jung thiếu không hài lòng với bài viết đó?"
YunHo không buồn trả lời câu hỏi của cô: "Gửi bài của cô kia sang cho tôi."
Dù đáy lòng đang dậy sóng, HyoJin cũng chỉ cười thản nhiên, "Jung thiếu cũng coi trọng buổi phỏng vấn của chúng tôi ghê ta."
Và cô nghe được tiếng cười khẽ đến mức khó mà nghe được của YunHo, "Bây giờ tôi đang rỗi, gửi sang cho tôi luôn đi." Dứt lời, anh cúp máy luôn.
Anh yêu cầu thẳng thế nên HyoJin cũng không dám dùng dằng. Cô đọc lại bản thảo của Tiffany trên máy tính một lần nữa. Để chuột vào đoạn cảm nghĩ của người viết, cô thoáng do dự, cô định xóa đi nhưng rồi lại quyết để nguyên. Cô gửi email bản thảo của Tiffany sang, đồng thời sai thư ký fax sang một bản.
Xong việc, HyoJin vẫn thấy cần hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện, thế là cô gọi Hyuna vào, "Hôm qua là hai em đi phỏng vấn YunHo nhỉ, thế hai em có vấp phải vấn đề gì không?"
Hyuna thì không muốn nói cho HyoJin việc Tiffany quen YunHo. Cô sợ nếu biết chuyện đó HyoJin sẽ đổi sang dùng bài viết của Tiffany. Bởi vì: nếu ký giả có quen biết nhân vật tạp chí phỏng vấn thì người trả lời phỏng vấn kiểu gì chả thoáng với ký giả đó hơn, và tạp chí cũng sẽ không lo bị dính vào mấy vụ kiện tụng, "Không ạ."
"Jung thiếu chấm Fany?" Tuy Fany không quá đẹp nhưng rất có khí chất, có khi là Jung thiếu muốn đổi món.
"Không ạ." Bữa trưa hôm qua toàn là cô với YunHo trò chuyện với nhau, Tiffany chỉ cắm cúi ăn, mà YunHo cũng chả buồn ngó ngàng đến Tiffany.
"À, vậy được rồi, em đi làm việc đi."
Lại nói về YunHo, khi này, anh đang đọc bài viết của Tiffany vừa nhận được qua email. Thư ký mang bản fax của bản thảo vào, anh cầm lấy, dựa lưng vào ghế da, đọc kỹ một lần. Đọc đến đoạn cảm nghĩ của người viết ở cuối bài, biểu cảm của đôi mắt anh từ ngạc nhiên, sững sờ, buồn cười đến lóe sáng. Anh đặt bản thảo trên tay xuống bàn, ngửa đầu lên nhìn ngọn đèn thủy tinh lộng lẫy trên trần, cười ha hả.
Lát sau, anh lại gọi cho HyoJin, "Lấy bài của Tiffany, bảo cô ấy sửa lại tiêu đề."
HyoJin không nén nổi ngạc nhiên: "Jung thiếu, anh đã đọc bản thảo của Fany chưa?" Có lẽ là chưa đâu nhỉ, nếu anh ta đã đọc rồi, sao anh ta có thể chỉ đưa ra một yêu cầu đơn giản là đổi tiêu đề chứ?
"Tôi đã đọc rồi, không cần sửa nội dung, còn những cái khác, cô thấy thế nào hợp lý thì làm."
"Anh... anh đọc bài viết của cô ấy rồi?"
YunHo cười khẽ một tiếng: "HyoJin, tôi đã cho phép thì về lý mà nói cô nên cực kỳ vui mừng mới phải." Cho phép cô ta đăng bài viết về anh mang cái nội dung đó.
"Nhưng... sao lại thế ạ?" Một người có thể nói là từng trải như HyoJin mà cũng phải sửng sốt, buột miệng hỏi.
"Vì dạo này tôi rỗi hơi." Đây là lý do anh muốn chuyển đến cô ấy.
Khi HyoJin báo tin đó cho Hyuna và Tiffany, Hyuna đùng đùng nổi giận, cô không nói không rằng, cầm túi xách và chìa khóa xe, xoay người bỏ đi luôn.
