Chap 81

Tiffany phát hiện ra: cùng một khái niệm, cách hiểu của mình và cách hiểu của người nhà quyền quý không giống nhau.
Nếu không phải là cô mà là một người bình thường khác, ai nghe câu: "khách khứa chỉ mời họ hàng" là không nghĩ đến một đám cưới đơn giản, gọn nhẹ nào?... Cô nhìn đám đông dưới lầu, cảm thấy trên đầu như có một đàn quạ đen bay qua.
"Taeyeon... Không phải cả nhà đã quyết định là sẽ không mời bạn bè à?" Cô lí nhí hỏi người bên cạnh.
"À, ba mẹ có mời mấy nhà chơi thân với nhà Tae." Cô tinh mắt thật, đến cả ai là họ hàng, ai là bạn bè mà cũng phân biệt được.
Mấy nhà? Nói cách khác: trừ mấy nhà nào đó ra, những nhà còn lại đều là họ hàng nhà Tae?! Thông cảm cho sự quê mùa của cô vì cô từ quê lên, song, quả thật cô chưa thấy nhà ai lắm họ hàng thế này bao giờ!
"Đeo caravat cho Tae nào." Taeyeon lấy làm khó hiểu: sao trông cô ấy như đang kinh hãi thế nhỉ.
Tiffany máy móc đeo caravat cho cậu, không kìm nén nổi sự tò mò, cô hỏi thẳng: "Tae có thể giải thích cho em chút chút: tại sao đám cưới đơn giản, gọn nhẹ của nhà Tae còn to hơn đám cưới linh đình của nhà người khác không? Họ hàng nhà Tae đông thế cơ à?"
Hóa ra là chuyện này, Taeyeon cười khẽ, "Ngày xưa, chả phải không những không kế hoạch hóa gia đình mà còn kêu gọi "người đông thế mạnh" là gì? Tình cờ là các cụ nhà ông bà Kim đều rất khoái đền đáp Tổ quốc, nên các cụ và anh em của các cụ đều đông con, do đó, nhà Tae có vô số họ hàng hai họ nội ngoại, rồi thì thông gia của họ hàng cũng thành họ hàng luôn... Thế là thành quy mô mà em thấy hôm nay."
... Nhà quyền quý, đúng là nhà quyền quý mà! Tiffany á khẩu luôn.
"Mấy ông mà em biết chỉ là phần nổi của tảng băng trôi thôi, lần trước, Tae chả nói với em rồi còn gì?" Đừng bảo là cậu không cảnh báo cô trước.
Ai nghe thế cũng sẽ tưởng là trong câu đó có sử dụng biện pháp tu từ: nói quá, có được không? Nhưng mà: tại sao... (cô lại liếc sảnh lớn ồn ào, náo nhiệt một cái) bây giờ, cô lại thấy cậu miêu tả kiểu ấy có hơi khiêm tốn?
Phải nói là "hạt cát trên sa mạc" mới đúng!
"Tiffany, người nhà cậu đến rồi đó." Cô gái xinh đẹp, mặc chiếc váy dạ hội trắng muốt, ngực áo cài một đóa hoa hồng – biểu trưng cho chức vụ của cô hôm nay: phù dâu – chính là Ari.
Từ sau hôm gặp ở tiệm vàng bạc đá quý, Tiffany vẫn liên lạc với Ari qua Katalk, Ari có ý đồ làm thân với Tiffany nên rất kiên nhẫn tán gẫu với Tiffany, hai người cũng khá hợp nhau. Mấy hôm trước, khi thảo luận vấn đề phù dâu trong đám cưới, Jessica đã kết hôn nên đương nhiên không thể làm phù dâu cho Tiffany, mà ở Seoul Tiffany lại không còn người bạn gái nào khác, cô đang định hỏi xem Taeyeon có cô em họ nào không, bên nội, bên ngoại đều được, để cô nhờ cô ấy làm phù dâu, thì Kim phu nhân đột ngột đề nghị để Juniel làm phù dâu. Lý do là Juniel quen biết nhiều người nhà ba mẹ Taeyeon, lại khéo léo, có thể tiếp đón họ chu đáo.
Tiffany sợ đến vã mồ hôi lạnh, đành phải nói là mình đã nhờ bạn làm phù dâu rồi. Sau đó, khi cô đang đau đầu vụ phù dâu, thì Ari – người mấy hôm rồi hay tìm cô chuyện phiếm – chợt hiện lên trong đầu cô, cô nảy ra suy nghĩ nhờ cô ấy làm phù dâu, thế là cô ngỏ lời với cô ấy.
Cô không ngờ là cô ấy lại đồng ý luôn.
"Ừ, tụi tớ xuống ngay đây, cám ơn cậu."
"Khách sáo thế làm gì." Ari cười đáp.
Tiffany cười với cô nàng, rồi vui vẻ kéo Taeyeon, "Đi thôi Tae."
