Chap 56


Trưa hôm sau, Tiffany thức giấc. Nằm trong vòng tay ấm áp của Taeyeon, cô nhẹ chớp rèm mi, nhìn chăm chú khuôn mặt gần trong gang tấc, đôi môi mỡ màng nhẹ cong lên. Cô cắn nhẹ cằm cậu một phát, xoay người định xuống giường thì lại bị một cánh tay  quờ về, "Trốn tội?" Cậu kề sát vào chiếc tai nhỏ xinh của cô, hỏi một cách thân thiết, giọng trầm ấm. Đồng hồ sinh học của cậu luôn rất đúng giờ, nên cậu chỉ ngủ có một lát đã tỉnh. Ngắm cô say ngủ trong vòng tay cậu, cậu thỏa mãn lắm, bất giác ngắm cô cả nửa ngày trời. Thấy cô sắp tỉnh, cậu bỗng nổi hứng, nhắm mắt vờ đang ngủ, ai ngờ cô lại có một hành động đáng yêu đến vậy chứ.
"Em đói rồi, đi xem có cái gì ăn không." Tiffany cười hì hì.
"Tae đặt thức ăn ở hàng rồi, người ta đưa đến ngay thôi."
"Ái chà, được việc ghê ta."
"Đương nhiên, sao Tae nỡ để cục cưng bé bỏng của Tae đói chứ?" Mấy việc này thì cậu sẽ không nhường ai đâu. Cậu sờ vòng eo thon thả, mềm mại của cô, ngắm cánh tay mảnh khảnh, cặp đùi thon dài của cô, ừm, phải chăm cho cô ấy béo lên tý nữa mới được.
"Ùng ục." Tiffany đẩy cậu ra, "Em muốn đi tắm." Cả người cô nhức mỏi, cô muốn đi tắm nước nóng cho giãn gân cốt.
Taeyeon định mở miệng nói gì đó thì bị cô cướp lời, "Từng người một vào tắm!"
Bị người ta nhìn ra ý đồ nhưng Taeyeon chẳng buồn xấu hổ. Cậu rướn người dậy, tấm chăn mỏng tang che đi cảnh xuân của cậu, "Chẳng phải là Tae hưởng ứng lời kêu gọi của nhà nước: 'tiết kiệm nước' ư?"
"Bụng Tae toàn nước cống thôi, đừng thêm nước nữa kẻo vỡ bụng." Cô khẽ hừ, cô chả thèm tin đâu. Cô nhặt chiếc sơmi của cậu lên và mặc vào, rồi xỏ hài đi vào phòng tắm.
Bụng... Phép ẩn dụ của cô bé này cũng hóm hỉnh ghê.
Tiếng xối nước vừa vang lên trong phòng tắm thì dưới lầu chuông cửa cũng réo hùa theo. Taeyeon vớ đại khăn choàng mặc vào, đi xuống lầu lấy đồ ăn lên cho vợ ăn.
Dự định của cậu thì là vậy, nhưng sau khi mở cửa, người cậu gặp lại là người tuyệt đối không bao giờ đi đưa đồ ăn, "Mẹ, sao mẹ lại đến đây?"
"Taeyeon, nghe nói hôm qua cô dùng danh nghĩa của CLB Phong Hoa, có thật không vậy?" Kim phu nhân không để ý tới vẻ kinh ngạc thoáng hiện ra trên khuôn mặt cậu, vừa đi vào nhà vừa tươi cười hỏi.
Ra mẹ đến đây là vì chuyện này, xem ra mẹ cậu vui lắm rồi đây, chứ không bà đã chẳng tốn công tìm chỗ cậu ở. Taeyeon cười khẽ một tiếng, "Hôm qua ông cụ chả gọi cho con còn gì, mẹ chưa biết ạ?"
"Ối chà, mẹ nào dám hỏi, ông cụ nổi trận lôi đình ở nhà, chửi cô là thằng cháu bất hiếu, ba cô khuyên mãi chả được, sao mẹ dám thêm dầu vào lửa chứ?"
