Chap 70

  Khuyên thêm vài lần nữa cũng không giữ bà nội và cô ở ăn cơm được, Tiffany tiễn hai người họ đến tận sân khu nhà, bà cụ Hwang cứ giục cô lên nhà chăm sóc Taeyeon suốt, Tiffany cúi đầu không nói gì.
"Còn giận con bé à? Con xem, con bé bị ốm mà vẫn lễ phép ra gặp chúng ta, cùng chúng ta chuyện phiếm, khổ thân con bé. Bà thấy cô gái này được lắm, rất đáng tin, trông có vẻ chín chắn hơn con nhiều, nhưng phải người như thế mới chăm sóc cho con được. Con đừng vì mấy chuyện cỏn con mà lơ người ta nữa, nhá, con bé còn đang ốm đấy." Bà cụ Hwang dặn dò.
Bà Hwang em cũng gật đầu đồng ý, "Mặt nào của cậu ấy cũng tốt, nhưng nhà họ ở Seoul liệu có xa quá không?"
"Bây giờ giao thông phát triển, đi lại thuận tiện lắm, cái gì mà xa với chả không xa." Bà cụ Hwang gạt phắt đi, cụ xót đứa cháu gái này lắm. Khi con bé chuyển đi, vốn cụ định chuyển đến sống với con bé, nhưng con bé nhất quyết không đồng ý, không cản được con bé, nên cụ đành để con bé một mình chuyển khỏi nhà con gái cụ. Mỗi khi nghĩ đến chuyện con bé còn nhỏ xíu đã phải cô đơn một mình là cụ lại rớt nước mắt. Bây giờ, với cụ, chỉ cần con bé có người ở bên làm bạn, thì con bé sống ở đâu cũng tốt, ở xa cụ cũng chẳng sao, chỉ cần một năm được gặp cháu mấy lần là cụ mãn nguyện lắm rồi.
"Cũng phải, vậy Fany à, đừng đưa cô với nội nữa, mau về đi, không chừng Taeyeon có chuyện cần con giúp, cô với nội tự về được." Bà Hwang em khoát tay với cô.
"Cô, thật ra cô ấy..." Tiffany ngẩng lên, nhìn bà nội rồi lại nhìn sang cô, định nói gì đó rồi lại thôi. Sao cô có thể nói ra những lời đó được đây?
"Cái gì?"
"... Không có gì, vậy cô với nội đi cẩn thận nhé, con lên nhà đây."
Bà Hwang em thấy cô nàng định nói gì đó rồi lại thôi thì cũng không nghĩ nhiều, chỉ cho là cô nàng định ca cẩm chuyện vợ chồng trẻ cãi cọ nhau thôi, tiện đó bà giục: "Thế con lên nhà đi."
Tiffany về nhà mà lòng trĩu nặng, phòng khách trống không chỉ có tiếng ti vi. Nhân lúc cô đi tiễn bà nội và cô của cô, Taeyeon đã gắng sức đứng lên, quay vào phòng. Tuy vờ tỏ ra mình đáng thương là một kế hay nhưng khi thật sự yếu ớt thì cậu không muốn bị Tiffany thấy chút nào: Mất mặt lắm.
Thế nên Tiffany đi vào phòng ngủ của chủ nhà luôn, cô thấy cậu đã lại nằm sấp trên giường rồi, trông cậu không có chỗ nào là không ổn – trừ lưng áo đã ướt đẫm mồ hôi.
Cô giật mình, sờ trán cậu thấy trán cậu vẫn nóng lắm. Vừa nãy thôi, cậu còn lởi xởi nói cười, để người ta không sao phát hiện ra cậu đang không khỏe. Người này nữa, rốt cuộc cô phải làm thế nào mới tốt đây? Từ khi cậu đến, không phút giây nào là cô không bị dằn vặt, cô thật muốn cố hết sức mình tránh xa cậu, chỉ có vậy cô mới không bị ép đến phát điên. Nhưng mà, bây giờ, cậu đang thế này, sao cô nỡ lạnh lùng với cậu chứ? Huống gì, cậu bị thương, cậu bị ốm, đều là vì cô...
"Taeyeon, thay áo ngủ đi nào, mặc áo ướt dễ cảm lạnh lắm." Trong sự dằn vặt, bất giác cô đã vào phòng dành cho khách tìm áo ngủ cậu để ở phòng đó rồi cầm sang buồng ngủ của cô lay cậu dậy.
Cuộc nói chuyện với bà nội và cô của Tiffany đã hao hết chút sức lực còn sót lại của Taeyeon, hiện giờ, cậu chả muốn nhấc mi mắt lên tý nào, cậu thở dốc, nói: "Cứ để kệ Tae, không sao đâu..."
"Không được, lưng Tae còn đang bị thương, nếu để cảm lạnh thì hại người lắm, em dìu Tae đứng lên thay quần áo có được không?" Thấy cậu khó chịu trong người, trái tim cô cũng nhói đau, vừa nói vừa cố sức nâng cậu dậy.