Tiffany thấy YunHo giở đủ trò đâm chọc cô thì có hơi khó chịu.

Thấy Tiffany không có vẻ gì là vui khi bài viết của mình được YunHo chọn, HyoJin hỏi: "Fany, em với Jung thiếu... ừm... trước kia có quen biết gì nhau không?" HyoJin hỏi rất khéo.
Tiffany không nghe ra ẩn ý trong đó, "Dạ, trước kia thì không quen biết gì ạ." Anh ta là bạn nối khố của Taeyeon, không cần nghĩ cũng biết: sau này hai người sẽ còn phải tiếp xúc với nhau nhiều.
Trông cô không giống đang nói dối, HyoJin không khỏi hỏi: "Thế em có biết vì sao anh ta chọn bài viết của em không?"
"Nhất định là vì anh ta quá rỗi hơi." Tiffany nghiến răng nghiến lợi rít lên.
HyoJin sửng sốt, đâm ra để ý đến cô hơn.
Hyuna lái xe đến Công ty Luật của YunHo, dù chưa hẹn trước cô vẫn đùng đùng đòi gặp YunHo.
Nửa giờ sau, cuối cùng lễ tân cũng đưa ra câu trả lời: cho phép cô đi lên.
Hyuna sa sầm sắc mặt đi vào văn phòng của YunHo. Thấy anh đang xem hồ sơ vụ án một cách điềm tĩnh, cô cố kìm nén ngọn lửa giận đang bùng cháy trong lòng mình, bước đến trước mặt anh, hỏi: "Jung thiếu, chỗ nào trong bài viết của tôi làm anh không vừa ý, xin anh cứ nói thẳng với tôi, tôi sẽ sửa đến bao giờ anh hài lòng thì thôi." Bài phỏng vấn anh là bài cô đã cố hết sức để viết cho hay, thế mà anh lại chẳng coi ra gì. Anh thà chọn bài của con Tiffany non tay đó chứ không thèm bài của cô. Sao cô có thể nuốt được cơn tức này!?
YunHo ngẩng lên, nhún vai: "Cô viết nhạt bỏ xừ."
"Anh..." YunHo cáu tiết đến không nói ra lời, đột nhiên, cổ áo cô bị ai giật mạnh, bóng anh trùm lên cô và cứ thế anh hôn mạnh lên đôi môi đỏ thắm của cô.
Cô trợn tròn đôi mắt tuyệt đẹp của mình lên, nhưng cũng không nỡ tránh anh.
Hôn xong, YunHo đưa ngón cái lên rờ đôi môi đã sưng vù lên của cô. Nhìn vào đôi mắt hoa đào của anh, cô như sa đà vào cám dỗ chết người. "Được rồi, bây giờ anh đang bận, tối anh sẽ gọi cho em sau."
"Sao anh dám..."
"Không muốn?"
Biểu cảm trên khuôn mặt Hyuna khi này là sự pha trộn của đủ loại biểu cảm: vui, buồn, giận, hài lòng, khó chịu, vv... Cô cắn mạnh môi dưới, lườm người đàn ông đã ngồi về bàn công tác một lúc lâu. Sau rốt, cô chà giày cao gót bày tỏ sự không hài lòng của cô, mắng một câu: "Anh thật đáng ghét." Rồi xoay người rời đi.
Lại thu phục thành công một người đẹp, nhưng YunHo không có vẻ gì là vui mừng, anh khẽ hừ một tiếng, liếc thoáng qua bản thảo đặt cạnh đó, tiếp tục làm việc.
Số báo có đăng bài phỏng vấn YunHo đã thu được thành công lớn, khuôn mặt điển trai trên trang bìa của anh chàng cứ gọi là hút phái nữ ầm ầm, rồi việc một người luôn không thích trả lời phỏng vấn như anh chàng nhận lời mời phỏng vấn của một tạp chí cũng trở thành tin sốt dẻo trong giới trung thượng lưu thành phố. Vốn là một tạp chí tập trung vào nhóm độc giả thu nhập cao và lượng tiêu thụ chỉ ở mức vừa phải, thế mà số báo có bài phỏng vấn YunHo lại cháy hàng trên tất cả các sạp báo, đồng thời cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả, mà nguyên nhân chính là do đoạn cảm nghĩ của người viết cực kỳ chính xác nhưng cũng đầy dạn dĩ cuối bài.
