Chap 84

Một biểu ngữ đập thẳng vào mắt cậu: "KIM TAEYEON VÔ SỈ!!!" Sau rốt là hình ảnh trái dưa hấu bị chém làm đôi, máu văng tung tóe.
Taeyeon nhướng mày, "Ai có thể giải thích cho tao chuyện đang diễn ra ở đây nào?" Những đứa thích chết mau xếp thành hàng đi.
"Taeyeon, mày đang khiến mọi người phẫn nộ đó." Chanwoo dựa vào quầy bar uống rượu, nói với giọng: cười trên khó khăn của người khác. Tội gì mà mà anh phải xúi quẩy một mình chứ.
"Hả?"
"Mấy hôm nay, cộng đồng mạng đang đang truyền nhau một tin sốt dẻo là: ba hôm trước, ở thành phố Seoul, có một đoàn rước dâu với hai xe Jeep quân đội đi hai đầu, ở giữa hơn mười chiếc siêu xe không người ngồi, có thể gọi là "đoàn rước dâu tinh hoa" đó nha." Một hội viên nói với giọng lạnh te, còn lôi cả di động ra chỉ để lên mạng, mở clip cho cậu xem.
Taeyeon vẫn điềm nhiên lắm: "Liên quan gì đến tao?"
"Taeyeon thiếu, tao đã hỏi tất cả các CLB người mê xe ở Seoul, họ nói là họ không cho ai mượn xe hết. Còn nữa, có mấy chiếc xe trong đoàn đó, có tìm khắp cả thủ đô cũng khó tìm được chiếc thứ hai." Một hội viên khác là người chơi xe tiếp tục trình ra chứng cứ xác đáng của mình, "May mà trí nhớ của tao tốt, mà sao tao nhớ đống xe đó đều của của riêng của mày ý nhở?" Ai chả có thú vui nho nhỏ riêng, có người thích sưu tầm đồ cổ, có người thích chơi dao, còn người này, đích thị là người thích sưu tập xế.
"... Chúng mày rảnh rỗi ghê." Taeyeon bó tay, cậu còn tưởng là tụi nó đã bận lắm rồi cơ.
"Taeyeon, có phải mày đang gián tiếp nói cho tụi tao biết rằng: mày đã kết hôn không?" Có người vặn cổ tay.
"Thậm chí là kết hôn mà không bảo với tụi tao lấy một tiếng?"
"Trông phu nhân thế nào ý nhỉ, tao nhớ là tao chưa từng gặp?"
"Kim thiếu, trái tim em tan nát rồi, sao Tae có thể đối xử với em như vậy... '
Một đám người, cả trai lẫn gái vây lấy Taeyeon, mở cuộc hội nghị phê bình cậu.
"Đừng ăn ở không phúc đức thế, mày muốn ai trong tụi tao đứng ra chủ trì kiêm chủ chi thì mày cứ chỉ đích danh, ok hết. Nhưng tốt xấu gì mày cũng phải cho tụi tao gặp em dâu tụi tao lấy một lần, mày cứ làm như quen tụi tao là chuyện mất mặt lắm ý."
"Đúng vậy."
"Đồng ý!"
"Ý tốt của các bạn, tôi xin nhận thay cô ấy, nhưng cô ấy vốn không hay xã giao, mấy nghi thức xã giao đó thôi bỏ đi." Taeyeon từ chối khéo.
"Aizzz, nghe thấy chưa, sợ tụi tao xơi tái cô ấy chắc, báu gớm."
"Ừ, báu lắm đấy." Taeyeon gật đầu, "Được rồi, không có thời gian nói nhăng nói cuội đâu, lên lầu thôi."
Đám người bị đàn áp cùng thổn thức.
Lầu 2, trong phòng họp, trên những chiếc ghế salon là tốp năm tốp ba người ngồi. Khi này, cả đám người đều rất nghiêm túc, không nghịch ngợm như lúc nãy khi còn ở dưới lầu nữa.
"Lần này Juniel sẽ chơi trò chơi: "Vượt ải," nội dung của trò này khá là đơn giản, các bạn đã nắm rõ cả rồi chứ? Còn ai có thắc mắc gì nữa không?" Taeyeon - người chủ trì cuộc họp đứng phát biểu.
Không ai ý kiến, đương sự là Juniel thì ngồi day thái dương trên chiếc salon dài, sắc mặt tái nhợt.
"Nếu không còn vấn đề gì nữa thì các bạn về tự chuẩn bị phần công việc của mình đi, nửa tháng nữa tranh cử rồi, phải tranh thủ thời gian."
Cả đám đồng ý.
"Vụ nhà họ Lee đến đâu rồi?"
"Chuẩn bị xong hết rồi, chỉ còn thiếu chút thôi." Một người đáp.
"Cho người đi theo YunHo, JinKuk từng xích mích với nó, không chừng nhà họ  sẽ ngờ nó là chủ mưu." Taeyeon dặn một cô gái ngồi gần đó.
"Tôi biết rồi."
