Chap 86

  "Thế thì đừng đi làm nữa." Đêm đó, sau khi nghe vợ kể lể chuyện công việc, Taeyeon nhân cơ hội khuyên cô bỏ việc.
"Nói đi nói lại vẫn là Taeyeon tồi nhất, chỉ giỏi gái gú." Phụ nữ các cô ra xã hội làm việc cũng có dễ sống đâu cơ chứ? "Có tý tiền tý quyền là lại chim chuột phụ nữ, ai đến cũng không từ chối, có phải Tae cũng thế không hả?"
Taeyeon chột dạ, ngày trước, đúng là cậu có thế thật. Như cậu thì cậu chả cần mồi chài, cũng có cả đống đàn bà ngã vào lòng cậu. Mà hồi đó, cậu cũng chẳng thèm quan tâm việc bọn họ là tự nguyện hay bị ép buộc, chỉ cần thuận mắt, ngoan ngoãn, có thể 'xả' dục vọng là được. Bữa cơm tối nay cũng vậy, có người cho hai người đẹp yếu đuối, nũng nịu đến hầu cậu, thậm chí một ả còn là gái trinh, vẻ ngoài của hai ả dễ làm người ta 'thương' lắm. Nếu không phải trái tim cậu đã thuộc về vợ yêu của cậu thì có khi cậu sẽ 'xài' hai ả cũng nên.
"Tae chỉ chim chuột mỗi em thôi." Cậu nói giảm nói tránh, đồng thời răn vợ: "Người chính trực, gái ngã vào lòng vẫn tỉnh queo như Tae là hiếm lắm đấy. Em đi làm nhớ phải cẩn thận cho Tae. Bất kể là ai mời em đi ăn cơm, em cũng phải từ chối, nhớ chưa?"
Tiffany mắc mưu cậu luôn, phì cười: "Cái gì mà chính mới chả trực, Tae là Tae háo sắc nhất đấy..." Lần nào ân ái, cậu cũng làm cô xấu hổ khôn tả.
Taeyeon cong môi cười tà: "Xem ra là vợ Tae 'nhớ' Tae rồi đó nha."
Tiffany đỏ mặt, nũng nịu: "Tên ngốc, sao mà không nhớ cho được?" Tuy rằng "nhớ" của cô khác "nhớ" của cậu. Từ ngày quen nhau đến giờ, hai người luôn bên nhau rồi lại chia xa, mỗi lần chia xa, cô lại càng nhớ nhung cậu hơn. Bây giờ, mới xa cậu chưa được nửa tháng, cô đã nhớ cậu đêm ngày, nhớ cậu đến mất ngủ... Cô thật càng ngày càng kém mà.
Taeyeon thích nghe những lời giãi bày thẳng thắn, không chút giả tạo kiểu này của cô vô cùng. Cậu say sưa ngắm khuôn mặt xinh đẹp của cô qua cửa sổ webcam, cười đến là sung sướng, "Xong việc cái là Tae về với em liền, sẽ không la cà dù chỉ một giây." Nếu không phải cậu biết chắc là mình sẽ bận tối mắt và không có thời gian chăm sóc cô thì kiểu gì cậu cũng phải mang cô theo.
"Em không có giục Tae đâu, đừng cố quá." Qua webcam thôi mà cô cũng nhìn ra: cậu gầy rộc đi, "Em đùa Tae đó, hôm nào em cũng rất là bận rộn, đâu có rảnh mà nhớ Tae."
Câu này của cô làm Taeyeon không hài lòng, "Hàng ngày em bận những việc gì hả?" Mà quên không nhớ Tae?
Cái tên này thật là, biết rồi còn hỏi... Có trời biết, bất kể cô có đang bận hay không, gương mặt cậu luôn len vào suy nghĩ của cô quậy phá... "À, đúng rồi, mai em phải theo chị biên tập đi phỏng vấn khách mời của tạp chí, cũng nhiều cái phải chuẩn bị ra phết."
"Phỏng vấn? Không phải em chỉ là một chân chạy việc ở tạp chí đó thôi à?" Nghe nói cô phải xuống đường đi phỏng vấn khách mời, Taeyeon trở nên cảnh giác.
"Tổng biên tập đang khởi động một dự án lớn, chị ấy đã rất vất vả để người đầu tiên nhận trả lời phỏng vấn của tạp chí chúng em. Chị Hyuna có nhiệm vụ viết bài phỏng vấn này. Mấy hôm nay, vì cuộc phỏng vấn ngày mai mà chị ấy bận tối mắt tối mũi. Lẽ ra là một mình chị ấy đi, nhưng chắc nhiều việc quá một mình chị ấy không ôm đồm được hết, nên hôm nay lúc tan làm chị ấy dặn em mai đến sớm theo chị ấy đi phỏng vấn."
"Phỏng vấn ai thế?" Cô nói là nhiều 'việc', thế thì sao cậu yên tâm nổi?