Với quyết định nhờ Ari làm phù dâu của Tiffany, Taeyeon không hề phản đối, hai hôm rồi, bận quá, cậu cũng quên béng người này. Trước khi cửa thang máy đóng lại, cậu ném cho Ari một cái nhìn cảnh cáo.
Đương nhiên là Ari thu được ánh mắt cảnh cáo đó của cậu. Trên thực tế, từ hôm ở tiệm vàng bạc đá quý, cô đã chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng nhận đòn đáp lễ của Taeyeon, ai ngờ đợi mãi mà chẳng thấy động tĩnh gì. Cô ngầm cho người đi tra xét, mới biết Chanwoo bị chỉnh cho sứt đầu mẻ trán, không có cả thời gian ngủ với gái. Rồi sau đó, Tiffany ngỏ lời, nhờ cô làm phù dâu cho cô ấy, cô đã suy tính hết các tình huống có thể phát sinh, sau rốt, cô quyết định liều một phen, cùng lắm thì làm lại từ đầu, trở về làm cô đại tiểu thư không được yêu thương, như thế biết đâu lại thoát được gã chồng chưa cưới kia.
Ai ngờ: Tiffany chỉ là nhờ cô làm phù dâu cho cô ấy mà thôi.
Nói thật, nếu chỉ có vậy thì cô vẫn chưa dám hoàn toàn yên tâm, đến khi thu được cái nhìn cảnh cáo của Kim thiếu, cô mới thở phào nhẹ nhõm. Cuối cùng cũng qua cửa, dù cô đã phải lo ngay ngáy một thời gian.
"Tôi còn tưởng người đẹp nào làm phù dâu cơ, hóa ra là đại tiểu thư." Giọng cười cợt nhả truyền đến từ phía sau, không cần quay lại cũng biết chủ nhân của nó, là sự lựa chọn duy nhất cho chức vụ phù rể của Taeyeon: YunHo.
"Buổi trưa tốt lành, Jung thiếu." Cô ngừng suy tư, đeo lên mặt chiếc mặt nạ: khuôn mặt luôn tươi cười, xoay người lại chào hỏi.
"Buổi trưa tốt lành, chậc chậc, đúng là đóa hoa lài cắm bãi phân trâu mà." Anh chàng YunHo trong bộ comple màu lông chuột sang trọng vuốt cằm, đeo biểu cảm đau xót lên mặt.
"Jung thiếu lại tâng bốc tôi rồi." Cô khách sáo.
"Lần này, chồng chưa cưới của cô đã chơi tôi một vố, ai ngờ gã có thể gian díu với Juniel chứ." Rõ là biết thân phận của cô mà YunHo vẫn không chút kiêng kị.

Lúm đồng tiền hai bên má cô như sâu hơn, "Tôi cũng có nghe nói vụ đó, tôi rất chờ mong đòn phản kích của anh."
"Tiểu thư thật hóm hỉnh." YunHo bước lên trước một bước, nheo đôi mắt hoa đào phong lưu, "Chanwoo làm thế là quá lắm, tôi không ngại tiểu thư dùng tôi làm gã bớt vênh váo đâu."
Ari làm gì chả nghe ra nghĩa bóng trong câu đó, cô vẫn cười tươi rói, nhưng kín đáo lùi ra sau nửa bước. "Cám ơn ý tốt của anh, nhưng anh ta có léng phéng với ai thì cũng chẳng liên quan gì đến tôi sất, còn nữa, tôi là tôi sợ anh ta sẽ nhầm tưởng là tôi có ý với anh ta."
"Thế à? Tiếc thật đó." YunHo cười tà, tỏ vẻ tiếc nuối.
Khi này, Taeyeon và Tiffany đã xuống lầu đón người nhà cô dâu. Bà nội, cô, chú và hai cậu em họ của Tiffany có máy bay riêng đón lên Seoul, giờ đã đến nơi. Năm người nhà họ Hwang cùng bốn người nhà họ Jung cùng đi vào sảnh lớn. Đón tiếp họ, Tiffany bỗng thấy buồn vui lẫn lộn, một nửa trong cô là niềm hạnh phúc, còn nửa kia thì là nỗi buồn man mác.
Ông cụ Kim chống gậy đầu rồng đích thân ra đón, đưa mấy người nhà gái vào bàn tiệc đầu tiên, cụ và ba người con trai cũng ngồi bàn đó tiếp thông gia luôn. Bà cụ Hwang từ chối mãi, nhưng không lay chuyển được ông cụ Kim, đành ngồi vào ghế thứ nhất bàn đầu tiên.
Họ hàng của hai nhà thấy tộc trưởng nhà họ Kim coi trọng thông gia như vậy thì đều chắt lưỡi, lấy làm ngạc nhiên, chỉ cho là cô dâu thật có phúc, chỉ là một cô gái bình thường, tự dưng lọt được vào mắt xanh của Taeyeon, lại có khả năng dành được sự tán thành của tộc trưởng nhà họ Kim. Ban đầu, họ không coi trọng cô dâu lắm, nhưng từ đấy về sau, họ đã thay đổi suy nghĩ của mình về cô.
