Chap 74

  Ối! Ai đến vậy ta? Taeyeon ra sức lắc đầu, cậu tưởng mình còn chưa tỉnh ngủ. Sau khi dừng lắc đầu để nhìn cho kỹ, cậu choáng luôn, ai đó còn mang theo hai ông sếp lớn làm vệ sĩ nữa nè.
Chuyến công tác này của các cụ cũng hoành tráng quá đi.
"Mấy giờ rồi mà còn chưa có dậy hả?" Giọng ông cụ vang như chuông đồng trong căn hộ cũ kỹ.
"Ông cụ, ba, bác cả, sao mọi người đến cả đây thế này?" Taeyeon thật không sao hiểu nổi, cậu mở cửa đón ba người, "Ông cụ, sao nội lại đến đây công tác?"
Cụ Kim vừa vào nhà vừa giận dữ lườm thằng cháu một cái, cái gì mà: sao lại đến đây công tác?
"Cháu không biết mấy hôm nay ông nội cháu phải duyệt bao nhiêu bản báo cáo đâu." Bác cả của Kim Taeyeon – ông Kim Rae Won cười nói, ông vào nhà ngay sau cụ Kim.
Ông Kim Rae Won cũng vào nhà, ông chỉ cười, lắc đầu với vẻ bất đắc dĩ.
"Mọi người kéo bè kéo cánh đến cả đây làm gì?" Taeyeon nhìn theo bóng lưng họ, ánh nhìn đầy cảnh giác. Đừng đến đây vì tổ chức cuộc thẩm vấn thẩm viếc gì đó nhé, cậu không chịu nổi sự "hành hạ" đó đâu.
"Cái tên này, đã bao lâu rồi hả, mà con còn chưa mang được vợ về?" Cụ lo ơi là lo, lo đến không ngồi nhà chờ đợi nổi nữa.
"Nội lo vớ vẩn rồi." Trước khi cậu đến đây còn không ưng, phang cho cậu một trận đã đời, bây giờ, lại tỏ ra sốt xình xịch là sao? Rốt cuộc là họ đang giở trò gì vậy?
"Láo nào! Chuyện này liên quan đến máu mủ của nhà họ Kim ta, sao lại là lo vớ vẩn hử? Năm đó, ông nội mày đây..."
"Thôi, con biết con sai rồi ạ." Ông cụ Kim bình thường không dong dài, nhưng hễ dính đến vấn nối dõi tông đường của nhà họ Kim, là cụ lại bất bình thường. Năm đó, cụ và vợ cụ đã có cống hiến lớn cho nhà họ Kim, nuôi năm đứa con ba trai, hai gái trưởng thành.
Thấy đứa cháu tỏ vẻ sám hối, ông cụ Kim mới ngừng lại, húng hắng ho, ngó trái ngó phải, "Bé Hwang đâu?"
"Vẫn đang ngủ ạ." Taeyeon ngó đồng hồ một cái, còn lâu mới đến giờ cô thức giấc.
"Ờ, bé gái phải ngủ nhiều mới tốt, khỏe người." Ông cụ gật gù.
Biểu cảm của Taeyeon có hơi quai quái, im lặng một lát, cậu hỏi: "Rốt cuộc nội chạy tới đây làm cái gì?"
"Chính xác là vì lo cháu không cưới được vợ." Ông Kim Rae Won mỉm cười trả lời.
"Không lý do nào khác?"
"Còn lý do gì nữa hả!" Ông cụ Kim trợn mắt.
"Thế nội ngồi đi, con đi gọi Tiffany." Nếu lại làm ra một vụ hiểu lầm giống vụ mẹ cậu, thì cậu sẽ cắt đứt quan hệ với các cụ luôn cho các cụ biết tay.
"Ấy ấy, người ta đang ngủ ngon con đánh thức người ta làm gì?" Ông cụ Kim gọi cậu lại.