"Em không biết. Bọn họ kỳ cục lắm, bao giờ có bản thảo rồi họ mới công bố cho nhân viên chúng em bản thảo đó là bài phỏng vấn ai."
"Phỏng vấn thì thôi, Tae tạm cho phép em đi, nhưng Tae cấm em đi ăn với người ta, cả đi uống cà phê cũng không được."
"Em biết rồi mà." Cô cũng không thích đi xã giao với mấy người đó.
Sáng hôm sau, cô cùng Hyuna bước vào một tòa nhà thương mại nguy nga. Xác nhận lịch hẹn với nhân viên lễ tân ở sảnh xong, hai cô đi thang máy lên thẳng lầu 68 – tầng lầu cao nhất của tòa nhà.
Bước ra khỏi thang máy, đập thẳng vào mắt hai cô là tấm biển đen in dòng chữ "Công ty Luật Jung Thị". Một cô thư ký thuộc ban thư ký đã đứng sẵn ở cửa thang máy để chờ hai cô rồi, cô thư ký mỉm cười với hai cô: nụ cười xã giao chuẩn mực, rồi dẫn hai cô vào sảnh lớn trống trải. Trên bức tường lát đá của sảnh treo đầy tranh của những tác gia nổi tiếng, giữa sảnh đặt bức tượng cán cân công lý lớn bằng đá vỏ chai. Vòng qua bức tượng đá, hai cô đi đến trước một cánh cửa gỗ lớn và dày.
Chẳng phải đây là một công ty luật ư? Sao chẳng thấy mống luật sư nào vậy? Tiffany thắc mắc.
Hyuna nhìn ngó chung quanh, dường như cô cũng không hiểu đầu đuôi ra sao.
Cô thư ký như đoán được suy nghĩ của hai cô, mỉm cười: "Jung thiếu không thích có người kè kè bên cạnh khi làm việc, nên luật sư của công ty chúng tôi đều những ở lầu dưới, tùy theo lĩnh vực họ phụ trách mà công tác ở các tầng khác nhau. Bao giờ cần, Jung thiếu sẽ triệu tập họ lên phòng họp Số 1 để họp."
Hyuna mỉm cười gật đầu.
Khi nghe cô thư ký nọ nhắc đến ông sếp, Tiffany cũng nheo mắt lại, Jung Thị... Jung thiếu... luật sư... đừng khủng bố vậy chứ?
"Jung thiếu, ngài có khách, là hai phóng viên ạ." Thư ký gõ cửa, trình báo.
"Mời vào." Một giọng nam không có vẻ gì là của người đứng tuổi vọng ra từ trong phòng.
Tiffany cầu trời cho người trong phòng không phải ai đó.

Nhưng, khi cửa mở ra, đôi mắt hoa đào phong lưu nào đó đã phá tan tia hy vọng cuối cùng của cô, người ngồi trên chiếc ghế da cạnh cửa số sát đất chính là: YunHo.
"Xem ra HyoJin không bạc đãi tôi chút nào, cử tận hai người đẹp đến chuyện phiếm với tôi lận." YunHo vốn không định nhận lời mời phỏng vấn, nhưng HyoJin có thân phận đặc biệt, lại rất giỏi sử dụng những 'vũ khí sẵn có' của đàn bà, nên một kẻ luôn 'ưu ái' những người đẹp như anh đương nhiên không thể từ chối đề nghị của cô nàng. Anh đứng dậy, nở nụ cười rù quyến theo thói quen, còn chưa thấy rõ mặt khách đâu mà đã gọi "người đẹp" tới tới rồi.
"Đúng là nghe danh không bằng gặp mặt, Jung thiếu quả thật hóm hỉnh. Tôi là Hyuna." Hyuna nở nụ cười chuẩn không cần chỉnh, chìa tay ra. Cô không thích thú gì mấy gã playboy nên khi HyoJin bảo cô đi phỏng vấn YunHo, cô đã chần chừ hồi lâu. Cô không muốn nhường cơ hội tiếp xúc con cá béo núc này cho người khác, nhưng cũng không muốn gặp phải rủi ro: bị anh chàng chấm. Thế nên: mãi đến tận hôm qua, cô mới hạ quyết tâm, quyết định hy sinh cô gái trẻ Tiffany không rành chuyện đời này. Nhưng mà, cô không ngờ là: YunHo tuấn mỹ và tao nhã hơn trong ảnh rất nhiều, tuy lời lẽ anh chàng ngả ngớn, nhưng ánh mắt anh chàng không đầy háo sắc, hạ lưu như những gã đàn ông khác.
Tim cô chợt đập nhanh, người đàn ông này... phải chăng anh ấy chỉ hơi phong lưu nhưng đã bị những kẻ ghen ăn tức ở nói quá lên?
"Là vinh hạnh của tôi chứ. Tôi là Jung YunHo." YunHo cong môi cười, nắm tay cô và giữ tay cô đúng trong thời gian phép lịch sự cho phép.
Hyuna chợt thấy buồn man mác.