Cơn giận lớn thế kia à, vậy chẳng phải cậu thảm rồi ư? Taeyeon nhướng mày, có cần dùng mẹo không nhỉ, không thì về nhà ông cụ cho cậu ăn đạn mất?
"Aizzz, mau trả lời mẹ đi, thật thế à? Cô định thừa kế nhà họ Park? Ông ngoại cô mà biết sẽ mừng lắm đây." Kim phu nhân sốt sắng hỏi con yêu cho ra nhẽ, tuy bà được gả vào nhà họ Kim nhưng ai mà chẳng có tình toán riêng? Nếu con bà có hứng thú với Park Thị... thế thì nhà họ Park bà sẽ không phải lo chẳng có người kế nghiệp nữa rồi. Mặc dù thằng Junko cũng khá đó, nhưng bà vẫn thấy nó hơi thiếu quyết đoán.
"Đừng bảo với ngoại vội, chờ con thu phục ông cụ đã." Nếu không hai ông cụ lại chẳng đánh nhau ấy à? Ôi, hai bộ xương già của hai cụ!
"Ha ha, thật ư? Thế thì tốt quá. Vậy mẹ sẽ vờ như không biết nhá," Kim phu nhân vui lắm, song ngay lập tức bà lại bắt đầu lo lắng, "Ông cụ giận vậy thì cô định qua cửa ông cụ kiểu gì?"
Taeyeon hất hất đầu, ngẫm nghĩ. Cậu nắm vai Kim phu nhân, đỡ bà đi vào phòng khách được trang trí theo kiến trúc Châu Âu điển hình, "Nào, nay mẹ vừa khéo đến đây, con sẽ cho mẹ xem vũ khí bí mật của con."
Kim phu nhân bật cười vì câu nói đùa của cậu, "Cái con bé này, càng ngày càng giỏi gớm, đến cả vũ khí bí mật cũng có rồi đấy. Đúng rồi, cô còn chưa nói cho mẹ: sao đột nhiên cô lại thấy hứng thú với công việc làm ăn, buôn bán, chẳng phải cô vẫn hay than làm kinh doanh không đủ kích thích đấy ư?" Bà là bà đồng ý cả hai tay cậu đi làm kinh doanh, nhưng không chỉ vì gia sản của nhà mẹ đẻ bà mà lý do lớn nhất là bà không thích cậu làm bộ đội. Cậu làm bộ đội, mỗi ngày đối mặt gươm, giáo, súng, đạn, lấy sinh mạng ra làm tiền đặt cược thì sao bà chịu nổi?
"Chán rồi." Taeyeon ậm ừ cho qua, "Mẹ ngồi đây nhé, con lên lầu đón vũ khí bí mật xuống đây."
"Ủa, còn phải đón à, báu vật gì vậy." Kim phu nhân ngồi ngay ngắn trên chiếc sô pha dài, chợt bà liếc thấy: trên vai cậu có vết gì đó, "Vai cô làm sao thế, bị thương à?" Bà định đứng lên nhìn cho kỹ thì bị Taeyeon nhanh tay nhanh mắt ngăn lại, "Không sao đâu ạ, lâu rồi con không đi làm nhiệm vụ thì lấy đâu ra thương." Để mẹ thấy thì cô bé của cậu lại bấn cho coi, "Mẹ ngồi đi, con lên một lát rồi con xuống ngay."
"Nhớ mặc ấm vào đấy, mặc vậy cở dễ bị cảm lắm." Kim phu nhân căn dặn.
Taeyeon khoát tay.
Chỉ mấy bước là cậu đã lên tới nơi, Tiffany vừa tắm xong, đang mặc quần áo, thấy cậu đi lên thì hỏi: "Đồ ăn đưa đến rồi?"
Xem ra cô đã đói lắm rồi, và cười khẽ một tiếng, "Vẫn chưa đưa đến, có một vị khách đến đây, em theo Tae xuống gặp đi?"