Taeyeon không quay lại, chỉ nhẹ vung tay lên. Nếu không gọi cô ấy, cô ấy dậy lại chẳng xấu hổ đến tìm cái hố mà chui xuống ấy à?
Tiffany đang lơ mơ, mở mắt ra, "Ai gõ cửa thế?"
Vết xe đổ còn sờ sờ ra đấy, Taeyeon đâu dám cho cô thêm một "niềm vui bất ngờ" nữa, "Là ông nội, ba với bác cả Tae."
Trong chớp mắt, Tiffany tỉnh cả người, cô bật dậy, tròn mắt lên với vẻ không thể tin nổi, "Ở ngoài kia ư?"
"Vừa đến xong."
Ngay lập tức, Tiffany biết: họ đến đây vì lý do gì.
Tiffany thay quần áo rồi theo Taeyeon ra phòng khách, mấy khuôn mặt đã rất lâu rồi cô không gặp bỗng xuất hiện trước mặt cô, cô ấp úng, chào: "Cháu chào mọi người ạ."
Thấy cô bước ra thì ông cụ Kim chống ba toong đứng dậy, nhìn chăm chăm vào cô, quả nhiên là con gái lớn có khác, trông con bé xinh đẹp hơn năm đó nhiều, "Bé Hwang."
"Cháu chào ông ạ." Tiffany khẽ gật đầu.
"Hai người quen nhau?" Taeyeon híp mắt lại.
"Làm gì có chuyện đó?" Tiffany phủ nhận.
Ba cha con ông cụ Kim nghe cô nói vậy thì trong mắt chợt lóe lên những biểu cảm khác nhau.
Taeyeon cũng ở đây nên thái độ hai bên có phần dè dặt, như là lần đầu gặp nhau vậy. Sau khi hai bên khách sáo với nhau mấy câu, Taeyeon bị Tiffany giục đi mua đồ ăn sáng. Cậu không muốn đi, nhưng lại sợ cô bị đói, thế là cậu quét mắt nhìn khắp đám đàn ông họ Kim một cái rồi mới cầm chìa khóa đi ra ngoài.
Thấy vẻ thân thiết của đôi trẻ, ông cụ Kim phấn khởi gật gù.
Ông Kim Rae Won chậm rãi đứng dậy, đi ra ngoài ban công, nhìn Taeyeon ra khỏi khu nhà.
"Bé Hwang," Ông Kim TaeWoo lên tiếng, "Là cha của Taeyeon, chú vẫn nợ con một lời cám ơn. Thật không ngờ hôm nay, chúng ta lại gặp nhau theo cách này."

"Đúng vậy ạ, chuyện trên đời khó mà liệu trước."
Mọi người im lặng trong chốc lát, ông cụ Kim đang ngồi nghiêm trang nhìn thì cứ chăm chú vào vẻ mặt điềm nhiên của cô, chậm rãi mở miệng, "Bé Hwang, năm đó, chúng ta không nói cho Taeyeon sự thật là chúng ta ích kỷ, nhưng làm như vậy rất không công bằng với con, hôm nay, ông muốn xin lỗi con... Bây giờ, con bé đã có thể gánh vác được lỗi lầm năm đó của nó, ông định nói chuyện năm đó cho nó." Ông cụ Kim vốn định tiện hôm nay nói cho cháu luôn, không ngờ Tiffany phủ nhận trước.
Tiffany cũng biết ý của ông cụ, thế nên cô mới để Taeyeon tạm tránh đi. Cô ngắm bức ảnh chụp ba mẹ đặt trên bàn, lắc đầu, "Không cần đâu ạ, nếu cô ấy đã không biết thì hãy để chuyện này mãi mãi là một bí mật với cô ấy." Có nói ra cũng không thay đổi được gì, tội gì phải thêm một người buồn khổ chứ?
"Con... đã tha thứ cho Taeyeon rồi ư?"
