Chap 66

  Cánh cửa ban công từ từ mở ra,Kim phu nhân đi vào, trông bà có vẻ rất không vui.
"Chị nghe thấy cả rồi chứ?" Ông cụ trầm giọng hỏi.
Tối qua, con dâu cụ nói chuyện này cho cụ, cụ hãi quá, trằn trọc cả đêm không ngủ được. Tới sáng nay, cụ phát hiện một cách muộn màng là cụ mừng như điên. Nếu hai đứa nhỏ tâm đầu ý hợp thì đây chẳng phải là cách bù đắp lỗi lầm tốt nhất ư? Càng nghĩ cụ càng thấy phấn khởi, thậm chí cụ còn muốn lệnh cho cháu gái cụ cưới luôn cô bé về làm vợ. Nhưng cụ chợt nhớ đến thói trăng hoa, bạc bẽo của cháu mình, sợ cậu không xứng với người ta, cũng lo cậu không tốt với cô bé, huống chi bây giờ, con dâu cụ vẫn thành kiến cô bé lắm. Thế nên cụ thử, một phép thử đơn giản, xem con ranh hư đốn nhà cụ đã sẵn sàng để trở thành chỗ dựa cho cô bé lương thiện kia hay chưa. Cụ không ngờ là: Taeyeon kiên gan hơn cụ tưởng rất nhiều, còn thầm làm bao nhiêu chuyện vì cô bé, vì tương lai của hai đứa nữa chứ. Coi như cậu đã vượt qua được thử thách của cụ rồi đó.
Ông cụ là người trải đời nên nghĩ tích cực lắm, người mất thì đã cũng đã mất rồi, điều người còn sống nên làm là sống cho thật tốt. Hiện giờ, cụ chỉ lo có một điều là: liệu Tiffany có chịu cho Taeyeon cơ hội làm lại hay không.
Bà Kim thấy vẻ mặt ba chồng rất giống đang hài lòng thì vội can: "Ba à, bây giờ, Taeyeon đang dỗi, đang làm bướng với chúng ta, ba tuyệt đối không được chiều theo nó!"
Ông cụ Kim trợn mắt, "Con gái chị vẫn là con quỷ ranh thích làm nũng chị đấy phỏng?"
Bà Kim bị chẹn lời, không sao phản bác được, bà không kìm lòng được nhắc: "Cái cô Tiffany đó... chuyện đã qua bao lâu rồi mà giờ lại đột nhiên xuất hiện trước mặt Taeyeon, chẳng biết cô ta có ý đồ gì đây!"
Ông cụ Kim lắc đầu, "Suy nghĩ của chị còn chưa đủ chính trực!" Cụ dừng một lát, "Cô bé Hwang là một cô gái tốt. Ngày trước, chị giấu tôi đi tìm con bé đòi giải quyết riêng, tôi biết chị sốt ruột chuyện của Taeyeon, nhưng chị có bao giờ nghĩ đến: lúc ấy, con bé cũng chỉ có mười sáu tuổi, nhưng con bé đã mất đi những gì! Taeyeon gây ra họa lớn, có ông bà nội đau lòng nó, có ba mẹ che chở nó; còn con bé, con bé vĩnh viễn mất đi những người thân yêu nhất, con bé trở thành trẻ mồ côi đó! Chị thử suy bụng ta ra bụng người xem, nếu chị ở vào hoàn cảnh đó, chị sẽ tha cho Taeyeon một con đường sống ư? Khi chị giống con bé, phải chịu nỗi đau tột cùng vì mất đi ba mẹ, còn bị người ta thêm dầu vào lửa, ỷ thế hiếp người, chị có thể tha cho hung thủ một con đường sống không?"
Bà Kim á khẩu không nói được gì.
"Tôi đoán là chị không thể, nếu chị rơi vào hoàn cảnh đó, nhất định chị sẽ không từ thủ đoạn hại đối phương tan cửa nát nhà cho thỏa mối hận lòng; Mà nếu là tôi, tôi đoán: tôi cũng không thể, giết người thì đền mạng, dù đối phương chỉ là một đứa bé tôi cũng muốn nó phải trả giá đắt. Nhưng cô bé đó thì đã làm được, vì không để người khác phải chịu nỗi khổ giống mình, con bé dứt khoát chọn tha thứ, phải vị tha cỡ nào mới làm được điều đó chứ! Nếu không có sự khoan hồng, độ lượng của cô bé ấy, con của chị sao có ngày hôm nay? Một cô gái như vậy, chị còn chê người ta nhỏ nhen cái nỗi gì! Tôi nói thật: nếu Tiffany chịu làm vợ con chị, thì đó là phúc đức con chị tu suốt ba đời!"
Trong suốt mấy thập niên bà Kim làm dâu nhà họ Kim, ông cụ chưa từng nặng lời với bà dù chỉ một câu, nhưng mà hôm nay, ông cụ quả thật đã mắng cho bà một trận.