"Bạn của Tae hả? Đợi em một lát, em chải đầu cái đã." Tiffany đi đến trước bàn trang điểm, quơ mấy lược rồi cột tóc lên – kiểu đuôi ngựa, sau đó thì chỉnh lại chiếc T-shirt cao cổ. Sau khi đã chắc chắn là không để lộ bằng chứng tội ác của ai đó, cô mới đứng dậy, nói: "Em xong rồi, mình xuống thôi.

Quả nhiên, Taeyeon thầm khen mình giỏi đoán trước, cậu quơ đại một chiếc áo khoác lên người, kéo tay cô. "Đi."
Chuông cửa lại vang lên, "Vừa khéo, chắc là người ta đưa đồ ăn đến đó? Có đủ ba người chúng ta ăn không?" Tiffany ngó đồng hồ, đúng 12 giờ trưa, quả là đến sớm không bằng đến đúng lúc mà.
"Đủ chứ, nếu bà ấy cũng muốn ăn."
Hai người đi xuống còn Kim phu nhân thì định ra mở cửa cho con, thế là ba người gặp nhau ở chân cầu thang.
Hai người phụ nữ lập tức ngẩn ra.
Kim phu nhân không ngờ đến việc con mình bỗng dắt một cô gái xuống, đuôi mày bà giật giật. Quả là một bất ngờ nha.
Còn Tiffany, khi thấy người phụ nữ trung niên, cô bỗng không kiềm chế được, hai bàn tay siết chặt.
Căng thẳng à, thông minh ghê ta. Taeyeon vỗ vỗ bàn tay bé nhỏ của cô, ý bảo cô không phải câu nệ quá.
"Taeyeon, cô gái này là ai vậy? Cô không giới thiệu cho mẹ đi à?" Kim phu nhân đứng đó, trông bà lịch sự mà hòa nhã, bà cười hiền từ với đứa con yêu quý.
Tiffany và Taeyeon đứng trước bà, Taeyeon cứng người, nhìn chăm chằm vào quý bà ấy, sắc mặt cô càng lúc càng nhợt nhạt hơn, cô nói với giọng đều đều, không chút cảm xúc: "Tôi là Tiffany."
Chỉ trong chớp mắt, Kim phu nhân biến sắc mặt.
Mẹ cậu quen được người ta nịnh nọt rồi nên cũng khá khắt khe với người ngoài, có lẽ Tiffany đã quá căng thẳng nên quên dùng kính ngữ. Chuông cửa cứ réo liên hồi, thế là Taeyeon giới thiệu hai người với nhau một cách ngắn gọn, "Mẹ, cô ấy là vợ tương lai của con, Tiffany. Tiffany, đây là mẹ Tae."
Taeyeon bỗng ngây ra như bị mất hồn, cậu không gật đầu cũng không lắc đầu, chỉ đứng đờ ra đó như con rối gỗ.
"Vợ, em ra lấy đồ ăn đi." Thấy biểu cảm của cô hơi khác thường, Taeyeon kéo kéo cô, định gọi cô hồi hồn lại.
Tiffany ngơ ngác ừ một tiếng, rồi đi ra cửa, người cô cứ đơ ra như người máy.
Kim phu nhân thì xịu mặt ra lườm bóng lưng cô, giọng bà không lớn không nhỏ nhưng đủ để tất cả mọi người cùng nghe được: "Mẹ không đồng ý! Chị ta quá vô lễ, muốn vào nhà họ Kim làm dâu ư, tuyệt đối không thể nào!"
Taeyeon đến là đau đầu, "Mẹ muốn con mẹ độc thân suốt đời à?" Đợi Tiffany đi khỏi, cậu mới kéo tay mẹ ý kiến.
"Trên đời này còn cả đống con gái mong được con ưu ái, có bớt con nhãi khô quắt đó đi cũng không ít!"