Không để ý đến cảm xúc của Hyuna, YunHo chuyển sang cô khách thứ hai, khi nhìn rõ khuôn mặt xinh xắn đó, nụ cười rù quyến của YunHo cứng lại trên môi, "Cô chạy đến đây làm gì?" Sau đám cưới hôm nọ, cơn tức của anh vẫn chưa tan được tẹo nào, có đôi lần, anh còn mơ thấy mình cãi nhau với cô.
Cảm nghĩ đầu tiên của thư ký là: lưới tình Jung thiếu giăng cũng rộng thật, cả trong tòa soạn báo đó cũng có người của anh ta.
"Tôi là phóng viên thực tập của tạp chí này." Tiffany cũng chả buồn khách sáo với anh. Xích mích hôm đám cưới và việc hai người đang cùng giữ kín một bí mật khiến cô và anh bất giác thân nhau hơn.
"Cô làm ở chỗ HyoJin, là nhân viên của cô ta?" YunHo kinh ngạc.
"Tôi không phải nhân viên chính thức." Hóa ra Tổng biên tập cũng dính líu tới anh ta?
"Gì? Ra Jung thiếu quen Fany à?" Hyuna xen mồm, cô thấy hơi hối hận vì đưa Tiffany theo cùng.
"À, chồng tôi đã được Jung thiếu giúp đỡ nhiều lắm." Tiffany trả lời một cách khiêm tốn.
"Cô khách sáo rồi," YunHo nghiến răng nghiến lợi, sao hai vợ chồng nhà đó ai cũng thích mang anh ra làm khiên chắn vậy, "Sao thế, gia đình cô gặp khủng hoảng kinh tế, nên thả cô ra xã hội đi làm à?" Còn đi làm ở chỗ ả HyoJin kia nữa chứ.
"Tôi luôn làm việc." Tiffany ngoài mặt cười nhưng trong bụng không cười, hình như người này đặc biệt khoái xách mé cô.
"Chồng cô biết?"
"Đương nhiên."
Đầu nó bị cái gì đập vào rồi ư?
"Jung thiếu?" Thấy Hyuna đứng chỏng chơ cạnh đó, thư ký không khỏi nhắc khéo một tiếng.
Cuối cùng YunHo cũng nhớ ra chuyện chính, anh khoát tay với cô thư ký, "Cho chúng tôi ba tách cà phê... Cô có uống được cà phê không?" Anh hỏi Tiffany.
"Có." Cô đâu có 'lắm nhọt' như anh ta chứ.
Ba người bước đến bộ bàn uống nước bằng gỗ đàn hương và ngồi xuống, lúc này, YunHo mới để ý đến trang phục của Tiffany, "Bộ này đẹp đó, nhưng chắc chồng cô chưa thấy cô mặc nó đâu nhỉ?" Nó thấy rồi mà nó còn để cho vợ nó mặc đi ra ngoài mới là lạ. Nhận xét về trang phục của đàn ông khác xa đàn bà, thỉnh thoảng, có những bộ đồ đàn bà cho là rất bảo thủ nhưng đàn ông vẫn thấy gợi cảm.
"Anh nói rất đúng." Hỏi câu gì mà vớ vẩn thế? Sao anh ta có thể không biết chuyện Taeyeon đang ở DooHin cơ chứ?
Hyuna thấy hai người cứ câu được câu chăng tán gẫu với nhau thì ghen lắm. Cô nghĩ: ả Tiffany này nom ngu ngu mà ghê gớm ra phết, quen cả YunHo – người đến cô cũng chưa từng được tiếp xúc; Cũng may là ả đã có chồng rồi, khoan đã, nghe nói Jung thiếu cũng không kiêng kị gì gái đã có chồng, liệu anh ta có... Tiffany...
Thư ký bưng cà phê vào, cắt ngang cuộc trò chuyện, cuối cùng ba người cũng có thể bắt đầu buổi phỏng vấn. Hyuna tỏ ra hết sức chuyên nghiệp và cực kỳ nhiệt tình, YunHo thì thong dong trả lời, nói từ chuyện anh bén duyên nghề luật sư thế nào đến chuyện phương hướng phát triển của công ty anh trong giới tư pháp thời gian tới. Anh nói năng dõng dạc, rõ ràng. Biểu cảm trên khuôn mặt anh là vẻ nghiêm túc và tự tin.
Playboy mà không có tý bản lĩnh thì lăng nhăng với gái kiểu gì, người như YunHo thì dù có không câu gái cũng có những người đàn bà tự nguyện cắn câu. Và Hyuna là một trong những người đó. Trước khi gặp anh, cô còn hơi khinh thường anh, nhưng, chỉ qua một buổi phỏng vấn, dù  Hyuna không có ý mồi chài gì, cô cũng tự đổ, tự cho là cô có thể làm cho anh yêu mình.
Khi mê đắm một người đàn ông nguy hiểm kiểu này, phụ nữ luôn có ảo giác: mình sẽ là người kết thúc quãng

1 2 »