"Chị về mà ngẫm lại cho hẳn hoi đi, chuyện của Taeyeon và Tiffany cũng không được ngăn trở nữa, để con bé cưới một cô vợ tốt về, rồi hai đứa nó sống hòa thuận với nhau. Còn thằng kia, tôi sẽ điện cho nó sau."
Dù ngoài xã hội, bà Kim có hô mưa gọi gió cỡ nào, thế lực nhà mẹ đẻ – hậu phương của bà có to lớn và vững chắc bao nhiêu, thì trong nhà, bà cũng không thế không cúi đầu trước uy nghiêm của ông cụ Kim đức cao vọng trọng. Tuy bà vẫn hơi không hài lòng, nhưng cũng chỉ có thể nghe lời, mím chặt môi rời khỏi phòng thư pháp.
Còn Taeyeon, cậu về phòng, thấy lưng và tay đau rát thì lột phắt áo ra. Cậu soi gương, ngó những vệt đỏ chằng chịt trên lưng mà đuôi mày giật giật, đánh mạnh thế không biết? Cậu cầm di động, nằm úp sấp lên giường, chợt nhớ đến trên web, có người nói: thỉnh thoảng phải biết đúng lúc vờ tỏ ra mình đáng thương, cách đó hiệu quả lắm; hay là bây giờ cậu thử phát nhỉ? Nghĩ là làm, cậu lập tức soạn tin nhắn: "Vợ, Tae bị ông cụ đánh." Soạn xong, cậu ngẫm nghĩ rồi thêm: "Đau chết đi được." Định gửi tin thì lại thấy không ổn lắm, liền xóa mấy chữ "chết đi được" đi, chỉ để lại chữ "đau." Cuối cùng, cậu gửi tin nhắn đi.
Chờ một lúc lâu không thấy hồi âm, cậu chán nản ném điện thoại ra một xó.
Lưng vẫn chưa hết đau, Taeyeon xị mặt ra, rúc đầu vào gối, chợp mắt.
"Ring ring–" Chợt di động rung lên.
Taeyeon ngẩng phắt đầu dậy, vươn cánh tay dài ra cầm di động, động tác này ảnh hưởng đến vết thương nên cậu rên khẽ một tiếng, sự chú ý vẫn dồn vào màn hình di động. Thấy tên người gửi tin, cậu tròn cả mắt.
Tức thật! Nếu biết trước khổ nhục kế hiệu quả thế này, thì sao cậu phải đợi đến tận bây giờ mới dùng chứ? Trước kia, nhắn cho cô bao nhiêu là tin mà cô chẳng chịu hồi âm lại, giờ, vừa nghe nói cậu bị thương, cô đã vội vội vàng vàng nhắn tin cho cậu. Cái cô nàng bé bỏng đó nữa, còn muốn cậy mạnh đến bao giờ?
"Sao Tae lại bị đánh?" Tiffany hỏi.
Taeyeon ngoác miệng ra cười, đọc tin thôi cũng có thể hình dung ra vẻ cau mày bặm môi của cô khi này.
"Taeyeon bảo mai Tae đi nhà em, ông cụ bảo thế thì muộn quá, rồi nện cho cậu một trận." Cậu nhắn lại vậy đó.
5 phút sau, Tiffany hồi âm lại: "Tae có bị thương nặng lắm không?"
"Không chảy máu, nội thương."
"Bôi thuốc chưa?"
"Chưa bôi, mai Tae đi nhà em, em bôi thuốc cho Tae, nhớ chuẩn bị thuốc trước nhé."
"Tôi không làm, chúng ta đã chia tay rồi. Tae tự lo đi."
"Tae nhớ em lắm."
"Tôi không nhớ Tae."
"Thế thì cứ mặc xác Tae, cho Tae nội thương chết luôn đi."
Lần này mãi chả thấy cô hồi âm, khi Taeyeon cho là khổ nhục kế đã không còn hiệu quả nữa thì di động trong tay cậu lại rung lên.

"Kim Taeyeon, không được lấy sức khỏe của mình ra đùa."
Giận à. Thấy không được ổn lắm, Taeyeon vội nhắn lại: "Được, được, Tae đi bôi thuốc ngay đây."
Ở đầu dây bên kia, Tiffany siết chặt di động, môi dưới bị cô cắn đến trắng nhợt. Tuy cậu không kêu ca gì nhưng cô biết: cậu bị đòn là vì cô. Jessica nói: ngày trước, cứ cách vài tháng cậu lại thay bạn gái một lần, cô đã tệ bạc với cậu thế này rồi, sao cậu còn chưa chịu buông tay vậy?
Còn ở đầu dây bên này, Kim phu nhân thấy Taeyeon bị đánh thì lo cho con lắm, vội lên lầu nhìn con. Đẩy cửa ra, bà thấy con nằm sấp trên chiếc giường to tướng, tấm lưng trần trắng nõn của cậu thì chằng chịt những vệt roi đỏ, bà bật thét lên, "Sao lại nặng tay thế cơ chứ?" Ba chồng bà cũng thật là, sao cụ xuống tay mạnh thế không biết!
Taeyeon không thèm quay ra, chỉ nói với giọng uể oải: "Nhờ phúc của mẹ đó."