"Mẹ!" Cặp mày của cậu nhíu chặt, cậu không ngờ là mẹ cậu lại phản ứng dữ dội đến vậy, đúng là thất sách mà. Sao tự dưng cậu lại nổi hứng giới thiệu Tiffany với mẹ cậu cơ chứ, bà rất chiều cậu, cậu muốn cái gì bà cũng cho cậu, nhưng với người ngoài thì bà sắc sảo lắm. Chậc, cậu quả là không hiểu gì về mấy chuyện gia đình này mà. "Tiffany là một cô gái tốt, mẹ tiếp xúc với cô ấy nhiều sẽ thấy." Đây là lần đầu tiên cậu nhẫn nại giải thích với mẹ cậu đó. Trước kia, hai người mà bất đồng quan điểm là cậu toàn vênh mặt bỏ đi, mẹ cậu toàn phải xuống nước trước, đến dỗ cậu. Nhưng lần này cậu tuyệt đối không thể làm như vậy, vì nếu cậu làm thế, mẹ cậu sẽ trút giận lên Tiffany, tình hình khi đó sẽ còn tệ hơn.
Cậu cất công thuyết phục mẹ, lôi hết các mánh hay dùng để đối phó bà ra xài nhưng lần này lại chẳng hiệu quả tý nào. Cậu là cậu lo lắm, Tiffany là một cô gái cực kỳ nhạy cảm, cô mất đi ba mẹ từ những ngày niên thiếu nên cô vốn rụt rè hơn bình thường, hơn nữa, dạo rồi vừa xảy ra chuyện của Jessica... Nếu mẹ cậu cứ giữ thái độ này thì cô sẽ nghĩ thế nào?
"Mẹ, chuyện mẹ có đồng ý hay không để hôm khác nói sau, giờ mẹ trưng cái thái độ này ra chẳng phải là muốn con mất mặt ư? Khéo người ta lại nói con đã là một người lớn đùng rồi mà vẫn còn bú tí." Taeyeon nặng lời, khóe môi cúp xuống.
Nghe vậy, Kim phu nhân vội dỗ:"Taeyeon, mẹ không có ý đó. Được, được, chúng ta tiếp tục quan sát, mẹ không làm con mất mặt, chuyện của con sẽ do con quyết định." Dù sao có rất nhiều chuyện có thể giấu con làm, tội gì phải chọc tức con bé chứ.
Taeyeon làm gì chả biết bà đang nghĩ gì trong bụng? Nhưng đây chỉ là kế tạm thời thôi, muốn thuyết phục mẹ cậu thì còn phải bàn mưu tính kế kỹ hơn.
Tạm giải quyết xong mẹ, Taeyeon vội vàng ra cửa. Sao cô ấy đi nhận hàng lâu vậy, hay là lại nghe được cái gì không nên nghe rồi.
Ra đến cửa, Taeyeon không thấy cô bé nhà cậu mà chỉ thấy cậu nhân viên giao hàng với vẻ mặt: không biết nên làm gì bây giờ. Cậu chàng cầm trên tay một chiếc hộp lớn, trang trí hoa lá cỏ cây rất bắt mắt và đang nghển cổ, ngó vào trong nhà. Thấy cô đi ra, cậu chàng vội nở nụ cười nói: "Tiểu thư, đồ ăn cô gọi đây."
"Cái cô vừa đi ra đâu?" Taeyeon nhíu mày, nhìn xung quanh nhưng chẳng thấy Tiffany đâu.
"Gì? À, cô muốn nói cái cô buộc tóc đuôi ngựa ấy hả, hình như cô ấy bận gì thì phải, chạy vội đi rồi." Cậu còn thấy kỳ, nếu đã từ trong nhà đi ra, tốt xấu gì cũng nên giúp chủ nhà nhận hàng rồi hẵng đi chứ. Ai ngờ cô ta cứ cúi gằm mặt, vội vàng lách qua cậu đi luôn.
"Cái gì?!" Taeyeon đạp cửa xông ra thì thấy biển báo thang

1 2 »