Chap 51

  Trong bữa ăn, Tiffany vừa ăn vừa chú ý nghe những người cùng bàn nói chuyện. Cô nghe thấy họ nói với Taeyeon cái gì mà "CLB Phong Hoa," rồi "Tổng giám đốc Park". Rồi, đến khi chúc rượu nhau, đám cán bộ nọ chúc rượu Taeyeon trước rồi mới chúc rượu ông bà Jung. Hành động này của họ càng khiến cô khó hiểu hơn. Tuy cô chưa đi làm ở đơn vị hành chính bao giờ nhưng cô biết: nếu Taeyeon chỉ là người thường thì đám lãnh đạo nọ sẽ không khách sáo với cậu đến vậy: Chẳng phải cô ấy chỉ là một cô bộ đội thôi ư? Dù cô ấy có là bộ đội đặc chủng thì ở tuổi này, quân hàm của cô ấy cũng không thể quá cao cho được? Sao mấy ông nọ cứ làm quá lên thế chứ? Còn nữa, sao trông cô ấy cứ như cô ấy đã quen với mấy cảnh này lắm rồi?
"Sao em toàn ăn cay thế hả, uống hớp canh vào đi kẻo đau dạ dày." Tuy đang bận xã giao với mấy ông sếp nhưng Taeyeon vẫn không quên chú ý Tiffany. Thấy cô toàn ăn cay thì cậu vội cản lại, đồng thời vẫy nhân viên phục vụ để cô nhân viên nọ mang canh đến bàn tiệc họ ngồi, rồi cậu múc một chén canh đặt trước mặt cô.
"Canh này có bạch quả, em không thích." Tiffany cau mày.
"Không cho em kén ăn." Ăn cay nhiều quá nhỡ đau bụng thì sao.
"... Đồ Hitler." Cô thầm thì, nhấp một ngụm canh một cách không tình nguyện.
"Ha ha, Taeyeon à, chỉ có cháu nói con bé mới chịu nghe đó. Fany nó kén ăn lắm nên mới gầy thế này." Bà Jung cười lớn. Hôm qua, bà còn trằn trọc không ngủ được nhưng hôm nay (dù bà không biết cụ thể đầu đuôi câu chuyện) thấy vấn đề khiến vợ chồng bà buồn lòng đã được giải quyết tốt đẹp thì bà cũng yên lòng.
"Em nghe thấy chưa?" Taeyeon nhân cơ hội này răn dạy cô, cái cô nàng này mà không có món cay trên mâm là toàn lười ăn thôi.
"Em có kén ăn đâu chứ, còn hơn Tae chán nhá." Tiffany phản bác, cậu mới khó hầu ý, nguyên liệu nấu phải là đồ tươi ngon nhất, hơi có tý vấn đề là không chịu đụng đũa liền.
Giọng điệu thân thiết này dễ khiến người ta nghĩ lắm nha, Phó sở trưởng  sực ngộ ra, cười bảo: "Hóa ra hai bạn trẻ là một đôi." Chả trách khi lão Kwon bảo họ tách ra ngồi, Taeyeon không vui. Aizzz, Lão Kwon vốn là người cẩn thận, chu đáo, sao trong mấy chuyện quan trọng này lại sơ sót hoài vậy.
Taeyeon chỉ cười cười, không thừa nhận cũng không phủ nhận.
Ông Jung với bà Jung liếc nhau rồi quay sang nhìn Tiffany thì thấy cô nàng cong môi cười và cúi đầu húp canh.
Jessica thay bộ hanbok ra mời rượu, cô đến bàn họ nhà gái ngồi đầu tiên. Sau khi đi một vòng mời tất cả mọi người, cô không vội rời sang bàn khác mà rót đầy một ly rượu cho Taeyeon, cô nói với vẻ cảm kích: "Taeyeon, ly rượu này là Jessica tớ nhất định phải kính cậu. Ơn đức của cậu, tớ cám ơn thế nào cũng không đủ. Tớ nói câu này có vẻ không biết lượng sức mình, nhưng sau này, nếu cậu cần tớ, chỉ cần cho tớ biết, tớ sẽ làm hết khả năng của mình để giúp cậu."
Taeyeon cười cười, "Muốn cám ơn thì cám ơn chồng cậu đi, nếu cậu ấy không nhờ thì tớ đã không làm thế này." Lời này cũng là Tiffany dặn cậu nói, cô bảo: xảy ra chuyện này, nhất định hai vợ chồng sẽ xích mích với nhau, không thể để điều đó làm rạn nứt tình cảm vợ chồng họ được.
Yuri đứng ngay sau Jessica, mặt cậu thoáng hiện lên vẻ ngạc nhiên nhưng chỉ một giây sau đã khôi phục sự bình tĩnh vốn có. Sau đó, cậu có phần hổ thẹn, gật đầu đầy cảm kích với Taeyeon.