Trong quán bar, một hội viên giơ cao tờ tạp chí, cười sằng sặc, đọc lên: "Với bạn bè, nhìn như vô tình nhưng thật ra rất chí tình, với phụ nữ, nhìn như đa tình nhưng thật ra rất vô tình... Ha ha ha, là ai ăn gan báo vậy ta?"
"Đưa tao xem nào," Một hội viên khác giật lấy, đọc tiếp: "Tuy là một cổ phiếu tốt và rất có tiềm năng, nhưng rủi ro khi đầu tư cực lớn, tin là đã có rất nhiều cô gái mất hết vốn gốc... Thị trường chứng khoán nhiều rủi ro, người chơi cổ phiếu phải cẩn thận." Đọc đến dòng cuối cùng, anh chàng cũng không nhịn được, cười rũ rượi cùng đám bạn: "Chính xác! Chính xác!"
"Ai mà tài năng thế nhở?" Anh chàng cạnh đó ghé đầu vào, nheo mắt nhìn xuống cuối trang, "Phóng viên thực tập: Tiffany?"
"Đúng là nghé mới sinh không sợ hổ mà!" Hóa ra là lính mới của giới phóng viên.
"Vấn đề là Tổng biên tập báo ấy cũng dám đăng bài này cơ?"
"Chắc bọn họ phải để Jung thiếu đọc trước rồi chứ?"
"Đưa tao xem nào." Chanwoo giật lấy tờ tạp chí.
Ari cũng ghé vào xem cùng, tuy cô không phải hội viên nhưng đến đây chơi khi rảnh rỗi thì vẫn được. Cô đọc lướt qua một lượt, sau đó, một nụ cười tươi rói bỗng nở trên gương mặt vốn rất ít cười của cô: "Ừm, bài phóng vấn hay phết. Chanwoo nè, hay anh cũng nhận trả lời phỏng vấn đi." Hôm đi sắm quần áo với Tiffany, cô đã biết việc cô ấy đến báo này công tác rồi, cô không ngờ là chỉ sau một buổi sáng, cô ấy đã trở nên cực kỳ nổi tiếng.
Chanwoo vã mồ hôi lạnh đầy trán, anh biết ngay là người đàn bà này sẽ không bỏ qua cho anh mà.
Dứt lời, Ari lôi điện thoại ra gọi thật, gọi thẳng cho Tiffany, "Alo, Tiffany à. Chanwoo đọc được bài báo cậu viết thì ghen tỵ lắm, cậu có thể viết cho anh ấy một bài không?"
Ê ê...
"Tốt quá, không lừa cậu đâu... Cậu hứa rồi đó nha. Anh ấy thì lúc nào chả rảnh, cậu bảo với Tổng biên tập của cậu một tiếng là được." Cô ấy có thể viết ra áng văn tuyệt vời thế về Jung thiếu nên cô rất hiếu kỳ: không biết cô ấy sẽ nhận xét Chanwoo – gã playboy lăng nhăng nhất nhì thành phố – thế nào... Cô có nên cung cấp ít tư liệu 'nóng' cho cô ấy không nh koỉ?
"Ủa, chị dâu, chị quen cô phóng viên này à, cô ấy là ai thế?"
Vì lên giường với Juniel một lần khiến Ari bị chế giễu nên Chanwoo cũng hơi chột dạ, đành phải cam chịu sự sắp đặt của cô nàng. Anh đặt mông xuống ghế: "Là người mà chúng mày không đắc tội nổi." Ngẫm lại vụ này, bản thảo của Tiffany có thể được đăng nhất định là vì có cô ta Kim thiếu làm hậu thuẫn. Anh chết chắc rồi...
"Ồ!" Câu tuyên bố trên của Chanwoo làm mọi

1 2 »