Gã đàn ông ngồi cạnh YunHo nháy mắt với anh chàng, "Jung đại thiếu gia, nghe nói mày 'anh hùng cứu mỹ nhân' hả?"
"Cám ơn." Khóe miệng YunHo giật giật, sao anh lại tốt bụng đi làm 'kẻ chết thay' thế chứ.
"Tôi phải đi DooHin một thời gian, có chuyện gì các bạn cứ liệu mà làm nhé." Taeyeon nói.
"Ủa, Kim Đại gia không đưa vợ yêu đi hưởng tuần trăng mật à?" Juniel nãy giờ chỉ ngồi im thít, day thái dương chợt mở miệng giễu cợt.
Taeyeon liếc sang cô nàng, khẽ nhíu mày, "Không khiến cô lo, nhưng Park đại tiểu thư à, tôi hy vọng: từ mai trở đi, cô sẽ không suốt ngày say khướt như thế này nữa."
Juniel cúp mắt xuống, hừ lạnh một tiếng.

"Kim thiếu, tâm trạng của Juniel đang không được tốt nên hôm nay cô ấy mới uống hơi nhiều..." Một người bạn của Juniel ngồi cạnh đó lúng búng giải thích.
Cả đám ai cũng biết rõ: tại sao tâm trạng cô nàng không được tốt.
Taeyeon vẫn lạnh lùng, nói: "Tôi nhấn mạnh lại một lần nữa, trong trò chơi của chúng ta: đi sai một nước, thua cả ván cờ. Chúng ta phải công tư rõ ràng, nếu có người để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến trò chơi, tạo thành tổn thất chung thì sẽ bị khai trừ khỏi hội vĩnh viễn."
Cả căn phòng lặng đi, sắc mặt Juniel đổi màu liên tục.
"Không còn chuyện gì nữa, các bạn tiếp tục chơi đi." Taeyeon chấm dứt cuộc họp.
Căn phòng yên tĩnh được 2 giây -
"Kim thiếu, tụi tao/ tớ/ em muốn gặp vợ mày/ cậu/ Tae."
Họp xong, Taeyeon ở chơi với đám bạn một lát rồi rời đi. Khi cậu về nhà, Tiffany vẫn đang đánh máy, cậu ôm cô từ phía sau: "Vợ, nên đi ngủ thôi."
Tiffany đang hết sức tập trung vào công việc thoáng giật mình, "Tae đã về rồi à." Cô quay đầu lại, cười nói.
"Ừ." Không kìm lòng được, cậu ngậm lấy đôi môi đỏ của cô, mút đánh chụt một cái.
"Oái, người Tae toàn mùi rượu thôi à." Tiffany cười với vẻ ghét bỏ, nghiêng đầu né, không cho cậu thơm.
"Tae có uống nhiều đâu." Bị cáo nào đó kháng án, yêu cầu được 'tiếp xúc thân mật' với quan tòa.
"Tae đừng quậy, để yên cho em làm việc nào." Công việc của cô lỡ dở hết rồi nè.
Taeyeon thôi không đùa nữa, gác cằm lên vai cô, thong thả nói: "Tae có chuyện muốn bàn với em."
"Chuyện gì?" Cô vừa đánh máy vừa hỏi.
"Chắc ngày kia Tae phải đi DooHin một thời gian, bao giờ về, Tae sẽ bù tuần trăng mật cho em sau."
"Đi DooHin? Tae phải đi chỗ ông ngoại chúng mình ạ?" Mới nghe cậu nói thế thôi mà Tiffany đã thấy hơi trống trải rồi, rõ là cậu vẫn đang ở bên cô mà.
"Ừ, Tae vừa xuất ngũ, phải tìm lấy một công việc để còn kiếm tiền nuôi gia đình chứ, không thì ai nuôi vợ Tae bây giờ?" Cậu cọ đầu vào gáy cô, mỉm cười, nói.
"Nói vậy thì em phải cực kỳ cảm kích, nước mắt ngắn, nước mắt dài tiễn Tae lên đường mới được?" Tiffany nhướng mày.
"Tae cho phép." Tên nào đó đến là rộng lượng.
"Đồ mồm thối!"
"Người đẹp bé bỏng của Tae chê Tae thối hở? Không sao, Tae sẽ dẫn em đi tắm uyên ương." Cậu nâng cánh tay lên, Tiffany như con chim cút, bị cậu nhấc bổng bằng một tay một cách dễ dàng, bàn chân nhỏ bé của cô không còn chạm đất nữa.
Tiffany bị giật mình. "Á - Bỏ em ra nào!" Nằm trong vòng tay cậu, cô vừa cười vừa mắng.
Taeyeon hôn cô đánh chụt một cái, "Ghét Tae hả? Lát nữa em lại chẳng xin Tae đừng có 'dứt ra' ấy à!"
... Trong công việc, Taeyeon là một người rất quyết đoán, hễ nghĩ là làm. Sáng hôm đó, sắp xếp hành lý xong, cậu hôn vợ yêu đang nằm trên giường một cái, rồi xách va li đi. Tiffany vuốt ve bên giường hãy còn vương hơi ấm của cậu mà thấy lòng hụt hẫng lạ thường.