Jessica nghe thế cũng sửng sốt, quay sang nhìn chồng, "Sao Yul chẳng chịu nói gì với em cả..." Cô cảm động lắm, hóa ra cậu vẫn luôn nghĩ cho cô.
Nhìn nụ cười tràn đầy hạnh phúc nở trên môi Jessica, người có công lớn nhất lần này – Tiffany cười híp mí, thế là tốt rồi, mọi người ai cũng vui vẻ cả.
Taeyeon thì ngắm cô cười, tâm hồn cô đẹp quá, cậu nghĩ: sao vợ mình đáng yêu thế không biết? Làm việc tốt mà gióng trống khua chiêng, đòi lưu danh, đòi người ta biết đến là tốt giả tạo – như cậu hôm nay ý, còn người tốt thực thụ là phải giống cô kìa, cô là người có công nhất trong chuyện này nhưng cô không đòi ai biết ơn mình, thậm chí còn sẵn sàng đem tiếng tốt nhường cho người khác.
Tuy những người khác sẽ không nghe ra ý trong những câu nói của họ nhưng ông bà Jung thì hiểu, hiểu rất rõ: ra việc xếp chỗ này là Taeyeon giúp giải quyết? Chả trách thái độ của nhà thông gia quay ngoắt 180 độ luôn! Chỉ có điều: chẳng phải Taeyeon là sinh viên trường quân đội ư, sao mọi người nể mặt con bé thế?
"Fany, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì vậy con?" Bà Jung kéo Tiffany, hỏi khẽ.
"Con cũng không rõ lắm, chỉ cần giải quyết được vấn đề là tốt rồi." Tiffany nói với vẻ lạc quan.
Bà Jung không biết nói gì, nếu ai cũng nhìn mọi chuyện thoáng như con bé thì tốt quá.

Qua mấy tuần rượu, thấy Tiffany đã ăn khá no thì Taeyeon hỏi cô có muốn về không. Khi này, cậu đã hơi chếnh choáng rồi, nãy giờ đông người mời rượu quá mà. Tiffany nhìn Jessica đang đi khắp các bàn tiệc để chúc rượu, rồi lại nhìn sang ông bà Jung đã đặt đũa xuống, cô hỏi hai ông bà: "Chú Jung, hay để chúng con đưa cô chú về nghỉ trước nhé, Jessica bận lắm, con ở đây cũng không biết chuyện với ai."
Hai ông bà liếc nhau, "Cũng được, vậy để Taeyeon ngồi với các đồng chí lãnh đạo, chúng ta về trước đi?"
"Cháu cũng say rồi, không về là cháu gục liền đó." Taeyeon cười cười, đứng dậy đầu tiên, tiện tay nhấc luôn chiếc túi xách của Tiffany vắt ở lưng ghế.
Đám người ngồi cùng bàn họ cũng đứng lên giữ cậu lại, Taeyeon híp mắt, tựa vào người Tiffany ra vẻ say lắm rồi. Ông bà Jung sợ cậu chếnh choáng, nhắc Tiffany dìu cậu.
Bà Kwon từ đầu buổi tiệc đến giờ toàn loanh quanh ở mấy bàn họ nhà trai ngồi chứ không dám đến đó chúc rượu. Giờ bà thấy đám Taeyeon định đi về, nhìn Yuri bận tiếp rượu bàn khác lại bị ông Kwon liếc mắt ra hiệu thì bất đắc dĩ phải ra tiễn khách. Thấy bà, Taeyeon cười, phô hàm răng trắng đều tăm tắp, "Kwon phu nhân, em gái cháu sau này còn phải nhờ cô nhiều. Con bé còn nhỏ, đôi lúc còn không hiểu chuyện, cô đừng chấp nhắt con bé. Có gì cô cứ bảo cháu, rồi cháu sẽ mắng con bé giúp cô."
Ông bà Jung nhìn Taeyeon với ánh mắt đầy cảm kích.
Bà Kwon vội đỡ lời: "Sao cháu lại nói thế, Jessica là cô gái tốt, rất hiếu thảo và nghe lời, không có gì để chê trách cả. Cô thích con bé lắm, sau này, cô sẽ còn tốt với con bé hơn." Người ta đã nói thế rồi, sau này, bà còn dám làm gì chị ta nữa chứ? Ô dù của chị ta to thế cơ mà. Tuy khi nói mấy câu này, bà có hơi phật ý những sau khi về nhà, đếm chỗ tiền mừng thì cũng thôi. Những ông to tặng lẵng hoa đến, ai cũng mừng số tiền lớn, Taeyeon lại càng rộng rãi hơn. Ngược lại, mấy ông cán bộ bà mời, ông nào ông nấy mừng ở mức tối thiểu cho một đám cưới. Thành ý của hai nhóm khách khác hẳn nhau. Hơn nữa, Jessica có mối quen biết này cũng rất có lợi cho nhà họ Kwon bà. Nghĩ vậy, bà thôi không hoạnh họe nữa, cũng bất giác thấy ưng Jessica hơn. Nhưng đó là chuyện về sau.