"Anh... aizzz!" Con gái yêu bị thương nặng thế này cơ mà, Kim phu nhân vội gọi quản gia mang hòm thuốc lên, tự tay bôi thuốc cho cậu, bà xót xa thổi vết thương cho cậu: "Có đau lắm không? Có cần đi bệnh viện khám không?"
"Không cần, không chết được."
"Con dỗi mẹ cái nỗi gì, chẳng phải mẹ cũng vì tốt cho con sao?"
"Mẹ chịu vứt cái cố chấp của mẹ đi mới là tốt cho con."
"Mẹ con thương con lắm đấy!" Ông cụ Kim cũng đi lên, hừ lạnh một tiếng. Cụ liếc thoáng qua vết thương trên người cậu. Aizzz? Cụ xuống tay nặng thế cơ à?
Taeyeon dán mắt vào di động, không nói không rằng.
"Được rồi, đừng giả vờ giả vịt với nội nữa, đánh cũng đánh rồi, mắng cũng mắng rồi, nếu con vẫn khăng khăng như vậy..." Không thể quay phắt 180 độ thái độ luôn được, ông cụ đành làm ra vẻ, nói với vẻ miễn cưỡng, "Vậy thì mau mang cô bé đó về đây cho chúng tôi xem xét."
Nào ngờ Taeyeon hoàn toàn không cảm kích, "Miễn đi, vợ con không phải đồ vật cho mọi người nghiên cứu. Mọi người không thích cô ấy, cô ấy cũng không thích mọi người, tốt nhất là khỏi gặp nhau luôn." Ông cụ mà cứ cái thái độ này thì còn lâu cậu mới cho ông cụ gặp cô.
Chà! Đứa ranh con này thù dai gớm! Ông cụ Kim ân hận lắm, sao cụ đánh nó ít vậy chứ, cụ hắng giọng, "Nội đã bàn bạc với mẹ con rồi, nếu con đã tỏ thái độ kiên quyết như vậy, thì có lẽ chúng tôi thật sự đã hiểu lầm con bé. Con lớn rồi, chúng tôi nên tin vào mắt nhìn người của con!" Ừm, lấy cớ này được đấy.
Taeyeon thoáng sựng lại, vùng đứng dậy, mắt sáng lên nhìn sang ông cụ, "Nội không đùa con chứ?" Khổ nhục kế hiệu quả vậy sao không ai nói với cậu một tiếng hả!
"Đứa vô liêm sỉ này, chuyện này sao có thể lấy ra đùa chứ?" Ông cụ Kim lườm anh.
Lại nhìn sang mẹ, "Mẹ?"
Bà Kim trăm ngàn lần không muốn nhưng bị uy nghiêm của ba chồng áp, đành gật đầu một cách miễn cưỡng, "Ba nói phải ạ."
"Mẹ đồng ý chấp nhận Tiffany, cô ấy đến đây mẹ sẽ không xị mặt ra với cô ấy?"
"Mẹ con đã đồng ý rồi thì sao có thể đổi ý chứ?" Ông cụ Kim nói.
Bà Kim đành phải gật đầu.
Không hơi đâu mà để ý sự gượng gạo của bà, Taeyeon nhẩy nhẩng lên, ngoác miệng cười và vỗ vai ông cụ, "Mẹ nó chứ, nếu biết trước chỉ cần ăn bữa 'tiệc' này là xong chuyện... Sao nội không bảo con sớm hơn chứ, thế có phải đã xong chuyện lâu rồi không!"
Ông cụ tiện tay phang cho cậu một gậy nữa.
Phấn khởi xong, cậu khoác áo lên người, không thèm để ý lưng mình đang đau rát, "Con ra ngoài một lát."
"Con đi đâu?"
"Đi ra ngoài có chút việc."
"Sao con còn chưa đi nhà cô bé Tiffany đó?" Ông cụ Kim càng nghĩ càng thấy lo, khúc mắc trong lòng cô bé ấy có hóa giải được không còn phải xem hành động của cậu, giờ làm gì còn thời gian cho cậu đủng đỉnh chứ? Nhỡ cậu đến muộn, con bé bị thằng khác cưới mất, thì cụ tìm đâu được cô cháu dâu tuyệt vời như thế nữa?
"Con còn chút việc phải đi xử lý trước." Đến đơn vị điền đơn xin xuất ngũ.
"Con phải biết phân ra chuyện nào nặng chuyện nào nhẹ chứ, con sốt xình xịch lên đòi nhà ta chấp nhận con bé mà giờ con lại không vội là sao? Nhỡ đâu cô bé thích người khác thì biết làm sao bây giờ?"
"Đêm nay con sẽ khởi hành. Thằng nào dám ngấp nghé cô ấy cơ?" Taeyeon nở nụ cười đến là khát máu.
"Hừ, thế còn tạm được, nếu mai con mới đi thì coi chừng đấy, nội sẽ nện cho con trận nữa!"
"..." Taeyeon nhìn ông cụ một cách kỳ quái, ông nội cậu đọc tin nhắn của

1 2 »