... Ông cụ Kim luôn không nhúng tay vào việc của cháu, nhưng thấy đôi trẻ nói muốn về nhà ở luôn, ngoài miệng cụ càm ràm thế thôi, chứ trong bụng thì cụ mừng rơn à. Từ sáng sớm, cụ đã sai con dâu đánh bản báo cáo, nộp cho cấp trên, nhân tiện gọi luôn kiến trúc sư đến nhà.
Bà Kim thấy con bảo muốn về nhà ở luôn thì cũng phấn khởi lắm, trước kia, bà chỉ nài con bé ở nhà ngủ có một tối, nó cũng đã không thích, sao con bé bỗng dưng lại đổi tính thế nhỉ?
Thế là ba thế hệ ông bà - bố mẹ - con cái của nhà họ Kim mỗi thế hệ cử ra một đại biểu, cùng thảo luận với kiến trúc sư, xem xây thêm một tầng lầu nữa kiểu gì. Ông cụ Kim đề nghị xây theo kiến trúc Hàn Quốc, nhưng bà Kim thì thích kết hợp giữa phong cách kiến trúc phương Tây và kiến trúc Hàn Quốc hơn. Trước giờ, Tiffany luôn nghe lời ông cụ Kim răm rắp, không ngờ lần này gu thẩm mĩ và ý tưởng của Tiffany lại rất hợp với bà, một vài vấn đề, bà chỉ mô tả sơ sơ Tiffany đã nghe ra. Vậy là, với kết quả biểu quyết hai đấu một, tầng gác mới được thống nhất sẽ xây theo kiểu kết hợp giữa kiến trúc phương Tây và kiến trúc Hàn Quốc.
Thiết kế xây thêm một tầng lầu cho một ngôi nhà có sẵn dễ hơn thiết kế một ngôi nhà hoàn chỉnh rất nhiều, khâu trang trí nội thất là quan trọng nhất. Tiffany bắt đầu bận rộn. Ngày nào cô cũng cùng bà Kim nghiên cứu, lựa chọn đồ nội thất để trang trí cho tầng lầu mới, hai người rất cẩn thận trong khâu này, chọn tỉ mỉ từ ốp trần đến ốp sàn. Hai người cũng không ngờ là họ lại hợp gu nhau đến thế, thi thoảng, khi phải gặp vấn để bất đồng quan điểm, Tiffany cũng sẽ tôn trọng ý kiến của mẹ chồng.
Bà Kim ngạc nhiên lắm. Bà vốn định giở cái uy của mẹ chồng ra nẹt con dâu, nhưng vì chị ta xử sự kiểu đó mà bà thấy mình như đang tấn công cái bị bông. Vả lại, Tiffany luôn khiêm nhượng, dịu dàng và cực kỳ kính trọng ông bà ba mẹ, dù giữa hai mẹ con vẫn còn một khoảng cách vô hình thì chị ta cũng cố làm thân với bà. Bạn bè của bà cũng có nhiều người đã có con dâu, bà cũng gặp cả rồi, toàn mấy đứa con gái cá tính, nói dễ nghe thì là yêu sự tự do, nói khó nghe thì là ích kỷ. Mấy đứa đó có mua được đồ đẹp hay kiếm được miếng ăn ngon cũng sẽ lo sướng cái thân mình trước, rồi mới nghĩ đến người khác. Nhưng Tiffany thì khác, chị ta có uống miếng nước cũng sẽ hỏi: "mẹ có uống không ạ."
Bà rất là hoang mang. Nếu so đáo để, Tiffany đáo để hơn mấy đứa con gái hay dỗi vặt kia nhiều, huống hồ, Taeyeon rất chiều chuộng chị ta, ba chồng bà thì bênh chị ta chằm chặp, chị ta đâu nhất thiết phải bợ đỡ người mẹ chồng là bà - nếu không bà đã chẳng phải phân vân, không biết nên đối xử với chị ta như thế nào như bây giờ.
Rốt cuộc là chị ta nghĩ gì?
Thật ra, Tiffany không nghĩ phức tạp đến thế, cô thấy là cô và bà Kim đã là người một nhà rồi, dù trước kia hai người có xích mích gì thì giờ cũng phải cố hết sức để mà hòa giải với nhau. Huống hồ, thời gian này, cô cũng không rảnh mà nghĩ đâu đâu; Bởi vì: cô bận tối mắt với chuyện trang trí nhà cửa suốt cả ngày, đến mức công việc của cô cứ lỡ dở mãi, trên mạng, chị Pei - biên tập cho truyện của cô đã ra hơn chục 'thánh chỉ' giục cô.
Nội dung cuốn tiểu thuyết sắp tới của cô đã được thống nhất từ mấy tháng trước, lần này, cô sẽ viết về quá trình phấn đấu vươn lên của một cô MC xinh đẹp. Để viết cuốn tiểu thuyết này, cô đã lên sẵn kế hoạch: đến công ty nào tham quan và đi gặp

1 2 »