Lúc ở Busan, hai người đã tổ chức đám cưới một lần rồi nên cũng biết làm đám cưới mệt thế nào. Taeyeon bảo Tiffany đi nghỉ một lát, Tiffany ngắm mấy người đang rất thân thiết với nhau ở bàn tiệc đầu tiên, ngẫm nghĩ giây lát, rồi đồng ý.
Cô về phòng nghỉ một mình, dùng ống hút uống mấy ngụm nước. Ngắm chính mình trong tấm gương lớn: cô dâu xinh đẹp trong chiếc váy cưới bồng bềnh, cô mỉm cười.
Mới ngồi nghỉ được một lát, ngoài cửa đã vang lên những tiếng gõ cửa đều đều.
"Mời vào." Tiffany cất tiếng gọi.
Cô tưởng là Jessica hoặc Ari cơ, không ngờ người bước vào lại là YunHo với mái tóc đã nhuộm lại màu đen.
"Ồ, chào anh." Cô chào hỏi, cô có vẻ bị bất ngờ.
"Chào cô, cô dâu trẻ." Chàng trai đẹp vẻ đẹp ôn nhu nở nụ cười xa xăm, "À, tôi quên chưa chúc mừng cô."
"Cám ơn anh." Cô mỉm cười, "Tìm tôi có việc gì à?"
"Chút chuyện nhỏ ấy mà..." Anh thong thả moi từ túi áo vét ra một xấp giấy tờ, "Là luật sư riêng của Taeyeon, tôi cần làm phiền cô ít phút, phiền cô ký tên lên chỗ giấy tờ này." Anh chìa tay ra, đưa xấp giấy tờ đến trước mặt cô bằng một động tác lịch thiệp.
"Giấy tờ gì vậy?" Tiffany tò mò đón lấy, nhìn thoáng qua rồi ngẩn ra luôn, hóa ra là "Thỏa thuận trước hôn nhân."
"Nếu cô đã đọc kỹ, mời cô ký tên cho." Giọng nói không quá nhiệt tình của YunHo truyền đến, "Khi thỏa thuận được thành lập, sẽ chứng minh là cô không có mục đích xấu khi vào làm dâu nhà họ Kim, nếu ly hôn, cô sẽ không lấy được gì từ nhà họ Kim."
Tiffany thấy rất không vui, cô nhìn vào chữ ký của bên A (là Taeyeon), rồi đặt bản thỏa thuận sang một bên, ngẩng lên, nói: "Tôi không ký."
YunHo thì như đã lường trước được kết quả, cười lạnh một tiếng, "Rất tiếc, tôi nghĩ cô không có quyền lựa chọn trong chuyện này."
Tiffany hít sâu mấy hơi, suy nghĩ một cách cẩn thận, rồi mới ngồi thẳng dậy, "Cậu Jung, nếu Taeyeon làm như vậy với tôi, tôi đã không lấy cô ấy làm chồng." Không liên quan đến vấn đề tài sản, mà là: tôn trọng. Nếu cậu quả thật có lý do gì đó, cậu có thể nói rõ với cô, rồi cô sẽ chính thức ký bản thỏa thuận này, nhưng từ đầu đến cuối, cậu chưa từng đề cập chuyện này với cô dù chỉ một chữ.
Tuy biến cố đột ngột xảy ra khiến cô thoáng sửng sốt, nhưng khi bình tĩnh lại, cô lập tức nhận rõ: Taeyeon tuyệt đối không làm những chuyện này. "Anh có thể cho tôi biết: tại sao anh cố tình làm ra chuyện này không?"
YunHo dù bị cô lật tẩy cũng không có vẻ gì là hổ thẹn, anh dựa người vào bàn, khoanh tay trước ngực, "Tự tin thế cơ à?"
"Không phải tự tin mà là tin tưởng." Đến nước này thì cô đã rõ rồi: anh ta không ưa cô, Tiffany rầu rĩ: "Tôi từng đắc tội anh ư?"
"Tôi không cố ý mạo phạm cô, nhưng mà tôi đã nghĩ mãi rồi mà vẫn chẳng ra... phải là loại đàn bà nào thì mới đồng ý lấy... người đã hại ba mẹ cô ta." Thời gian vừa qua, YunHo đã cẩn thận phân tích đi phân tích lại vấn đề này và rút ra ba kết luận: Một, vì trả thù; Hai, vì tham tiền; Ba, vì cả hai lý do trên. Cho nên anh mới thử cô, thấy cô vô cùng bình tĩnh thì anh lại cho là cô quá thủ đoạn.
Cô không ngờ là anh ta lại biết chuyện này, Tiffany giật mình, mím chặt môi, nhìn anh chàng.
"Sao nào, cô không ngờ là lại có người biết phải không? Cô cho là người nhà họ Kim sẽ vì áy náy mà không tính đến phương diện này ư?" YunHo ép hỏi: "Rốt cuộc là cô gả cho Taeyeon vì mục đích gì, muốn trả thù nó?"
"Nếu như điều tôi muốn là trả thù thì năm

1 2 »