Tiffany thoáng ngẩn người, mặt giãn ra, "cô ấy đã rất nỗ lực." Dù trong hoàn cảnh cậu hoàn toàn không biết gì cả.
Trong mắt ba người đàn ông từng trải ấy, cô bé ngây thơ, trong sáng như cô chỉ như tờ giấy trắng và họ có thể dễ dàng nhìn thấu mọi suy nghĩ của cô. Ông cụ Kim mừng lắm, cụ vốn tưởng cô còn đắm mình trong đau xót, cụ không ngờ cô đã kiên cường tự vượt lên nỗi đau năm nào.
"Ha ha ha, tốt, tốt, tốt!"
Khi này, ông Kim TaeWoo mới biết con mình tốt số đến mức nào, có rất nhiều rất nhiều người yêu thương nó, bảo vệ nó.
"Con bé về rồi." Chậc, tên ranh này đang chấp hành nhiệm vụ đấy à? Chạy nhanh như đi ăn cướp.
"Ái chà, nhanh gớm, xem ra là sợ chúng ta dọa con đó nha." Ông cụ trêu cô, giờ thì cụ yên tâm rồi.
Tiffany cười e thẹn.
Taeyeon cố chịu cơn đau nơi đầu gối mà bước ba bốn bậc một lên lầu. Cậu mở cửa ra, quét mắt khắp căn phòng. Cậu thấy mọi thứ y chang lúc cậu ra ngoài, chỉ có điều: không khí đã thay đổi rồi?
"Mọi người tán gẫu gì vậy?" Taeyeon vội quẳng túi đồ to tướng lên bàn, rồi ngồi xuống cạnh Tiffany, ôm vai cô hỏi.
"Chuyện phiếm thôi." Tiffany ngó gói đồ, "Sao Tae mua ít vậy, thế này liệu có đủ ông nội anh và hai chú ăn không?"
"Bé Hwang, bây giờ mà con còn ông nội ông nội iếc gì, không được khách sáo thế, con phải gọi ông là "nội" mới đúng." Có thể thấy rằng "giậu đổ bìm leo" là truyền thống lâu đời của gia đình Taeyeon, lời này của ông cụ Kim là bằng chứng minh xác cho điều đó.
"Gì ạ?" Bàn tay đang mở túi đồ ăn cứng lại, thế, thế này thì...
"Nào, mau gọi "ba," gọi "bác cả" đi con." Ông cụ Kim chỉ vào hai ông con trai của mình, hai ông kia cũng gật đầu tán thành.
Gì? Gì! Ngộ ra ẩn ý trong đó, trong chớp mắt, hai má Tiffany ửng hồng, nhưng chỉ một giây sau, cô đã nằm gọn trong vòng ôm cứng cáp và ấm áp của ai đó, "Thông gia thì chưa gặp, lì xì thì chưa cho, mà đã lên mặt rồi." Taeyeon khẽ hừ.
Phù! May quá. Được cậu che chắn, rốt cuộc Tiffany cũng có thể thở phào nhẹ nhõm.
Lần này thì ông cụ không mắng cậu là láo, ông Kim TaeWoo cũng gật đầu đồng ý, "Con cũng nên đi gặp thông gia."
"Vừa khéo, ba, ba cũng đã vất vả đến tận đây rồi, đã quyết thì phải làm ngay cho nóng, lát nữa gặp bà nội và cô chú Tiffany, ta bàn chuyện đám cưới của đôi trẻ luôn." Ông Kim TaeWoo luôn rất quyết đoán.
Hả? Bom chưa nổ xong à, Tiffany thầm nhủ trong bụng dù bề ngoài cô vẫn tỏ ra bình tĩnh.
"Nói rất đúng!" Ông cụ Kim vỗ tay đánh đét một cái, "Trông vào tên ranh này thì chẳng biết phải đợi đến ngày, tháng, năm nào. Bây giờ, hai anh đi chuẩn bị lễ gặp mặt cho ba, đi ngay và luôn, nhớ mua thêm mấy cái bao lì xì nữa." Ông cụ chỉ huy hai vị thủ trưởng mà cứ như chỉ huy hai anh lính quèn.