Thấy cô nhẹ giọng quan tâm, Taeyeon khi này đang chóng mặt cũng thôi không phản đối nữa, vịn vào cô đứng dậy. Cậu tưởng mình vẫn còn chút sức lực, nào ngờ vừa đứng lên đã xây xẩm mặt mày, đổ luôn lên người cô, thở dốc.
Sao cậu lại yếu đến mức này cơ chứ! Lực bất tòng tâm, Taeyeon chửi thầm trong bụng.
Bị vật thể nặng đè, Tiffany phải gồng mình lên mới đứng vững được. Cô để cậu tựa đầu vào vai cô rồi rút cánh tay đang vòng qua lưng cậu để đỡ cậu của cô ra phía trước, lần tìm cúc áo cởi sơ mi ra giúp cậu.
Trong phòng yên lặng đến mức dường như chỉ có tiếng thở của hai người hòa vào nhau, nhiệt độ trên cơ thể Taeyeon như lấn át nhiệt độ trên cơ thể cô. Cởi áo giúp cậu mà Tiffany rất muốn chạy trốn, vòng ôm này, sức nặng này, phải làm thế nào cô mới có thể quên đây? Cô đưa hai tay lên chậm rãi cởi sơ mi giúp cậu, cơ thể nóng như lửa của cậu khiến cô không khỏi run rẩy, ngón tay thanh mảnh của cô khi chạm lên cậu cũng nhẹ run lên.
Tiffany thấy các cơ trên cơ thể mình như cứng lại, vội hỏi: "Có đau không?" Trong mồ hôi có muối nên ngấm vào miệng vết thương sẽ xót lắm, lưng cậu lại ướt đầm ướt đìa thế này, còn như thế suốt một lúc lâu, thế mà cậu không hề biến sắc mặt.
"Em không giận Tae nữa thì Tae sẽ không đau..." Người kia tựa đầu lên vai cô, lầu bầu gì đó cô không nghe rõ, cuối cùng gọi một tiếng với giọng cực kỳ hài lòng, "Vợ..."
Tiffany cứng người lại, phải một lúc lâu sau, cô mới chậm chạp cầm chiếc sơ mi vải cotton mà cậu vừa thay ra lên, khẽ chấm mồ hôi trên lưng cậu. Hễ cậu cựa nhẹ là cô lại khựng lại theo, đợi cậu thả lỏng người mới nhẹ tay hơn chấm mồ hôi tiếp. Sau khi lau khô mồ hôi, cô mặc áo ngủ cho cậu, động tác của cô mềm nhẹ như đang chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh.
Tiffany đỡ cậu nằm xuống, dấp khăn mặt ướt lên lau trán, lau mặt, lau cổ cho cậu. Đến khi xong xuôi mọi việc thì trán cô cũng đầm đìa mồ hôi.
Taeyeon rất nhanh đi vào giấc ngủ. Nghe nhịp thở đều đều của cậu, cô khẽ khàng, khẽ khàng ngồi xuống mép giường, đưa ngón tay lên, dịu dàng vuốt ve trán cậu, khuôn mặt cậu. Chỉ khi cậu đã ngủ say, cô mới có thể chạm vào cậu giây lát. Nhưng mà, chạm vào cậu... cũng là tội lỗi phải không?
Với bà cụ Hwang và bà Hwang em, chuyện Tiffany có người yêu là chuyện quan trọng. Trên đường về nhà, hai người phấn khởi thảo luận, thậm chí còn bàn cả việc khi cô cháu đi lấy chồng thì phải chuẩn bị đồ cưới gì, năm nay hay sang năm cưới thì đẹp hơn. Nụ cười tươi rói nở rộ trên khuôn mặt nhăn nheo của bà cụ Hwang, chợt cụ nhớ đến chuyện gì đó, "Tên đầy đủ của Taeyeon là gì ấy nhỉ? Để mai lên chùa, mẹ giúp bọn trẻ bói tên xem thế nào."

Bà Hwang em ngẫm nghĩ, "Hình như là Kim Taeyeon."
." Kim Taeyeon? Một cái tên đã được cất vào một góc khuất trong trí nhớ từ rất lâu chợt hiện lên trong suy nghĩ của bà Phù em, bà cố nhớ lại, năm đó, cái tên in trên biên bản đó, chính là... Kim Taeyeon. Bà thầm hít sâu một hơi, người yêu Fany cũng là người Seoul, lẽ nào... Nghĩ đến đây, bà lập tức lắc đầu tự phủ nhận suy đoán của mình, sao có thể có chuyện trùng hợp vậy chứ!
Chỉ có điều: một khi suy nghĩ đó đã xuất hiện trong đầu thì khó có thể gạt nó đi lắm. Về đến nhà, bà Hwang em vẫn thấp tha thấp thỏm, bà mở một ngăn kéo luôn được khóa, lôi ra một túi giấy tờ rồi đổ ra cả bàn tìm một tờ biên bản, nhìn chăm chăm vào cái tên in trên tờ biên bản đó, bà điện thoại cho Tiffany mà lòng đến là bất an.