Mấy ông cán bộ tiễn mấy người họ đến đầu cầu thang, sau ông bà Jung chối khéo mãi mới quay vào. Ông bà Kwon đưa mấy người họ xuống lầu, Jessica và Yuri cũng muốn xuống tiễn nhưng Tiffany ngăn họ lại, "Hai người đi tiếp khách đi, tụi mình sẽ đưa cô chú Jung về."
Taeyeon đang khoác vai Tiffany. Jessica thấy khi Taeyeon và Tiffany đứng cạnh nhau, giữa họ toát lên sự thân mật không tên, động tác của họ hợp nhau đến khó tin. Cô mải tròn mắt nhìn nên quên không hỏi. Đến khi sực nhớ ra, muốn hỏi thì họ đã xuống lầu rồi.
Mấy người họ thong thả xuống lầu, nhân viên khách sạn vẫn chưa dọn hai hàng lẵng hoa đi chỗ khác nên Tiffany có thể đọc những dòng chữ trên dải băng cho thỏa trí tò mò, đọc xong... mồ hôi lạnh của cô vã ra như tắm: "Những người này... là họ hàng nhà Tae cả à?"
"Ừ, hai ông họ Kim là bác cả và chú út Tae, ông họ Soo là chồng cô hai Tae..."
"Ngừng-ngừng-ngừng." Tiffany vội cắt ngang lời giới thiệu của cậu, cô sắp xỉu rồi nè. Nhà khác có một người họ hàng làm to cỡ đó đã quý lắm rồi, sao cô, dì, chú, bác nhà cô ấy... ai cũng... quyền thế vậy trời?
"Em sao thế?" Taeyeon đương nhiên biết cô đang nghĩ gì nhưng cậu cố tình giả ngu. Cậu đang lo không biết mình nên cho cô biết gia thế của mình kiểu gì để cô khỏi sợ quá chạy mất, thì vừa hay có sự kiện này. Cậu nghĩ bây giờ để cô biết đôi chút thì sau này cô sẽ dễ chấp nhận thân thế của cậu hơn. Còn nữa,  cậu biết tỏng ông bà Jung không quá ủng hộ việc bọn họ thành đôi, hôm nay, thể hiện với hai cô chú ấy chút chút thì sau này muốn qua cửa hai cô chú ấy cũng dễ hơn. Tục ngữ nói rồi: ăn quả nhớ kẻ trồng cây, ai lại làm khó dễ người đã giúp mình bao giờ.
Một mũi tên trúng hai đích.
"Tae..." Lẽ nào cô ấy là...
"Taeyeon, cháu có say lắm không?" Thấy cậu cứ dựa vào Tiffany hoài, bà Kwon hỏi với vẻ quan tâm.
"Cháu không sao." Taeyeon lắc đầu, cười đáp lời.
"Hôm nay, cháu cũng uống nhiều rồi. Fany, con dìu Taeyeon đi." Bà Jung nói.
Tuy người cậu sặc mùi rượu nhưng Tiffany vẫn có cảm giác là cậu không dễ say bí tỉ thế. Cô thấy nghi nghi nhưng cũng không nói gì.
Ông Jung và bà Jung đưa họ đến cửa khách sạn, đang nghĩ xem nên gọi ai đưa họ về thì một chiếc Hummer của quân đội đã dừng trước hai người, tài xế chỉn chu trong bộ quân trang đi xuống mở cửa xe. Taeyeon để Tiffany và ông bà Jung ngồi ghế sau, còn cậu thì ngồi vào ghế phụ. Ông Kwon vờ ngạc nhiên, lén ngó biển xe, biển xe là: ... Ông không khỏi cảm thán, cô gái này quả là kín tiếng, may mà có nhà thông gia chứ không thì hai vợ chồng ông cũng sẽ giống những người khác, chẳng bao giờ biết được thân phận của cậu ta.
Trên đường về căn hộ mà Jessica và Yuri thuê, bà Jung như sực nhớ ra điều gì, bảo: "Fany, trí nhớ của cô tệ quá đi, Jessica có nói là đã đặt phòng khách sạn cho con rồi, khách sạn tên cái gì ý nhỉ. Hay cô đi khách sạn ngủ với con nhé, chú Jung con về ngủ nhà hai đứa nó một mình cũng được."