"Dạ." Hai ông quan lớn "được" cụ chỉ huy quen vội chạy đi làm nhiệm vụ.
Chỉ trong chớp mắt, căn hộ khôi phục lại sự yên tĩnh vốn có của nó. Tiffany hóa đá trong lòng cậu, còn người đang ôm cô thì ngoác miệng cười sung sướng, còn giơ ngón cái lên với ông cụ đã phối hợp với mình nữa chứ. Bây giờ, cậu để cô đè đầu cậu, nhưng vậy không có nghĩa là không ai trị được cô đâu nhé.
Ông cụ vừa cấu kết với con cháu làm việc xấu xong hớn hở lắm, cụ sắp có một cô cháu dâu ngoan hiền và sẽ rất nhanh được bế chắt. Tương lai tốt đẹp đó làm cụ thật không nỡ xuống suối vàng gặp bạn già.
Người nhà họ Kim ai cũng siêu khoản hành động, hơn nữa họ còn rất quyết tâm, quyết không bỏ cuộc khi chưa đạt được mục tiêu. Thế là, trước sự ngăn cản quá yếu ớt, gần như vô hiệu của Tiffany, Taeyeon ra vẻ sành sỏi dẫn mọi người đến nhà bà Hwang em. Bên cạnh đó, cậu còn tiện tay xách theo YunHo đang trên đường đến nhà Tiffany.
Không ai có rảnh mà quan tâm đến việc: sao thằng ranh nhà họ Jung lại xuất hiện ở đây, chuyện lớn nước nhà quan trọng hơn.
Trong đầu YunHo chỉ có choáng và choáng, anh hoàn toàn không thể hiểu nổi, anh thêm đủ loại gia vị vào, quấy nửa ngày cũng không nung nấu ra được một lời giải thích nào. Taeyeon không biết chuyện năm đó thì thôi, nhưng mấy ông đây thì làm gì chả biết? Sao họ còn vội vội vàng vàng đi hỏi cưới thế? Trong nước trà nhà Tiffany có bùa mê chăng?
Hay là: chuyện năm đó còn có bí mật gì?
Ngay lập tức, Tiffany cực kỳ hối hận vì đã để cậu chắn đòn giùm lần này.
Vậy là các lãnh đạo cấp cao nhất của song phương đã có một cuộc gặp gỡ hết sức thuận lợi. Trong cuộc hội đàm thân thiết tình hữu nghị đó, đôi bên đưa ra quan điểm mỗi bên về vấn đề tình cảm của đôi trẻ đồng thời bày tỏ cái nhìn về công việc quan trọng là cưới xin, cuối cùng, đôi bên đã thành công thống nhất vấn đề, đi đến quyết định ký kết hiệp định. Thật đáng mừng!
Bà Hwang em luôn không có tiếng nói trong chuyện của Tiffany, thấy mẹ bà vui vẻ đồng ý thì đành gượng cười gật đầu theo. Thấy bà Kim không đến, bà thầm thở phào nhẹ nhõm.
Bà cụ Hwang gật đầu đồng ý dễ dàng và nhanh chóng đến vậy là vì cụ thấy trong mắt Tiffany đã không còn vẻ hoang mang, bần thần nữa, cụ biết cháu cụ đã lựa chọn con đường để đi tiếp rồi. Cụ cũng chỉ giúp con bé thôi.
Bây giờ, tất cả đã xong xuôi, chỉ đợi Tiffany gật đầu là danh hiệu "vợ chưa cưới" nóng hổi sẽ ra lò.
Sự việc diễn biến quá nhanh khiến đầu cô quay mòng mòng luôn. Chuyện, chuyện dớ dẩn gì đang diễn ra ở đây vậy!
"Tiffany." Khi

1 2 »