Chuông reo mấy tiếng, Tiffany tiếp điện thoại, bà Hwang em tán gẫu với cô mấy câu rồi làm như thuận miệng thì hỏi: "Fany này, bà nội con nói muốn lấy tên hai đứa đi coi bói, tên đầy đủ của Taeyeon là gì thế con?"
"Cô à, con với cô ấy không thể có kết quả đâu, cô nói cho nội giùm con với."
"Đừng nói đến chuyện đó vội, con cho cô biết tên của cậu ta trước đã.
Tiffany lặng đi chốc lát, "Tên cô ấy là Kim Taeyeon"
Khớp đến từng chữ với cái tên trên xấp giấy tờ đó ư, bà Hwang em trợn tròn hai mắt, suýt nữa thì thét lên, nhưng bà cố kìm mình lại, bà đoán có lẽ chỉ là trùng tên trùng họ thôi, "Nhà cậu ấy làm nghề gì? Khi nãy, cô chỉ hỏi cậu ấy qua qua, cũng không thấy cậu ấy nhắc nhiều nhà cậu ấy."
Tiffany nhắm mắt lại, nhìn người đang ngủ mê mệt trên giường, khẽ khàng đi ra ngoài, "Cô ấy chính là người mà cô đoán đó."
Bà Phù em bật dậy, "Fany, con có biết là con đang cái nói gì không?"
"Con biết. Cô, cô cũng biết." Cô dựa người vào tường, cô có cảm giác cơ thể mình không còn chút sức lực nào nữa.
Trợn mắt lên nhìn tờ giấy trắng với những dòng mực đen, bà Hwang em nói một cách nặng nề: "Con... sắp xếp thời gian qua nhà cô một lát." Con bé thế nhưng đã biết chuyện này? Thế sao nó còn...
"... Vâng ạ." Kỳ thật, cô cũng hy vọng sẽ có một người khác, không phải cô, cũng không phải cậu, có thể giúp họ chặt đứt đoạn nghiệt duyên này.
Cúp điện thoại, bà Hwang em vẫn thấy khó mà tin nổi. Trong cái thế giới rộng lớn này, phải là loại duyên phận nào mới có thể khiến cậu ta và con bé gặp lại nhau chứ? Lẽ nào, cậu ta cắn rứt lương tâm vì chuyện năm đó, nên mới tìm mọi cách tiếp cận Tiffany?
"Sao thế?" Bà cụ Hwang còn muốn bàn bạc thêm với con gái, đi đến cửa buồng thì thấy con cụ gọi điện thoại, vẻ mặt trầm trọng như thể đã ra chuyện lớn gì rồi, "Chị nói chuyện điện thoại với ai thế?"
"Mẹ?" Bà Hwang em không ngờ là bà cụ đột nhiên đi ngang qua, bà cuống quýt thu đống giấy tờ đang bừa bãi trên bàn lại.
"Đó là giấy tờ gì thế?" Con gái cụ bán hàng, ít dùng tới những giấy tờ dạng văn bản này lắm, bà cụ Hwang chậm rãi đi vào, hỏi.
"Không, không có gì."
"Đưa mẹ xem?"
"Không phải chuyện gì to tát đâu ạ." Bà Hwang em lo lắm, bà cụ đâu dễ gì nguôi ngoai được nỗi đau mất con trai và con dâu, giờ mà bà đột ngột nói cho cụ chuyện này, thì với sức khỏe cụ bây giờ, bà sợ cụ sẽ không chịu được.
"Đó có phải giấy tờ vụ tai nạn của vợ chồng thằng Sungji không?" Tuy đã có tuổi nhưng mắt bà cụ Hwang hãy còn khá tinh, bà nhìn xấp giấy tờ với vẻ kinh ngạc, "Sao chị lại lấy thứ đó ra xem? Có phải chị vừa nói chuyện điện thoại với Fany không?" Bà cụ bắt đầu sinh nghi, nếu yên lành thì con cụ chả lật mấy thứ này ra xem làm gì, lại còn vẻ mặt nghiêm trang gọi cho Fany nữa.
Cực kỳ ân hận vì mình đã không đóng cửa, bà Hwang em ấp úng kể ra ngọn ngành
Nghe xong câu chuyện, bà cụ ngồi lặng trên ghế một lúc lâu, thở dài thườn thượt một hơi, rồi lần chuỗi tràng hạt trên tay.
"Mẹ, mẹ nói xem, Fany nó nghĩ thế nào mà lại làm vậy?"
Bà cụ Hwang khẽ lắc đầu, "Chả trách con bé lại..." Cụ đoán là con bé yêu cậu kia rồi mới biết, trả trách ánh mắt nó nhìn cậu kia phức tạp vậy, "Aizzz..." Lẽ nào đây là định mệnh?
Bà Hwang em không thấy bà cụ nói gì thêm thì dần nhớ đến một chuyện khiến bà rất là bất an. Năm đó, Tiffany không muốn dây dưa gì với nhà họ Kim, bảo với hai vợ chồng bà là con bé quyết định rút đơn

1 2 »